ความคิดเห็น

21

จำนวนแชร์
12,913

ลับเฉพาะติ่งเกาหลี! 7 วิธีรับมือเมื่อรู้ว่าไอดอลมีแฟน


 
          เคยมั้ยคะ? ทั้งรักทั้งชอบศิลปินคนนี้มาก็นาน สนับสนุนทุกทาง ไม่เคยบกพร่อง แล้วพอวันนึง เหมือนฟ้าถล่มดินทลาย เมื่อไอดอลคนดังเปิดตัวแฟนซะงั้น ตู้ม! กลายเป็นโกโก้ครั้นช์ มันเสียดแทงใจ ก็ไม่ใช่ว่าเราจะโกรธเกลียด หรือจะไปทำให้เค้าแตกกันสักหน่อย แต่ว่าทำใจให้ชินไม่ได้ ทำไงดี? พี่แก้วเลยจะชวนติ่งอย่างเราๆ มาหาวิธีรับมืออาการนี้ไปพร้อมๆ กันค่ะ

 
ลับเฉพาะติ่งเกาหลี! 7 วิธีรับมือเมื่อรู้ว่าไอดอลมีแฟน

แต่ละครั้งที่ไอดอลประกาศตัวคบกัน ก็จะมีทั้งแฟนคลับที่ยอมรับและชื่นชม กับคู่ที่แฟนคลับไม่โอเค
อย่างคู่คริสตัล F(x) กับ ไค EXO กระแสแฟนคลับน่ารักๆ ที่เข้าใจเรื่องนี้เยอะมาก น่าชื่นชมแทนจริงๆ 
แต่อย่างบางคู่ก็ไม่ใช่ น้องๆ บางคนที่รับไม่ได้ก็มี ถ้างั้นเรามาดูวิธีแก้กันค่ะ
ภาพจาก www.instagram.com/vousmevoyez/, SM Town
  
เสียใจได้ แต่อย่าเยอะ!
 
          มันเรื่องธรรมดาค่ะ รักใครชอบใคร พอเห็นคนนั้นเค้ามีแฟนใหม่ เราเจ็บจี๊ดก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ติ่งก็เหมือนกันแหละน่า ก็มีหัวใจเหมือนกันนะ จะให้โกหกตัวเองว่าเราโอเค ยินดีกับเค้าทั้งคู่ ทั้งที่จริงมันไม่ใช่ ก็คงจะไม่ได้ เอาเป็นว่าขั้นแรกที่รู้ความจริง จะเสียใจก็ได้ ร้องไห้ก็ไม่แปลก แต่อย่านานและอย่าเยอะ! ไม่ต้องถึงขั้นฟูมฟาย ทำร้ายใคร ชีวิตเรายังต้องเดินต่อไป มัวเศร้า มัวเฟลไปก็เท่านั้น ถ้าไอดอลเค้ารู้ จะรู้สึกแย่แค่ไหน สู้ลุกมาสวยเริ่ดเชิดเก๋ สลัดความเศร้า แล้วเราเดินหน้าต่อไปค่ะ

 
ลับเฉพาะติ่งเกาหลี! 7 วิธีรับมือเมื่อรู้ว่าไอดอลมีแฟน


 
ก็นี่มันสิทธิ์ส่วนบุคคล
 
          ทุกคนมีสิทธิ์จะรัก จะชอบ จะทำอะไรก็ได้ เราก็ต้องเคารพสิทธิ์ทุกคน เราไม่อยากให้ใครมาด่าว่าเราติ่งศิลปินไร้สาระ หวงไม่อยากให้เค้ามีแฟนทำไม ก็นี่เรื่องของเรา สิทธิ์ของเรานี่นา ในขณะที่ไอดอลเองก็เช่นกันค่ะ เป็นสิทธิ์ของเค้าที่จะรักใครชอบใคร เค้าอยู่กับใครแล้วดีต่อใจ เราก็ไม่มีสิทธิ์ไปก้าวก่าย เอาเป็นว่า ใครก็ห้ามความรักที่เรามีต่อไอดอลไม่ได้ ใครก็ห้ามความรักที่ไอดอลมีให้กันเองไม่ได้เช่นกัน ใจเขาใจเราเนอะ


 
อย่าเพิ่งแชร์อะไร
 
          ตอนกำลังเครียด จิตตก ไม่โอเคกับข่าวที่เกิดขึ้น ก็อย่าเพิ่งแชร์อะไรออกไป ไม่ว่าจะสเตตัสหรือข่าวสารแฟนคลับ เพราะทุกสิ่งที่ทำไป ณ ตอนนั้น มันจะเป็นอารมณ์ชั่ววูบ ไปเมนต์ตัดพ้อเมนในไอจี หรือไปตั้งกระทู้ด่ากระทบแฟน ก็จะยิ่งทำให้เกิดดราม่า คนนอกมาเห็นก็เมาท์มอยสนุกปากว่าติ่งอย่างเราเวอร์วัง ไหนจะทำให้เมนมีข่าวฉาวอีก  ถ้าไม่คิดถึงไอดอล ก็คิดถึงแฟนด้อมสิคะ แฟนคลับที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา จะมาพังเพราะคอมเมนต์แรงๆ ไม่กี่คอมเมนต์เหรอ ไม่เอาค่ะ เราจะพิสูจน์ให้โลกรู้ว่าติ่งมีดีกว่าที่คิด เพราะฉะนั้น หยุดเมนต์ หยุดแชร์ ในเวลาที่เรายังไม่โอเคกับข่าวนี้ก่อนค่ะ

 
ลับเฉพาะติ่งเกาหลี! 7 วิธีรับมือเมื่อรู้ว่าไอดอลมีแฟน

หยุดก่อน! อย่าเพิ่งแชร์อะไรแย่ๆ ออกไป มันจะไม่ดีทั้งกับศิลปินและตัวเองนะ 
มอง(แฟน)ในแง่ดี
 
          เอาล่ะในเมื่อทำอะไรไม่ได้ ยังไง้ยังไงเค้าก็รักกัน ติ่งอย่างเรานั้นได้แต่ทำใจ ถ้าอย่างนั้น สิ่งที่ทำได้ ก็คือการมองโลกในแง่ดี ที่สำคัญ มองแฟนเค้าในแง่ดีด้วย ฟังดูยากอะ แต่ทำได้นะ ลองพยายามค้นข้อดีของหวานใจไอดอลเค้าสิคะ อาจจะเป็นดาราสาวมีชื่อเสียง คบกันไปจะยิ่งดัง หรือเป็นหนุ่มจิตใจดีมีธรรมะ คบไปต้องมีแต่เรื่องดีๆ แน่ๆ หรือแบบ เฮ้ย! เมนเราก็แก่จะแย่ จะสามสิบแล้ว มีแฟนบ้างจะได้ชื่นใจ อย่างน้อยนึกเรื่องดีๆ ที่จะเกิดกับไอดอลเราไว้ เห็นเค้าสบายใจ เราก็สบายตัวนะ


 
มีแฟนได้ ก็เลิกได้
 
          อะๆ ในเมื่อมองแง่ดีก็แล้ว ยังทำใจไม่ได้สักที งั้นไม่ต้องมามัวคิดดีแล้ว (แต่ก็ไม่ได้ยุให้ไปทำร้ายใครนะ) ลองคิดมุมกลับกัน มีแฟนได้ ก็เลิกได้ ไม่เห็นต้องทำอะไร ไอดอลมีแฟน แป๊บๆ ก็ประกาศเลิกกันเยอะแยะไป ถ้าอย่างนั้นก็ปล่อยไอดอลเค้าไป ถ้าเค้าไม่ใช่คู่กัน เดี๋ยวเค้าก็กลับมาเป็นของเราเอง #ยิ้มอ่อน #มองแรง ทำใจให้สบาย เอาเวลาที่จะกังวลใจ ไปทำอย่างอื่นดีกว่าเนอะ

 
ลับเฉพาะติ่งเกาหลี! 7 วิธีรับมือเมื่อรู้ว่าไอดอลมีแฟน


 
เลิกติดตามก่อนดีไหม?
 
          ไอดอลกับแฟนคลับ ก็เหมือนคนเป็นแฟนกันนี่แหละค่ะ ช่วงเวลาที่ไม่เข้าใจกัน ทะเลาะกัน โกรธกัน ความสัมพันธ์ดูย่ำแย่ ก็ลองถอยออกมาหนึ่งก้าว ลดสถานะลงนิด เลิกติดตามไปก่อนดีไหม ไม่ใช่ว่าเราไม่รักนะ รักมากด้วยซ้ำ ถึงต้องรอจนกว่าเวลาจะเยียวยาใจเราให้ดีขึ้น แล้วค่อยกลับไปตามใหม่ก็ยังไม่สาย ดีกว่าทนยื้อกันต่อไปทั้งที่ใจไม่โอเค สุดท้ายมันจะจบไม่สวยนะคะ


 
เปลี่ยนเมนชั่วคราว
 
          สุดท้ายและท้ายสุด ในเมื่อทำใจไม่ได้ รู้สึกไม่โอเคจริงๆ กับการมีแฟนของไอดอล จะให้ไปโวยวายก็ใช่ที่ จะออกตัวแรงก็ไม่ดีอีก ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนเมนชั่วคราวดูมั้ยคะ ไม่ใช่ว่าเราไม่รักนะ ก็แค่ยังไม่อยากตอกย้ำตัวเองก็แค่นั้น ลองเปลี่ยนไปดูคนอื่นหรือวงอื่นบ้างให้ชื่นใจ ตั้งตัวได้แล้วค่อยกลับมารักกับเมนคนเดิม เพิ่มเติมคือเข้าใจกันมากขึ้น

 
ลับเฉพาะติ่งเกาหลี! 7 วิธีรับมือเมื่อรู้ว่าไอดอลมีแฟน

เปลี่ยนเมนมาสนคนอื่นในวงสักพัก แต่ถึงยังไงก็ยังรักเธออยู่ดีนะ 
          พี่แก้วอยากจะบอกน้องๆ ทุกคนนะคะ อย่าคิดมาก คิดซะว่าไอดอลมีแฟนก็ดีกว่าไอดอลออกจากวงแล้วกันแหละเนอะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบททดสอบที่จะพิสูจน์ว่าไอดอลและแฟนคลับยังรักกันมากพอที่จะก้าวข้ามผ่านข่าวต่างๆ ไปได้มั้ย สู้ๆ นะคะ แล้วน้องคนไหนเคยมีประสบการณ์ทำใจเมื่อไอดอลมีแฟนมาบ้าง มาเล่าความรู้สึกและวิธีก้าวผ่านช่วงเวลานั้นกันค่ะ 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Love's Room > รักในวัยเรียน
ความคิดเห็น

21

จำนวนแชร์
12,913

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  2 ส.ค. 2559, 18:45 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แฟนคลับเกาหลีที่ดีต้องสนับสนุนศิลปินและไม่ก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของศิลปินเกาหลี

  #1
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #3 รักศิลปินอย่างเเท้จริง
  3 ส.ค. 2559, 18:15 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ทำไมต้องรับมือ? บ้าเปล่าเรามีสิทธิอะไรไปยุ่งกับชีวิตเค้าว่ะ มันเป็นความสุขเค้าถ้ารักเค้าจจริงก็ต้องรักในสิ่งที่เค้ารักดิ พวกรับไม่ได้นั่นไม่เรียกว่ารักศิลปินของคุณหรอกเรียกว่าบ้า!
  #3
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  3 ส.ค. 2559, 19:14 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  น่ารักดีค่ะ เปลี่ยนจากคำว่านกให้เป็นยิ้มเเย้มได้ ถ้าะฮุนมีเเฟนเราจะเอาไปทำบ้างน้า
  #5

21 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  2 ส.ค. 2559, 18:45 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แฟนคลับเกาหลีที่ดีต้องสนับสนุนศิลปินและไม่ก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของศิลปินเกาหลี

  #1
 2. #2 Rv moji
  3 ส.ค. 2559, 17:28 น. · ผ่านทางแท็บเล็ต
  ดีนะที่มาอ่านจะได้รูว่าควรทำอย่างไรตอนเขามีแฟน T Tเสียใจ
  #2
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #3 รักศิลปินอย่างเเท้จริง
  3 ส.ค. 2559, 18:15 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ทำไมต้องรับมือ? บ้าเปล่าเรามีสิทธิอะไรไปยุ่งกับชีวิตเค้าว่ะ มันเป็นความสุขเค้าถ้ารักเค้าจจริงก็ต้องรักในสิ่งที่เค้ารักดิ พวกรับไม่ได้นั่นไม่เรียกว่ารักศิลปินของคุณหรอกเรียกว่าบ้า!
  #3
 4. 3 ส.ค. 2559, 19:13 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  น่ารักดีค่ะ เปลี่ยนจากคำว่านกให้เป็นยิ้มเเย้มได้ ถ้าะฮุนมีเเฟนเราจะเอาไปทำบ้างน้า
  #4
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  3 ส.ค. 2559, 19:14 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  น่ารักดีค่ะ เปลี่ยนจากคำว่านกให้เป็นยิ้มเเย้มได้ ถ้าะฮุนมีเเฟนเราจะเอาไปทำบ้างน้า
  #5
 6. 4 ส.ค. 2559, 11:29 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  นั่นสิ เห็นติ่งหลายคนที่ศิลปินมีแฟนแล้วร้องไห้จะเป็นจะตาย ตามไปด่าแฟนเขาหรือบางทีก็ด่าศิลปินคนนั้น(ซะงั้น ไหนบอกว่าชอบ) ยังงงอยู่เลยว่าทำไปทำไม ต่อให้เขาไม่ได้คบกันเขาก็ไม่มาคบกับคุณหรอก และนั่นมันเป็นชีวิตส่วนตัวของเขา เขาจะรักใครชอบใครมันเป็นสิทธิ์ของเขา เราไม่มีสิทธิ์ไปก้าวก่ายหรอก

  #6
  • #6-1 Buabling
   6 ส.ค. 2559, 21:00 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   นั่นสิ แบบนั้นไม่ใช่รักแล้ว มันคือยึดติดต่างหาก ไอดอลเขาก็คนนะ ไม่ใช่สิ่งของให้แย่งกันไปมา สงสารไอดอลนะ ที่มีแฟนคลับที่ยึดติด เห็นเขาเป็นสิ่งของที่ตัวเองต้องครอบครองได้เพียงคนเดียว
   #6-1
 7. 4 ส.ค. 2559, 21:17 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เปลี่ยนมาเป็นอยู่เคียงข้าง  คอยเป็นกำลังใจห่าง ๆ
  หลังจากพวกเขาเลิกกันดีกว่าค่ะ

  เพราะคนที่เลิกกันใหม่ๆ ยังไงก็ต้องการกำลังใจมากกว่าปกตินะคะ  

  แก้ไขล่าสุด4 ส.ค. 2559, 21:18 น.

  #7
 8. #8 ชีวิติ่งช่างรันทด
  4 ส.ค. 2559, 23:14 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  พอทนไม่ได้เปลี่ยนเมน เลิกชอบก็โดนด่าว่าทรยศ เรื่องแค่นี้ทำไมต้องดราม่า บลาๆๆๆๆๆๆๆ คือไงอ่ะคะซิส ดูแบบตัดใจยาก เหมือนเรารับไม่ได้แต่เราต้องรับให้ได้ ไม่เคยด่าแฟนของศป.สักครั้ง แต่ฟค.ด้วยกันก็อย่าเยอะให้มันมากค่ะ มีด่ามาก็ด่ากลับไปเช่นกัน โกรธ
  #8
 9. #9 โนโน่
  8 ส.ค. 2559, 22:54 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  เปลี่ยนสามี เอ๊ย เมนใหม่ง่ายที่สุดเลยค่ะ เผลอๆดีกว่าคนเก่าอีก แบบเบื่อๆเค้าเหมือนกันเขิลจุงเอ่อ..
  #9
 10. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 11. 11 ส.ค. 2559, 23:56 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เราเคยเป็น เราร้องไห้ก็จริงแต่ความรู้สึกตอนนั้นแค่แบบคืออยากให้เค้าอยู่กับเราในสถานะโสดแบบนี้ก่อนได้ไหม อยู่ด้วยกันแบบนี้ไปนานๆก่อนได้ไหมมีแค่ศิลปินกับแฟนคลับแค่นี้อะไรประมาณนี้ แต่เราก็รู้แหละว่าเราไม่มีสิทธิ์ มันเป็นชีวิตส่วนตัวเขา สำหรับเราเป็นอาการแค่แบบงอแงตามประสาแฟนคลับเฉยๆ ไม่ได้คิดแอนตี้รึอะไรเลย งอแงไปงั้น 555555 เป็นแค่ตอนแรกๆเฉยๆด้วย555555
  #11
 12. 12 ส.ค. 2559, 00:06 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ต่อ...แหะๆ วิธีแก้ของเราคือ ถ้ามีดราม่าหรือเรื่องที่ทำให้อดเศร้าใจไม่ได้อยากเช่น การเดทเนี่ย เราจะไม่ไปสนใจเรื่องนั้นๆเลย จะไปโฟกัสที่ตัวศิลปินของเราเป็นหลักให้กำลังใจกับเรื่องนั้นๆแล้วก็ไปสัพพอตต่อ เก็บรูป ตามข่าวอื่นๆอะไรก็ทำไป มันจะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจเรื่องดราม่าและทำให้เราสนใจมันน้อยลงจนกลายเป็นว่าจะดราม่าอะไรก็ดราม่ามาแค่รับรู้ ให้กำลังใจ และปล่อยผ่าน มองข้ามมันไปแล้วไปสัพพอตเรื่องอื่นแทนจนทำให้เราเฉยชากับเรื่องดราม่าไปเลย ฟังดูเย็นชา 55555555
  #12
 13. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 14. 12 ส.ค. 2559, 00:15 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  แต่สำหรับบางคนอาจจะบอกว่า มันก็ทำได้ยากนะที่รับรู้แล้วปล่อยผ่าน เราเป็น exo-l ที่เรียกได้ว่าบ้า คลั่ง แถมยึดติดเลยก็ว่าได้มีดรามงดราม่าไรก็หน่วงใจแล้วเลยต้องใช้วิธีนี้แหละ แต่มันใช้ได้ผลกับเรามากนะ ข้อเสีย : แต่เหมือนเป็นการเก็บอารมณ์อ่ะน่ะบางที่มันก็ทำให้เราอยู่ก็นึกขึ้นมาแล้ว็เศร้า อาจเก็บกด หรือซึมเศร้าได้ ฉนั้นต้แงหาอะไรมาเบี่ยงเบนให้ไปในทางที่สร้างสรร บันเทิงที่สุดเท่าที่จะทำได้นะ ยังไงก็สู้ๆๆๆกับทุกๆเรื่อง "ถ้าเลือกที่จะติ่ง ถ้าเลือกที่จะรักแล้วจงอยากทิ้งเค้า ให้เดินเคียงข้างเค้าจนกว่าเค้าจะยืนอยู่ในวงการนี้ได้อย่างสง่าและาคภูมิที่สุด" หวังว่าเม้นทั้งสามเม้นนี้จะเป็นข้อคิดให้กับหลายๆคนได้นำไปปรับใช้นะค่ะ
  #14
 15. #15 Mark tuan
  13 ส.ค. 2559, 12:48 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าพี่มาร์คมีแฟนจะเอาไปใช้ แต่ขอเถอะอย่าเพิ่งมีกวาจะทำใจไม่ได้
  #15
 16. #16 kris
  18 ส.ค. 2559, 13:32 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ไคตัลเนี่ยนะคนรับได้ คริสตัลโดนเทโดนด่าไปตั้งเท่าไหร่ โกรธ
  #16
 17. #17 ภรรเมียกัซ
  20 ส.ค. 2559, 17:53 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้ารักศิลปินจริงๆอ่ะนะเรื่องแค่นี้ไม่ต้องรับมือหรอกค้ะ แต่ต้องเตรียมใจไว้บ้างอ่ะเนาะ555ไว้แจ็คสันมีแฟนมะไรเราจะ...เอาไปใช้ละกันนะค้ะ55เยี่ยม
  #17
 18. 23 ส.ค. 2559, 05:25 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ศิลปินมีแฟนไม่เท่าไหร่ค่ะ ของเราศิลปินแต่งงานแบบไม่บอกไม่กล่าวอะไรล่วงหน้าเลย5555555555 แต่ก็นั่นแหละค่ะ ศิลปินก็คน ยังไงสักวันเขาก็ต้องมีแฟนมีครอบครัว จะช้าหรือเร็วก็แค่นั้นล่ะ

  #18
 19. 26 ส.ค. 2559, 20:48 น. · ผ่านทางแท็บเล็ต

  เจอข่าวพี่จงอิน(ไค)EXO คบกับคริสตัลF(X) คือแบบใจมันพังไม่มีชิ้นดีเลย เหมือนแผ่นดินไหว10.9ริกเตอร์อยู่ใต้ฝ่าเท้าเลยอ่ะ รู้สึกเจ็บใจลึกลงไปถึงไส้ติ่งเลยทั้งๆที่เราเปย์เธอทุกอย่างรักเธอคนเดียวมอบให้ทั้งตัวทั้งใจและทั้งตังในบัญชีพยายามกดบัตรทุกครั้งที่มีคอน พยายามขอแม่ไปรับที่สนามบิน แต่สุดท้ายก็นก นกทุกเรื่อง ไม่พอเธอเปิดตัวคนรักตัวจริงอีก อารมณ์ ณ ตอนนั้นคือแบบเกลียดคริสตัลมาก แต่พอผ่านไปได้สักสามวันนี่แหล่ะหายเกลียดเลยเพราะไคบอกว่ายังรักเราอยู่ #มโนนนนนนน. ขั้นตอนวิธีการทำใจของเราคือ 1.เกลียดคริสตัล 2.ส่องคริสตัล 3.อ่านข้อดีที่คริสตัลมี 4.ทำใจ(เขาเหมาะสมกันจริมๆ) 5.หาสามีใหม่ 6.เจอโชนูมอนตาเอ็กซ์ 7.ทิ้งจงอิน 8.เจอเฮียแจ็คสัน 9.ทิ้งโชนู 10.คบเฮียหวัง 11.จงอินตามง้อ 12.โชนูไม่ยอมปล่อย 13.เฮียหวังให้เลือกว่าจะรักใคร 14.เราเลือกไม่ได้ 15.เลยเก็บพวกเฮียไว้ทั้งสามคน สรุปคือตอนนี้มีปากท้องเพิ่มอีก2 นอกจากต้องตามเปย์พี่ไคแล้วยังมีโชนูกะเฮียหวังเข้ามาอีก เราสามารถพูดได้เลยว่าจงอินทำให้เราต้องจนเพราะถ้าไม่มีเรื่องวันนั้นวันที่ทำให้เราผิดใจกันก็คงไม่มีวันนี้วันที่เราต้องกินดินคลุกทรายอย่างที่ไม่ควรจะเป็น เสียใจ

  #19
 20. เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เราชอบทุกคนในวงของเขานะ เพราะงั้นแค่พี่ไคมีเเฟน ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเรา
  #20

แสดงความคิดเห็น

ปิดไฟใส่กลอน จะเข้ามุ้งนอนอย่าลืมล็อคบ้าน, บ้านหลังไหนล่ะเนี่ย? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .