/>

ใครจะไปคิด! เสียงดนตรีเพิ่มความเซ็กซี่ในตัวคุณได้ ทำให้จีบกันง่ายขึ้นด้วย []

วิว

 
Spoil
  • เสียงเพลงช่วยให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ยิ่งขึ้น
  • เพลงที่มีเนื้อหาเกลียดผู้ชาย ยิ่งฟัง ยิ่งอิน ยิ่งเกลียดจริงได้
  • เพลงโรแมนติกทำให้จีบกันติดง่ายกว่าเดิม!
    __________
     
          เสียงดนตรีมีอิทธิพลต่อชีวิตได้มากกว่าที่เราคิด อย่างเพลงสนุกสนานฟังแล้วก็มีชีวิตชีวา สดใส เพลงเศร้ายิ่งฟังตอนอกหัก น้ำตาก็ยิ่งไหล หรืออย่างงานวิจัยที่พิสูจน์ว่าเพลงบางเพลงทำให้เราออกกำลังกายได้มากขึ้น อึดขึ้น ถ้าดนตรีจะมีผลขนาดนี้ แล้วการฟังเพลงเซ็กซี่ๆ จะทำให้เรามีเสน่ห์ดึงดูดใจเพิ่มขึ้นด้วยมั้ยนะ? 
 

ภาพจาก pixabay.com

 
ฟังเพลงกระตุ้นความรัก
 
          แน่นอน นักวิจัยไม่ยอมปล่อยผ่านความสงสัยนี้ไปง่ายๆ เพราะดนตรีไม่ว่าจะเป็นเพลงที่มีคนร้องหรือแค่ทำนองคลอๆ ก็ส่งผลต่อสมองของเราทั้งนั้น โดยเฉพาะความรัก ศาสตราจารย์โรเบิร์ต ซาทอร์รี่ ศาสตราจารย์ประสาทวิทยาแห่งสถาบันระบบประสาทวิทยามอลทรีอัล พบว่าเมื่อเราฟังเพลง สมองของเราจะปลดปล่อยโดปามีนซึ่งเป็นสารเคมีในสมองที่มีผลเกี่ยวข้องกับอารมณ์รักใคร่ ความพึงพอใจ และความสุข เหมือนๆ กับตอนที่เรามีเซ็กส์นั่นแหละค่ะ
 

ภาพจาก pixabay.com

 
สร้างแรงดึงดูดใจจากเสียงดนตรี
          
          ในขณะที่ ดร.ฟรานเชสกา ดิลล์แมน คาร์เพนเทียร์ จากมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา ยืนยันว่าเพลงที่มีเนื้อเพลงชี้นำทางเพศอาจมีบทบาทสำคัญในการแสดงความโรแมนติก จากการทดลองที่แบ่งคนออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งฟังเพลงเร้าอารมณ์ด้านความรัก ในขณะที่อีกกลุ่มฟังเพลงที่ไม่มีเรื่องรักเรื่องเพศมาเกี่ยว จากนั้นให้ผู้เข้าร่วมทดลองดูรูปและประวัติคู่ที่จะเดทด้วยแล้วถามความเห็น กลายเป็นว่ากลุ่มที่ฟังเพลงเร้าอารมณ์จะตัดสินใจคู่เดทจากรูปลักษณ์มากกว่าประวัติและบุคลิกภาพ 

 
อยากเข้าหาสาวๆ ให้ถูกจุด ต้องใช้เพลงสื่อรัก
 
          ยังค่ะ ยังไม่หมด ลองไปดูนักวิจัยชาวฝรั่งเศสที่ทำการทดลองกับสาวๆ อายุ 18-20 ปี โดยให้กลุ่มหนึ่งฟังดนตรีที่มีโทนโรแมนติก ในขณะที่อีกกลุ่มหนึ่งฟังดนตรีทั่วๆ ไป แล้วให้สาวๆ ทั้งสองกลุ่ม ให้คะแนนผู้ชายตรงหน้า พบว่าผู้หญิงฟังเพลงโรแมนติกมีแนวโน้มที่จะแจกแต้มให้มากกว่าผู้หญิงที่ฟังเพลงทั่วไป
 
          และใช่ค่ะ ถ้าหนุ่มโสดคนไหน อยากเข้าหาสาวๆ ในงานปาร์ตี้ ลองรอจังหวะดีๆ ให้มีเพลงโรแมนติกขึ้นมาแล้วค่อยเข้าไปทักทาย ก็น่าจะได้ความประทับใจเพิ่มไปไม่น้อย ลองดูสิคะ  

 

ภาพจาก pixabay.com

 
เพลงก็ทำให้เหม็นขี้หน้ากันได้!
 
          แล้วถ้าฟังเพลงโรแมนติกมีผลทำให้ชอบคนง่ายขึ้น ถ้าอย่างนั้น การที่เราฟังเพลงแรงๆ เพลงที่มีเนื้อหาใส่ร้ายและเกลียดเพศตรงข้าม จะทำให้เราโกรธกันได้หรือไม่ งานนี้มีผลการศึกษาจาก ลัดวิก แมกซิมิเลียน จากมหาวิทยาลัยมิวนิค ที่ทดลองให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงฟังเพลงทั่วไป และเพลงที่เกลียดเพศตรงข้าม ผลปรากฏว่า ผู้ชายที่ฟังเพลงที่มีเนื้อหาว่าผู้หญิง จะมีอารมณ์โกรธ และมีทัศนคติติดลบกับเพศตรงข้ามมากกว่าผู้ชายที่ฟังเพลงทั่วๆไป ในขณะที่สาวๆ ที่ฟังเพลงด่าผู้ชายก็เป็นเหมือนกัน 
 
          งานวิจัยนี้เล่นเอานึกถึงเพลงเพื่อนหญิงพลังหญิง เพลงโจมตีฝ่ายชายนิสัยไม่ดี มีกิ๊ก ถ้าสาวๆ คนไหนฟังบ่อยๆ อาจมีทัศนคติติดลบกับผู้ชายก็เป็นได้นะเนี่ย 
 

ภาพจาก pixabay.com

 
          สรุปแล้ว ใครอยากเป็นแบบไหน ลองฟังเพลงแบบนั้นดูค่ะ ส่วนใครที่อยากจีบอีกฝ่าย อยากทำให้ประทับใจ ก็ลองใช้เพลงรัก เพลงโรแมนติกส่งให้ หรือใช้ตอนที่เข้าหาก็ได้ รับรองว่าได้ใจ ได้คะแนนเพิ่มไปเต็มๆ ลองดูได้ไม่เสียหาย ใครใช้เพลงไหนแล้วดี มาบอกต่อกันด้วยนะ 

 
ข้อมูลจาก 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Love's Room #ความรัก #แฟน #ดนตรี #เพลง #จีบ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?