/>

4 ข้อดี! ที่ถุงยางอนามัยทำได้มากกว่าที่คิด []

วิว
4 ข้อดี! ที่ถุงยางอนามัยทำได้มากกว่าที่คิด

Spoil :
  • สิ่งที่น่ากังวลกว่าการตั้งครรภ์คือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
  • ทางการแพทย์ไม่แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยสองชั้น หรือขนาดที่ไม่พอดี เพราะอาจฉีกขาดได้
  • ถุงยางอนามัยไม่มีผลข้างเคียงด้านฮอร์โมนเหมือนยาคุมกำเนิด 
  • ถุงยางอนามัยหาซื้อง่าย มีให้เลือกมากมาย หลายสี หลายแบบ หลายขนาด 
    ____________________________

     
4 ข้อดี! ที่ถุงยางอนามัยทำได้มากกว่าที่คิด


         พูดถึง “ถุงยางอนามัย” น้องๆ ชาว Dek-D.com คงนึกถึงการคุมกำเนิดมาเป็นอันดับแรก เพราะบ้านเมืองเราก็รณรงค์กันโครมๆ ว่าหากมีเพศสัมพันธ์ควรใช้ถุงยางอนามัย แต่รู้มั้ยว่า ถุงยางอนามัยยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ มากกว่าที่คิด ไม่เชื่อก็ตามมาเลย...

 
4 ข้อดี! ที่ถุงยางอนามัยทำได้มากกว่าที่คิด


ป้องกันโรคติดต่อ
          สำหรับคนที่ไม่ชอบใช้ถุงยางอนามัยเอาซะเลย คงต้องย้ำกันอีกหลายๆ หนว่า การคุมกำเนิดอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะสิ่งที่น่ากังวลกว่าการตั้งครรภ์คือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีเพศสัมพันธ์เป็นประจำแบบไม่ค่อยจะซ้ำหน้าด้วยแล้ว ถุงยางอนามัยคงช่วยได้ดีที่สุด ยกตัวอย่างโรคยอดนิยมให้ฟังสัก 2 โรคแล้วกัน คือ
          เชื้อ HIV ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีว่าไม่มียารักษา มีแต่ยาที่ช่วยไม่ให้โรคกำเริบรุนแรงเท่านั้น ซึ่งก่อนจะไปคิดถึงยา เราก็มานึกถึงวิธีป้องกันก่อนดีกว่า แน่นอนว่าการใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกวิธีคือดีที่สุด
          หนองใน คือการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ หรือติดเชื้อบริเวณอวัยวะเพศจากแบคทีเรีย ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ หนองในแท้ เกิดจากเชื้อโกโนเรีย (Gonorrhea) หรือ หนองในเทียม (Chlamydia) ทำให้อาจจะเกิดการปัสสาวะเป็นหนอง แสบเวลาปัสสาวะ ตกขาวในผู้หญิง อย่าปล่อยทิ้งไว้เพราะจะทำให้การปัสสาวะของเราลำบากและติดเชื้อรุนแรงได้ในเวลาต่อมา ต้องรีบรักษา ทั้งตนเองและคู่นอน
          แค่สองโรคก็น่าขนลุกแล้วใช่มั้ย แต่ไม่ต้องตกใจไป ถุงยางอนามัยที่ดี ได้รับการรับรองว่ามีมาตรฐาน จะทำให้ค่ำคืนนี้ (หรือแม้แต่กลางวันแสกๆ) ของเราสบายใจหายห่วงกันเลยทีเดียว

 
4 ข้อดี! ที่ถุงยางอนามัยทำได้มากกว่าที่คิด
 
เพิ่มความสุข
          สมัยก่อนเรามักจะกังวลว่าถุงยางอนามัยจะทำให้ลดความรู้สึกสัมผัสของการมีเพศสัมพันธ์ เวลาจะมีอะไรกับแฟนแต่ละทีโอ๊ยมันไม่ดีเท่าแบบไม่ใส่ แต่ปัจจุบันมีถุงยางอนามัยให้เลือกหลากหลายชนิดและขนาด เมื่อเลือกไซส์ที่พอดีได้ แถมยังมีแบบบางที่สุดให้สัมผัสเหมือนธรรมชาติ ทำให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนมากขึ้น แต่อย่าลืมว่า ทางการแพทย์นั้นไม่แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยสองชั้น หรือขนาดที่ไม่พอดี เพราะการเสียดสีอาจจะทำให้ถุงยางขาดได้ ดังนั้นเลือกใช้ของที่มีคุณภาพดีเพียงชิ้นเดียวก็หายห่วงสะดวกสบาย ได้สัมผัสแนบชิดเหมือนไม่ได้ใส่เลยล่ะค่ะ

 
4 ข้อดี! ที่ถุงยางอนามัยทำได้มากกว่าที่คิด


ผลข้างเคียงน้อย
          ถ้าคู่รักคนไหนกังวลเพราะเคยใช้ยาคุมกำเนิดล่ะก็ ถุงยางอนามัยเป็นทางเลือกที่ผลข้างเคียงน้อยที่สุดแล้วค่ะ เพราะฮอร์โมน (Estrogen) ที่ผสมในยาคุมกำเนิดชนิดกินนั้น ถ้าใช้ในปริมาณมากจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่น คลื่นไส้อาเจียน และถ้าใช้ติดต่อกันในอนาคตมีความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งเต้านมได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าผู้หญิงคนไหนกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ กลัวลืมกินยาคุม และไม่อยากถูกฝังเข็มให้มีร่องรอย หรือต้องลำบากเจ็บตัวไปฉีดยาคุมทุก 1 หรือ 3 เดือนจนประจำเดือนมาผิดปกติล่ะก็ บอกฝ่ายชายให้ใช้ถุงยางอนามัยเถอะค่ะ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้ว

 
4 ข้อดี! ที่ถุงยางอนามัยทำได้มากกว่าที่คิด


ใช้ได้สะดวก ไม่ต้องเตรียมตัวเยอะ
          ร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายยามากมายในปัจจุบันมีถุงยางอนามัยตั้งขายให้เลือกเป็นสิบแบบ เพียงแต่เรามักเขินอายเกินไป ไม่กล้าเดินเข้าไปเลือกซื้อ แต่เชื่อเถอะ นี่คือความสะดวกสบายในการดูแลและป้องกันที่สุดแล้วค่ะ วิธีการใช้ถุงยางอนามัยนั้นก็ง่ายและไม่ได้ซับซ้อน พกติดตัวไว้วันไหนเกิดเหตุการณ์ตื่นเต้นไม่คาดฝันและไม่ได้วางแผนจะได้เตรียมตัวทัน ไม่โทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่ต้องตื่นเต้นนั่งนับวันตกไข่ ไม่ต้องรีบตื่นไปหายาคุมฉุกเฉินกิน ฉีกถุงและใช้ง่ายกว่าวิธีอื่นๆ แน่นอน


         นี่คือประโยชน์ที่ผู้ผลิตถุงยางอนามัยคิดเผื่อมาให้เราแล้ว นอกจากการคุมกำเนิดก็ต้องใช้ได้อย่างเพลิดเพลินมีความสุขด้วย วิธีใช้ถุงยางอนามัยนั้นไม่ได้ยุ่งยาก แต่ต้องเลือกถุงยางอนามัยที่ดีมีมาตรฐานการผลิตที่ได้รับการรับรอง และที่สำคัญคือใช้ถูกวิธี เก็บรักษาดี และไม่หมดอายุ เพียงเท่านี้เพศสัมพันธ์ของเราก็จะปลอดภัยทั้งจากโรคร้ายและไม่ต้องกังวลเรื่องการตั้งครรค์ไม่พร้อมอีกด้วย
 
         ว่างๆ ก็ลองเปิดอินเทอร์เน็ตเลือกแบบ วัดไซส์ไว้ก่อน จำเป็นต้องใช้เมื่อไร จะได้ไม่ต้องไปเลือกซื้อนานให้เขินพนักงานขายไงล่ะ อิอิ


 
4 ข้อดี! ที่ถุงยางอนามัยทำได้มากกว่าที่คิด 4 ข้อดี! ที่ถุงยางอนามัยทำได้มากกว่าที่คิด

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=june

พี่จูน - ผู้เขียน

บ.ก.บันเทิง/ไลฟ์สไตล์ ใจดีกว่าหน้าตา รักสัตว์ รักเด็ก อยากเป็นนางเอกและนางงาม

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ถุงยางอนามัย #ถุงยาง #คุมกำเนิด #ถุงยางที่ดีที่สุด #เพศสัมพันธ์ #เรื่องบนเตียง #มีอะไรกับแฟน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?