/>

5 จุดวัดใจว่าคู่รักไหนได้ไปต่อ (ผ่านไปให้ได้นะ) []

วิว
5 จุดวัดใจว่าคู่รักไหนได้ไปต่อ (ผ่านไปให้ได้นะ)

Spoil :
  • ปรับตัวเข้าหากันได้เท่าไรยิ่งอยู่กันได้นานมากขึ้น และอย่าลืมเรื่องขอบเขตความเป็นส่วนตัวด้วย
  • หมั่นพูดคุยกันถึงปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นบ้าง เช่น ตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจ จะหาทางออกยังไงดี
  • การซื้อถุงยางอนามัยไม่ใช่เรื่องน่าอายแล้ว การใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด
    ____________________________


           ดูข่าวมาก็เยอะ ทั้ง #หมดpassion ทั้ง #คบซ้อน ขนาดคบมาเป็นสิบปียังทำกันได้ แล้ววัยรุ่นอย่างเราล่ะจะรอดกันไปได้ถึงไหน แต่เอาน่าถ้าใจมันได้เราก็ไปกันรอด วันนี้มีจุดวัดใจระหว่างคู่รักที่อยากนำมาบอกต่อกัน ใครผ่านไปได้ ก็คบไปเลยยาวๆ จ้า ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
 
5 จุดวัดใจว่าคู่รักไหนได้ไปต่อ (ผ่านไปให้ได้นะ)


เพศสัมพันธ์ต้องปลอดภัย

          เรื่องเพศสัมพันธ์กับวัยรุ่น ยิ่งปิดบัง ยิ่งห้าม ก็เหมือนยิ่งยุควรเปิดใจคุยกันรวมไปถึง เรื่องการคุมกำเนิดและการป้องกันที่ถูกวิธีและปลอดภัยก็จะดีกว่า เช่น ใช้ถุงยางอนามัยนั่นเองค่ะ

          คู่รักที่มีเพศสัมพันธ์จะรู้สึกถึงความเป็นเจ้าของกันและกัน แต่บางครั้งเราก็ไม่ทันได้คิดถึงผลที่จะตามมาเท่าไรหรอก การมีเพศสัมพันธ์นั้นไม่ผิด แต่ต้องรู้จักการป้องกันที่ถูกวิธีด้วย การซื้อถุงยางอนามัยไม่ใช่เรื่องน่าอายแล้วนะคะ การใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เพียงแค่เลือกขนาดให้เหมาะและใช้อย่างถูกวิธี อย่าบอกเลิกกันเพราะไม่ยอมมีอะไรด้วย หรือท้องแล้วทิ้ง เพราะที่จริงเรามีวิธีป้องกันที่ดีอยู่แล้ว

 
5 จุดวัดใจว่าคู่รักไหนได้ไปต่อ (ผ่านไปให้ได้นะ)


คุณเริ่มปรับตัวกับคู่รักได้มากแค่ไหน  

         เรื่องนี้มีปัญหากันได้ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างของกินของใช้ เธอกินเผ็ด ฉันกินจืด เธอชอบเดินห้าง ฉันชอบเดินป่า จนลุกลามไปเป็นเรื่องใหญ่ได้อีกมากมายเลยค่ะ ที่สำคัญคือ เรื่องเล็กน้อยเป็นเรื่องที่สะสม แรกๆ ก็รู้สึกว่ายอมได้ แต่นานวันไปก็รู้สึกว่าที่ผ่านมาอดทนมานานเหลือเกิน เพราะความรักนี้ไม่ได้มีความเข้าใจ จึงไม่ได้มีความสุขอย่างแท้จริง

         ดังนั้น ปรับตัวเข้าหากันได้เท่าไรยิ่งอยู่กันได้นานมากขึ้น เช่น หากกินไม่เหมือนกัน ก็ลองเลือกร้านที่มีของชอบของทั้งคู่ หรือหากมีไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน ก็ลองหากิจกรรมที่ทำด้วยกันได้ดูค่ะ

 
5 จุดวัดใจว่าคู่รักไหนได้ไปต่อ (ผ่านไปให้ได้นะ)


ไม่ข้ามเขตความเป็นส่วนตัว

          คนรักกันตัวติดกันตลอดก็น่ารักดี แต่อย่าลืมว่าคนเราเข้ากันไม่ได้ 100% หรอก ต้องมีพื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง ข้อนี้ควรคุยกันให้เข้าใจตั้งแต่เริ่มคบกัน เช่น หากมีแฟนติดเกม สิ่งที่เราควรทำคือปล่อยให้เขาเล่นเกมบ้าง แต่ต้องคุยกันว่าขอให้แบ่งเวลาให้ดีนะ ไม่ใช่เล่นข้ามวันข้ามคืนไม่เป็นอันไปเรียนหรือทำงาน เช่นเดียวกันเวลาสาวๆ ติ่งไอดอลเกาหลี ก็คงไม่อยากให้มีแฟนตัวจริงมาตามหึงไอดอลใช่มั้ยคะ

          นอกจากนี้ยังรวมถึงความเป็นส่วนตัวอื่นๆ เช่น การเงิน โทรศัพท์มือถือ อีเมล หรือโซเชียลเน็ตเวิร์ก หากไม่ไว้ใจก็นานๆ เช็คที ไม่ต้องถึงกับสอดส่องทุกวันหรอกน่า

 
5 จุดวัดใจว่าคู่รักไหนได้ไปต่อ (ผ่านไปให้ได้นะ)


ท้อแท้ไม่ทอดทิ้ง ถ้าไม่พร้อมต้องป้องกัน

          แม้ว่าระมัดระวังเท่าไร ความผิดพลาดก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ หมั่นคุยกันถึงอนาคตและความรับผิดชอบบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจหรือการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ หรือการเลิกกันแล้วพบว่าตั้งครรภ์ในภายหลัง ความคิดบอกอนาคตได้เสมอค่ะ

          หลายๆ คู่คบกันยาวนานจนเป็นคู่ชีวิต ก็อาจจะผ่านปัญหาเหล่านี้มาหมดแล้ว เพียงแต่เขาไม่ได้ทอดทิ้งกัน แต่จับมือและผ่านทุกอย่างมาด้วยกัน ทำให้อยู่ด้วยกันได้นานนั่นเอง

 
5 จุดวัดใจว่าคู่รักไหนได้ไปต่อ (ผ่านไปให้ได้นะ)


อนาคตคือเดินร่วมกัน เดินลำพังเขาเรียกเอาตัวรอด

           มีเรื่องอะไรบ้างนะที่จะทำให้คนรักกันทิ้งกันเพื่อเอาตัวรอดได้ ยามลำบากยังไงล่ะคะ ในจุดที่เราลำบาก คนที่อยู่ข้างๆ เราได้ช่วยอะไรไหม หรือหนีเอาตัวรอดออกไปคนเดียวทุกที
 
          จากประสบการณ์รู้ๆมาหลายคู่ที่ตอนมีอะไรกันไม่ป้องกัน ปากก็บอกท้องเมื่อไรรับผิดชอบแน่ๆ สุดท้ายหายตัวไปทุกที อย่ารอให้เกิดปัญหาแล้วถึงหาทางแก้ เรื่องแบบนี้ต้องพูดคุยกันตั้งแต่ต้น มีผู้ใหญ่รับรู้การคบหากันด้วยยิ่งดี ถ้าแม้แต่เรื่องเล็กน้อยยังไม่ค่อยรับผิดชอบ มีแววว่าถ้าเป็นเรื่องใหญ่ก็จะเทเช่นกัน เจอแบบนี้จะได้หนีทันไงล่ะ
 


           ถ้าเป็นเรื่องความรักแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนๆ ความรักอย่างเดียวมันไม่พอหรอกค่ะ หากอยากให้ความรักไปต่อก็ต้องใช้ความเข้าใจด้วย ใครมีคนรักที่ดีแล้วก็ดูแลเอาใส่ใจให้ดี ใครยังไม่มีรออีกนิดเดี๋ยวก็มาเองจ้า สุดท้ายนี้อย่าลืมว่า คู่รักไหนที่ยังไม่พร้อมต้องรู้จักป้องกัน ถุงยางอนามัยหาซื้อง่าย ร้านสะดวกซื้อที่ไหนก็มีขาย วิธีใช้ก็ไม่ได้ยุ่งยาก ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์แล้วปลอดภัยแน่นอน!


 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=june

พี่จูน - ผู้เขียน

บ.ก.บันเทิง/ไลฟ์สไตล์ ใจดีกว่าหน้าตา รักสัตว์ รักเด็ก อยากเป็นนางเอกและนางงาม

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ถุงยาง #ถุงยางอนามัย #durex

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?