/>

จะรักไม่รัก ไม่ต้องเสี่ยง! 6 วิธีลองใจว่าเค้าชอบเรามั้ยก่อนสารภาพรัก []

วิว
จะรักไม่รัก ไม่ต้องเสี่ยง! 6 วิธีลองใจว่าเค้าชอบเรามั้ยก่อนสารภาพรัก
 
Spoil
  • เช็กให้ชัวร์ว่าเค้ามีใจมั้ย ลองซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ให้ ถ้าไม่รับนี่ถอดใจได้เลย
  • เนียนๆ ทำเป็นป่วย รอดูว่าเธอจะมาเยี่ยมดูใจเรามั้ย ถ้าใช่ก็มีหวังได้ใจอยู่นะ
    • หยอดมุกเสี่ยวทุกวัน ถ้ายังไม่รังเกียจ ก็มีโอกาสแล้ว
      __________________________
       
          แอบชอบใคร ก็อยากบอกออกไป ไม่ใช่เรื่องแปลกใช่มั้ยคะ แต่ถ้าบอกแล้วนก มันก็จบกันสิ รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง แต่ก่อนจะลอง ก็คงต้องขอทดสอบดูก่อนว่ามีโอกาสใจตรงกันแค่ไหน พี่แก้วขอจัดให้ค่ะ กับวิธีตีเนียนเข้าใกล้คนที่แอบชอบ แถมลองใจได้ด้วยว่าเค้ามีใจมั้ย เช็กลิสต์แล้วตามไปลุยกัน!
 
เนียนซื้อให้ของ ลองดูว่าเธอจะรับมั้ยนะ
 
          วิธีแรกง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ลองซื้อของที่เค้าชอบมาสักชิ้น ไม่ต้องชิ้นใหญ่โตอลังการ หรือราคาแพงจนนึกว่าเสี่ยมาเปย์ ขอแค่เครื่องดื่มที่เธอดื่มประจำ ตุ๊กตาตัวที่เธออยากได้ หรือขนมที่ชอบกิน แล้วแอบเอาไปใส่ในล็อกเกอร์ ลองดูปฏิกิริยาสิคะว่าเค้าจะทำยังไง แต่ถ้าเค้าคนนั้นสนิทกันระดับนึงแล้ว ก็เอาไปให้เองกับมือเลย จะรับรู้ได้ถึงความใส่ใจ ถ้าเค้ารับด้วยความยินดี จนมีเรื่องคุยกันต่อ ก็แปลว่าพอมีหวัง ไปตีเนียนในข้ออื่นๆ ต่อไป แต่ถ้ามองหน้าแล้วบอกว่า ไม่เอาอะ ให้ตายก็ไม่รับ แบบนั้นน่ะ ถอยทัพกลับไปตั้งต้นใหม่ดีกว่า
 
จะรักไม่รัก ไม่ต้องเสี่ยง! 6 วิธีลองใจว่าเค้าชอบเรามั้ยก่อนสารภาพรัก

 
เนียนป่วย ช่วยมาดูใจได้มั้ยนะ
 
          สำออยบ้างก็ได้ ไม่ต้องทำตัวแข็งแกร่งตลอดเวลา คนเราย่อมมีมุมที่อ่อนแอค่ะ แล้วลองแสดงมุมอ่อนแอนั้นให้เค้าเห็นบ้างในบางที (ย้ำว่าบางทีนะ ไม่ใช่ทำตลอดเวลา เดี๋ยวจะดูน่าหมั่นไส้) เช่น ขาพลิกต่อหน้าเค้า ให้เค้ามาพยุงช่วยเรา หรือลบกระดานไม่ถึงอะ พยายามกระโดดก็แล้วก็ยังไม่ถึง ถ้าคนนั้นเค้ารีบมาช่วยด้วยความเต็มใจ ใส่ใจเราทุกอย่าง ก็ดูมีแววดีมีแววใช่ แต่ถ้าเค้าไม่สนใจ ก็จบกันค่ะงานนี้ หรือจะใช้มุกเด็ดสุด ทำตัวเป็นนางเอกละครที่แอบชอบเพื่อนสนิท แกล้งป่วยเลยค่ะ แล้วโทรไปบอกว่าไม่สบายหนัก ถ้าเค้ามีใจ เค้าจะต้องรีบถามไถ่พร้อมมาเยี่ยมแน่นอน 
 
จะรักไม่รัก ไม่ต้องเสี่ยง! 6 วิธีลองใจว่าเค้าชอบเรามั้ยก่อนสารภาพรัก

 
เนียนเบลอๆ รอเธอมาติวหนังสือให้
 
          เรื่องเรียนเรื่องใหญ่ เรื่องรักเอาไว้ทีหลัง (ที่จริงเอาเรื่องเรียนมาบังหน้า เป็นข้ออ้างต่างหาก) ก็แบบเรียนไม่เก่งอะ กลัวเอนท์ไม่ติด อยากจะติดต่อให้เธอมาช่วยสอนเราที คณิตก็ไม่ไหว ฟิสิกส์ก็ไม่เข้าใจ มาช่วยกันหน่อยได้มั้ยคะเธอ แต่กลับกัน ถ้าตัวเองเก่งเวอร์ๆ ก็อาสาเป็นติวเตอร์ไปเจอรัก ช่วยเค้าทำการบ้าน ช่วยทำรายงาน หรือติววิชาไหนๆ ติวไป มองหน้าไป ใกล้ชิดกันไป มันต้องมีอะไรๆ หลุดออกมาบ้างแหละน่า ถ้ามีแววว่าเค้าจะชอบ รับรองเค้าจะส่งสัญญาณออกมาเอง
 
จะรักไม่รัก ไม่ต้องเสี่ยง! 6 วิธีลองใจว่าเค้าชอบเรามั้ยก่อนสารภาพรัก

 
เนียนปรึกษาปัญหาชีวิต เผื่อคิดจะสร้างอนาคตร่วมกัน
 
          ขุดความดราม่าในตัวขึ้นมาค่ะ มีปัญหาอะไรในชีวิตขุดขึ้นมาเพื่อคุยกับเค้าค่ะ อาจจะเป็นแฟนเก่าตามมารังควาน พ่อแม่ไม่เข้าใจ ปรึกษาเธอได้มั้ย ช่วยเราที แล้วลองดูปฏิกิริยาค่ะ ถ้าเค้าใส่ใจ กระตือรือร้น พยายามจะช่วยอย่างเต็มที่ ออกตัวให้ทุกทาง ก็พอดูหมีหวังนะ แต่ถ้าเค้าบอกปัดไม่ใส่ใจ อันนี้ก็ชัดๆ เลยว่าถอดใจดีกว่า หรือจะใช้ข้ออ้างแบบในละครยอดฮิต ปรึกษาไปสิคะว่า เราแอบชอบคนคนนึงอยู่ บอกเค้าดีมั้ย จะได้รู้ทัศนคติเค้าด้วย
 
จะรักไม่รัก ไม่ต้องเสี่ยง! 6 วิธีลองใจว่าเค้าชอบเรามั้ยก่อนสารภาพรัก

 
เนียนมุกเสี่ยว เกี้ยวไปแล้วใจจะอ่อนมั้ยนะ
 
          น้ำหยดลงหิน ทุกวันหินมันยังกร่อน แน่นอนค่ะว่าใจคนก็อ่อนเช่นกัน หยอดมันเข้าไปค่ะ หยอดทุกวัน มุกเสี่ยวที่หาเอาตามเน็ต หรือจะคิดสดๆ จดไว้เป็นโพย เจอสถานการณ์อะไรจะได้หยิบมาใช้ได้  ก็เพระาว่า "ถ้าไม่ชิมจะรู้ได้ไงว่าอร่อย ถ้าไม่อ่อยจะรู้ได้ไงว่ามีใจ" จริงมั้ยล่ะ หรือ “หน้าฝนแล้วต้องรีบไปเก็บผ้า แต่ถ้าอยู่กับคนไร้ค่า เก็บผ้ามาอยู่กับเราได้เลย” “ปกติเราเป็นคนยิ้มยาก แต่ถ้าเจอคนหล่อมากๆ ก็จะยิ้มให้นะ” จัดไปวันละนิดจิตแจ่มใส ถือโอกาสแอบจีบไปด้วย แอบดูท่าทีไปด้วย ถ้าเค้าไม่รังเกียจ ก็ลุยเลย!
 
จะรักไม่รัก ไม่ต้องเสี่ยง! 6 วิธีลองใจว่าเค้าชอบเรามั้ยก่อนสารภาพรัก

 
เนียนชวนเที่ยว ดูว่าเธอจะเฟี้ยวไปด้วยกันมั้ย
 
          วิธีสุดท้ายก่อนเผด็จศึกบอกรักใครสักคน ให้ลองเนียนๆ ชวนเค้าเที่ยวดูสิ แต่ไม่ใช่ชวนไปเที่ยวต่างจังหวัดสองต่อสองนะ อันนั้นก็แรงไป! แนะนำให้ลองจัดทริปไปเป็นแก๊ง จะกินข้าว ดูหนัง หรือไปทะเล เฮฮาปาร์ตี้ แล้วเราก็อาสาเป็นคนชวน นายๆ ไปดูหนังด้วยกันมั้ย? ไปเล่นทะเลกันดีกว่า เนี่ยๆ ทั้งห้องไปกันหมดเลยนะ ถ้าเค้าตกปากรับคำไป ก็ใช้เวลาในทริปสานสัมพันธ์ พยายามอยู่ใกล้ๆ แล้วเช็กสเตตัสหัวใจเค้าดูสิ ถ้าเค้ามีใจ เค้าจะไม่ปล่อยให้เราห่างสายตาแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม!
 
จะรักไม่รัก ไม่ต้องเสี่ยง! 6 วิธีลองใจว่าเค้าชอบเรามั้ยก่อนสารภาพรัก

 
          ถ้าทำทั้ง 6 ข้อด้วยแล้วเค้ายังยิ้ม ยังเต็มใจอยู่ข้างๆ ก็น่าจะมีหวัง งั้นลุยไปเลยค่ะ! สุดท้ายเค้าจะรักไม่รักจะรักไม่รักต้องลองเสี่ยงดูสักนิด อย่างน้อยก็ได้บอกออกไป ใครที่เคยลองแล้วได้ผล ได้แฟนมาแล้ว มาอวดประสบการณ์ในเพื่อนๆ อิจฉากันค่ะ หรือใครที่แอบชอบอยู่แล้วยังกลัวๆ กล้าๆ พี่แก้วเปิดโอกาสให้ปรึกษากันได้ ใต้คอมเมนต์นี้เลย

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #love&learn #ความรัก #รักในวัยเรียน #แฟน #จีบ #วัยรุ่น #ปัญหาความรัก #ปัญหาวัยรุ่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?