ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
3,187


 
ข้อควรระวังของ “ผู้หญิงกับการช่วยตัวเอง”

         บทความเจาะลึกเพศศึกษาตอนนี้พี่หมอว่าเขียนยากสุดๆ ไปเลยละครับ เพราะเป็นเรื่องของสาวๆ เค้า ถ้าเขียนไม่ถูกใจอาจจะถูกตำหนิเอาได้ ฮ่าๆ ที่จริงก่อนหน้านี้ก็เคยเขียนถึงไว้เหมือนกันในบทความเรื่อง “ความจริงเกี่ยวกับ “การช่วยตัวเอง” ที่วัยรุ่นอาจไม่รู้มาก่อน” ใครยังไม่ได้อ่านลองคลิกไปอ่านย้อนหลังกันได้ครับ

         ในอเมริกานั้นบอกว่า ผู้หญิงในวัยที่มีประจำเดือนมักช่วยตัวเองประมาณสามเดือนครั้ง ไม่ได้บ่อยเท่าผู้ชาย แต่ในการทำกิจกรรมดังกล่าวนั้นได้ผลประโยชน์ไม่แตกต่างกันกับการช่วยตัวเองของผู้ชายเลย เพราะการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศนั้น จะทำให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขคือเอนโดรฟิน (Endorphins) ออกมา แม้ว่าเราจะไม่ถึงจุดสุดยอดก็ตาม

         ดังนั้นการช่วยตัวเองหรือสำเร็จความใคร่ของสาวๆ ก็เป็นเรื่องปกติธรรมชาติไม่ต่างกับผู้ชายเช่นกันครับ เพียงแต่ว่าเราไม่ค่อยจะหยิบมาพูดคุยกันสักเท่าไร สาวๆ เองก็ไม่ได้วุ่นวายกับสิ่งนี้มากเท่าผู้ชาย (มั้งนะ) เพียงแต่สรีระที่ต่างกันก็ทำให้หลายคนสงสัยเหมือนกันว่า ผู้หญิงสำเร็จความใคร่ได้ยังไง ไม่ต้องทำตาโตกันไปครับ เพราะที่เราจะพูดกันวันนี้เป็นเรื่องของข้อควรระวังไม่ใช่วิธีการครับ ตามมาๆ

 
ข้อควรระวังของ “ผู้หญิงกับการช่วยตัวเอง”


ผู้หญิงสำเร็จความใคร่ได้ยากกว่าผู้ชาย

         เนื่องจากจุดที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศของเพศหญิงนั้นคือ Clitoris และการสำเร็จความใคร่จะเกิดที่จุดนี้ ความที่เป็นจุดซ่อนเร้นไม่ได้เห็นกันง่ายๆ ทำให้การเกิดอารมณ์ทางเพศของเพศหญิงนั้นยากกว่าผู้ชายที่มีการเสียดสีตลอดเวลานั่นเองครับ


ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้นในช่วงระหว่างรอบเดือน (Mid-cycle)

          คำว่าระหว่างรอบเดือนในที่นี้หมายถึง ช่วงตกไข่ หรือช่วงที่คุณพร้อมจะมีลูกนั่นเอง อย่างที่พี่หมอเคยบอกไว้ว่า มนุษย์เราเกิดมาเพื่อสืบพันธุ์ครับ เป็นธรรมดาที่เราจะอยากจะมีความสุขในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด นั่นก็คือช่วงที่พร้อมจะตั้งครรภ์นั่นเอง ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงของการมีอารมณ์ทางเพศก็ไม่ใช่แค่การถูกกระตุ้นต่างๆ อย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของฮอร์โมนด้วยครับ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ 

 
ข้อควรระวังของ “ผู้หญิงกับการช่วยตัวเอง”


การสอดใส่ไม่ใช่คำตอบของทั้งหมด

          โอ้โหหัวข้อนี้ค่อนข้างล่อแหลม แต่ไม่พูดถึงไม่ได้ครับ เราพูดกันไปแล้วว่า จุดที่จะทำให้ผู้หญิงสำเร็จความใคร่ได้นั้นอยู่ซ่อนเร้นพอควร ดังนั้นการสอดใส่ไม่ได้กระตุ้นที่จุดนี้โดยตรง ผู้หญิงจึงสำเร็จความใคร่ได้ยากกว่าผู้ชาย เพราะฉะนั้น น้องๆ สาวๆ อย่าคิดแค่ว่าเอาอะไรก็ได้ใส่เข้าไปแล้วจะมีความสุข เพราะยังมีเรื่องน่ากลัวมากกว่านั้นอีกด้วยครับ พี่หมอแถมเรื่องนี้ให้อ่านกันเล่นๆ เป็นเรื่องของสาวๆ (ที่ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อการสำเร็จความใคร่) แต่มีพฤติกรรมแปลกๆ และอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการกับการนำสิ่งของต่างๆ ใส่เข้าไปในอวัยวะเพศ อ่านแล้วขนลุกจริงๆ เลยครับ เอ้า เปิดวาร์ปไปเลย! 


รุนแรงไปไม่ใช่ว่าดี

          ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆ นะครับ การสำเร็จความใครก็ต้องละเอียดอ่อนละเมียดละไมพอควร ไม่ใช่ว่าจะรุนแรงไปได้ทุกเรื่อง เพราะอะไรที่ฝืนไปมากไปก็ไม่ใช่ความสุขแล้วละครับ น้องๆ วัยรุ่นก็อย่าใจร้อนใช้ความรุนแรงจนทำให้อวัยวะเพศเกิดการอักเสบ รวมถึงการหล่อลื่นที่ไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อด้วยครับ 


เชื้อราและการอักเสบไม่ใช่เรื่องตลก

          สาวๆ ส่วนใหญ่รู้จักตกขาวอยู่แล้ว แต่รู้มั้ยว่า ตกขาวที่ผิดปกติ อันเนื่องมาจากเชื้อราและการอักเสบนั้นทรมานมากทีเดียวครับ เพราะจะทำให้เกิดการแสบคัน และมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ สาเหตุมาจากการรักษาความสะอาดนี่แหละครับ

         เนื่องจากสภาพภายในอวัยวะเพศหญิงเป็นกรดครับ ถ้าเราทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมี เช่น การสวนล้าง จะทำให้สภาวะที่เป็นกรดในนั้นเปลี่ยนไป และก่อให้เกิดเชื้อราง่ายขึ้นนั่นเอง ทีนี้กรณีของการช่วยตัวเองด้วยการสอดใส่อุปกรณ์หรืออะไรก็ตามที่ไม่สะอาดเข้าไปนั้น ก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของ กรด-เบส เช่นเดียวกันนี่เอง นอกจากนี้ สิ่งของนอกกายเป็นสิ่งที่เข้าไปตกค้างข้างในอวัยวะเพศได้เสมอครับ สุดท้ายแล้วอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราได้ ทีนี้ก็ไม่ได้มีความสุขกันอีกนานเลยครับ เพราะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ก่อน

 
ข้อควรระวังของ “ผู้หญิงกับการช่วยตัวเอง”


         ดังนั้น สรุปแล้วการช่วยตัวเองของน้องผู้หญิงนั้นเป็นเรื่องปกติครับ อย่าอายที่จะทำ ถ้ามันช่วยลดความตึงเครียดของน้องๆ ได้ดีกว่าการไปเพิ่มความเสี่ยงกับการมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าบ่อยจนติด ถี่จนไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่น ใครอยากเช็คความถี่ตัวเองว่ามากไปมั้ย คลิกที่นี่ครับ

          สุดท้ายนี่ พี่หมอก็ฝากเหมือนเดิมคือ ระวังเรื่องความสะอาดให้มากถึงมากที่สุด น้องๆ ลองนึกภาพที่เราต้องไปหาหมอด้วยสภาพคันในร่มผ้า หรือมีของแปลกปลอมติดค้างในอวัยวะเพศดูสิครับ เราคงไม่มีโอกาสกลับไปวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์อีกต่อไป อิอิ ...แล้วพบกันใหม่ตอนหน้าครับ!

 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Love's Room > เจาะลึกเพศศึกษา
ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
3,187

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

1 ความคิดเห็น

  1. เมื่อ 27 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

    ฟังดูแล้วค่อนข้างลำบากแฮะ...

    #1

แสดงความคิดเห็น

เรามาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ, อยากเล่นต้องกดปุ่มเพลย์ ปุ่มเพลย์ปุ่มไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .