/>

เคล็ดไม่(ลับ)กับดวงตา ฉบับสาวเฟรชชี่ []

วิว
เคล็ดไม่(ลับ) ฉบับสาวเฟรชชี่

    หลังจากเป็นเด็กน้อยวัยใสชั้นมัธยมปลายอยู่ถึง 6 ปี ตอนนี้ก็มีสาวน้อยหลายคน ได้มีโอกาสก้าวเท้าเข้ามา เริงร่าเป็น
สาวเฟรชชี่ ปี1 ในรั้วมหาวิทยาลัยกันบ้างแล้ว แต่แหม!!! เป็นสาวเฟรชชี่ปี 1 ทั้งทีขอปรับลุคเปลี่ยนโฉม ให้สวยขึ้นบ้างจะเป็นไร (ก็ฉันโตเป็นสาวแล้วนิ >//<) ลองปรับลุคแต่งหน้าแนวใหม่ดูบ้าง ชีวิตสาวเฟรชชี่ปี 1 จะดูมีสีสันมากขึ้นเลยละ
 

My Eye

- ตากลมแบ๊ว แบบสาวเกาหลี
       ลุคใสๆ แบบนี้สมวัยสาวเฟรชชี่จริงๆ นะ ลองเริ่มจากการเขียนอายไลเนอร์สีดำ เฉพาะขอบ

ตาบนอย่างเดียว ให้เป็นเส้นหนา(ประมาณหนึ่ง) รับรองว่าดวงตาหวานแบ๊วสมใจแน่นอนจ้า ส่วนขอบตาด้านล่างก็อย่าลืมใช้อายแชโดว์ หรืออายไลน์เนอร์ สีขาวเขียนเพิ่มความเงาอีกนิด รับรองว่าน่ารักมากเลยละ >o<

- ขอแปลงร่าง เป็นเซเลปสาวในรั้วมหาวิทยาลัยด้วยคิ้วเฉี่ยว     
       ปรับลุคจากสาวมัธยมปลายคิ้วหนา(แบบชินจัง) มาเป็นเซเลปสาวสุดเฟรชในรั้วมหาวิทยาลัยกันเถอะ เริ่มจากการใช้อายไลน์เนอร์สีขาวมาขีดลากความโก่งในแบบที่เราต้องการ จากนั้นก็ใช้มีดโกนจัดการกับส่วนเกินออกไปให้หมดสิ้น
- แม่สาวอายไลน์เนอร์ ลัทธินี้ฉันขอ ซูฮก
       Punni เชื่อว่าสาวๆ หลายคนได้ชื่อว่า เป็นแม่สาวอายไลน์เนอร์ คือชีวิตนี้ฉันขาดอายไลน์เนอร์ ไม่ด้ายยยยยยยยยย T^T ไม่เป็นไรค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว Punni ก็เป็นหนึ่งในลัทธิแม่สาวอายไลน์เนอร์เหมือนกัน 555 ในเมื่อเป็นแบบนี้สาวๆ แบบพวกเราก็ต้องมาทำความรู้จักกับเจ้าอายไลน์เนอร์ แบบเจาะลึกกันดีกว่าจ้า

 

แบบดินสอ:   ถือว่าเป็นอายไลน์เนอร์แบบที่
ใช้ง่ายที่สุด เหมาะกับสาวน้อยมือใหม่หัดแต่ง(หน้า) ^^ แต่อาจจะมีข้อที่ทำให้สาวๆต้องคอยวิตกกังวลระหว่างวันอยู่บ้างตรงที่มันชอบหลุดบ่อยเลยต้องคอยเต็มอยู่บ่อยครั้ง

แบบแท่งหมุนได้: อายไลน์เนอร์แบบนี้ส่วนมากจะ เป็นรูปแบบของ เนื้อครีม (อันนี้โดยส่วนตัว punni ไม่ชอบเอาซะเลย เพราะคิดว่ามันเขียนยากมากเลย และเลอะง่ายด้วย T^T) แบบนี้เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากได้ เส้นอายไลน์เนอร์ที่ดูคมและข้อดี อีกอย่างคือเนื้อนิ่ม สามารถใช้เขียนขอบตาด้านใน ได้ดีมากเลยละค่ะ

แบบลิควิด: อายไลน์เนอร์ชนิดนี้ จะเหมาะกับสาวๆ ที่เริ่มเก่งกล้าวิชา แบบว่าเริ่มเขียนมาได้สักระยะแล้ว เพราะมันออกจะเขียนยากนิดนึงแต่ผลลัพธ์เลิศ มากเลยทีเดียว

แบบเจล: อายไลน์เนอร์ชนิดนี้ ใช้ดัดแปลงในการ แต่งหน้าได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นสโมคกี้อายส์ หรือจะกรีดแบบคมๆ หรือจะเอามาเขียนขอบตาล่าง ขอบตาบน หรือขอบตาด้านในก็ได้หมดทุกแบบ

My cheek

-แก้มสดใสแบบสาวสุขภาพดี
     บรัชออน 3 เฉดนี้ต้องมีพกติดตัวไว้บ้างนะค่ะ สีนู้ดอมชมพู,สีชมพูอ่อน และสีนู้ดอมส้ม ทุกครั้งหลังจากที่สาวๆ ลงรองพื้นเรียบร้อยแล้วให้เกลี่ยทินท์(tint)แบบน้ำลงไปก่อนเบาๆ จะได้พวงแก้มแบบมีเลือดฝาด ดูเป็นสาวสุขภาพดีแบบสุดๆ จากนั้นสาวๆ ก็ลงแป้งฝุ่นทับบางๆ แล้วตามด้วยบรัชออนปัดทับอีกที รับรองว่าสาวเฟรชชี่ทั้งหลายจะกลายเป็นสาวสุขภาพดี ทั้งวันแน่นอนจ้า
 

NuGirl Tip : สาวเฟรชชี่แบบฉันนอกจาก การเรียนจะเป๊ะแล้ว บุคลิกก็ต้องเป๊ะตามไปด้วย

- นั่งจดงานในห้องเรียน วางมือลงบนโต๊ะเรียน แบบมั่นใจสุดๆ นั่งตัวตรงแบบหลังตั้งขนานกับพื้น หลังและลำคอ ถ้าในบางทีรู้สึกเกร็งกล้ามเนื้อ สะโพกด้วยก็ยิ่งดี ถือเป็นการบริหารสะโพก ให้สวยกลมไปในตัว wow!!

- ยืนรอซีร็อกซ์รายงาน ฉันก็เริ่ดได้ อย่าพยายามยืน หันหน้าเข้าเครื่องซีร็อกซ์นะคะ ยืนแบบนั้นสาว
เฟรชชี่อย่างเราไม่ได้แจ้งเกิดแน่ ให้เลือกยืนหันข้าง (ข้างที่เราคิดว่าสวย 5555)
ยืนให้ห่างจาก เครื่องซีร็อกซ์สัก 45 เซนติเมตร อย่ายืนพักขา เพราะมันจะทำให้เสียบุคลิกนะจ๊ะ

- รอลิฟท์แบบสวยๆ เพื่อไม่ดูน่าเบื่อเกินไป ลองยืน เท้าห่างกันสักเล็กน้อย ทิ้งน้ำหนักสักเล็กน้อยไปที่ ขาข้างหนึ่ง ถ้ามือหนึ่งต้องถือกระเป๋ามือหนึ่งต้องถือ สมุดหรือหนังสือเรียน ก็ให้ถือกระเป๋าเบี่ยงหรือห้อย มาด้านข้างสักเล็กน้อย จะทำให้สาวๆ มีบุคลิกที่ดูผ่อนคลายและน่าสนใจมากขึ้นด้วยละ

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=phung

พี่ผึ้ง - ผู้เขียน

บรรณาธิการคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#บรัชออน #Cheek #Eyeliner #เสริมบุคลิก #เคล็ดลับความงาม #สาวเฟรชชี่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?