/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ถุงยางแตก... ควรรีบทำอะไรบ้าง? รู้ไว้ก่อน ตอนแตกจริงจะได้ไม่ตกใจ!! []

วิว

ถุงยางแตก... ควรรีบทำอะไรบ้าง? รู้ไว้ก่อน ตอนแตกจริงจะได้ไม่ตกใจ!!

หากมีเพศสัมพันธ์แล้วพบเหตุการณ์ถุงแตก! จะทำยังไงดีนะ? เลิกลั่กกันไปหมด จะรีบกินยาคุมฉุกเฉิน หรือโทษว่าเป็นความซวย หรือกลุ้มใจโทษว่าถุงยางอนามัยไม่ได้มาตรฐานอย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ ทุกปัญหามีทางแก้ เรามาเรียนรู้เรื่องนี้ไปพร้อมๆ กัน จะได้แก้ปัญหา ได้ทันและถูกวิธี

หากใครกำลังทำภารกิจกับคู่รักอยู่แล้วพบว่า ถุงยางแตก! ตั้งสติก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ ไม่ต้องตกใจ ไม่ต้องโทษกันและกัน บางคนอาจจะ คิดว่าทำรุนแรงไปมั้ย หรือผาดโผนไปหรือเปล่า ที่จริงแล้วสาเหตุส่วนใหญ่ที่ถุงยางอนามัยแตกนั้นเกิดจากใส่ไม่ถูกวิธีค่ะ ที่พบมากคือ ใส่ซ้อน 2 ชั้น ใส่ผิดไซส์ ถุงยางอนามัยหมดอายุ เป็นต้น ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ไม่ว่าใครก็มีโอกาสเจอใครกังวลเรื่องนี้ ลองไปดูคลิปวิดีโอ “เพศศึกษา 101 by ONETOUCHEP.4 ถุงยางแตกต้องทำไง? จะท้องไหม?” รายการเพศศึกษาที่มีเดียร์ลองและหมอเฟิร์นมาให้ความรู้อย่าง เข้มข้น รับรองว่าเคลียร์คำถามคาใจน้องๆ ไปได้ไม่น้อย

โดยนอกจากนี้ ยังมีเหตุการณ์ผิดพลาดอีกมากมายที่ทำให้เราเสี่ยงท้อง
และเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งแต่ละเหตุการณ์ก็มีวิธีรับมือต่างกัน เช่น

ใส่ถุงยางผิดด้าน

ถุงยางจะมีกระเปาะอยู่และที่ด้านนอกจะมีเจลหล่อลื่นเคลือบไว้ วิธีใส่คือบีบไล่ลมที่กระเปาะแล้วใส่ตอนที่อวัยวะเพศแข็งตัว ใครไม่ชำนาญอย่าใส่ในความมืดค่ะ เพราะอาจใส่ผิดด้านได้ และหากผิดด้านขึ้นมาเมื่อไร ให้ถอดทิ้งเปลี่ยนอันใหม่เท่านั้นค่ะ

ถุงยางร่น/ลื่นหลุดระหว่างใช้

สาเหตุมาจากการที่เราเลือกถุงยางอนามัยไซส์ใหญ่ทำให้หลวม หรือใส่ตอนอวัยวะเพศอ่อนตัว ดังนั้นก็เลือกให้ถูกไซส์ไว้ก่อน แล้วก็ใส่ตอนแข็งตัวเต็มที่ หากหลุดระหว่างใช้ ถอดเปลี่ยนอันใหม่เท่านั้นค่ะ

ใช้สารอื่นแทนเจลหล่อลื่น

เช่น โลชั่น น้ำมัน แบบนี้ไม่แนะนำอย่างยิ่งค่ะ เพราะถุงยางอนามัยมีเจลหล่อลื่นอยู่แล้ว และถูกออกแบบมาสำหรับใช้กับ เจลหล่อลื่นเท่านั้น การใช้สารอื่นแทนเจล อาจทำให้แรงเสียดทานทำให้ถุงยางฉีกขาดได้ หากถุงยางฉีกขาดหรือแตก ถอดเปลี่ยน อันใหม่เท่านั้นค่ะ

จะเห็นได้ว่าแต่ละข้อนี่เกิดขึ้นได้ถ้าเราไม่ระวัง การใช้ผิดวิธีเหล่านี้ทำให้เมื่อถุงยางอนามัยเกิดการเสียดสีระหว่างใช้งานแล้ว จะฉีกขาดได้ง่าย เมื่อพบว่าถุงยางแตกสิ่งที่ควรทำคือ

กินยาคุมฉุกเฉิน

กินยาคุมฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ โดยกินเม็ดแรกภายใน 72 ชั่วโมง (ยิ่งเร็วยิ่งดี) และกินเม็ดที่สองหลังจากกินเม็ดแรก 12 ชั่วโมง

ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

หากถุงยางฉีกขาด นอกจากอาจตั้งครรภ์แล้ว ยังอาจติดโรคด้วย ควรไปตรวจโรคทันทีและ ควรตรวจซ้ำทุก 3 เดือน

กินยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือน

ใครเจอเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆ หรือมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำอยู่แล้ว แนะนำให้กินยาคุมกำเนิด แบบแผงรายเดือน เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ และอย่าลืมใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคด้วย

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=june

พี่จูน - ผู้เขียน

บ.ก.บันเทิง/ไลฟ์สไตล์ ใจดีกว่าหน้าตา รักสัตว์ รักเด็ก อยากเป็นนางเอกและนางงาม

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#PR. News #ถุงยางอนามัย #ถุงแตก #ถุงรั่ว #ถุงยางรั่ว #ถุงยางแตก #ถุงยางทะลุ #ยาคุมฉุกเฉินกินยังไง #ถุงยางอนามัยใช้ยังไง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?