/>

6 วิธีสารภาพรัก พร้อมเคล็ดลับบอกรักฉบับกัปตัน-มาย-บอส []

วิว


          น้องๆ คิดเหมือนกันไหมคะ ว่าพอย่างเข้าเดือนกุมภาพันธ์ บรรยากาศรอบตัวมันก็พลันเป็นสีชมพูขึ้นมาโดยอัตโนมัติ...นี่แหละน้า เดือนแห่งความรัก ที่คนมีคู่ก็พากันหลั่นล้า ส่วนคนไม่มีคู่ก็อาจจะอยู่ยากนิดนึง เพราะหันไปทางไหนก็เจอแค่คู่รักสวีตจี๋จ๋าชวนให้อิจฉาเต็มไปหมด แต่พี่กวางรู้นะคะ...ว่ากว่าครึ่งหนึ่งของน้องๆ ที่ไร้คู่น่ะ จริงๆ ก็แอบมีคนอยู่ในใจแค่ไม่กล้าบอกออกไปตรงๆ ใช่ไหมล่ะ
          Love&Learn รักให้เป็นไม่เห็นยาก และพี่กวางก็เลยขออาสาหาวิธีสารภาพรัก ให้น้องๆหยุดความป๊อด ไม่ต้องบอกกันตรงๆต่อหน้าก็สื่อรักได้! ด้วย 6 วิธีสารภาพรักอินเทรนด์ ที่วัยรุ่นยุคใหม่เค้าทำกัน ถูกใจวิธีไหน เลือกไปใช้ได้เลยจ้า

 
.  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .

 
วิธีที่ 1 : Facebook วัดใจ
 
          วิธีแรกเหมาะกับน้องๆ ที่พกความกล้ามาอย่างเต็มเปี่ยม!!! เพียงน้องๆมีอินเตอร์เน็ตและโซเชียลเน็ตเวิร์กใช้ ก็จัดไปเลยค่ะ เปิดเฟซบุ๊กขึ้นมาแล้วเปลี่ยนสถานะเป็น In a relationship จากนั้นกดเชิญให้คนที่เราชอบมา In a relationship ด้วยกันซะเลย! กรี๊ดดด วัดใจกันไปค่ะว่าเค้าจะกด ตอบรับมาเมื่อไหร่ คงได้เฮกันทั้งไทม์ไลน์ แต่ถ้าไม่ ก็เตรียมใจไว้นิดนึงนะคะ
          ว่าแต่ก่อนใช้วิธีนี้อย่าลืมเช็กความสัมพันธ์ของเราและเค้าให้ดีก่อนละ ว่ามีแววมั้ย ไม่ใช่ว่าไม่รู้จักกันเลย หรือไม่เคยเผยไต๋ให้เขารู้ว่าชอบมาก่อนแล้วอยู่ดีๆ ส่งคำเชิญไป แบบนี้อีกฝ่ายมีช็อก ดีไม่ดี คนที่ช็อกกว่าคือเราเองด้วยนะเออ!
  
วิธีที่ 2 : Line บอกรัก
 
          แน่นอนว่าน้องๆส่วนใหญ่มีไลน์กันหมดแล้วใช่มั้ยล่ะ เราก็ใช้เทคโนโลยีนี้ให้เป็นประโยชน์สิ แค่รวบรวมความกล้า ท่องนะโมสามจบแล้วส่งเป็นสติ๊กเกอร์น่ารักๆแทนคำพูดทุกอย่างไปซะ  เดี๋ยวนี้มีสติ๊กเกอร์ให้เลือกใช้เยอะ แบบที่มีข้อความประกอบ รักกันนะ I love you ส่งไปเลยค่ะ วิธีนี้ดีตรงที่อีกฝ่ายจะรู้สึกผ่อนคลายกว่าสารภาพต่อหน้ามาแบบเป็นคำพูดแน่นอนค่ะ แถมให้เวลาเค้าได้คิดคำตอบก่อนพิมพ์ด้วย ที่สำคัญถ้าหากเค้าไม่โอเค เราก็ยังเนียนๆไปได้ว่า ส่งสติ๊กเกอร์ผิดอัน หรือที่ส่งไปน่ะ ขำๆน่า ไม่ต้องคิดอะไรมากเนอะ
  
วิธีที่ 3 : Youtube แทนใจ
 
          น้องคนไหนเสียงดี หรือร้องเพลงพอใช้ได้ พี่กวางแนะนำวิธีนี้เลยค่ะ! อัดคลิปขึ้นยูทูปบอกรักให้โลกรูปไปเลย มีพยานรักคอยเชียร์ในเน็ตเพียบ ยิ่งน้องๆ คนไหนมีออพชั่นเสริม เล่นกีตาร์ อูคูเลเล่ เปียโน หรือเครื่องดนตรีอื่นได้อีก รับรองคะแนนความน่ารักในการสารภาพรักยิ่งพุ่งปรี๊ดดด คนฟังที่ไหนไม่เคลิ้มก็ให้มันรู้ไปซี่ๆๆ
  
วิธีที่ 4 : ขนมสื่อรัก
 
          ในยุค IT ที่ใครๆ นึกจะทำอะไรก็ทำได้ง่ายๆ ปรู๊ดปร๊าด ว่องไวแบบนี้ รับรองว่าถ้าน้องๆ ลองเสียเวลา ลงทุน ลงแรง แสดงความตั้งใจทำขนมเพื่อคนที่เราชอบ ต้องประทับใจผู้รับแน่นอนค่ะ!!! อ๊ะๆ สำหรับน้องๆ ที่บอกว่า หนูไม่ถนัดทำขนม หนูทำขนมไม่เป็น หรือไม่เคยทำมาก่อน นี่แหละค่ะ!!! ได้โอกาสแล้วที่เราจะแสดงความพยายามให้คนที่เราชอบเห็น! ยิ่งเค้าเห็นว่าเราต้องพยายามมากเท่าไหร่ ยิ่งประทับใจเท่านั้นนะ! แต่อย่าลืมไปสืบมาก่อนละ ว่าคนที่เราเล็งไว้ชอบกินอะไร ไม่กินอะไร ไม่ใช่ว่าเผลอทำเค้กให้ แต่เค้ากินเจล่ะก็ จบกัน!!!
 


ใครนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี ก็ลองคลิกไปดูไอเดียง่ายๆ แต่น่ารักได้ในคอลัมน์ Cool Idea คลิกเลย


 
วิธีที่ 5 : ริงโทนบอกความในใจ
 
          สำหรับสาวขี้อาย แถมยังแอบมีฟอร์มใส่คนที่ชอบ พี่กวางแนะนำวิธีนี้เลยค่ะ! ลองอัดเสียงบอกรักเค้าสั้นๆ แล้วตั้งเป็นริงโทนดูสิ จากนั้นแกล้งเข้าไปนั่งข้างๆ เค้า แล้วเตี๊ยมให้เพื่อนเราโทรเข้ามา เท่านั้นแหละ ข้อความบอกรักเค้าก็จะดังซ้ำๆ ซ้ำๆ ซ้ำๆ โอ๊ย คนได้ฟังไม่ยิ้มให้มันรู้ไปเนอะ หรือจะเลือกใช้เพลงบอกรักเป็นเสียงรอสาย แอบบอกเป็นนัย หรือหาข้ออ้างให้เค้าโทรเข้ามา ปล่อยให้เค้าฟังสักพักแล้วรับสาย ก็เก๋ๆดีนะคะ
  
วิธีที่ 6 งานแม่สื่อแม่ชักต้องมา
 
          สำหรับน้องบางคนที่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ไม่รู้จะเข้าไปใกล้เค้าได้ยังไง เขินอายมากไปก็ต้องพึ่งนี่เลยค่ะ แม่สื่อ/พ่อสื่อ นั่นเอง! แล้วจะไปหาจากไหนน้า....เอาเป็นว่าไม่ต้องมองไกลเลยค่ะ ก็บรรดาเพื่อนๆ เรานี่ไง จะฝากเอาความรู้สึกเราไปบอกก็ได้ ฝากเอาของขวัญไปให้ก็ได้ แต่ต้องตกลงกับเพื่อนให้ดีล่ะ ระวังอย่าให้คนที่เราชอบเขาสับสน นึกว่าเพื่อนเราไปจีบ เพราะมีหลายกรณี แม่สื่อพ่อสื่อคาบไปกินเองซะงั้นอ่ะ!
 
.  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .

 
          ทีนี้ลองมาดู ไอเดียสารภาพรักจากเน็ตไอดอลคนดัง ที่ทั้งน่ารักและน่าลุ้นกันบ้าง อยากรู้กันมั้ยล่ะว่าคนสวยๆหล่อๆ ถ้าเกิดไปแอบชอบใครเข้า จะมีวิธีสารภาพรักยังไงบ้าง

 
กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง
นักแสดงจาก Love Sick The Series ช่อง 9 MCOT
 

 
วิธีสารภาพรักฉบับกัปตัน
          ก็อาจจะโทรไปหาเค้า เนียนๆ ชวนคุยเรื่อยเปื่อยก่อน เพราะเราก็ต้องมีฟอร์ม เล่นตัวนิดนึง แล้วระหว่างคุยๆ พอได้จังหวะ เราก็บอกชอบเค้าไปตรงๆ เลยนี่แหละ วัดดวงไป ถ้าเค้าโอเคก็เฮ แต่ถ้าไม่โอเคก็....ไม่เป็นไรครับ แค่อาจจะเฟลนิดนึง 555
 
สารภาพรักแบบไหนโดนใจกัปตัน
          ผมชอบให้คนมาเซอร์ไพร์สครับ มาสารภาพรักแบบมีเซอร์ไพร์สด้วยน่าจะตื่นเต้นดี หรือไม่ก็ใช้วิธีสร้างบรรยากาศเอาก็ได้ครับ เช่นไปนัดเจอกันในสวนเงียบๆ ค่อยๆ คุยกันสองคนอะไรอย่างนี้ บิ้วท์ๆ หน่อย


 
มาย ธนภรณ์ รัตนศศิวิมล (มายฮาเร็มยูลลี่)
เน็ตไอดอล, พิธีกรรายการวาไรตี้ 3 ฝ่าย ช่อง PPTV (19.00-20.00 น. ทุกวันพุธ)
 

 
วิธีสารภาพรักฉบับมายฮาเร็ม
          มายเป็นผู้หญิง ก็เลยค่อนข้างอายถ้าจะให้พูดว่ารักหรือชอบใคร ดังนั้นเลยเลือกใช้วิธีทำการ์ดหรือของขวัญน่ารักๆ แล้วใส่ชื่อเค้าเพื่อแทนความรู้สึกค่ะ มายจะตั้งใจทำ แล้วเอาไปให้เค้าเองกับมือเลย
 
สารภาพรักแบบไหนโดนใจมายฮาเร็ม
          อยากให้มาสารภาพรักต่อหน้าเลยค่ะ ไม่ต้องเป็นที่สาธารณะหรือมีคนเยอะๆ ก็ได้ แค่เค้ามาพูดความรู้สึกด้วยตัวเองมายก็ดีใจมากแล้วค่ะ ส่วนของขวัญไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ค่ะ หรือถ้าจะมีก็ขอเป็นของแฮนด์เมดแล้วกันค่ะ ไม่ต้องซื้ออะไรแพงๆ มาให้หรอก


 
บอส อภิชา จารุดิลกวรกุล 
ขาโหดรุ่นเล็กคุมสแตนด์เชียร์อัสสัมฯ คนดังจากจตุรมิตรและงานคริสมาสต์แฟร์
(ดูรูปน้องบอสเพิ่มเติมได้ ที่นี่)


 
วิธีสารภาพรักฉบับบอส 
 
          ก็คงจะซื้อดอกไม้สัก 1 ดอก แอบไว้ในกระเป๋า แล้วพาคนที่เราชอบไปสถานที่ที่เงียบๆหน่อย คนไม่เยอะ แบบสวนที่สวยๆ พาไปตรงถนนในสวนนั้นแล้วบอกเค้าว่า เห็นถนนนั้นมั้ย ถึงเราจะไม่ใช่คนดีที่สุด แต่เราพร้อมจะเดินไปพร้อมกับเธอนะ (หยิบดอกไม้มาให้) แล้วเธอล่ะ พร้อมจะเดินไปทางนี้กับเราหรือเปล่า (โอย...โรแมนติกมากค่ะ พี่กวางละลายแทน)
 
สารภาพรักแบบไหนโดนใจบอส
 
          คนที่จะมาสารภาพกับผมเหรอครับ ก็เอาจริงๆ ก็มาเจอกัน แล้วก็บอกชอบเลยก็ได้ครับ บอกต่อหน้านี่แหละ 555 จบเลย
 
.  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .

 
          ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่เคล็ดลับและวิธีการที่พี่กวางและเหล่าเน็ตไอดอลนำมาฝากนะคะ จะสำเร็จหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับน้องๆ และคนที่น้องรักด้วยค่ะ (อย่าลืมว่า ดูความเป็นไปได้ว่าเธอและเขามีโอกาสชอบเราด้วยนะคะ ขืนสารภาพกับคนที่ไม่เคยดูดำดูดีน้องเลยสักนิดเนี่ย โดนปฏิเสธขึ้นมา จะเศร้ากันไป) 
 
          แล้วน้องๆชาว Dek-D ล่ะคะ ใช้วิธีไหนสารภาพรักกันบ้าง แล้วมีเรื่องโหด มัน ฮา เศร้า ดีใจ หรืออะไรในตอนสารภาพบ้าง ลองมาเล่าสู่กันฟังหน่อยจ้า 
 
ขอบคุณภาพจาก
ภาพยนตร์รัก 7 ปี ดี 7 หน
Love Sick The Series
http://instagram.com/haremmine
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #valentine's day #valentine #วาเลนไทน์ #Love&Learn #สารภาพรัก #love #กัปตัน #มายฮาเร็ม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เราก็มีข้อนึงนะเราไป In a relationship พี่เค้าในเฟสอ่ะ แล้วทีนี้เราก็คิดแล้วว่าพี่เค้าคงไม่รับหรอกเพราะเราก็เล่นๆไม่ได้คิดไรมาก แต่พอมาดูตอนเช้าอีกที ผมนี่กริ๊ดเลยครัชพี่เข้ากดรับแหละ>< ตอนนั้นคือทั้งตื่นเต้นแล้วก็ตกใจนึกว่าจะโดนบล๊อกซะอีก แรกๆก็คิดว่าพี่เค้าเล่นๆด้วยนะสุดท้ายพี่แกดันเอาจริง55555 ตอนนี้เราคบกันมาจะ3เดือนแหละพี่แกยังน่ารักเมือนเดิมอยู่เลย><


   

  เย้เย้เย้รักเลย

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  ลิงรักหมาาาา
  Guest IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  เห้ยของเราคือ จีบเด็ก ม.1 555 (เราม.2) ก็แบบคุยๆลองเชิแหละ ละแม่งก็แบบชอบคนเยอะไง แต่มันบอกว่า ถ้ามีแฟนมันก็จริงจังแค่กับแฟนมันคนเดียวแหละ แล้วหนึ่งในนั้นก็คือเรา555 จนวันนึง เพื่อนในห้องแม่งคบกันละเราแบบ ฟลาวเวอร์ หมั่นไส้ อิจฉา ละพักเที่ยง เราจะเอาจานไปเก็บ เราก็เห็นน้องเค้ากับเพื่อนน้องอีกสองคนหน้ามินิมาร์ทพอดี เราก็เดินไปใกล้ๆโดยมีเพื่อนเร่อีกสองคนตามอยู่ข้างหลัง เรา : ม.!!! น้อง : ห่ะ #หันหลังอยู่ เรา : เป็นแฟนกันปะ !! น้อง : #นิ่งไปแปป ชูนิ้วโอเค เราแบบสตั๊นอะ เพื่อนแม่งก็เข้ามากรี๊ด555 ละทีนี้ตอนเย็นก็มีคนมาถามว่าเออมันคบกับเราจริงป่าว เราก็ไม่รู้ว่ามันพูดจริงมั้ย แล้วมันเองก็ไม่รู้ว่าเราพูดจริงมั้ย เรากับมันก็บอกแค่ไม่รู้ๆๆๆ5555 จนเราไปถามมันว่า เรา : ม. สรุปเรื่องเมื่อเที่ยงนิยังไง555 น้อง : ไม่รู้ 555 พี่ว่าไงผมก็ว่างั้นอะ555 เรา : งั้นจริงได้ปะละ555 น้อง : นี้พี่ต.เล่นใช่มั้ยครับ555 เรา : เออดิ555555 น้อง : โอเค เป็นแฟนกันแล้วนะ ไม่เลิกนะ5555 ตอนนี้หนึ่งเดือนหนึ่งวันละ มีความสุขมากๆ #เพิ่งจะจับมือกันวันเนี้ย แต่จับแบบโดนเพื่อนน้องลากมือมาประกบ555555
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #10
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เขิลจุงเขิลจุงเขิลจุงเขิลจุงเขิลจุงเขิลจุงเขิลจุงเขิลจุงเขิลจุงเขิลจุง

  ไม่กล้าจริงๆ>< (ขึ้นคานต่อไป5555)

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  siky
  Guest IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  เราเคยนะ ตอนนั้นคุยกันในเฟส แล้วคือเราชอบน้องในชุมนุมมาสักพักแล้วแหละ แล้วน้องเขาก็รู้ว่าเราชอบ แต่เขาอยากไ้ด้ยินจากปากเรา เขินเลย -//- เราบอกว่าพรุ่งนี้ค่อยบอก แล้วเราก็ไปเล่าให้เพื่อนฟัง พอคาบพักกลางวัน ไปเจอน้องพอดี เพื่อนตะโกนขึ้นมาว่า "อ้าว ไหนบอกว่าจะบอกไงวันนี้" เรานี่เขินโคตรๆอ่ะ 555 เราก็เดินไปหาน้องเขานะ เสียงเชียร์จากเพื่อนประมาณแปดคนอื้อหือ ดังโคตรๆอ่ะ 555 เราก็เขินอ่ะ หัวเราะพร้อมกับเอาแฟ้มปิดหน้าประมาณห้านาทีอ่ะ จนเราบอกว่า "ชอบ" น้องก็บอกว่า "ห้ะ อะไรนะ ไม่ได้ยิน" โอ๊ยยย ทำไมมาหูตึงตอนนี้เนี่ย -[]- เราก็บอกว่า ชอบเป็นครั้งสุดท้าย น้องเขาก็หัวเราะ เรากับเพื่อนเลยลงไปกินข้าว หลังจากนั้นเราก็คุยกัน ทุกวัน มีครั้งนึงเรากับน้องทะเลาะกันหนักจนไม่ได้คุยกัน แล้วเราก็ไปง้อน้องเขาไง 555 แล้วเราก็กลับมาคุยกันเหมือนเดิม แต่หวานกว่าเดิม 55 เราเรียกน้องเขาว่าเต่า น้องเรียกเราว่าหมา -..- (ควรจะดีใจมั้ย 55) ตอนเช้าเราก็ไปกินข้าวด้วยกัน จะไปไหนน้องเขาก็บอกตลอด ใครผิดก็จะง้อ โอ๊ยย ชอบอ่ะ >< มีประโยคหวานๆทำให้เราเขินตลอดเลย -ในไลน์- หมา : ขอบคุณที่เป็นห่วงเหมือนกันนะเต่า :) เต่า : คับ เป็นเด็กดีของเต่าตลอดไปนะ เขินแปบ 55555 -ตอนไปกินข้าว- หมา : เฮ้อ เต่า : เป็นไรอ่ะ หมา : ให้เป็นไรได้มั่งอ่ะ เป็นแฟนได้ป้ะ 55 เต่า : 555 เล่นอะไรเนี่ย อยากจะบอกว่าเขินมากๆๆ 5555 ไม่รู้ว่ากล้าเล่นไปได้ไง แต่น้องเขาก็เขินนะแต่หัวเราะกลบเกลื่อนอ่ะ 555 แต่เราไม่ได้คบกันนะ แค่ดูๆกันไปก่อน เอาเถอะ แค่นี้ก็ฟินแล้ว ><
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Punchzasszz14
  Guest IP
  #5
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  ก็ ไม่ชอบให้ใครพูดขอจีบหน่อย???มีแฟนยัง???...ถ้าจะคบกันจริงๆอยากให้รู้จักดีๆก่อนลองเป็นเพื่อนคุยก่อนถ้าสมมุติว่ามาแบบรวดเร็วปร๊ดปร๊าดด!!!คำแรกที่พูด *ขอโทษค่าา* อันเนื่องจากการไม่รู้จักกันมาก่อนเราก็ไม่รู้นิสัยสิคะว่าเค้าจะมีนิสัยยังไง แต่ถ้าหากเรารู้จักกันนานล่ะเกิดความรู้สึกดีๆ บอกตรงๆต่อหน้าเลย!!!ชูป้ายไฟยิ่งดี!!!♥♥ เหตุการณ์เมื่อวาน//พึ่งคุยได้2วัน ฟ: ...มีแฟนยัง ...:ยังคะทำไม??? ฟ:จีบได้มั้ย?? ...:เอ่อ..ขอโทษคะแล้วจากปาย------
  ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?