/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รู้จักมั้ย? "หนุ่ม BL" เทรนด์ใหม่ของหนุ่มญี่ปุ่น เห็นแล้วมันจั๊กจี้หัวใจ! []

วิว


 
          เกิดเป็นสาววายยุคนี้สมัยนี้ ช่างน่าอิจฉาม้ากกกก เพราะนอกจากมีหนังซีรีส์เอาใจสาววายเต็มบ้านเต็มเมืองแล้ว ตามท้องถนนก็ยังมีหนุ่มๆ น่ารักน่าจิ้นอยู่เกลื่อนไปหมด แล้วรู้ไหมคะว่าไม่ใช่เฉพาะเมืองไทยหรอกนะ แต่ฝั่งญี่ปุ่นเขาก็ฮิตอยู่ โดยตั้งชื่อเรียกหนุ่มๆ พวกนี้ว่า "หนุ่ม BL" ถ้าอยากรู้ว่า "หนุ่ม BL" มาจากอะไร เป็นยังไง และชาวเน็ตญี่ปุ่นคิดเห็นกันแบบไหน ตามพี่กวางไปดูกันเลย
 

ภาพจากรายการ ホンマでっか!?TV
 
          "หนุ่ม BL" เทรนด์ใหม่ในญี่ปุ่น เป็นชื่อย่อของ "หนุ่ม Boy's Love" ที่มาจากการ์ตูน Boy's Love ซึ่งมีเนื้อหาชายรักชายนั่นเองค่ะ ขอบอกว่ารูปแบบความสัมพันธ์นี้กำลังมาแรงมากกกกในหมู่วัยรุ่นชายวัยมัธยมญี่ปุ่น แต่ไม่ได้เป็นความรักแบบเพศที่สาม หรือรักร่วมเพศเหมือนในการ์ตูนหรอกนะคะ แต่เป็นความสัมพันธ์ของคู่เพื่อนซี้ คล้ายๆ เพื่อนสาวมุ้งมิ้งเดินควงแขนกัน แค่เปลี่ยนเป็นเพื่อนชายเท่านั้น ทำให้พอสาวๆ เห็นแล้วก็อดจิ้น อดมโนไม่ได้ว่า โอ๊ยยย มันเหมือนการ์ตูน Boy's Love ที่ฉันเคยอ่านเลยง่ะ เลยกลายเป็นต้นกำเนิดชื่อเรียกว่า "หนุ่ม BL" นั่นเอง

          แล้วหนุ่ม BL ที่ญี่ปุ่นเขาทำอะไรกันบ้าง? มันมีอะไรน่าฟินน่าจิ้นตรงไหน ประเด็นนี้รายการ Honma Dekka!? TV วาไรตี้ชื่อดังของญี่ปุ่นได้ยกตัวอย่างให้ฟัง ว่ากิจกรรมที่หนุ่ม BL ญี่ปุ่นกำลังฮิตในช่วงนี้นั้น ก็คือ...
 


เดินจับมือกัน...ใส่เสื้อคู่ไปเที่ยวกัน...เล่นเกมป๊อกกี้กัน...

(เอ่อ...แต่ละสิ่งนี่แบบว่า สาววายเห็นมีกรี๊ด)

 
          ซึ่งกรณีนี้ ผู้ร่วมรายการ Honma Dekka!? TV ได้ให้ความเห็นว่า มันก็คือมิตรภาพลูกผู้ชายทั่วๆ ไป เหมือนที่ฝรั่งเรียกว่า "Bromance" (มาจาก Brother + Romance) นั่นแหละ ถ้าให้ยกตัวอย่างดาราฝรั่ง ก็คล้ายๆ กับมิตรภาพของเชอร์ล็อก โฮล์มส์กับทนายวัตสัน, ชาร์ลกับอีริค ใน X-Men หรือ ธอร์กับโลกิ แห่ง Marvels ยังไงล่ะ (แหม่...เปรียบได้เห็นภาพ) ส่วนถ้าพูดถึง Bromance หรือ "หนุ่ม BL" แบบเด่นๆ ในไทยเรา ก็ต้องนึกถึง คู่ #เกรทเจมส์ #เกรทพอร์ช และ #มาร์คมีน เลย อารมณ์ว่าซี้กันสุดๆ จนสาวๆ ฟินกันทั่วบ้านทั่วเมือง
 

อยากรู้ว่า 2 คู่นี้น่าจิ้นสมฉายา "หนุ่ม BL เมืองไทย" แค่ไหน คลิกไปดูได้ที่นี่เลย
#มาร์คมีน : https://www.dek-d.com/meet/46425/
#เกรทพอร์ช : https://www.dek-d.com/meet/46767/

 
          กลับมาที่ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง สำหรับใครที่นึกภาพ "หนุ่ม BL" แบบไทยๆ ออกแล้วแต่ยังนึกไม่ออกว่าฝั่งญี่ปุ่นเค้าเป็นยังไง แนะนำให้ดูได้จากบทสัมภาษณ์ของ 2 หนุ่มนี้เลยค่ะ แล้วจะรู้เลยว่า แหม่....หนุ่มญี่ปุ่นสมัยนี้ #เกรทพอร์ช #มาร์คมีน ก็เถอะ ประเจิดประเจ้อสู้ไม่ได้เลย 555
 


          ในส่วนความเห็นจากชาวเน็ตญี่ปุ่นนั้นก็แตกเป็นหลายฝั่งมากๆ อ่านๆ ไปก็แอบบันเทิงดีเหมือนกัน ดูเขาก็ช็อกไม่น้อยกับเทรนด์ใหม่ของวัยรุ่นในตอนนี้เลย


          "เกมป๊อกกี้ อาจเพราะสถานการณ์มันพาไป...เสื้อคู่ก็มองว่าเป็นแฟชั่นได้ แต่เดินจับมือกันนี่มันชวนให้สับสนอยู่นะ...เพราะคนรู้จักฉันที่เขาอยากแกรนด์โอเพนนิ่ง ก็จะเดินจับมือกันนี่แหละ"

          - ความเห็นจากคุณ 管理入 (人じゃない บนเว็บไซต์ https://nijimen.net/          "ก่อนหน้านี้ก็เคยมีรายการทีวีไปถ่ายทำนอกสถานที่ แล้วเจอเด็กผู้ชายม.ปลายนอนหนุนตักกัน แต่ไม่ได้เป็นแฟนกันนะ เป็นเพื่อนนี่แหละ ดูรายการนี้แล้วนึกถึงเลย"

          - ความเห็นจากคุณ 三つ目 บนเว็บไซต์ https://nijimen.net/          "เมื่อก่อนเวลาเข้าร้านเกมแล้วเห็นเด็กผู้ชายจับมือกัน ใส่เสื้อคู่กัน หยิกแก้มกัน ฉันคิดตลอดเลยนะว่า "แฟนกันรึเปล่าเนี่ย!?" แต่สำหรับตอนนี้น่ะกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว...เพิ่งจะอายุ 20 แท้ๆ แต่ฉันตามโลกไม่ทันแล้วค่ะพี่บัวลอยยย"

          - ความเห็นจากคุณ サイエンス女子 บนเว็บไซต์ https://nijimen.net/
          "สมัยผมเรียนมัธยมก็ทำแบบนี้เป็นเรื่องปกตินะ มันแปลกเหรอ? 555 ทั้งเล่นเกมป๊อกกี้ เดินจับมือกันกลับบ้าน ถ้าเป็นเพื่อนสนิทกัน ก็ทำแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดานี่นา มันผิดตรงไหนอะ?"

          - ความเห็นจากคุณ ムッティー3世 ผู้ใช้งานทวิตเตอร์


 
          โอ้โฮ จะเห็นเลยว่าความเห็นแตกเป็นทั้งฝั่งตกใจ ฝั่งไม่เชื่อว่าไม่มีอะไร กับฝั่งมองว่าชิลๆ เป็นเรื่องปกติ แหม่...ของแบบนี้มันก็พูดกันยาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นแค่คู่จิ้น คู่จริง หรือคู่อะไรก็ตาม ต่างล้วนทำให้โลกเราสวยงามทั้งนั้น เพราะยังไงรักกันไว้ก็ดีกว่าบึ้งตึงต่อกันแหละเนอะ พี่กวางสนับสนุนให้ทุกคน(โดยเฉพาะหนุ่มๆ)รักกันค่า ^^)v

          
น้องๆ ชาว Dek-D ล่ะ คิดยังไง เคยมีคนรอบตัวเป็น "หนุ่ม BL" แบบนี้บ้างมั้ย แล้วน่าจิ้นยังไง มาแชร์ข้อมูลกัน!


 
ข้อมูลจาก
รายการ ホンマでっか!?TV เทปวันที่ 16 สิงหาคม 2560

https://nijimen.net/
https://www.chil-chil.net/

http://hamusoku.com/
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #Inter's Sex #Fujoshi #Yaoi #จิ้น #ฟิน #สาววาย #หนุ่มจิ้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป