/>

10 ความแตกต่างรักวัยมัธยม VS มหาวิทยาลัย ที่ครั้งนึงต้องเคยเจอ! []

วิว
10 ความแตกต่างรักวัยมัธยม VS มหาวิทยาลัย ที่ครั้งนึงต้องเคยเจอ!
 
Spoil
  • โอกาสมีแฟนตอนมหาวิทยาลัยมากกว่ามัธยม เพราะตัวเลือกเยอะกว่า แต่คู่แข่งก็เยอะ
  • ช่วงมัธยมจะต้องมีคนแอบชอบครู พอเข้ามหาวิทยาลัยแทบไม่มีเลย 
  • มัธยมมีทอมดี้เยอะ พอเข้ามหาวิทยาลัย ทอมกลายเป็นสาวสวยมีแฟนหล่อซะงั้น
    _________________
     
          เมื่อเวลาเปลี่ยน แน่นอนว่าอะไรๆ ก็เปลี่ยนไป จากน้องๆ มัธยมสู่มหาวิทยาลัย ความรักก็ปลี่ยนไปเหมือนกัน ไม่ใช่เปลี่ยนแค่เพื่อนหรือวิชาที่เรียนเท่านั้นนะคะ แต่จะแตกต่างกันยังไงบ้าง ลองไปดู เชื่อเลยว่าใครมีความรักจะต้องผ่านจุดนั้นมาแล้วแน่นอน 
 
          1. ความรักในมัธยมจะทำให้โลกสดใสเป็นสีชมพู ทุกอย่างจะดูกุ๊กกิ๊ก งุ้งงิ้งน่ารัก นึกภาพ Puppy Love รักใสๆ หัวใจมัธยมตามนิยายแจ่มใสวัยรุ่นได้เลย ส่วนความรักในมหาวิทยาลัย จะออกแนวจริงจังมากขึ้น ความฟรุ้งฟริ้ง ความโลกชมพูจะลดลง ความมีเหตุผลจะเพิ่มเข้ามาแทน 
 
10 ความแตกต่างรักวัยมัธยม VS มหาวิทยาลัย ที่ครั้งนึงต้องเคยเจอ!
ภาพจาก pixabay.com

 
          2. ช่วงมัธยมสเป็กจะเยอะมาก ขาวตี๋ โอปป้าเกาหลี หรือต้องดูดีเป็นผู้ใหญ่ แต่พอเข้ามหาวิทยาลัย สเป็กจะลดหลั่นลงมาเล็กน้อย ไม่ค่อยวาดฝัน แต่มันคือเรื่องจริง!
 
          3. มีแฟนสมัยมัธยม วันๆ ก็เรียน กินข้าว ไปเรียนพิเศษ กลับบ้าน แต่มีแฟนตอนอยู่มหาวิทยาลัย สิ่งยั่วใจเยอะมาก เวลาว่างก็เยอะ จะเดินห้าง ดูหนัง ไปเที่ยวตลาดก็ทำได้ ไปค่ายต่างจังหวัดก็มี เช่าหออยู่ด้วยกันอีกต่างหาก วัยมัธยมทำได้ที่ไหน แม่ด่าตายแน่ๆ ค่ะแบบนั้น
 
10 ความแตกต่างรักวัยมัธยม VS มหาวิทยาลัย ที่ครั้งนึงต้องเคยเจอ!

 
          4. ถ้าแฟนเรียนที่เดียวกัน สมัยมัธยมจะเจอกันตามคาบเรียน หรือไปเรียนพิเศษบ้าง เจอกันไม่มากเท่ากับสมัยมหาวิทยาลัย ที่ต่อให้เรียนคนละคณะ ก็ยังมีวิชาเลือกที่ลงร่วมกันได้ หรือจะอยู่ชมรมเดียวกัน อยู่บ้านรับน้องเดียวกัน อยู่ตรงไหนก็หาเวลามาเจอกันได้เสมอ
 
          5. สำหรับคนโสด สมัยมัธยมเป็นช่วงที่เจอคนไม่มาก โอกาสได้แฟนก็มักเป็นคนใกล้ตัว เพราะตัวเลือกไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ถ้าสมัยมหาวิทยาลัย สังคมกว้างมาก คณะนั้นคณะนี้ มหาวิทยาลัยนั้นนี้ที่มาเจอตามงาน เพื่อนของเพื่อนของเพื่อนอีกที หูยยย โอกาสได้แฟนสูงมากค่ะ เแต่ก็ต้องทำใจหน่อยนะ เพราะคู่แข่งหัวใจก็เยอะเช่นกัน 
 
          6. รักในแบบมัธยมจะมาแนวใสๆ ซื่อๆ ตอนจะคบไม่คิดอะไรมากหรอก ชอบก็ตอบรับ เครียดเรื่องเดียวคือพ่อแม่จะยอมรับมั้ย แต่กับความรักในมหาวิทยาลัย จะเริ่มคิดอะไรมากขึ้น ชอบอย่างเดียวไม่ได้ เราจะเริ่มสร้างตัวยังไง อนาคตเราจะแต่งงานกันได้ไหม บอกเลยว่าไปไกลมาก
 
10 ความแตกต่างรักวัยมัธยม VS มหาวิทยาลัย ที่ครั้งนึงต้องเคยเจอ!
ภาพจาก pixabay.com

 
          7. แอบปลื้มครูนี่เป็นธรรมดาของวัยมัธยมเลยนะ เรียกว่าทุกโรงเรียนทุกชั้นจะต้องมีคนกรี๊ดกร๊าดครูพละ ครูคณิต หรือครูฝึกสอนแน่ๆ แต่สำหรับมหาวิทยาลัยน้อยมากๆ ที่จะมีคนปลื้มอาจารย์ในแบบนั้น 
 
          8. ช่วงวัยมัธยม เวลาชอบใครนี่เขินจะตาย จะจีบ จะบอกรักดีมั้ย หรือจะปล่อยผ่านดี? แต่พอขึ้นมหาวิทยาลัย ความกล้าจะบอกรักมีมากขึ้นอีก เพราะไม่อยากเสียเวลา เอาไงว่ามา จะได้จบๆ ไป
 
10 ความแตกต่างรักวัยมัธยม VS มหาวิทยาลัย ที่ครั้งนึงต้องเคยเจอ!
ภาพจาก pixabay.com

 
          9. ความรักในโรงเรียนมัธยมหญิงล้วนจะมีเรื่องทอมดี้เยอะมากๆ แต่พอเข้ามหาวิทยาลัยหลายคนที่เป็นทอมในมัธยมจะกลับใจกลายเป็นสาวที่สวยและมีแฟนเร็วกว่าผู้หญิงทั่วไปซะอีก ส่วนที่ยังเป็นทอมจะมีน้อยลง แต่กลับกัน ในโรงเรียนมัธยมชายล้วน เทยจะไม่เยอะมาก เพราะต้องแอ๊บ ต้องเก๊กแมน แต่พอเข้ามหาวิทยาลัยก็สามารถแกรนด์โอเพนนิ่งได้มากขึ้น เปิดตัวมาสวยกันเพียบเลย 
 
          10. เวลาอกหักรักคุด ช่วงมัธยมจะเลิกกันด้วยความงงๆ มึนๆ เหตุผลแปลกๆ อย่างเธอชอบแคะขี้มูกอะ ไม่เอานะ เลิก! หรือว่าเรียนจบแยกย้าย ต่างคนต่างไปมีชีวิตใหม่ ไม่ค่อยฝังใจเท่าไหร่ แต่ช่วงมหาวิทยาลัยนี่แหละ เลิกแล้วเจ็บสุดๆ ความรักที่ฝังใจมักจะมาช่วงนี้นี่เอง ไม่เชื่อไปดู Club Friday Story เรื่องของเหล่าดาราเซเลบที่มาเล่า ส่วนใหญ่วัยมัธยมจะเล่าข้ามๆ เพราะมันมีแต่เรื่องน่ารัก อกหักไม่ยักตาย แต่มหาวิทยาลัยนี่เรื่องยาวเลยค่ะ
 
10 ความแตกต่างรักวัยมัธยม VS มหาวิทยาลัย ที่ครั้งนึงต้องเคยเจอ!
ภาพจาก pixabay.com

 
          ความรักทั้งสองวัยก็ดีทั้งสองแบบ แค่เรารู้จักรักให้เป็น! เท่านั้นเองค่ะ ดูแลตัวเองให้ดี ถึงมีความรักก็ต้องรับผิดชอบหน้าที่การเป็นนักเรียนนักศึกษาให้ดี ทีนี้ไม่ว่าจะมัธยมหรือมหาวิทยาลัยก็สบายกายสบายใจแน่นอน แล้วน้องๆ โดนใจ หรือเจอมากับตัวแล้วข้อไหนบ้าง มาคุยกันจ้า  
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #Love&Learn #ความรัก #แฟน #มัธยม #มหาวิทยาลัย #เพื่อน #จีบ #รีก #วัยรุ่น #รักในวัยเรียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?