/>

7 เทคนิคง่ายๆ เป็นที่รักของครูได้ ไม่ใช่เรื่องยาก! []

วิว
7 เทคนิคง่ายๆ เป็นที่รักของครูได้ ไม่ใช่เรื่องยาก!
 
Spoil
  • เพียงแค่เจอหน้าครูก็ไหว้ ทำมาจากใจ ใครๆ ก็รัก
  • ยิ้มทักทายหรืออาสาช่วยถือของให้ครูบ้าง รับรองว่าเป็นที่รักของห้องพักครูแน่ๆ
  • อยู่ในห้องเรียนอย่าหลบตา มองหน้าแล้วตอบบ้าง แค่นี้ครูก็ชอบแล้ว
    ____________________________
     
          เปิดเทอมใหม่ เพื่อนใหม่ ห้องใหม่ สังคมใหม่ อะไรๆ ก็ดูเหมือนจะดี แต่มันจะไม่ดี ถ้าเราโดนเพ่งเล็งจากครู! มาค่ะ วันนี้พี่แก้วมีเคล็ดลับ เปลี่ยนตัวเองให้เป็นที่รักของครูไม่ใช่เรื่องยาก! ไม่ต้องถึงกับเรียนเก่งมากจนท็อประดับประเทศ ก็ทำให้ครูเอ็นดูได้ ไม่เชื่อก็ลองดูสิ!

 
ไหว้ดีๆ มีแต่ครูรัก
 
          เพราะนี่คือประเทศไทย วัฒนธรรมไทยอย่างการไหว้นี่แหละ ที่ยังไงก็ชนะใจคนได้เสมอ เพียงแค่น้องๆ เจอหน้าครูก็ยกมือไหว้สวยๆ ทุกครั้ง ไม่ใช่ทำแบบขอไปที แค่นี้เอง ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรเลยก็ได้ ครูเห็นก็ชื่นใจ ทำบ่อยๆ ก็จำได้ ว่าเด็กคนนี้มีสัมมาคารวะ น่าเอ็นดู เรื่องแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ค่ะ!
 
7 เทคนิคง่ายๆ เป็นที่รักของครูได้ ไม่ใช่เรื่องยาก!

 
อาสาถือของให้ ได้ใจครูแน่นอน
 
          เวลาน้องเห็นครูเดินมาทำท่าถือของหนัก จากที่ปกติจะเดินผ่านไปเฉยๆ ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นเดินไปบอก “ช่วยถือของมั้ยครับ/ค่ะ” หรือถ้าครูขอให้ใครสักคนในห้องให้ช่วยทำงานเล็กๆ น้อยๆ ให้ อย่างยกสมุดการบ้านไปส่งที่ห้องพักครู หรือเอาชีทมาเดินแจก น้องๆ ก็สามารถอาสามาช่วยได้ งานง่ายๆ แต่ได้ใจครูสุดๆ เลยค่ะ
 
7 เทคนิคง่ายๆ เป็นที่รักของครูได้ ไม่ใช่เรื่องยาก!

 
ถามได้ ตอบได้ เป็นที่รักครูได้ทันที
 
          เด็กไทยส่วนใหญ่มักจะกล้าๆ กลัวๆ หลบตาครูเวลาอยู่ในคาบเรียน ยิ่งเวลาครูถามว่าเข้าใจมั้ย มีอะไรสงสัยมั้ย ก็มักจะเงียบกริบ หรือขอคนยกมือตอบข้อนี้ให้หน่อย ก็มักจะไม่มีใครเสนอตัว ลองปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่ค่ะ ถ้าน้องตอบข้อไหนได้ให้ตอบไปเลยแบบมั่นใจ ถ้าถูกก็ดี ถ้าผิดก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวครูก็แก้ให้เท่านั้นเอง หรือสบตาตอนครูถามว่าเข้าใจมั้ย เราตอบออกไปว่าเข้าใจ ไม่เข้าใจ หรือพยักหน้ารับก็ยังดีค่ะ นอกจากครูจะจำเราได้ เอ็นดูเราที่เราพยายามตั้งใจและขยัน เรายังได้ความมั่นใจเพิ่ม แถมได้ความรู้อีกด้วย ฝึกไว้ ในอนาคตออกไปทำงานก็ได้ใช้สกิลนี้แน่นอน
 
7 เทคนิคง่ายๆ เป็นที่รักของครูได้ ไม่ใช่เรื่องยาก!

 
แต่งตัวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
 
          ใครที่บอกว่า ไม่มองคนที่ภายนอก โอ๊ยยย ไม่จริงทั้งนั้นแหละค่ะ เอาง่ายๆ เวลาเราดูใคร ก็จะเห็นเสื้อผ้าหน้าผมเป็นอันดับแรก  ถ้าแต่งตังดี สะอาด เรียบร้อย ใครเห็นก็ชื่นชม ในโรงเรียนก็เหมือนกันแหละค่ะ ถ้าน้องๆ แต่ตัวถูกระเบียบ ครูเห็นก็ต้องรู้สึกดีด้วย แต่ถ้ามาแบบเสื้อผ้าหลุดลุ่ย ติดกระดุมไม่ครบ เข็มขัดไม่ใส่ ครูก็ต้องเพ่งเล็งเป็นธรรมดา ถ้าโดนเพ่งเล็งบ่อยๆ แทนที่น้องจะใช้ชีวิตในโรงเรียนสบายๆ ก็ต้องมานั่งเกร็งว่าเมื่อไหร่จะโดนจับไปห้องปกครอง เหนื่อยเปล่าๆ จริงมั้ยล่ะ ถึงแม้ว่าการแต่งตัวให้ถูกระเบียบจะไม่ได้ช่วยให้เรียนดีขึ้น แต่ก็ช่วยให้น้องอยู่ในโรงเรียนได้อย่างสงบสุข แค่ทำตามระเบียบนิดหน่อย มันก็ไม่เสียหายอะไรหรอกเนอะ
 
7 เทคนิคง่ายๆ เป็นที่รักของครูได้ ไม่ใช่เรื่องยาก!

 
จำชื่อครูได้ ทักทายแล้วเอาใจไปเลย
 
          เวลาเพื่อนที่เพิ่งเจอเราไม่กี่ครั้ง จำชื่อเราได้และทักทายเราก่อน แน่นอนว่าเราก็รู้สึกประทับใจไม่น้อยใช่มั้ยคะ ก็เหมือนกันแหละ ถ้าน้องๆ ทักทายคุณครูก่อนบ้าง แถมยังจำชื่อครูได้ด้วย เจอทีไรก็ยิ้มให้ สวัสดี “ครูอารีย์สบายดีมั้ยคะ?” “ฝนตกแบบนี้ ครูอ้อยกลับบ้านยังไงคะ?” ประโยคสั้นๆ ง่ายๆ แต่ให้ความรู้สึกว่าเราใส่ใจ ครูที่ไหนก็แฮปปี้ทั้งนั้นแหละจ้า เชื่อสิ!
 
7 เทคนิคง่ายๆ เป็นที่รักของครูได้ ไม่ใช่เรื่องยาก!

 
ทำผิดอย่าแถ แค่นี้ก็โดนใจ
 
          ถ้าทำผิด จงยอมรับผิด อย่าแถ อย่าเถียง อย่าเดินหนี ยืดอกแมนๆ ขอโทษออกไป โทษหนักจะเป็นเบา แล้วเราจะรอดค่ะ ถ้ามัวแต่เถียงข้างๆ คูๆ ไม่ยอมจำนน ครูจะจำว่าเด็กคนนี้ไม่น่ารัก อีกหน่อยก็จะยิ่งโดนเพ่งเล็ง เชื่อเถอะว่าไม่ดีแน่ๆ แต่ถ้าไม่ได้ทำผิด ก็หาเหตุผลและหลักฐานดีๆ มาให้ครูค่ะ ไม่ต้องใช้อารมณ์ ใจเย็นๆ ไว้ ไม่เฟลแน่ แค่นี้เอง
 
7 เทคนิคง่ายๆ เป็นที่รักของครูได้ ไม่ใช่เรื่องยาก!

 
การบ้านไม่เคยลืมส่ง ตรงใจครูมากๆ
 
          สุดท้ายแล้ว ถ้าน้องๆ ไหว้ครู ยิ้มให้ครู แต่ดันไม่สนใจงานของตัวเอง การบ้านไม่เคยส่ง รายงานก็ไม่เคยตรงเวลา ที่ทำมาทั้งหมดนั้นก็ไม่มีความหมายค่ะ ต้องอย่าลืมบทบาทหน้าที่ความเป็นนักเรียนของเรา ทำมันให้ดีที่สุด ถึงแม้การบ้านที่ส่งจะไม่ได้ถูกหมด 10/10 หรือรายงานจะไม่ได้ดีเลิศเลอเพอร์เฟ็กต์ชนิดที่เอาไปขึ้นหิ้งได้ แต่การตรงต่อเวลาในหน้าที่การงาน ก็จะพิสูจน์ให้ครูเห็นว่าเรามีดีพอ และแน่นอนค่ะ ครูไม่ได้คาดหวังให้เราเก่งขั้นเทพ แค่เราดูแลตัวเองรับผิดชอบต่อตัวเองได้ ครูก็ปลื้มใจแล้ว
 
7 เทคนิคง่ายๆ เป็นที่รักของครูได้ ไม่ใช่เรื่องยาก!

 
          เห็นมั้ยคะ ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไรมาก ไม่ต้องถึงกับซื้อของแพงๆ มาเอาใจครู หรือทำตัวโดดเด่นจนน่าหมั่นไส้ แค่นี้เราก็เป็นที่รักของครู แถมเอามาปรับใช้ในการทำงานในชีวิตจริงได้ ชีวิตดีแน่นอนค่ะ ใครที่กำลังมีปัญหาครูเพ่งเล็ง ครูไม่รัก ชีวิตการเรียนไม่แฮปปี้ ลองมาปรึกษากันได้ ส่วนใครเคยลองวิธีเปลี่ยนตัวเองแบบนี้แล้วได้ผลยังไงก็มาแชร์ประสบการณ์กันได้จ้า

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #Do&Don't #รู้ทันกันไว้ก่อน #เพื่อน #ครู #ปัญหาที่โรงเรียน #โรงเรียน #นักเรียน #ปัญหาวัยรุ่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?