/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

9 ท่าไม้ตายง้อเพื่อนให้ได้ผล หายโกรธแน่นอน! []

วิว 
          ปัญหาโลกแตกของแก๊งเพื่อนมัธยมเมื่อต้องอยู่ด้วยกันแทบทุกวัน ลิ้นกับฟันย่อมกระทบกันเป็นธรรมดาค่ะ แล้วพอทะเลาะกัน เอาล่ะสิ! จะง้อยังไงให้เพื่อนหายงอนดีล่ะเนี่ย ใครที่กลุ้มใจอยู่ มาทางนี้ พี่แก้วคัด 9 วิธีง้อเพื่อนแบบเด็ดๆ มาช่วยแล้วจ้า


 
แมนๆ ขอโทษครับ
 
          อยากง้อเพื่อน สิ่งแรกที่ควรทำ คือการแสดงความจริงใจต่อกัน บอกขอโทษกันไปเลยตรงๆ ค่ะ ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องอาย พูดออกจากใจจริงไปตรงๆ พร้อมเหตุผล เพื่อนกันต้องรับฟังกันอยู่แล้ว

 


ภาพจาก Hormones 3 The Final Season


 
ขนมเชื่อมสัมพันธ์
 
          ถ้าขอโทษกันตรงๆ ยังไม่ได้ผล พี่แก้วแนะนำว่าต้องลองใช้ตัวช่วยเป็นขนมหรือของกินที่เพื่อนโปรดปรานค่ะ เค้าชอบอะไรจัดมาให้เต็มๆ จะเอาไปให้เอง หรือจะเอาไปวางใต้โต๊ะ แอบเขียนคำขอโทษแปะไปหน่อย เชื่อพี่แก้วเถอะ ของอร่อยช่วยให้อารมณ์ดีได้ ใจอ่อนแน่ๆ ไม่ลองไม่รู้

 
ของขวัญแทนใจ
 
          สำหรับเพื่อนคนไหนที่อาจไม่ใช่สายกิน ไม่อินกับของคาวของหวาน หรือกำลังไดเอทอย่างจริงจัง จะง้อด้วยอาหารนั้นคงจะไม่ดีเท่าไหร่ ลองหาของขวัญแทนใจให้สักชิ้น ไม่จำเป็นต้องใหญ่โตโอ้โฮเวอร์วังอลังการ อาจเป็นตุ๊กตา ลูกโป่ง ดอกไม้ หรือของแฮนด์เมดอะไรก็ได้ ที่เราเห็นแล้วคิดถึงเพื่อนคนนี้ พี่แก้วว่าคนรับต้องดีใจแน่ๆ จ้า

  
เขียนการ์ด
 
          ในยุคโซเชียลที่อะไรเร็วปรู๊ดปร๊าด ถ้าจะมาเขียนขอโทษลงเฟซ ลงไอจี ก็ดูจะง่ายไปนิด เพื่อนอาจไม่เห็นถึงความพยายามเท่าไหร่ แถมโพสต์ลงหน้าไทม์ไลน์โชว์หราเลย เกิดเพื่อนไม่โอเคด้วย จะแย่ไปใหญ่ พี่แก้วแนะนำว่า ลองวิธีการแบบคลาสสิกเขียนจดหมาย ไดอารี่ หรือทำการ์ดสวยๆ สักใบ เขียนความในใจฝากไปให้เธอ แบบนี้คนรับมีเขิน ใจอ่อนสักทีเถอะน่า เนอะ!

 
ร้องไห้
 
          น้ำตาอาจไม่ช่วยแก้ปัญหาอะไร แต่บางทีน้ำตาก็ช่วยให้ใครๆ ใจอ่อนได้เหมือนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ให้มันออกมาจากใจค่ะ ไม่ใช่ไปบีบไปเค้น เสแสร้งแกล้งเล่นเป็นนางเอกละครหลังข่าว ที่แม้แต่ตุ๊กตาทองยังต้องยอมสยบ โกหกแบบนั้นไม่เอานะคะ ไม่โอเค!

  
ทำตลกเข้าใส่
          ถ้าขอโทษก็แล้ว ซื้อขนมก็แล้ว อืม...ยังไม่ได้ผล ลองทำเป็นเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แกล้งทำเฮฮาบ้าบอ ตลกใส่ซะเลย เผื่อเพื่อนจะขำตาม บางทีเพื่อนอาจจะไม่ได้โกรธอะไรมากหรอก แค่มีฟอร์มไปงั้นแหละ จัดมุกยิงใส่รัวๆ ให้อารมณ์ดีซะหน่อย อาจจะคลี่คลายสถานการณ์ได้ ไม่เชื่อก็ลองสิ

 
สัญญาว่าจะไม่ทำอีก
 
          ง้อแทบตาย สุดท้ายถ้าเพื่อนหายงอน แล้วเรายังทำผิดซ้ำสอง ซ้ำสาม พี่แก้วว่าต่อไปมันจะไม่จบง่ายๆ แน่ๆ แต่สำหรับใครที่มั่นใจว่าจะไม่ทำอีก ก็สัญญาไปเลยสิ ว่าต่อไปนี้จะไม่ทำอีกแล้ว แต่ต้องไม่ทำจริงๆ นะ แค่นี้แหละ เพื่อนก็หายโกรธเป็นปลิดทิ้งแน่นอน

  
ใช้เพื่อนเป็นตัวกลาง
 
          ในเมื่อง้อด้วยตัวเองไม่สำเร็จซักที ก็ต้องพึ่งตัวกลางให้ช่วยแล้วล่ะ ฝากวานเพื่อนซี้ในแก๊ง ให้ช่วยกันปลอบ ช่วยกันเชียร์ ก็คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย สามสี่ห้าหกคนยิ่งดีใหญ่ ช่วยกันยุหน่อย หายงอนไวชัวร์

 
เข้าทางครอบครัว
 
          มาตรการง้อขั้นสูงสุด ถ้าไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องได้ด้วยกล เข้าทางคุณพ่อคุณแม่ พี่สาว น้องชาย หรือญาติผู้ใหญ่ไปเลยจ้า ลองปรึกษาท่านในฐานะที่ท่านเป็นผู้ใหญ่ อย่าไปคิดว่าเอาเรื่องเด็กๆ ไปกวนท่านเลย อย่างน้อย ท่านจะได้รับรู้ปัญหาที่เกิดขึ้น เผลอๆ มีมุมมองดีๆ ในการแก้ปัญหา และอาจจะช่วยพูดแทนเราให้เพื่อนหายโกรธก็ได้ ใครจะรู้

  
          ถ้าน้องๆ อยากรักษามิตรภาพไว้ ก็ไม่สำคัญหรอกค่ะ ว่าใครผิดใครถูก ยอมได้ก็ยอมกันไป เพราะชีวิตเรามันสั้นเกินกว่าจะงอนกัน สู้เอาเวลาไปทำให้มิตรภาพเป็นที่น่าจดจำ เผื่อสักวันต้องจากกัน จะได้ไม่เสียใจทีหลังนะ แล้วน้องๆ ล่ะ? เคยโดนเพื่อนโกรธด้วยเรื่องอะไร มีวิธีง้อยังไงบ้าง มาบอกเคล็ดลับกันหน่อยจ้า 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #love&learn #ปัญหาวัยรุ่น #ปัญหาความรัก #ความรัก #แฟน #เพื่อน #ง้อ #งอน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป