/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

5 วิธี เผชิญหน้า “แฟนเก่า” อย่างไรให้ WIN! []

วิว
 
         พูดถึงแฟนเก่า! ถ้าดีจริงเราจะเลิกทำไม จริงไหม? หรือหากเค้าทิ้งเราไป ก็ยิ่งไม่น่าเสียดายเลยค่ะ วันนี้Love & Learn รักให้เป็นไม่เห็นยาก” มาชวนน้องๆ เม้าท์มอยถึง “แฟนเก่าที่จบกันแบบเจ็บๆ” จะทำยังไงดีเมื่อต้องกลับมาเจอกันอีกที แล้วถ้าแฟนเก่าเราดันมีคนใหม่มาด้วยนะ อื้อหืมม... ฟีลลิ่งพ่ายแพ้ถาโถมใส่เบาๆ เอาล่ะมาเริ่มกันเลย!


 

เก็บอาการอยากรู้อยากเห็น
         ทันทีที่เจอหน้ากัน เราควรเป็นฝ่ายเอ่ยทักก่อนพร้อม #ยิ้มอ่อน เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายได้ทันตั้งตัว และแม้จะอยากรู้แค่ไหนว่าเค้าเป็นยังไง สบายดีมั้ย เคยคิดถึงเราบ้างหรือเปล่า มีแฟนใหม่หรือยัง รักกันมากแค่ไหน... แต่สติค่ะ สติ! น้องๆ ต้องต้องมีสติ พยายามทำตัวให้เหมือนกับว่าเรื่องราวในอดีตน่ะไม่เคยเกิดขึ้น ฉันลืมไปหมดแล้ว เก็บความอยากรู้อยากเห็นให้มิดชิด และที่สำคัญอย่าไปแสดงท่าทีอาลัยอาวรณ์ มองตาไปตรงๆ ไม่ต้องหลบ ขอให้ทำตัวให้เฉยยยย...ที่สุด แล้วคอยสังเกตท่าทีของอีกฝ่ายดูว่าเค้าแสดงออกอย่างไร ไม่แน่นะ เค้าอาจจะอยากกลับมาขอคบกับเราอีกก็ได้
          Tips: ถ้ามีเวลาคุยกันค่อยหลอกถามสิ่งที่อยากรู้ แต่อย่าเผยข้อมูลตัวเองมากนัก การทำตัวมีลับลมคมในจะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น และยิ่งดูเหมือนว่าเราไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป


 

ทำตัวเองให้เด่นและดูเปลี่ยนไป
          ตั้งแต่เราเลิกกันไป แล้วเธอมีคนอื่น หรือแม้แต่ตอนนี้ที่ฉันยังไม่มีใคร บอกเลยว่าทุกอย่างดีมากกก... ฉันดูแลตัวเองได้ดี ฉันไม่ต้องพึ่งพาใคร มีเพื่อนมากขึ้น กินอิ่ม นอนหลับ แถมยังมีเวลาได้ทำอะไรที่อยากทำ ได้เจอคนที่อยากเจอ เอาเป็นว่าทุกอย่างดีหมด ที่สำคัญคือต้องดีจริงๆ ไม่ใช่แอ๊บตบตาไปงั้นๆ วิธีที่ง่ายที่สุดคือการเปลี่ยนการแต่งตัว เปลี่ยนทรงผม การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยนี่แหละ ที่ทำให้เราดูเปลี่ยนไปได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ ลองดู!
          Tips: การได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อนช่วยเรื่องสุขภาพจิตได้มาก แถมยังช่วยให้เรามีสังคมใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆ ได้ง่ายด้วย


 

          เรายังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้!
         ถ้าแฟนเก่าเรามีแฟนใหม่แล้ว แฟนใหม่เค้าก็คงไม่ปลื้มกับสถานะเพื่อนของเราเท่าไร แต่ทำไงได้ มันเลยจุดกลับตัวมานานแล้ว! ไม่ว่าเขาจะทำผิดต่อเราแค่ไหน เพื่อความ WIN ก็ต้องโลกสวยเป็นฝ่ายให้อภัยก่อน เคยได้ยินมั้ยว่า “อย่าเอาแต่เกลียดชังผู้คน เพราะวันหนึ่งเราอาจจะต้องพึ่งพาพวกเขา” โลกมันแคบเกินกว่าจะมาแบ่งแยกผู้คนออกจากกัน ถึงแม้การเป็นเพื่อนกับคนทั้งโลกจะยาก แต่การสร้างศัตรูก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น กรณีนี้ก็เช่นกัน ควรใจกว้าง ถึงจะไม่ได้สนิทกันอย่างเดิม แต่ก็เจอกันและคุยกันได้เหมือนเดิมนะว่ามั้ย?
          Tips: สถานะเพื่อนของแฟนเก่าต้องไม่ต่างจากคนรู้จัก เพราะต้องไม่ทำให้ตัวเองอึดอัด แฟนใหม่อึดอัด เพราะฉะนั้น รักษาระยะห่างให้ดี และห้ามหวั่นไหวเด็ดขาด


 

ตอนนี้ไม่มีใคร แต่ชีวิตแซ่บมากกก!
         โสดแต่แซ่บ! จำคำนี้ไว้ ไม่ว่าจะเป็นน้องผู้ชายหรือผู้หญิง แซ่บในที่นี้ไม่ใช่ลั้นลาปล่อยเนื้อปล่อยตัวเที่ยวไปทั่วหล้า แต่หมายถึง การเริ่มทำตัวมีคุณค่าให้คนอื่นเสียดายเล่นๆ ทำยังไงน่ะเหรอ? คนดูดีใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ คนมีความสุขใครๆ ก็อิจฉา คนมนุษยสัมพันธ์ดีใครๆ ก็อยากให้ความช่วยเหลือ อะไรแบบนี้! ไม่ใช่เรื่องยากเลยว่ามั้ย จากที่ต้องพึ่งพาคนอื่น ใช้ชีวิตผูกติดกับคนอื่นตลอด ตอนนี้อยู่คนเดียวก็แซ่บได้ ใช้ชีวิตให้คุ้มและมีความสุข เท่านี้ก็พอแล้ว
          Tips: สำรวจตัวเองว่าบกพร่องเรื่องอะไรแล้วรีบแก้ไขซะ สังเกตฟีดแบ็กจากรอบข้างด้วย


 

ยังรู้สึกดีอยู่นะ แต่ไม่อยากรีเทิร์น
         ข้อนี้สำคัญมาก ต้องชัดเจนกับความรู้สึกตัวเอง มั่นใจว่าหลายๆ คนคงยังคิดถึงความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีให้กัน เคยคบกันมา ทำดีต่อกันมา มันต้องมีแอบคิดถึงกันบ้างละ เจอเหตุการณ์คล้ายๆ ในอดีต หรือผ่านไปสถานที่เดิมๆ แต่เมื่อเดินมาไกลถึงจุดนี้แล้ว จะย้อนกลับไปก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะฉะนั้นข้อนี้ต้องชัดเจนเลยว่าไม่รีเทิร์นแน่ๆ การได้กลับมาเจอหน้ากัน พูดคุยหรือแม้แต่ใกล้ชิดกัน ต้องมีเหตุมีผลให้ทำ ไม่ใช่เพราะหาโอกาสจะรีเทิร์น หากลองได้เจอกันแล้วยังรู้สึกไม่โอเคก็รีบถอยออกมาตั้งหลักดีกว่า อย่าฝืนทำเรื่องที่ขัดกับความรู้สึก เพราะสุดท้ายคนที่ต้องลำบากใจก็คือเราเองค่ะ
          Tips: คนอ่อนไหวมักต้องการเวลาทำใจมากกว่าปกติ หากรู้ตัวเองว่าเป็นคนจำพวกนี้ ต้องหาทางรับมือกับความรู้สึกให้ได้ เมื่อเลือกเดินผ่านมาแล้วก็ไม่ควรใจอ่อนย้อนกลับไปอีก เพราะไม่งั้นก็จะไม่ได้เริ่มต้นใหม่สักที          ...เวลาเป็นแฟนกันอะไรๆ ก็ดีไปหมด แต่เวลาเลิกกันขึ้นมา หน้าก็ยังไม่อยากจะมอง หลายๆ คู่ก็เลิกกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่หากได้ลองคุยปรับความเข้าใจกันก็ผ่านไปได้แล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นเรื่องความรักแล้ว ต้องใช้ความเข้าใจไม่ใช่การเอาชนะ พี่จูนไม่อยากให้น้องๆ ต้องเจอกับประสบการณ์ความรักแย่ๆ นะคะ หลายๆ คู่คบกันตั้งแต่สมัยเรียนจนถึงเรียนจบ หากอยากเป็นแบบนั้นบ้าง ไม่ยากเลย แค่ใช้ความอดทนและเข้าใจกันให้มาก

         สุดท้ายนี้ใครมีประสบการณ์ความรักอยากแบ่งปัน มาแชร์กันในคอมเม้นต์เลยจ้า


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=june

พี่จูน - ผู้เขียน

บ.ก.บันเทิง/ไลฟ์สไตล์ ใจดีกว่าหน้าตา รักสัตว์ รักเด็ก อยากเป็นนางเอกและนางงาม

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แฟนเก่า #แฟน #ความรัก #คนรัก #โสด

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป