/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เด็กดีดูดวง : พฤษภาคม 2021 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

เดือนนี้ทุกอย่างดูลึกลับหน่อย แต่ก็ไม่จำเป็นต้องไปกังวลอะไรกับอนาคต ความสัมพันธ์ของคุณก็ถือว่าโอเคราบรื่นดีทั้งความรักและครอบครัว สถานการณ์การเงินได้กำไรดี ไม่น่าเป็นห่วง การได้พบปะผู้คนเข้าสังคมต่างๆ จะช่วยประโยชน์เรื่องเงินๆ ทองๆ ได้ดีมาก คนโสดอาจพบรักหลังกลางเดือนไปแล้ว ทุกอย่างออกมาดีในช่วงครึ่งเดือนหลัง ครึ่งแรกก็จะอืดๆ หน่อย

ครอบครัว :

มีปัญหาเข้ามาหลากหลายรูปแบบ ทั้งกับคนในครอบครัวเอง และคนในครอบครัวมีปัญหากับคนนอก จะมีปัญหาด้านการเงินซึ่งทำให้เกิดปัญหา เงินไม่สมดุล งบประมาณดูค่อนข้างแย่ พวกเด็กๆ ในบ้านจะอารมณ์ไม่ดี ทุกอย่างดูยากไปหมด คนอายุมากต้องเป็นคนคอยดูแลจัดการ อาจมีปัญหาเด็กในบ้านบาดเจ็บ

ความรัก :

ความสัมพันธ์ค่อนข้างซับซ้อน บางทีก็รักหลง บางทีก็หงุดหงิด หึงหวงอิจฉา ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องยาก พอสัปดาห์ที่สาม ทุกอย่างจะโอเคขึ้น แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ก็จะอารมณ์ไม่ค่อยดี โดยรวมแล้ว คุณก็มีความรักความเข้าใจดีพอสมควร อยากจะใช้เวลาช่วงวันหยุดกับคนรัก พยายามเลี่ยงความขัดแย้ง ถ้าอยากมีลูกให้คิดดีๆ เลย ถ้ายังโสดอยู่จะได้เจอคนน่าสนใจผ่านการไปประชุมหรือไปเจอผู้คน ถือว่ามีโอกาสทางความรักดีนะ

การงาน : 

ทำงานหนักมาก แต่ผลก็ออกมาคุ้มค่า ทุกอย่างก็ต้องดูสภาพแวดล้อมในที่ทำงานเป็นหลัก จะเก่งมากขึ้น ทักษะการงานดีขึ้น และจิตใจก็จะสมดุลมากขึ้นด้วย 

การเรียน :

ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ สภาพจิตใจไม่คงที่ มีปัญหาหลายอย่าง แนะนำว่าต้องพยายามมากขึ้น ใส่ใจมากขึ้น จะมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร เวลาจะคุยหัวข้อหรือประเด็นอะไร ก็ต้องคิดก่อนพูดนิดนึง การแข่งขันจะทำให้เหนื่อยใจ เรียนในแบบที่ชอบดีกว่า

สุขภาพ :

ถ้ามีปัญหาให้รีบไปหาหมอเลย และควรออกกำลังกายควบคุมอาหารให้ดี ถ้าเครียดมากก็จะส่งผลต่อร่างกายได้เหมือนกัน ควรหาเวลาผ่อนคลายดูแลตัวเอง

การเงิน/การเดินทาง :

ถือว่าดีมาก เหมาะแก่การลงทุน การทุ่มเทความพยายามจะทำให้ได้ผลดี มีโอกาสเปิดธุรกิจใหม่ๆ นะ จะได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้างด้วย ทุกอย่างโอเคหมด ถ้าทำงานด้านความคิดสร้างสรรค์ ผลจะออกมาดีกว่าที่คาด และเงินก็จะดีกว่าที่คิด  จะได้เดินทางด้วยหน้าที่การงานเป็นหลัก แต่ก็เหนื่อยพอสมควร ระวังอาการเจ็บป่วยจากการเดินทางด้วย ถ้าเป็นไปได้อย่าไปไหนดีกว่า เลื่อนแผนการเดินทางออกไปก่อน เก็บเงินเอาไว้ 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

เป็นเดือนที่ดีทีเดียว ไม่มีปัญหาอะไรน่าห่วง ถ้าอยากประสบความสำเร็จจะได้ตามเป้าหมาย บุคลิกของคุณออกมาดี ได้เข้าสังคมพบเจอกับคนน่าสนใจ ความรักความสัมพันธ์ขึ้นอยู่กับทักษะการสื่อสารล้วนๆ จะมีความก้าวหน้าทางการงานแม้จะเหนื่อยมาก อาจจะได้เดินทางด้วย สุขภาพออกมาดีไม่มีปัญหาใหญ่อะไร 

ครอบครัว :

ถือว่าความสัมพันธ์กลางๆ ไม่เลวร้ายแต่ก็ไม่ดีที่สุด อาจมีข้อขัดแย้งไม่เห็นด้วยระหว่างคนในครอบครัว และความสัมพันธ์พี่น้องก็จะเครียดๆ บรรยากาศที่เครียดจะส่งผลทำให้เด็กๆ เครียดตามไปด้วย ถ้าเป็นไปได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศดู ช่วงนี้ คอยดูแลเด็กๆ ให้มากๆ 

ความรัก :

ถือว่าจะเจอคนที่หลงมากกว่าคนที่รัก และมีปัญหาความรักเข้ามามากพอสมควร โดยรวมแล้วก็อ่อนโยนรักกันดี มีพลัง ควรวางแผนมีลูกด้วยกันนะ ถ้ายังโสดจะมีโอกาสเยอะมากเข้ามา คุณนี่ดึงดูดเพศตรงข้ามได้เยอะและมีเสน่ห์มาก จะมีเซอร์ไพรซ์หลายอย่าง

การงาน :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่ราบรื่น ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานไม่โอเค มีปัญหาเรื่องการจัดการ คุณอาจจะต้องทำงานหนัก แต่ผลออกมาไม่ดีอย่างที่คิด ยังไงให้คิดว่าทำไปเพื่อเป้าหมายในอนาคต ก็ใจเย็นๆ ไปทีละขั้นทีละตอน ทำใจสบายๆ สงบๆ ค่อยๆ พัฒนาทักษะไป 

การเรียน :

ไม่ดี พัฒนาการไม่เป็นอย่างที่คิด และการเรียนรู้ก็ไม่คืบหน้า เหนื่อย ไม่สบายใจ ต่อให้ขยันเท่าไหร่ ผลก็ไม่ออกมาเป็นบวก ถ้าอยากสอบเข้าที่ไหนสักแห่ง ก็ไม่ได้ตามต้องการ การแข่งขันยากมาก เหนื่อยมาก ต้องหาความรู้มากกว่านี้ ขยันมากกว่านี้

สุขภาพ :

ยอดเยี่ยมดีเลยแหละ จะแข็งแรงไม่ได้มีอาการป่วยไข้ใหญ่ๆ ให้กังวลอะไร สามารถสนุกสนานได้เต็มที่ แค่ระวังเรื่องอาหารการกินบ้าง และอย่าเครียดจนเกินไป 

การเงิน/การเดินทาง :

การเงินไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จะมีปัญหาล้มเหลว คิดมาก ไม่ดีอย่างที่คิด ทำเงินได้ไม่มากพอ เราว่าต้องหารายได้เพิ่มเติมแล้ว ถ้าอยากทำธุรกิจใหม่ๆ ตอนนี้ ควรใจเย็นๆ การลงทุนไม่ทำกำไรเท่าไหร่ ระวังมากๆ มีโอกาสได้เดินทางค่อนข้างมาก อาจได้ไปเที่ยวก็ได้นะ ทั้งไปต่างประเทศและในประเทศ อาจได้เดินทางไปผ่อนคลายกับครอบครัว ไม่สนุกเท่าไหร่ แต่ก็เป็นที่จดจำ เป็นความทรงจำที่ดี

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

จะเจอปัญหา แต่คุณจะก้าวข้ามผ่านไปได้ด้วยความกล้าหาญ ทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ มีเซอร์ไพรซ์บ้างเป็นระยะ ทักษะการจัดการสำคัญที่สุด จะมีคนมาช่วยเหลือดูแลคุณเป็นอย่างดี คุณเผชิญปัญหาพร้อมทางแก้ไข ใส่ใจเรื่องสถานการณ์การเงิน แล้วทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้นเอง 

ครอบครัว :

ไม่ควรทะเลาะหรือมีปากเสียงกันแรงๆ สถานการณ์ไม่สงบเท่าไหร่ ภาพรวมก็ไม่ดี ขัดแย้งและเครียด ไฟในอย่านำออก ไฟนอกก็อย่าไปนำเข้า ไม่ต้องพูดมาก เงียบๆ ไว้ แล้วค่อยๆ รอดูสถานการณ์ คนที่มีปัญหาคือคนสูงอายุ เด็กๆ ไม่ค่อยเท่าไหร่ ไม่ว่ายังไง คุณคือศูนย์กลางคอยดูแลทุกคนในครอบครัว 

ความรัก :

ดูเหมือนหน้าที่การงานจะมาส่งผลกระทบต่อความรัก และจะมีปัญหาเรื่องเงินด้วยจุกๆ จิกๆ ก็เลยทำให้ความรักรวนๆ เพราะคุณเครียดและไม่สบายใจ ควรหาเวลาอยู่กับคนรักบ้างอะไรบ้าง วางแผนเตรียมมีลูกไหม จังหวะเวลาให้นะ ถ้ายังโสด ก็คาดหวังได้เลยกลางเดือนจะมีคนน่าสนใจเข้ามา หรืออาจได้เจอคนรักเก่าที่หวนกลับมาในชีวิต  

การงาน :

เครียดมากทีเดียวเดือนนี้ ไม่ค่อยมีความก้าวหน้าเท่าไหร่ คุณไม่ชอบสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน ปิดโปรเจ็คท์ได้ยาก งานหนักและเหนื่อย แถมเงินก็ไม่เป็นกอบเป็นกำเท่าที่ควร ลองขอความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ ในทีมดู 

การเรียน :

ไม่ถึงกับดีเสียทีเดียว ค่อนข้างเหนื่อย ไม่พัฒนา หรือถ้าพัฒนาก็ยากมากๆ คุณอ่านหนังสือไม่ค่อยเข้าใจ สับสนกับหัวข้อต่างๆ ถ้าต้องสอบนี่ต้องเหนื่อยมาก ต้องติวเยอะ ทุ่มเยอะ 

สุขภาพ :

กดดันมาก อาจมีโรคเล็กๆ น้อยๆ กระจัดกระจาย ควรต้องดูแลเรื่องความเครียดจะส่งผลต่อสุขภาพ หาเวลาพักผ่อนหรือผ่อนคลาย นั่งสมาธิช่วยได้ ออกกำลังกายเป็นประจำ และกินอาหารที่ดีต่อร่างกาย

การเงิน/การเดินทาง :

ช่วงนี้ ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือในเรื่องการเงินเท่าไหร่ ไม่มีการเจริญเติบโตคืบหน้า ผลิตภัณฑ์ไม่ปังอย่างที่คาดหวังเอาไว้ โดยรวมไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ้ามีคนสัญญาจะให้เงินก็เลื่อนๆ ไปเรื่อยๆ ระวังอย่าเพิ่งลงทุน  เรื่องเดินทางถือว่าน่าทึ่งเลยทีเดียว อาจได้เดินทางหลายทริป ได้กำไรจากการเดินทาง ได้เงินด้วย ทุกอย่างก็จะดีขึ้น เวลาไปเที่ยวก็เหมือนได้พักผ่อน จะได้ความทรงจำดีดีกลับมา

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

จะต้องเลือกระหว่างชีวิตส่วนตัวกับงาน และคุณจะรู้สึกเหนื่อยมาก โดยเฉพาะครึ่งหลัง ถ้าอยากประสบความสำเร็จคงจะต้องให้ทีมช่วย ไม่ใช่ทำงานแบบลุยคนเดียว โดยรวมแล้ว ก็ถือว่าจะได้ทำอะไรใหม่ๆ แบบที่ไม่เคยทำ ได้มองเห็นคอนเซ็ปท์ใหม่ๆ ของชีวิต ได้ทำอะไรใหม่ๆ แตกต่างจากเดิม

ครอบครัว :

อาจมีปัญหาครอบครัวประปราย ขัดแย้งไม่ลงรอยกัน ความสัมพันธ์พี่น้องไม่ดีเท่าไหร่ หลีกเลี่ยงปัญหาและพยายามมองหาความสงบเข้าไว้ เด็กๆ ไม่ค่อยโอเค อยากให้คุณกระตุ้นและช่วยแนะนำหลายๆ อย่าง

ความรัก :

จะหลงรักใครแบบหลงจริงๆ จังๆ แต่ยังไงก็จะติดขัดอยู่ที่เรื่องงานนี่แหละ ทำให้ไม่มีเวลาให้คนรักเท่าไหร่จนมีปากเสียงกันจนได้ คุณจะทำงานหนักมากช่วงครึ่งเดือนแรก ต้องการให้คนรักเข้าใจและร่วมมือ ไม่งั้นก็ลำบาก คุณอยากจะมีลูกแล้ว แต่งานมันเยอะมาก ไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ ถ้ายังโสด จะอยากมีแฟนมาก คุณมีเสน่ห์แบบสุดๆ และมีโอกาสได้เจอคนน่าสนใจเพียบ

การงาน :

บรรยากาศในที่ทำงานถือว่าดีนะ เงียบสงบ และทุกคนก็พร้อมช่วยเหลือคุณเต็มที่ ช่วยให้งานพัฒนาก้าวหน้า มีโอกาสได้พัฒนาทักษะทางการงานผ่านความช่วยเหลือของคนในทีมด้วย

การเรียน :

ไม่ค่อยเข้าใจบทเรียนเท่าไหร่ รู้สึกว่าทุกอย่างยากไปหมด ถ้าอยากเรียนต่อ อาจจะต้องพักไว้ก่อน ตอนนี้ไม่ใช่จังหวะเหมาะเท่าไหร่ การสอบแข่งขันยากมาก เหนื่อยมาก ต้องหาที่เรียนพิเศษเพิ่มเติมหน่อย  

สุขภาพ :

ขาดการควบคุมอย่างเหมาะสม ไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร่ ยังไงอยากให้คุณโฟกัสเรื่องสุขภาพเป็นหลัก ดูแลและกินอาหารที่ดีต่อตัวเอง อย่าเครียดจนเกินไป ถ้าไม่สบายใจหรือตึงๆ แนะนำไปออกกำลังกาย

การเงิน/การเดินทาง :

ได้รับกำลังใจและแรงสนับสนุนทางด้านการเงินจากผู้คนมากมาย มีกำไร ทำผลงานได้ดี ได้ทำงานใหม่ๆ ก็ทำให้มีเงินเข้า การลงทุนถือว่าดี จะได้กำไรเยอะกว่าที่หวัง ในส่วนของการเดินทางตอนนี้เหนื่อยล้า รู้สึกไม่อยากไปไหนเลย อยากอยู่แต่บ้านเก็บตัว แต่คนอื่นๆ ก็ชวนจัง อาจต้องโดนบังคับไปทริปครอบครัวจนได้ น่าเบื่อทีเดียว ไปก็จะเซ็งๆ ไม่สนุกกับเขา แถมเปลืองเงินด้วย ถ้าเป็นไปได้หาทางปฏิเสธดีกว่า

  

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

คงต้องเก็บแผนการต่างๆ ไว้ก่อน สิ่งที่น่าเป็นห่วงคืองานและการเข้าสังคม อาจจะต้องระวังคำพูดคำจา จะทำอะไรก็ต้องระวังให้มากๆ ความสัมพันธ์ถือว่าท้าทายมาก ครึ่งแรกของเดือนนี่เกือบจะเลิกกันแล้ว เรื่องเงินจะค่อยๆ ดีขึ้นหลังวันที่ 20 ความรักก็เช่นกัน 

ครอบครัว :

อาจจะต้องทำความเข้าใจกับสมาชิกในครอบครัวบางคน ถ้าอายุมากแล้ว ก็ต้องคุยกันมากหน่อย การเงินในบ้านถือว่าดี พฤติกรรมเด็กๆ ในบ้านไม่ค่อยน่ารัก อาจมีเรื่องกันบ้าง คอยเฝ้าระวังดูแลหน่อยแล้วกัน

ความรัก :

รู้สึกว่าแห้งๆ แห้งแล้ง งานเยอะ เอาแต่ทำงานไม่ค่อยมีเวลาให้กันและกัน ไม่สบายใจและไม่มีความสุขเท่าไหร่ ถ้าแต่งงานแล้ว ชีวิตรักสงบๆ เงียบๆ ไม่น่าตื่นเต้นอะไร ลองวางแผนไปเที่ยววันหยุดด้วยกันน่าจะดีขึ้น คนโสดก็จะมาดีเป็นระยะ ลองไปเข้างานสังคมดู โอกาสดีๆ จะได้เข้ามา

การงาน :

จะจัดการได้ดี และเข้าใจหลายๆ อย่าง โดยรวมแล้วก็ประสบความสำเร็จตามงานที่ได้รับมอบหมาย และพอใจกับผลงานดีมากด้วย ถ้าทำงานเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ผลงานออกมาดี 

การเรียน : 

มีโอกาสได้ทุนอยู่นะ ถ้าอยากเรียนต่อก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย จะเรียนรู้ได้ดีและเข้าใจได้ง่ายขึ้นมาก สอบผ่านฉลุย พยายามเข้าแล้วกัน 

สุขภาพ :

ไม่มีอะไรที่รุนแรงแต่ก็มีจุกจิกบ้างเหมือนกัน อาจต้องไปหาหมอ ถ้าป่วยหนักรีบไปด่วนๆ เลย อยากให้กินอาหารระวังและออกกำลังกายสม่ำเสมอ รักษาอุณหภูมิอย่าอยู่ที่ในร้อนจัดหรือเย็นจัดจนเกินไป 

การเงิน/การเดินทาง :

เรื่องเงินๆ ทองๆ การติดต่อประสานงานกับคนรู้จักจะช่วยได้ คอนเนคชันมีส่วนมากตอนนี้ เดือนนี้อาจจะต้องทำอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง โดยรวมแล้วก็จะได้รับการสนับสนุนที่ดีมาก คงเลี่ยงการเดินทางไม่ได้ อาจมีทริปไปทำงานต่างๆ และคุณก็จะเหนื่อยพอสมควร อยากพักอยู่กับบ้านสงบๆ มากกว่า 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ครึ่งเดือนหลังจะเหนื่อยหน่อย ไม่ควรทำงานมากเกินไปจนมากระทบกับชีวิตส่วนตัว เราว่าคุณทำงานมากเกินไป มันจะทำให้คุณเหนื่อย ลองปรับตัวปรับอะไรหลายๆ อย่าง หาเวลาให้คนรักมากขึ้น คุณอาจจะอยากทำงานใหม่ๆ และสนใจเรื่องการสื่อสาร 

ครอบครัว :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มีโอกาสขัดแย้งทะเลาะกันได้ง่ายมาก สภาพแวดล้อมไม่ค่อยดี มีคนในบ้านบางคนหัวรั้นมาก การเงินก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คุณต้องคอยควบคุมสถานการณ์การเงินให้คนในบ้าน เด็กๆ จะได้รับผลกระทบแรงมากจนกการกระทำของคนในครอบครัว ยังไงพยายามเยียวยาดูแลจิตใจเขาหน่อย

ความรัก :

มีความรักและอ่อนหวานให้กับคนรักดีมาก ยิ่งอาทิตย์สุดท้าย จะใส่ใจกันมากขึ้น แต่ยังไงก็แยกงานกับความรักให้ลงตัวนะ ช่วงนี้ใกล้ชิดกันพอสมควร ความรักที่มีให้กันคือว่าดี คนโสดอยากมีความรักมาก ยังไงก็ต้องกระตุ้นตัวเองหน่อย กล้าหาญหน่อย อย่าเอาแต่หลบๆ 

การงาน :

จะมีพัฒนาการที่ดี ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานดีมาก การสื่อสารก็ดีเช่นกัน ทำให้จบโปรเจ็คท์ได้ง่ายกว่าที่คิด จะได้รับการสนับสนุนดี และทำงานได้ดีกว่าที่คิด 

การเรียน :

อยากให้ลองแบ่งเวลาการเรียนให้เหมาะสม จัดตารางการเรียนดีๆ เพื่อความก้าวหน้า โดยรวมแล้ว คุณทำผลงานได้ดีไม่น่าห่วง แค่ต้องจัดการทุกอย่างให้ดีและเป็นระบบ  

สุขภาพ :

ไม่ได้มีโรคร้ายอะไรนะ แต่ยังไงก็ดูแลตัวเองเตรียมพร้อมไว้เสมอ พยายามออกกำลังกายกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อย่าเครียดจนเกินไป นั่งสมาธิบ้างก็ดี 

การเงิน/การเดินทาง :

ไม่ทำกำไรเท่าไหร่นัก หุ้นตกด้วย มือไม่ขึ้นเลย แม้จะทำงานอะไรที่คิดว่าดี แต่เงินกลับไม่ค่อยมากดังที่หวังไว้ คุณอาจจะต้องมองหาแหล่งเงินจากภายนอกเพื่อช่วยสนับสนุนรายจ่าบและภาระต่างๆ  อาจจะได้เดินทางด้วยหน้าที่การงานได้ และก็จะเหนื่อยพอใช้ คุณไม่ได้อยากไป วันหยุดก็กลายเป็นมีคนมาชวนไปนู่นนี่ ถ้าไม่อยากไปให้บอกตรงๆ แต่อาจจะมีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ต้องไปอยู่เหมือนกันนะ ทำใจ

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

สนใจเรื่องงานให้มากๆ อย่าโลดโผนมากนัก ครึ่งหลังของเดือนดูเหมือนกิจกรรมแน่นไปหมด อาจต้องเดินทางไปนั่นมานี่ ขึ้นอยู่กับคุณแหละว่าจะเอายังไง หลีกเลี่ยงที่เสี่ยงๆ ก็ดี จะมีปัญหาในครอบครัวเกิดขึ้น แต่คุณจะได้รับความช่วยเหลืออย่างดี 

ครอบครัว :

ตอนนี้คุณอาจจะต้องพึ่งพาคนอายุมากในครอบครัว ความสัมพันธ์ค่อนข้างโอเค เรื่องเงินไม่มีปัญหาอะไร เด็กๆ ต้องอาศัยสภาพแวดล้อมอย่งมาก โดยรวมแล้ว คุณจะไปได้สวย ไม่ได้มีอะไรน่าเป็นห่วง ทุกอย่างน่าพอใจมาก 

ความรัก :

ความสัมพันธ์ค่อนข้างจะจริงจังและมีเหตุผลมากด้วย อาจเจอผลกระทบหลายๆ อย่าง มีความขัดแย้งกันบ้าง ก็จะต้องอาศัยเวลาในการทำความเข้าใจ เราว่าคุณต้องหาเวลาอยู่ด้วยกันและพูดคุยกันให้มากขึ้น คนโสด จะเจอความรักที่สดใสจากการเดินทาง การสื่อสารที่ดีทำให้คุณมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม และอาจพัวพันกับความรักในที่ทำงานด้วย

การงาน :

ไม่มีอะไรที่น่าตื่นเต้นแปลกใหม่ คุณจะทำงานหนัก แต่ผลออกมาไม่ได้สมดังใจต้องการ ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานดีมาก ไม่มีปัญหาอะไร ก็จะได้พัฒนาความสามารถต่างๆ ได้ดี ทุกอย่างส่งผลดีต่ออนาคต นิสัยสนิทกับคนง่ายจะช่วยส่งเสริมเรื่องงาน

การเรียน :

จะประสบความสำเร็จดี โดยเฉพาะถ้าเรียนด้านศิลปะ จะสอบผ่านได้แบบไม่น่าเป็นห่วง เรียนได้ดีทีเดียว  

สุขภาพ :

แข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ถ้าสมมติว่าเจ็บป่วยก็รักษาได้ มีการควบคุมได้ดี ยาได้ผล พยายามอย่าเครียดกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมากเกินไป ผ่อนคลายนั่งสมาธิบ้างก็ดี 

การเงิน/การเดินทาง :

ค่อนข้างเหนื่อยมากสำหรับนักธุรกิจ งานก็เยอะ แต่ว่าเอาจริงกำไรก็ถือว่าดีนะ ถ้าทำงานด้านศิลปะ งานความคิดสร้างสรรค์ จะต้องใช้เงินเยอะกว่าที่คิด ไม่คาดไว้ ทำให้มันกลายเป็นปัญหาได้เหมือนกัน ไม่แนะนำให้เริ่มลงทุนอะไรช่วงนี้ เป็นเดือนที่มีแผนการท่องเที่ยวเยอะมาก อยากไปที่นั่นที่นี่ แต่ก็กังวลหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเงิน ยังไงก็เก็บเงินเอาไว้ก่อน อย่าเพิ่งรีบใจร้อนไปไหน

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ต้องรับมือกับปัญหาด้วยความสงบนิ่ง ความรักอบอุ่นอ่อนหวานมาก จะมีเซอร์ไพรซ์ให้ตื่นเต้นอยู่นะ จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในครอบครัว ส่งผลให้กระตือรือร้นมากขึ้น เป็นไปในทางบวก โดยรวมแล้ว สนุกและมีความสุขดีมาก 

ครอบครัว :

เดือนนี้คือดีมากๆ ทุกอย่างสงบสุขและเป็นมิตร คนที่มีอายุมากกว่าพร้อมช่วยเหลือคุณในหลายๆ อย่าง จะทำอะไรทุกคนคอยช่วยเหลือทำให้อิ่มอกอิ่มใจ 

ความรัก :

รักหวานชื่นแบบสุดๆ เลย การสื่อสารดีกับคุณมาก คุณจะตื่นเต้นและมีแรงกระตุ้นในเรื่องความรัก มีความสุขและอยากทำอะไรใหม่ๆ ความรักอ่อนโยนมากโดยเฉพาะครึ่งหลังของเดือน ได้พูดคุยกันเรื่องดีๆ อาจมีแผนมีลูก ถ้ายังโสดอยู่ ก็มีโอกาสได้เจอคนน่าสนใจ ลุยเลยจ้า 

การงาน :

เป็นเดือนที่น่าพอใจนะ เพื่อนร่วมงานช่วยเหลือสนับสนุน ทำให้โปรเจ็คท์ง่ายกว่าที่คิดไว้ โดยรวมการจัดการสำคัญมาก จะมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา ซึ่งคุณใช้ความเป็นมิตรช่วยได้ 

การเรียน :

ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ถ้าเรียนด้านภาษาหรือศิลปะ ก็จะต้องเหนื่อยมากหน่อย ข้อสอบและการแข่งขันยากเลยแหละ พยายามและขยันเข้านะ

สุขภาพ :

อาจมีโรคเรื้อรังต้องเข้ารักษา ควรดูแลสุขภาพร่างกาย ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และควบคุมอาหารบ้างเหมือนกัน อย่าเครียดจนเกินไป พักผ่อนบ้างอะไรบ้าง 

การเงิน/การเดินทาง :

ไม่ค่อยดีสำหรับนักธุรกิจ รู้สึกว่าเหนื่อย มีปัญหาจุกๆ จิกๆ ต้องเอาเงินลงไปจมมาก ไม่ใช่ช่วงเวลาดีที่จะลงทุนอะไร เก็บเงินไว้รอจังหวะก่อนดีกว่า โดยรวมก็หลีกเลี่ยงการเดินทางไม่ได้เลย ต้องเดินทางแหละ แต่อยากให้จำกัดไว้หน่อยก็ดี เพราะเสียเวลาและเงินทองไปค่อนข้างมาก เก็บเงินไว้ดีกว่า ตอนนี้ควรประหยัด

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

จะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในครอบครัว คุณอยากจะอยู่สงบๆ เงียบๆ สบายใจ แต่ก็มีเหนื่อยบ้าง อาจมีความสับสนเล็กๆ น้อยๆ ในใจ ปัญหาส่วนตัวจุกจิกน่ารำคาญ โดยเฉพาะเรื่องครอบครัวนี่แหละ คุณอยากดูแลทุกคนสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในบ้าน หลังวันที่ 20 อะไรๆ จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง

ครอบครัว :

มีเรื่องไม่น่าพอใจเท่าไหร่ ความสัมพันธ์ในบ้านจะเครียดๆ คุณมีหน้าที่ต้องรักษาความสงบระหว่างพี่น้อง ดูแลบรรยากาศความขัดแย้งและไม่สงบให้ดีขึ้น เดี๋ยวอะไรๆ จะค่อยดีเอง 

ความรัก :

ถือว่าดีทีเดียว คนรักอ่อนโยนกับคุณมาก มีโอกาสตั้งท้องด้วยนะ อาจมีลูกอีกคน คนรักสำคัญต่อชีวิตของคุณมาก ช่วยสนับสนุนและดูแลคุณเป็นอย่างดี ถ้ายังโสดให้ระวังจะเข้าไปพัวพันกับคนมีเจ้าของจนกลายเป็นรักสามเส้าได้ อาจพบรักระหว่างเดินทางหรือพบรักในที่ทำงาน

การงาน :

ร่าเริงดีมาก งานเยอะงานเข้าเต็มไปหมด แต่ไม่ได้มีปัญหาอะไรนะ เราคิดว่าคุณแก้ไขจัดการได้ โดยรวมๆ อยากให้คุณพักใจทำใจสบายๆ และค่อยๆ ทำงานไปทีละข้อๆ 

การเรียน :

อย่าไปรับปากสัญญาอะไร ถ้าต้องสอบแข่งขันก็ต้องเหนื่อยหน่อยและต้องเรียนค่อนข้างเยอะ ถ้าเรียนอยู่จะมีปัญหา และทำให้เหนื่อยๆ ล้าๆ ขยันเข้าไว้แล้วผลจะออกมาดีกว่าที่คิด 

สุขภาพ :

คุณจะมีสุขภาพดีร่าเริง อาจมีอาการป่วยแต่ก็ควบคุมได้ รักษาได้ ไม่ได้น่าเป็นห่วงอะไร แนะนำให้ออกกำลังกายกินอาหารอย่างระวัง และอย่าเครียดจนเกินไป พยายามทำใจสบายๆ

การเงิน/การเดินทาง :

การเงินไม่ค่อยสู้ดีนัก จะเหนื่อยพอสมควร รายรับไม่สมดุลกับรายจ่าย ก็จะต้องคิดหนัก เดือนนี้ต้องอดทนหน่อย และต้องเคร่งครัดเรื่องงบประมาณต่างๆ เรื่องกฎหมายก็น่ากังวล ตรวจเช็กเอกสารทางการเงินดีๆ   อาจได้เดินทางทั้งในและต่างประเทศ แต่ก็คาดหวังอะไรไม่ได้มาก จริงๆ คุณอยากได้ผลตอบรับดีๆ ในเรื่องงาน แต่ก็อาจไม่ได้อย่างที่คิดไว้ 

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

สนุกกับชีวิตมาก ผ่อนคลายและมั่นใจในตัวเองมากขึ้นมาก จะมีความสุขกับความสัมพันธ์ต่างๆ กระตือรือร้นดี และคิดถึงความรู้สึกของผู้อื่นเสมอ ยังไงครึ่งเดือนหลังอยากให้ดูแลสุขภาพและสนใจการงาน

ครอบครัว :

อาจมีความขัดแย้งและไม่เข้าใจกันเกิดขึ้นหลายๆ อย่าง ก็จะเหนื่อย คุณต้องเป็นผู้ส่งสาร พยายามรักษาบรรยากาศดีๆ ในที่ทำงานไว้ ค่อยๆ คุยกัน ค่อยๆ แนะนำกันไป 

ความรัก :

อยากจะแสดงออกเรื่องความรักเยอะหน่อย มีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน อ่อนโยนคิดบวกต่อกันและกัน ช่วงสามสัปดาห์แรกจะต้องพบปะผู้คนไปนู่นมานี่เยอะหน่อย ไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกันมาก พอหลังวันที่ 20 แล้ว อะไรๆ จะเริ่มนิ่งก็จะมีเวลาให้กันมากขึ้น ถ้ายังโสด เราคิดว่าคุณจะได้เจอคนน่าสนใจช่วงครึ่งหลังของเดือนเหมือนกัน จะเหนื่อยกับงานแต่ก็สนุกกับความรักอันน่าตื่นเต้น

การงาน :

อาจจะต้องทำงานร่วมกับผู้คนมากหน่อย ความสัมพันธ์ในที่ทำงานก็เลยจะเด่นเป็นพิเศษ ระวังอาจตกเป็นเป้าของการนินทาว่าร้ายได้ คุณต้องรักษาความสัมพันธ์และโฟกัสงานให้ดี รวมถึงดูแลสภาพจิตใจของตัวเองด้วย

การเรียน :

ข้อสอบไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าตั้งใจและอ่านมากพอเราเชื่อว่าทำได้ แต่มันอยู่ที่ตัวคุณเอง ต้องพยายามและอดทนกว่าเดิม ถ้าต้องแข่งขันจะอยู่ในอันดับดีนะ

สุขภาพ :

ควบคุมได้ดี อาจมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ มาเป็นระยะ ไม่อยากให้เหนื่อยเกินไป อยากให้ดูแลตัวเองบ้าง ออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพนะ

การเงิน/การเดินทาง :

ไม่ว่าใครที่เงินหนาแค่ไหนตอนนี้สถานการณ์ไม่ค่อยเอื้อเท่าไหร่ อาจจะเสียเงินแบบไม่อยากเสีย ขาดทุนแบบไม่ตั้งใจ การลงทุนก็ไม่ดี ทำกำไรไม่ได้ตามที่หวัง ไม่ค่อยอยากไปไหนค่อนข้างขี้เกียจ อยากจะนอนพัก อยู่กับที่ อยากเก็บเงินเก็บทอง ซึ่งเป็นเรื่องดีนะ อย่าเพิ่งไปไหนตอนนี้เลย อยู่บ้านดีกว่า

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ปัญหาครอบครัวน่าเป็นห่วงที่สุด จะต้องอาศัยการพูดคุยสื่อสารที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ อยากให้ค่อยๆ พิจารณาปัญหา อาศัยการค่อยๆ พูดคุยกันนี่แหละ และอย่าลืมโฟกัสเรื่องงานรวมถึงกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำด้วย 

ครอบครัว :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจเจอความขัดแย้ง มีปัญหากับคนอายุมากในครอบครัว ทำให้บรรยากาศไม่สงบสุขเท่าไหร่นัก เด็กๆ ไวต่อสภาพแวดล้อมเชิงลบ พวกเขาจะรู้สึกแย่และไม่ชอบ คุณต้องคอยรักษาบรรยากาศให้ดี

ความรัก :

อารมณ์ดี อยากอยู่กับคนรัก ชีวิตรักสดชื่นแจ่มใส ดูสดสะอาดไปหมด มีโอกาสตั้งท้อง มีความสุขมากๆ การจัดการสำคัญในตอนนี้ อาจมีโอกาสได้สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกัน ถ้ายังโสดก็เป็นเดือนที่ดีนะ ทักษะการสื่อสารที่ดีนำมาซึ่งคนรักที่ดี 

การงาน :

เหนื่อยมากๆ เดือนนี้ บรรยากาศไม่ดีเท่าไหร่ อาจมีความขัดแย้งกับรุ่นพี่ในที่ทำงานทำให้ทุกอย่างยากไปอีก  กลายเป็นทำงานแบบปิดทองหลังพระ งานหนักแต่ไม่ค่อยได้ผลตอบแทนที่ดีทำให้เครียด

การเรียน :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ผลสอบออกมาไม่ได้ดังใจ การสอบแข่งขันก็ยาก โอกาสสอบไม่ผ่านมีสูง ทางแก้ไขต้องพยายามทำความเข้าใจบทเรียน อ่านมากๆ ตั้งใจมากๆ 

สุขภาพ :

น่าตื่นเต้นดีมาก อาจมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ต้องใส่ใจดูแลตัวเองให้มากๆ เป็นเรื่องสำคัญที่จะไปออกกำลังกาย กินอาหารที่ดีอย่าเครียดจนเกินไป

การเงิน/การเดินทาง :

การเงินจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจ และอย่าใช้เงินฟุ่มเฟือยจนเกินไป อาจหมดเงินไปกับค่าที่พักอาศัยเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ หรืออยากจะลงทุนทำธุรกิจ เราว่าเลื่อนไปก่อนก็ดี เรื่องเดินทางก็ดูสงบดี ไม่ควรเดินทางช่วงนี้ด้วยแหละ เพราะสุขภาพไม่ดีเ่าไหร่ ถ้าเดินทางออาจจะป่วยได้ แนะนำพักผ่อนอยู่บ้านดีกว่า

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ต้องแก้ไขปัญหาในครอบครัวก่อน และรักษาเรื่องความสัมพันธ์ให้ดี คุณตื่นเต้นอยากได้รับความช่วยเหลือ อาจมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในชีวิต แม้จะมีความขัดแย้งในครอบครัวแต่ผลจะออกมาดี

ครอบครัว :

มีปัญหาครอบครัวบ้างเป็นระยะ ก็จะมีปากเสียงกัน ทำให้เหนื่อยพอใช้ แนะนำจัดเลี้ยงหรือทำอะไรสนุกๆ ในครอบครัวเปลี่ยนบรรยากาศ สถานการณ์การเงินในครอบครัวดีขึ้น ไม่น่าห่วงในเรื่องนี้ 

ความรัก :

มีแพสชัน มีความรัก ไม่ได้มีปัญหาอะไรที่รุนแรงเท่าไหร่ ก็จะรู้สึกดีต่อกันดูแลกันได้ดี ยิ่งหลังวันที่ 20 จะหมดปัญหารักหวานชื่น  ถ้ายังโสด การเดินทางจะทำให้โอกาสพบรักค่อนข้างสูง ระวังท้องก่อนแต่ง

การงาน :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ความสัมพันธ์กับเพื่อนในที่ทำงานมีแนวโน้มในทางลบ จะเหนื่อยและต้องทำงานหนัก โดนผลกระทบเรื่องเงินค่อนข้างหนัก 

การเรียน :

มีพัฒนาการที่ดีมาก ถ้าเรียนหมอหรือวิศวะ ก็จะทำได้ดี เรียนรู้ได้ดีกว่าที่คิด และจะได้ประโยชน์จากการศึกษาหาความรู้ ไม่มีปัญหาอะไรให้คิดมาก

สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก อาจจะเหนื่อยมาก ต้องไปพบหมอบ่อยหน่อย ร่างกายออดๆ แอดๆ แนะนำระวังเรื่องอาหารการกินและอย่าเครียดจนเกินไป

การเงิน/การเดินทาง :

เรื่องเงินๆ ทองๆ ถือว่าดีสำหรับนักธุรกิจ ถ้าทำงานด้านเขียนหรือวาด ผลจะออกมาดี ผลงานขายได้แบบไม่น่าเชื่อ กำไรดีเลยละ อยากจะทำโปรเจ็คท์ใหม่ๆ เพิ่มกำไร  มีโอกาสเดินทางสูงมากด้วยเรื่องหน้าที่การงาน ก็จะได้ผลที่ดี วันหยุดแนะนำไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวสิ เปลี่ยนบรรยากาศ  

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำเดือน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป