/>

งานวิจัยเผย จีบ “สาวอ้วน” ตอนนี้ แถมฟรีคู่รักที่ดีไปทั้งชีวิต! []

วิว
งานวิจัยเผย จีบ “สาวอ้วน” ตอนนี้ แถมฟรีคู่รักที่ดีไปทั้งชีวิต!
 
Spoil
- กรณีตัวอย่างจากซีรีส์ Insatiable เมื่อสาวอ้วนถูกเพื่อนบุลลี่ ไม่มีคนรัก
- สาวอ้วนผิดตรงไหน เมื่องานวิจัยระบุคบแล้วแฮปปี้ รักยืนยาว
- รูปร่างจะไม่มีผลต่อความรัก ถ้าเรายอมรับตัวตนของกันและกันได้
______________
 
          ปกติเวลาหนุ่มๆ จะมองสาวสักคน แน่นอนค่ะว่ารูปลักษณ์ภายนอกเนี่ยมาเป็นอันดับแรกเลย ยิ่งผอม ยิ่งดูเตะตา สาวเจ้าเนื้อทั้งหลายก็เซ็งตามๆ กันไป ทำไมล่ะ อ้วนก็มีหัวใจ จะตัดโอกาสความรักกันเชียวเหรอ?
 
งานวิจัยเผย จีบ “สาวอ้วน” ตอนนี้ แถมฟรีคู่รักที่ดีไปทั้งชีวิต!

งานวิจัยเผย จีบ “สาวอ้วน” ตอนนี้ แถมฟรีคู่รักที่ดีไปทั้งชีวิต!

ตัวอย่างกระทู้จากเว็บบอร์ดปัญหาวัยรุ่น Dek-D ที่น้องๆ ถามกันเข้ามาว่าคนอ้วนจะมีแฟนได้มั้ยนะ 

 
          พอกันทีค่ะกับความคิดที่มองแต่สาวผอม สาวมีเนื้อมีหนังอวบอั๋นทั้งหลายก็ดีไม่แพ้ใคร เพราะมีงานวิจัยมาช่วยยืนยัน ว่าการมีแฟนเป็นสาวอ้วนมันดีอย่างนี้นี่เอง!
 
งานวิจัยเผย จีบ “สาวอ้วน” ตอนนี้ แถมฟรีคู่รักที่ดีไปทั้งชีวิต!
ภาพจาก pixabay.com

 
เมื่อสังคมตัดสินคนที่รูปร่าง!
 
          พอพูดถึงสาวอ้วน แน่นอนว่าจะถูกมองว่าสุขภาพไม่ดี อ่อนแอ ขี้เกียจ นี่คือภาพจำที่คนส่วนใหญ่ตัดสินคนอ้วน ยิ่งถ้าใครเป็นคอซีรีส์หรือคอหนัง จะเห็นว่าไม่ใช่มีเฉพาะค่านิยมคนผอมในไทยเท่านั้น เพราะในต่างประเทศเอง การที่เป็นสาวอ้วนก็มักจะโดนกลั่นแกล้งและไม่ได้รับความรักอยู่เสมอๆ อย่างเรื่อง Insatiable ใน NetFlix ที่นางเอกเคยอ้วนและโดนรุมรังแกมาตลอด ทั้งที่จริงหน้าเธอก็ออกจะสวยนะ
 
งานวิจัยเผย จีบ “สาวอ้วน” ตอนนี้ แถมฟรีคู่รักที่ดีไปทั้งชีวิต!
ภาพจากซีรีส์ Insatiable

 
          ในขณะที่โซนเอเชียเองก็เช่นกัน โดยเฉพาะในวงการบันเทิงเกาหลี ที่ถึงกับมีคนกล่าวว่าถ้าหุ่นไม่ดี หน้าตาไม่ดี ก็หมดโอกาสในสังคมไปเลย ซึ่งเห็นได้จากกรณีไอดอลสาวไคลา จากวง Pristin ที่เคยโดนสื่อและชาวเน็ตบางส่วนตำหนิว่าอวบเกินกว่าจะมาเป็นเกิร์ลกรุ๊ป เวลาร้องเพลง พอถึงท่อนของไคล่าทีไร แฟนคลับจะพากันเงียบกริบ ไม่ส่งเสียงเชียร์เธอเหมือนที่เชียร์เมมเบอร์คนอื่นเลย บางคนก็บอกว่าทำไมค่ายไม่เข้มงวดกับไคล่าเอาซะเลย หรือแม้กระทั่งเอารูปร่างเธอไปล้อเลียนก็มี 
 
งานวิจัยเผย จีบ “สาวอ้วน” ตอนนี้ แถมฟรีคู่รักที่ดีไปทั้งชีวิต!
ไคลา (ซ้าย) เมื่อเทียบกับเพื่อนๆ ในวงแล้วดูอวบอั๋นกว่า จนชาวเน็ตบางส่วนบอกว่ารับไม่ได้

 
รู้หรือไม่? สาวอ้วนคือคู่ชีวิตที่อยู่ด้วยแล้วแฮปปี้สุดๆ
 
          แต่อย่าเพิ่งท้อถอยถอดใจไปว่าอ้วนแล้วใครๆ จะไม่รัก อ้วนแล้วจะไม่มีใครมอง เพราะจากการศึกษาของดร. Filemón Alvarado and และ ดร. Edgardo Morales จากแผนกจิตวิทยา มหาวิทยาลัยเสรีแห่งชาติเม็กซิโก (UNAM) เปิดเผยว่า หนุ่มๆ ที่สานสัมพันธ์กับสาวอ้วนนั้นมีความสุขและอายุยืนยาวกว่าหนุ่มๆ ที่คบกับสาวผอมแห้ง แถมยังตัดสินใจแก้ปัญหาชีวิตได้ดีกว่าด้วย พวกเขาพบว่าสาวอ้วนมีนิสัยเปิดเผย วิตกกังวลน้อยกว่า ใจเย็นกว่า และทำให้คนยิ้มง่ายกว่า ในขณะที่คนผอมมีแนวโน้มที่จะเก็บอารมณ์ ไม่ค่อยแสดงออกมา ทำให้ดูไม่เป็นมิตรเท่ากับสาวอ้วน
 
งานวิจัยเผย จีบ “สาวอ้วน” ตอนนี้ แถมฟรีคู่รักที่ดีไปทั้งชีวิต!
ภาพจาก pixabay.com

 
คนอ้วนมีความเสี่ยงจะฆ่าตัวตายน้อยกว่าคนผอม!
 
          ถ้ายังไม่เชื่อ ขอยืนยันด้วยการศึกษาของนักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัย Bristol ที่สำรวจคนที่ฆ่าตัวตาย 3,000 คน พบว่าส่วนใหญ่แล้วมีค่าเฉลี่ยของดัชนีมวลกาย (BMI) ต่ำกว่าคนทั่วไป และพบว่าคนที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์มีแนวโน้มที่จะฆ่าตัวตายน้อยกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการฆ่าตัวตายก็มีอีกหลายๆ ปัจจัยที่เข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น ครอบครัว เศรษฐกิจ ไม่ใช่เฉพาะแต่รูปร่างเท่านั้น แต่นี่ก็เป็นเครื่องยืนยันอีกเสียงว่า คนอ้วนไม่ได้ดูแย่เสมอไปนะ

          อีกเหตุผลหนึ่งที่ความสัมพันธ์กับสาวอ้วนนั้นดีและยืนยาวก็คือ การที่หนุ่มๆ ยอมรับตัวตนของสาวอ้วนตั้งแต่คบได้ สาวๆ ก็ไม่ต้องมานั่งรักษาภาพ รักษาหุ่นให้ หรือกังวลว่าถ้าอ้วนขึ้นแล้วเค้าจะยังชอบมั้ย พวกเธอก็เลยสบายใจ มีความสุขกับสิ่งที่เป็น ทำให้อยู่กันอย่างแฮปปี้ไม่มีสะดุดนั่นเอง
 
งานวิจัยเผย จีบ “สาวอ้วน” ตอนนี้ แถมฟรีคู่รักที่ดีไปทั้งชีวิต!
ภาพจาก pixabay.com

 
          พี่แก้วไม่ได้สนับสนุนให้น้องๆ พากันอ้วนไปหมดนะคะ แต่อยากให้มองในแง่ดีว่าสาวอ้วนก็น่ารักและมีความสุขกับชีวิตได้ ที่สำคัญคือ คนอ้วนแต่สุขภาพดีก็มีเยอะไป มาทำตัวเองให้แข็งแรง ออกกำลังกาย กินอาหารที่ดีมีประโยชน์ จะได้อยู่กับคนรักนานๆ ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าคบสาวอ้วนแล้วดียังไง ลองดูจากบทความนี้เพิ่มเติมได้ 8 ข้อดีของการมีแฟนอวบ ถ้าไม่ลองรักก็ไม่รู้ ส่วนใครเป็นสาวอวบ สาวอ้วน ออกมาแสดงตัวกันตรงนี้ดีกว่าค่ะ ว่าอ้วนแล้วดี อยู่นี่ไง!

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #Love&Learn #ความรัก #แฟน #อ้วน #สาวอ้วน #อวบ #จีบ #ปัญหาความรัก #ปัญหาวัยรุ่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #7
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  อ่านบทความนี้นึกถึงชีวิตตัวเองตอนม.ต้นเลยอ่ะ เราเคยโดนเพื่อนชายแกล้งเพราะความอ้วนของเรานี่แหละ เคยโดนจับก้น โดนแกล้งสารพัดมากกก แต่-เรื่องที่เจ็บฝังใจก็คือการโดนล้อเลียนค่ะ เราโดนเอาชื่อของเราไปเขียนล้อว่ารักกับผู้ชายคนโน้นคนนี้เหมือนเป็นการแกล้ง-เจ้าของชื่ออ่ะ แบบตอนนั้นร้องเลยแหละ จำได้ว่าทนมากๆ แล้วที่ทนได้ก็เพราะการ์ตูนเลยค่ะ คือเจออะไรแย่ๆ แล้วหยิบมันออกมาอ่านเลย ฮาตัวเองตอนนั้นมาก555 จนกระทั่งความอดทนของเรามันถึงขีดสุดแบบ เปี้ยงงง กูจะต่อยปากมันให้เลือดออกเลย คืออารมณ์ที่ความอดทนทั้งหมดมันระเบิดออกมาหมดอ่ะ ตอนนั้นเราเห็นเพื่อนผู้ชายคนนึงมันเขียนชื่อเรากับเพือนอีกคนบนหน้ากระดานห้อง แบบบบ...หน้าห้องเลยนะ จุดๆ นั้นเราโกรธจนกำปากกาซะหักเลย หักแบบหัวแตกด้วย เปื้อนเสื้อพละหมดเลยอ่ะ555 ตอนนั้นความคิดของเราที่มีต่อผู้ชายคือแย่มากๆ จนเรามาอยู่ม.ปลาย ความคิดพวกนี้ก็เริ่มเปลี่ยนเพราะเพื่อนผู้ชายร่วมห้องมันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลยค่ะ มันดีกับเรามากๆ ถึงจะมี-ล้อบ้าง แต่ก็ไม่ได้ถึงขนาด-เพื่อนม.ต้นอ่ะ จนตอนนั้นเราเริ่มมีเพื่อนสนิทเป็นผู้ชายเลย แบบสนิทกันมากๆ ขอสรุปๆๆๆๆ นี่ไม่เกี่ยวกับเรื่องแฟนเลย55555 วาร์ปมาถึงปัจจุบันก็ยังอ้วนอยู่ แงงงง แต่เราก็พยายามลดแหละ แล้วที่ตั้งใจจะลดก็ไม่ได้ต้องการให้ผู้ชายหันมาชอบ หรืออยากกินแฟนอะไรเทือกนั้นเลยอ่าาา แต่เราว่าเราควรจะลดเพื่อสุขภาพตัวเองมากกว่าเนอะ เดี๋ยวพอสุขภาพดี สวยแล้วก็มาเองแหละ55555

  ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?