/>

เทคนิคพิชิตใจ! กับทฤษฎีจ้องตา 8.2 วินาที ที่ทำให้คนรักกัน []

วิว
เทคนิคพิชิตใจ! กับทฤษฎีจ้องตา 8.2 วินาที ที่ทำให้คนรักกัน
 
Spoil
  • จากงานวิจัยเวลาผู้ชายประทับใจใคร จะจ้องตาเกิน 8.2 วินาที
  • เวลาในการจ้องตาไม่มีผลกับผู้หญิง!
  • ถ้าเขินจนไม่กล้าสบตาใคร ให้มองเป็นสามเหลี่ยมบนหน้าสิ
    ___________
     
          เวลาดูละครรักโรแมนติก ดูกี่เรื่องๆ ก็จะต้องมีฉากที่พระเอกนางเอก มีจังหวะที่ต้องสบตา ลมพัดผมปลิวเบาๆ พร้อมกับทุกอย่างสโลว์โมชั่น รอบข้างสวยงาม แล้วก็ตกหลุมรักกันทันที รักแรกพบเพราะสบตากันแบบนี้ มันจะมีจริงเหรอ?
 
เทคนิคพิชิตใจ! กับทฤษฎีจ้องตา 8.2 วินาที ที่ทำให้คนรักกัน

 
          เอาจริงๆ ข้อสงสัยนี้ ก็ไม่ใช่เพิ่งมีหรอกค่ะ พอลองย้อนกลับไปในปี 1989 จากวารสารงานวิจัยบุคลิกภาพ พบว่ามีการศึกษากับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นคนแปลกหน้า ให้มามองตาเพศตรงข้ามเป็นเวลา 2 นาที หลายคนคิดว่าจะต้องกระอักกระอ่วนใจใช่มั้ยคะ แต่สิ่งที่ได้น่าสนใจมาก เพราะเวลาแค่ 2 นาทีก็เพียงพอที่จะทำให้คนในกลุ่มตัวอย่างหลายๆ คนเกิดความรู้สึกดีๆ จนประทับใจฝ่ายตรงข้ามได้
 
          ในขณะที่เว็บไซต์ telegraph เปิดเผยข้อมูลจากวารสารการศึกษาพฤติกรรมทางเพศ ที่ให้นักเรียน 115 คน มาจ้องตากับหน้าม้าต่างเพศ นักเรียนชายจะได้คุยกับหน้าม้าผู้หญิง ส่วนนักเรียนหญิงจะได้คุยกับหน้าม้าผู้ชาย ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่แล้ว ถ้านักเรียนชายประทับใจกับหน้าม้าสาวๆ คนไหน จะสบตาเกิน 8.2 วินาที แต่ถ้าคนไหนที่เฉยๆ ไม่ประทับใจ จะสบตากันไม่เกิน 4 วินาที แต่สำหรับนักเรียนผู้หญิงไม่มีความแตกต่างเรื่องเวลาไม่ว่าจะมองคนที่ประทับใจหรือไม่ 
 
          เรื่องนี้อธิบายง่ายๆ ก็คือ เพศชายจะมักจะมองดูรูปร่างหน้าตา มองหาคนที่มาสืบพันธุ์ ในขณะที่เพศหญิงจะมองหาความสัมพันธ์ในตัวบุคคลนั้นมากกว่า และการสบตากัน 8.2 วินาที ก็อาจไม่ได้ทำให้คนตกหลุมรักกันจริงๆ เพียงแค่สร้างความประทับใจและดึงดูดใจแก่กัน แต่อย่างน้อยสาวๆ ก็รู้ว่า ถ้าหนุ่มๆ แอบจ้องตานานๆ แปลว่าเค้าเริ่มสนใจเราแล้วล่ะ
 
เทคนิคพิชิตใจ! กับทฤษฎีจ้องตา 8.2 วินาที ที่ทำให้คนรักกัน
 
          ถึงแม้ว่าการสบตาจะไม่ได้ช่วยให้คนเราตกหลุมรักกันได้แบบจริงๆ จังๆ แต่ก็มีประโยชน์อีกหลายอย่าง โดยเฉพาะการสร้างความประทับใจในการสัมภาษณ์เพื่อเข้าเรียน เข้าทำงาน หรือแม้แต่คุยกับคนที่รู้จักกัน เหมือนอย่างในการทดลองจากนิตยสาร Glamour ที่ให้เพื่อนสนิท ครอบครัว และคู่รักมาจ้องตากัน 4 นาที ผลที่ได้ทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกดี และเปิดใจถึงกัน
 

Clip


          รู้แบบนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะลองสบตากับใครสักคนแล้วล่ะสิ แต่ก็ยังเขินๆ ไม่กล้า หรือไม่รู้ว่าจะสบตายังไงให้ดูมีศิลปะ! ถ้าอย่างนั้น เรามาดู 5 เทคนิคต่อไปนี้กันค่ะ

 
เทคนิคที่ 1 : จิตแข็งไว้ ไม่รีบเบือนหน้าหนี
 
          แน่นอนแหละค่ะ คนเราเวลาต้องไปสบสายตากับใคร มักจะมีความลังเล มีความเขินอาย มองๆ ไป หลบสายตาเบือนหน้าหนีซะงั้น ไม่ได้เด็ดขาด! ใครจะไปรู้ว่าจังหวะที่เราลังเลใจแล้วเบือนหน้าหนี เค้าอาจจะกำลังจ้องมาพอดี กลายเป็นสื่อสารไม่ถึงกัน ดังนั้น กฎข้อแรกคือ อย่าลังเลที่จะมอง เลิกกังวัลด้วยว่าเค้าจะมองเรามั้ย
 
เทคนิคพิชิตใจ! กับทฤษฎีจ้องตา 8.2 วินาที ที่ทำให้คนรักกัน
ภาพจาก pixabay.com
 
เทคนิคที่ 2 : จำไว้! คนที่แอบชอบไม่ใช่เหยื่อ
 
          บอกให้จ้องตา ก็ไม่ใช่ว่าจะจ้องตาเป็นมัน เหมือนจะจับเหยื่อมากิน เค้าจะอึดอัดเอาได้ ท่องไว้ค่ะว่าสบายๆ ผ่อนคลาย และรู้มั้ยว่าถ้าน้องพยายามสบตากับใครสักคนสัก 2 รอบแล้วเค้าไม่สนใจ ไม่ตอบสนองกลับ ก็จงยอมแพ้ซะ แปลว่าเค้าไม่คลิกกับเราหรอก
 
เทคนิคที่ 3 : ถ้าอยู่ข้างๆ ใกล้เกินไป ให้ใช้ปรายตามอง
 
          กรณีที่คนที่น่าสนใจดันอยู่ข้างๆ นั่งข้างๆ หรือไม่ได้อยู่ในมุมที่จะมองตรงๆ ได้ แน่นอนว่าการที่อยู่ๆ จะหันไปมองเลยมันก็ดูจงใจสุดๆ #ไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ แทนที่จะทำแบบนั้น ลองปรายตาข้างนึงเหลือบไปมองเค้าสักนิดแล้วค่อยสลับไปมองเต็มๆ แล้วก็กลับมามองนู่นมองนี่ มองด้วยตาเดียวดู ก็จะเพิ่มความแนบเนียนให้อีกเยอะ แต่ว่าอย่าทำถี่ๆ จนเหมือนกับกำลังนั่งดูแข่งเทนนิสตีโต้ไปมาอะไรแบบนั้นนะ
 
เทคนิคพิชิตใจ! กับทฤษฎีจ้องตา 8.2 วินาที ที่ทำให้คนรักกัน

 
เทคนิคที่ 4 : ขยับร่างกายช่วยบอกความในใจ
 
          การสบตาอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอ ยิ่งถ้ามีโอกาสคุยกับใครแล้ว อยากให้บทสนทนาลื่นไหล ไม่ใช่แค่จ้องหน้ามองตาอย่างเดียวซะที่ไหน ลองใช้ภาษากายเข้าไปช่วย ให้ดึงดูดความสนใจเพิ่มมากขึ้น เช่น ถ้าคุยกับคนที่ไม่รู้จัก เพิ่งคุยกันแรกๆ จงเอนตัวถอยห่างออกมานิดๆ ให้มีระยะห่างระหว่างกันบ้าง จะได้ไม่อึดอัดเกินไป แต่ถ้าคุยๆ ไปแล้วเริ่มคลิกกัน หรืออยากแสดงออกว่าสนใจนะ ก็ลองเอนตัวเข้าไปหาคู่สนทนานิดนึง แล้วสบตากัน จะยิ่งทำให้คนที่คุยด้วยรู้สึกพิเศษมากขึ้น
 
เทคนิคที่ 5 : โฟกัสหลายๆ จุดบนหน้า อย่าจ้องแค่ตาเท่านั้น
 
          อย่าเคร่งครัดว่าต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้เป๊ะๆ ใช้สัญชาตญาณเข้ามาช่วยบ้าง ถ้าจะให้ดี ทุกๆ 5 วินาทีลองมองอย่างอื่นบนใบหน้าบ้าง ไม่ใช่มองไปที่ดวงตาของเค้าเท่านั้น มันจะดูเป็นธรรมชาติกว่า
 
          หรือใครที่ยังจับจังหวะไม่ถูก ลองใช้ทฤษฎีสามเหลี่ยม ที่ให้เริ่มจากการมองตาข้างนึง แล้วสลับไปมองอีกข้างนึง จากนั้นเลื่อนไปมองปาก แล้วกลับไปมองตาอีกครั้ง ฝึกให้คล่อง แต่ไม่ต้องถึงขนาดนั่งนับวินาทีในใจให้มันเป็นจังหวะเป๊ะๆ นะ  
 
เทคนิคพิชิตใจ! กับทฤษฎีจ้องตา 8.2 วินาที ที่ทำให้คนรักกัน
ภาพจาก pixabay.com
 
          ลองเอาศิลปะการสบตาไปฝึกดูได้นะคะ เชื่อเลยว่าเอาไปใช้แล้วจะดึงดูดใจคนได้แน่นอน ใครจะรู้ว่าเผลอๆ เราอาจได้เจอคนที่เราพร้อมจะสบตากันเกิน 8.2 วินาทีไปตลอดชีวิตก็ได้ แล้วน้องๆ ล่ะคะ อยากจะลองชวนใครมาสบตาดูด้วยมั้ย?

 
ข้อมูลจาก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #Love&Learn #ความรัก #สบตา #จ้องตา #แฟน #เพื่อน #ปัญหาวัยรุ่น #ปัญหาความรัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?