/>

7 วิธีชวนคนที่ชอบไปออกเดทแบบเนียนๆ ไม่มีโป๊ะ! []

วิว
7 วิธีชวนคนที่ชอบไปออกเดทแบบเนียนๆ ไม่มีโป๊ะ!
 
Spoil
  • บุฟเฟ่ต์ ชาบู ปิ้งย่าง งัดโปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 ชวนไปกินด้วยกันเลย
  • บัตรจับมือ BNK48 มีเยอะ สนใจแบ่งๆ แล้วไปด้วยกันมั้ยล่ะ?
  • อยากได้นางแบบมาลองกล้องใหม่ ออกทริปถ่ายที่สวนลุมกันมั้ยเธอ
    ________________
     
          ใครกำลังแอบชอบ แอบรักใคร อยากจะขยับความสัมพันธ์ให้มันไปไกล แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี แค่ชวนไปเดทยังไม่กล้า พี่แก้วออกตัวเลยว่าจะมาเป็นกูรูให้เอง กับ 7 เหตุผลชวนไปเดทแบบเนียนๆ ไม่น่าเกลียด ไม่ดูหื่นกระหาย และต่อให้ไม่ไป ก็ยังไม่หน้าแหกเท่าไหร่ ทำได้ยังไง คอลัมน์ Love&Learn จะมาไขข้อข้องใจให้ค่ะ

 
ที่ไหนมีโปรร้านอาหารดี ที่นั่นมีเรา
 
          วิธีนี้เหมาะมากสำหรับคนที่แอบชอบหนุ่มสาวสายกิน นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นหาร้านอร่อย ถ้าอยากจะชวนไปเดทกันบ่อยๆ ลองไปหาโปรร้านอาหารเด็ดๆ มาสิคะ กินเกิน 500 ลด10% มา 2 จ่าย 1 หรือโปรคนมีคู่ที่ต้องไปกันสองคน กินคนเดียวก็ไม่ได้ งั้นชวนไปด้วยกันเลย "นี่ๆ ชาบูร้านนั้นอร่อย มีโปรดีราคาไม่แพงนะ" 
 
7 วิธีชวนคนที่ชอบไปออกเดทแบบเนียนๆ ไม่มีโป๊ะ!

 
คูปองลดราคาตั๋วหนัง ยังไม่ได้ใช้เลยนะ
 
          ถ้าคนที่ชอบมาเป็นสายดูหนังฟังเพลง วิธีนี้โดนแน่ๆ ค่ะ เพราะบรรดาโรงหนังชอบมีคูปองลดราคา ซื้อ 2 ที่นั่ง ลดเท่านั้นเท่านี้ จะซื้อใบเดียวก็เหงาไปหน่อย อยากหาคนไปนั่งด้วยอยู่ดี งั้นไหนๆ ก็ไหนๆ หนังเข้าใหม่พอดี ตั๋วถูกก็มี ไปดูกันมั้ย?
 
7 วิธีชวนคนที่ชอบไปออกเดทแบบเนียนๆ ไม่มีโป๊ะ!

 
กดตั๋วคอนฯมาเกิน บังเอิญเธอคงอยากไปพอดี
 
          ลองสืบๆ ดูสิคะว่าเธอหรือเขาชอบศิลปินคนหรือวงใด หรือชอบการแสดงแบบไหน เช่น เดี่ยวไมโครโฟน หรือแฟนมีตติ้งโอปป้า คุณก็พยายามกดให้ได้ตั๋วมา แล้วก็เสนอเธอไปว่า เนี่ย บังเอิญกดเกินมา หรือบังเอิญว่าเพื่อนที่จะไปด้วยกันเท ต้องหาคนไปดูด้วยกัน เห็นชอบเหมือนกัน ไปดูด้วยกันดีมั้ย? หรือมีบัตรจับมือ BNK48 หลายใบ จะไปด้วยกันหรือเปล่า วิธีนี้อาจต้องลงทุนสักหน่อยค่ะ แต่ว่าถ้าเกิดเธอไม่อยากไป ก็ไม่ต้องเสียเงินไปเปล่าๆ แน่นอน เอาบัตรไปขายต่อก็ยังได้ แต่วิธีนี้จะทำได้ก็ต้องวัดดวงกับแต้มบุญกันหน่อยล่ะ
 
7 วิธีชวนคนที่ชอบไปออกเดทแบบเนียนๆ ไม่มีโป๊ะ!

 
ออกทริปถ่ายภาพ มาถ่ายด้วยกันมั้ย?
 
          ข้อนี้ง่ายๆ ถ้าคุณมีกล้องอยู่ในมือ ก็แค่ชวนคนที่ชอบไปออกทริปถ่ายรูปด้วย จะไปในฐานะตากล้องอีกคนก็ได้ หรือถ้าเธอหรือเขาชอบถ่ายรูปหน่อย ก็ชวนไปเป็นแบบให้ อย่าลืมเลือกสถานที่ดีๆ เป็นสวนสาธารณะสวยๆ ปั่นจักรยานดูวิว หรือจะเป็นสถานที่ชิคๆ อย่างล้ง 1919 หรือช่างชุ่ย ก็จัดไปให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ไปเลยจ้า เวิร์กแน่นอน!
 
7 วิธีชวนคนที่ชอบไปออกเดทแบบเนียนๆ ไม่มีโป๊ะ!

 
ลงพื้นที่ทำรายงาน ได้ทั้งความรู้และคู่เดท
 
          แล้วถ้าคนที่ชอบเป็นเพื่อนสนิทกันล่ะ งั้นก็ใช้ข้ออ้างการทำรายงาน ชวนไปลงพื้นที่ ทัศนศึกษาของจริงเลยเป็นไง เช่น ถ้าต้องทำโครงงานดาราศาสตร์ ก็ชวนเธอไปศึกษากับท้องฟ้าจำลอง หรือรายงานวิทย์ฯ ก็ชวนไปพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ซะเลย เลือกที่สถานที่ให้เข้ากับข้ออ้างหน่อย ทั้งเดทด้วย ได้ความรู้ด้วย ได้งานด้วย ดีจะตาย ระหว่างนั้นก็แอบๆ ชวนกินข้าวกลางวันหรือข้าวเย็น ต่อยอดได้อีกเยอะ เชื่อเถอะเอาเรื่องงานบังหน้า พี่แก้วว่ายังไงก็รอด!
 
7 วิธีชวนคนที่ชอบไปออกเดทแบบเนียนๆ ไม่มีโป๊ะ!
ถ้าต้องทำเรื่องดาราศาสตร์ ชวนไปท้องฟ้าจำลอง ถ้าต้องทำเรื่องสัตว์น้ำ ชวนไปอควาเรียม อย่างบึงฉวากสิ

 
ติวหนังสือสื่อรัก ณ ร้านคาเฟ่ดัง
 
          ใครแอบชอบเด็กเรียน เด็กเนิร์ด จะชวนเธอไปเดทมั่วซั่วเดี๋ยวก็จะกลายเป็นคะแนนติดลบ จบแน่ๆ แทนที่จะชวนเธอเที่ยวเล่นเรื่อยเปื่อย ลองเอ่ยปากขอให้เธอติวให้สิ เนี่ยๆ มีร้านนั่งอ่านหนังสือเปิดใหม่อยู่แถวนี้พอดี ไปนั่งติววิชาเลขนี้ให้หน่อย ติวไปก็สั่งเครื่องดื่มไป คุยกันไป ต่อให้เธอไม่ไป ก็ไม่หน้าแตกเท่าไหร่ เพราะเราคิดแต่เรื่องเรียนจริงจริ้งงงง
 
7 วิธีชวนคนที่ชอบไปออกเดทแบบเนียนๆ ไม่มีโป๊ะ!
สมัยนี้มีคาเฟ่และร้านที่เปิดให้นั่งทำงานและอ่านหนังสือได้แบบยาวๆ หลายแห่ง
เช่น Open House ที่ Central Embassy หรือ Too Fast To Sleep ที่สามย่าน


 
ทางเดียวกัน กลับด้วยกัน เดทด้วยกัน
 
          อย่าเพิ่งหาว่าพี่แก้วเลอะเทอะนะคะ การชวนกลับบ้านด้วยกันนี่แหละ จุดเริ่มต้นของการสานสัมพันธ์ที่ดี ไม่ว่าน้องจะนั่งรถเมล์ รถแท็กซี่ หรือขับรถไปด้วยกัน ระหว่างทางที่รถติดบ้าง เปิดวิทยุฟังบ้าง มันก็เหมือนการออกเดทย่อมๆ นี่แหละ เปิดโอกาสให้ได้พูดคุยและสนิทสนมกันมากขึ้น ใครโหนรถไฟฟ้าไปด้วยกัน ก็แค่เป็นเสาให้เธอยึด แค่นี้ก็กรี๊ดแล้ว แถมดีไม่ดี ชวนเธอแวะห้าง ไปเดินเล่นฆ่าเวลาระหว่างรอรถแล้วไม่มา ก็รับรองได้ว่าฟิน
 
7 วิธีชวนคนที่ชอบไปออกเดทแบบเนียนๆ ไม่มีโป๊ะ!

 
          ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ ใครที่ยังกล้าๆ กลัวๆ ลองเอาไปใช้ดูค่ะ ส่วนใครลองแล้วได้ผลข้อไหน มาบอกกันหน่อยจ้า และนอกจากเรื่องนี้แล้ว ใครที่ยังมีปัญหาความรักคาใจ ไม่ว่าจะอกหัก รักคุด จีบไม่เป็น หรือคบแล้วจะยังไงต่อไป มาปรึกษากันได้ที่เว็บบอร์ดปัญหาวัยรุ่นเลย หรือจะคอมเมนต์มาในคอลัมน์ Love&Learn นี้ก็ได้ พี่แก้วยินดีตอบให้จ้า 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #Love&Learn #รักในวัยเรียน #ความรัก #ออกเดท #เดท #วัยรุ่น #แฟน #จีบ #ปัญหาวัยรุ่น #ปัญหาความรัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?