“เลิฟซีน” คำนี้แค่พูดเบาๆ ก็ฟินแล้วใช่มั้ยล่ะ! แต่รู้ไหมว่ากว่าจะได้เป็นฉากจิกหมอนขาดแต่ละฉาก เหล่านักแสดงต้องฝ่าฟันอะไร พยายามแค่ไหน เบื้องหลังจะแตกต่างกับเบื้องหน้ายังไงบ้าง? ไปฟังความจริงจากปากนักแสดงที่ผ่านฉากเหมือนจะฟินแบบนี้มากัน!

 

โรเบิร์ต แพททินสัน


ภาพจาก ภาพยนตร์ Maps the the Stars
 

          เห็นเป็นหนุ่มหล่อโลกตะลึงแบบนี้ อย่าคิดเชียวว่าร็อบจะชิลกับฉากเลิฟซีนทั้งหลายแหล่ ไม่เชื่อลองอ่านประสบการณ์ตอนถ่ายเรื่อง Maps to the stars กับจูลีแอนน์ มัวร์ดู จะรู้ว่าเด็กน้อยมากกก

          “ตอนถ่าย Maps to the Stars เราใช้โลเคชั่นที่โตรอนโตซึ่งร้อนมากกกก แต่เธอ (จูลีแอนน์ มัวร์) ไม่มีเหงื่อเลย ผิดกับผมที่เหงื่อไหลอย่างกับอาบน้ำ ผมเลยต้องพยายามไม่ให้เหงื่อหยดโดนหลังเธอเข้า ซึ่งก็ช่วยอะไรไม่ได้เท่าไหร่ จนถ่ายเสร็จเท่านั้นแหละ จูลีแอนน์ถึงหันมาถามผมว่า “ตื่นเต้นเกินไปมั้ย?” โอย...ผมนี่อายแทบจะมุดดินหนี”

          แหม...ถามจริง เหงื่อแตกเพราะร้อนหรือเพราะอะไร 55555 เอ็นดูความแบ๊วของร็อบก็วันนี้เอง


 

แดเนียล แรดคลิฟฟ์


ภาพจาก ภาพยนตร์ Kill Your Darlings

 

          พ่อมดน้อยที่แฟนแฮรี่เห็นมาตั้งแต่ตัวกะเปี๊ยก พอโตขึ้นก็มีโอกาสรับบทใหม่ๆ ที่ท้าทายมากมาย เช่นบทเกย์ใน Kill Your Darlings เป็นต้น งานนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าประสบการณ์เลิฟซีนของแดเนียลต้องเด็ดไม่แพ้ใครแน่นอน!

          “ผมคุยกับผู้กำกับ เขาจะคอยไกด์ให้ว่าควรทำอารมณ์ตอนไหนยังไง ซึ่งปกติครั้งแรกของคู่รักชาย-ชายจะเจ็บมากกก และผู้กำกับบอกว่าเขายังไม่เคยเห็นหนังเรื่องไหนนำเสนอความเจ็บปวดนี้ เลยอยากให้ผมเล่นเหมือนผู้ชายเสียซิงให้มากที่สุด”

         เอาจริงๆ มันยากนะนั่น แต่แดนก็ผ่านมาได้ บ้านกริฟฟินดอร์รับไปเลย 10 แต้ม!


 

แอชตัน คุชเชอร์


ภาพจาก ภาพยนตร์ No Strings Attached
 

          ดาราหนุ่มหล่อขวัญใจสาวน้อยใหญ่คนนี้ เป็นหนึ่งคนที่เปิดเผยเลยว่า สำหรับเขา กว่าจะเข้าฉากเลิฟซีนได้ ต้องขอโทษแล้วววขอโทษอีกกก

          “ผมจะขอโทษก่อนเลยครับ ทั้งขอโทษเผื่อว่าอารมณ์เตลิดไป แล้วก็ขอโทษล่วงหน้าไว้ เผื่อว่าไม่เกิดอารมณ์อะไรเลย...ส่วนระหว่างการถ่ายทำก็เป็นอะไรที่กระอักกระอ่วนดีครับ ทั้งต้องคอยถามว่า “แบบนี้โอเคมั้ย” หรือ “แบบนี้ล่ะโอเครึเปล่า?แถมพอเล่นเสร็จก็ต้องมาปั้นหน้าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีก จะบอกให้ว่าช่วงนี้แหละ ที่จะตัดสินได้เลยว่าแอคติ้งของคุณขั้นเทพแค่ไหน”

          อย่างว่าล่ะเนอะ คนเพิ่งเข้าฉากสวีทเวอร์หน้ากล้องมาแหม็บๆ พอสั่งคัทปุ๊บจะให้ทำเป็นไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นทันที มันก็ต้องอาศัยพลังการแสดงระดับออสการ์ยังอายนิดนึง!


 

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ


ภาพจาก ภาพยนตร์ The Great Gatsby
 

          พูดถึงออสการ์ก็ต้องนึกถึงคนนี้! พี่ลีโอนาร์โดผู้ผ่านมาแล้วแทบทุกบทบาท โดยเฉพาะบทเลิฟซีนเนี่ยบอกเลยว่าจิ๊บๆ สำหรับเฮียมากกก อยากรู้ว่าเฮียมีเคล็ดลับอะไร ไปฟังเฮียดู

          “ถ้าคุณอยากเล่นเป็นตัวละครนี้ และสะท้อนมันออกมาให้คนดูอินให้ได้ คุณก็ต้องทำมันโดยห้ามคิดว่าเป็นตัวเองเด็ดขาด เพราะว่านี่ไม่ใช่ตัวผมอีกต่อไปแล้ว มันคือชีวิตของตัวละครนั้นต่างหาก

          ประมาณว่าแยกแยะได้เด็ดขาด #คนจริง2017 เป็นอย่างนี้นี่เอง ปรบมือออ!


 

จัสติน ทิมเบอร์เลค


ภาพจาก ภาพยนตร์ Friends With Benefits
 

          ในส่วนของจัสติน หนุ่มหล่อติสท์ ที่พอให้พูดถึงฉากเลิฟซีน ก็ติสท์ไม่แพ้กัน...

          “ตอนถ่ายเลิฟซีนให้เรื่อง Friends With Benefits น่ะโคตรลำไยเลย ฉากเดียวต้องถ่ายตั้ง 12 ชั่วโมง แทบหมดแรง”

          แหม่....ตอบได้สมแล้วที่เป็นจัสติน


 

เจค จิลเลนฮาล


ภาพจาก ภาพยนตร์ Love & Other Drugs

          เจค จิลเลนฮาล หนุ่มหล่อเจ้าของเคราชวนฝัน (แฟนเก่าเทย์เลอร์ สวิฟท์!!!) หลายคนที่ติดตามเจคคงรู้ดีว่าเขาเคยเล่นฉากเลิฟซีนแบบถึงพริกถึงขิงกับสาวสวย แอนน์ แฮทธาเวย์ ใน Love & Other Drugs มาก่อน ว่าแต่ความรู้สึกในฉากนั้นมันเป็นยังไง ไปฟังจากปากเจคกัน

          “ตอนนี้ผมประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแล้วก็จริง แต่ต้องบอกเลยว่าบทบาทยากสุดๆ ที่เคยรับมา ก็คือตอนต้องทำเป็นเกิดอารมณ์กับแอนน์ แฮทธาเวย์นี่แหละ...ประเด็นคือผมโคตรภูมิใจเลยที่แสดงได้ด้วย”

          เดี๋ยวๆๆๆๆ ไหงพูดงี้ล่ะคะเจค 55555


 

ไรอัน เรย์โนลด์


ภาพจาก ภาพยนตร์ The Change-Up
 

          แม้นักแสดงชายคนอื่นจะบ่นๆ ว่าไม่ชอบเล่นเลิฟซีนกันแค่ไหน แต่ขอให้หันมาโฟกัสที่พี่ไรอัน เรย์โนลด์ หรือพ่อ Deadpool ของเราเลยค่ะ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา รู้แล้วจะหมั่นไส้ 555

          “ตอนถ่ายเลิฟซีนใน The Change-Up ผมต้องถอดเสื้อให้โอลิเวีย ไวลด์ จากนั้นก็ถอดบรา ซึ่งเอาจริงๆ เธอยังมีเซฟตี้อยู่นั่นแหละ แต่ว่านะ...พอเธอส่งยิ้มหวานมาเท่านั้นผมก็แทบลืมทุกอย่าง...ลืมบทที่ต้องพูดในซีน อันที่จริงคือ ลืมทุกบทที่เคยเล่นมาในชีวิตไปเลยยย”


          ให้มันน้อยๆ หน่อยไรอัน!!!! อะไรจะฟินขนาดนั้นนน


 

แซค แอฟรอน


ภาพจาก ภาพยนตร์ At Any Price
 

          #คนฟิน2017 บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ไรอันเท่านั้นนะ ตัดภาพมาที่แซค แอฟรอน หนุ่มในฝันของสาวๆ ก็เป็นอีกคนที่เล่นเลิฟซีนอย่างแฮปปี้ซะเหลือเกิ้นน

          “ก่อนหน้าจะมาเล่น At Any Price ผมไม่เคยเล่นเลิฟซีนเดือดๆ มาก่อน เลยตื่นเต้นมากกก ในใจคิดแต่ว่าเราต้องทำได้สิวะ! ตอนนั้นผมเขินหนักเพราะต้องเล่นคู่กับเฮทเธอร์ เกรแฮมด้วยแหละครับ ก็ผมกรี๊ดกร๊าดเธอมาตลอดอะ เลยเป็นอะไรที่แบบว่า...เหมือนฝันเลยย”

          โอ๊ยยยยย มองบนรัวๆ มีความสุขเกินไปแล้ววว แซค! 555


 

วาเนสซา ฮัดเจนส์


ภาพจาก ภาพยนตร์ Sping Breakers
 

          ในขณะที่แซคกำลังฟินกับฉากเลิฟซีนของตัวเองอยู่นั้น แอบมาดูวาเนสซา อดีตแฟนสาวคนดังของแซคบ้าง ที่ดูจะมีฟีลลิ่งตรงข้ามกับแซคได้อีก

          “สำหรับฉัน เลิฟซีนมันน่ากลัวมาก น่ากลัวจนฉันบอกเอเจนซี่เรียบร้อยแล้วว่าจะไม่ขอเล่นอะไรแบบนี้อีก!”

          โอ๋...ขวัญเอ้ย ขวัญมา อันที่จริงมันก็ต้องสยองๆ หน่อยแหละ เพราะเลิฟซีนของวาเนสซาใน Spring Breakers นั้นแรงจริงอะไรจริง ดูแล้วหนักใจแทนเลย


 

เคท วินสเล็ต


ภาพจาก ภาพยนตร์ Revolutionary Road

 

          สาวสวยที่ใครๆ ก็อิจฉา เพราะได้เข้าเลิฟซีนกับหนุ่มฮอตตลอดดด (ลีโอนาร์โดเป็นต้น กรี๊ดดดด) แต่รู้ไหมว่าเอาจริงๆ แล้วเคทเกลียดฉากเลิฟซีนเข้าไส้เลยนะ ไม่เชื่อไปฟังแม่เคทบ่นกัน

          “ฉันเกลียดเลิฟซีนมากกกก ทั้งต้องมีอารมณ์ร่วม ห้ามทำพลาด ก่อนจะเข้าซีนแต่ละทีต้องคิดว่า “เออ ไปทำให้มันจบๆ ซะ” เพราะช้าเร็วก็ต้องทำอยู่ดี!”

          โอย...เชื่อแล้วจ้าว่าแม่ไม่เอ็นจอยจริงๆ


 

โรซามันด์ ไพค์


ภาพจาก ภาพยนตร์ Gone Girl
 

          โรซามันด์ ไพค์ หรือ เอมี่ สาวโฉดแห่ง Gone Girl ที่ใครได้ดูคงรู้เลยว่ามีฉากเลิฟซีนดุๆ เยอะมากกก แล้วเบื้องลึกเบื้องหลังจะเป็นยังไง ไปฟังจากปากเธอเลย

          “เลิฟซีนใน Gone Girl เป็นประสบการณ์ที่เพี้ยนมากก เพราะก่อนถ่ายทำผู้กำกับสั่งให้เราซ้อมคิวกันสองต่อสองนานตั้ง 2 ชั่วโมง! ซึ่งเป็นอะไรที่โคตรไม่โอเค เพราะฉันต้องอยู่ลำพังกับผู้ชายที่ไม่ใช่สามี ซึ่งฉันเองก็มีสามีแล้ว แถมเรายังต้องใส่แค่ชุดชั้นในแล้วทำเป็นว่ากำลังอู้อ้ากันอยู่บนเตียงอีก มันไม่โอเคอย่างแรง”

          แหม่...ยังไงก็ต้องขอนับถือในสปิริตนักแสดงก็แล้วกัน 555


 

มิล่า คูนิส


ภาพจาก ภาพยนตร์ Black Swan

 

          มิล่า คูนิส สาวสวยเจ้าของบทแซบๆ ใน Black Swan เป็นอีกคนที่มายืนยันนอนยันว่าบทเลิฟซีนเผ็ดๆ ในหนังนั้น จริงๆ แล้วหาความฟินไม่ได้เลยยย

          “เลิฟซีนน่ะเล่นยากมากนะ บอกตามตรง ไม่ว่าจะเล่นกับเพื่อน กับผู้ชาย หรือกับผู้หญิงด้วยกันก็ตาม เพราะคุณต้องถูกทีมงานนับร้อยชีวิตยืนล้อมเตียงแล้วส่องไฟใส่คุณ จัดท่าให้คุณ ไร้ความโรแมนติกสิ้นดี”

          คิดตามแล้วแบบว่า...เอ่อ....บิวท์อารมณ์กันได้ไงเนี่ย เก่งจังง


 

เบลค ไลฟ์ลี่


ภาพจาก ภาพยนตร์ The Town
 

          ในขณะที่สาวๆ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่โอเค! แต่ขุ่นแม่เบลคขอสวนกระแส เพราะจะว่าไป เธอก็มองเห็นข้อดีของฉากเลิฟซีนอยู่บ้างนะ!

          “เลิฟซีนน่ะเป็นอะไรที่กระอักกระอ่วนมากก แต่ต้องขอบคุณมันอยู่นะ เพราะถ้าถ่ายเลิฟซีนในวันแรกๆ จะเป็นการทำลายกำแพงที่ดีมากเลย

          #คนคิดบวก2017 ที่แท้ทรู!!!


 

เคียรา ไนท์ลีย์


ภาพจาก ภาพยนตร์ A Dangerous Method

 

          ในขณะที่เบลคพยายามมองเลิฟซีนในแง่ดี เรามาดูเคียรากันบ้าง ว่าเธอจัดการกับฉากเลิฟซีนโหดๆ ในหนังเรื่อง A Dangerous Method ยังไง

          “ก่อนเข้าซีน ฉันบอกไมเคิลที่ต้องเล่นด้วยกันเลยว่า “ฉันมีบอดี้การ์ดอยู่หน้าห้อง ถ้าแตะต้องฉันแม้แต่นิดเดียว คุณโดนหักขาแน่! แต่เขาตอบฉันว่า “เคียรา ฉากนี้คุณต้องถูกมัดไว้กับเตียง คุณไม่น่าจะพูดแบบนี้ได้นะ” ซึ่งก็จริงของเขาด้วย...ฉันเลยเปลี่ยนเป็นดื่มวอดก้า 2-3 ช็อตก่อนเข้าฉาก ตามด้วยเชมเปญอีก 2-3 แก้ว เป็นการฉลอง...ฉลองที่จะไม่ต้องเล่นฉากแบบนี้อีกแล้ว!!!

          ดูประสาทกินพอตัวเลยนะเคียรา 555


 

ซามูเอล แจ็คสัน


ภาพจาก ภาพยนตร์ Kingsman: The Secret Service

 

          ปิดท้ายด้วยนักแสดงรุ่นเก๋าที่ผ่านบทบาทมาหลากหลาย จนใครจะไปเชื่อว่าเลิฟซีนเป็นสิ่งที่เขาเกลียดที่สุด!

          “ผมเกลียดฉากโป๊เปลือย เพราะต้องคอยถามว่าจับตรงไหนได้บ้าง ตรงไหนไม่ได้บ้าง แถมยังต้องขอโทษแล้วขอโทษอีก ทั้งต้องขอโทษถ้าเกิดอารมณ์ขึ้นมาจริงๆ หรือขอโทษถ้าไม่เกิดอารมณ์อะไรเลย คือมันเป็นบทสนทนาที่ประหลาดสิ้นดี”

          ชอบตรงต้องขอโทษที่ไม่เกิดอารมณ์ 5555


 

          นี่แหละค่ะ ปากคำจาก 15 นักแสดง เกี่ยวกับฉากเลิฟซีนที่คนฟินกันทั้งเมือง แหม่...รู้เบื้องหลังแบบนี้แล้วดูฉากเลิฟซีนครั้งต่อไปต้องรู้สึกแปลกๆ แน่เลย 555 น้องๆ ล่ะ รู้สึกเห็นใจ แอบฮา หรือเข้าอกเข้าใจดาราคนไหนบ้าง มาคอมเมนต์กัน หรือใครมีฉากเลิฟซีนฟินๆ ในใจอยากเล่าสู่กันฟัง ก็เมาท์ได้ในคอมเมนต์เลยจ้า


ข้อมูลจาก
http://www.lifebuzz.com/

http://www.huffingtonpost.com/
http://www.huffingtonpost.com/
http://www.huffingtonpost.com/
​http://www.huffingtonpost.com/
http://www.bbc.co.uk/
http://classic.atrl.net/
https://www.entertainmentwise.com/
http://www.vulture.com/
http://www.alloy.com/
http://www.interviewmagazine.com/

http://www.cosmopolitan.com/
 

พี่กวาง
พี่กวาง - Columnist พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

กำลังโหลด

7 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากงดตั้งกระทู้วิจัย โครงงาน หรือใช้พื้นที่เว็บบอร์ดเพื่อการส่งการบ้าน เนื่องจากเป็นการรบกวนผู้ใช้บอร์ดท่านอื่นๆ ขออภัยในความไม่สะดวก

กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากงดตั้งกระทู้วิจัย โครงงาน หรือใช้พื้นที่เว็บบอร์ดเพื่อการส่งการบ้าน เนื่องจากเป็นการรบกวนผู้ใช้บอร์ดท่านอื่นๆ ขออภัยในความไม่สะดวก

กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากงดตั้งกระทู้วิจัย โครงงาน หรือใช้พื้นที่เว็บบอร์ดเพื่อการส่งการบ้าน เนื่องจากเป็นการรบกวนผู้ใช้บอร์ดท่านอื่นๆ ขออภัยในความไม่สะดวก

กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากงดตั้งกระทู้วิจัย โครงงาน หรือใช้พื้นที่เว็บบอร์ดเพื่อการส่งการบ้าน เนื่องจากเป็นการรบกวนผู้ใช้บอร์ดท่านอื่นๆ ขออภัยในความไม่สะดวก

กำลังโหลด
lemonme@story 22 ส.ค. 64 16:39 น. 7

…………จริงฉากเลิฟซีนมีเซฟตี้ มีเนื้อปลอม ตรงส่วนที่ไม่ถ่ายก็ใส่เสื้อผ้าไว้ ใส่ชุดชั้นในสีเนื้อ

อะไรประมาณนี้แหละ……………….สรุปจะอายหรือไม่อายดี… อืม………………????

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด