/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

หัวเราะทีหลังดังกว่า! จากเด็กที่โดนบุลลี่ สู่การเป็นนางงามที่ทุกคนตะลึง []

วิว

 
Spoil
  • เอมิลี่เคยโดนเพื่อนบุลลี่หนักมาก ถึงขนาดแช่งให้ตาย
  • กลายเป็นเด็กเก็บตัว ไม่กล้าไปโรงเรียน ไม่มีใครช่วย ชีวิตเกือบจะพัง
  • ตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตด้วยการประกวดนางงาม จนได้ดี!
    _________________
     
          ถ้าน้องๆ คิดว่า คนที่โดนเพื่อนที่โรงเรียนรังแก หรือโดน Cyber Bullying เนี่ย ส่วนใหญ่คงจะโดนล้อปมด้อย อ้วน เตี้ย ไม่สวย ใช่มั้ยคะ แต่บางคนโดดเด่นไปก็เป็นภัยได้ เหมือน เอมิลี่ เรดเฟิร์น คนนี้ที่โดนบุลลี่จนชีวิตเกือบพัง แต่สุดท้ายเธอฟูลเทิร์นกลับมาเอาคืนคนที่บุลลี่เธอแบบปังๆ จนอยากปรบมือให้ เรื่องราวจะเป็นยังไง ไปดูกันค่ะ
อยู่ๆ ก็โดนหาว่าแรด แช่งให้ไปตาย!
 
          ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีที่แล้ว เอมิลี่ เรดเฟิร์น เด็กสาววัยมัธยมจากสเตเปิลฟอร์ดคนนี้ แทนที่จะมีชีวิตที่สดใส มีกิจกรรมในโรงเรียนให้เชิดหน้าชูตา แต่เอมิลี่กลับกลายเป็นเด็กมีปัญหา เพราะเธอโดนรังแกมาตั้งแต่เกรด 7 (เทียบกับไทยคือ ม.1) เธอมักจะโดนคนซุบซิบนินทาหาว่าแรดบ้าง ดัดจริตบ้าง ทำตัวแรง มั่วไปเรื่อย และคำแรงๆ อีกสารพัด ยิ่งตอนเกรด 8 ก็เริ่มหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ ถึงขั้นที่ว่ามีคนแชทเฟสบุ๊กมาแช่งให้เธอจมน้ำตายไปซะ

 
หนีปัญหาด้วยการโดดเรียนและเก็บตัว
 
          หลังจากที่เธอต้องทนทุกข์ทรมานกับการโดนบุลลี่มานานเป็นปีๆ เอมิลี่กลายเป็นคนวิตกกังวล เธอมักจะหนีปัญหาด้วยการหลีกหนีผู้คนและโดดเรียนอยู่บ่อยครั้ง เพราะไม่อยากเจอคนที่มารังแก เธอต้องนอนร้องไห้ทุกคืน และตกใจกลัวอยู่เสมอๆ เมื่อคิดว่ามีคนที่คิดจะรังแกอยู่รอบๆ โรงเรียน เอมิลี่บอกว่าไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมคนเหล่านั้นถึงรังแกเธอ ครอบครัวของเธอก็ได้แต่ปลอบว่าพวกนั้นก็แค่อิจฉา อย่าไปคิดมาก แต่พวกนั้นก็ยังด่าเธออยู่ดี จนเธอไม่รู้จะรับมือกับมันยังไงแล้ว
 

ภาพจาก FB : Miss Teen British Empire 2015

 
จากคนที่ขาดความมั่นใจ มุ่งเป้าไปไกลเพื่อประกวดนางงาม
 
          วันนึงเอมิลี่ตัดสินใจว่า ทางเดียวที่จะเรียกความมั่นใจกลับมาได้ คือการเข้าประกวดเพื่อพิสูจน์ตัวตน และเธอก็ทำให้ทุกคนหงายเงิบได้จริงๆ เมื่อคว้าตำแหน่ง Miss Teen British Empire ปี 2015 มาได้! ทั้งที่เป็นการประกวดครั้งแรกของเธอ และการประกวดนี้ก็เรียกความมั่นใจและเป้าหมายในชีวิตของเธอกลับมาได้อย่างดี เอมิลี่ได้รับโอกาสหลายๆ อย่าง รวมไปถึงการตั้งกองทุนการกุศลเพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกบุลลี่ เธอรู้ดีว่าการที่โดนรังแกแล้วไม่มีใครช่วยเหลือมันว้าเหว่ขนาดไหน

 

 
ชีวิตพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ
 
          ถ้าคิดว่าทั้งหมดนั่นคือชีวิตเหมือนฝันที่พลิกผันไปสุดๆ แล้วล่ะก็ ยังไม่หมดนะคะ เพราะเอมิลี่ยังใช้ชีวิตให้เริ่ดขึ้นไปอีก ด้วยการเป็นทั้งนักกีฬาไอซ์สเก็ต เชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัย นางแบบ และเป็น Miss Teen Nottingham Galaxy 2016/17 ที่เป็นตัวแทนไปประกวดเวที Miss Teen Galaxy England ซึ่งติด 5 คนสุดท้ายด้วย!
 

ฝึกเล่นสเก็ตมาตั้งแต่ 9 ขวบ และเคยไปแข่งจนได้เหรียญทองมาแล้วด้วย

 
          เอมิลี่ยังบอกอีกว่า เธอเชื่อมั่นในประโยคที่ว่า “มีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เสมอ” แสงสว่างของเอมิลี่ก็คือแสงจากการประกวด ซึ่งทุกวันนี้มันทำให้เธอรักในสิ่งที่เธอเป็น
 


"จงโฟกัสว่าคุณอยากเป็นอะไร ไม่ใช่โฟกัสว่าคุณเป็นใคร หรือคุณเคยทำอะไรมาก่อน"

 
          เป็นไงล่ะคะ ไม่สวยก็ว่า เด่นไปก็โดนด่า โลกนี้ไม่มีความพอดีเลย แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ อย่าไปจมปลักกับคำพูดที่คนอื่นมาตัดสินเราเลยค่ะ ดูอย่างเอมิลี่สิ ใครที่กำลังโดนบุลลี่ ชีวิตดูหม่นหมอง อยากจะเอาคืนคนที่มารังแกน่ะเหรอ ต้องแบบนี้เลยค่ะ ทำชีวิตตัวเองให้มีค่า ให้เค้าเห็นว่า คำพูดของใครก็ทำอะไรเราไม่ได้ และเรามีดีมากกว่าที่ใครๆ คิด น้องๆ คนไหนที่โดนบุลลี่อยู่ตอนนี้ ไม่มีทางออก ไม่มีที่ระบาย พี่แก้วเปิดพื้นที่คอมเมนต์หรือปรึกษามาได้เลยค่ะ


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #Do&Don't #รู้ทันกันไว้ก่อน #บุลลี่ #Bully #แกล้ง #นางงาม #emily redfern #เอมิลี่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป