/>

มาเบิร์นแคลอรี่ โดยไม่ต้องออกกำลังกายกัน ! []

วิว
ถ้าไม่ออกกำลังกาย จะลดแคลอรี่ได้ยังไงน้า ??

               สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL พี่เตยเชื่อว่าน่าจะมีสาวๆ หลายคนรีบคลิ๊กเข้ามาดูบทความนี้ตั้งแต่เห็นชื่อเรื่องเลยใช่มั้ยล่ะ เพราะพี่เตยรู้เลยว่าสาวๆ (เกือบ) ทุกคนมักจะไม่ชอบออกกำลังกาย!! พี่เตยก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน5555 พี่เตยเลยตัดสินใจเขียน Q&A เรื่องนี้ขึ้นมา สาวๆ เริ่มสงสัยแล้วล่ะสิ ว่าถ้าเราไม่ได้ออกกำลังกาย แล้วเราจะเบิร์นแคลอรี่ได้ยังไงกัน ?? แบบนี้ต้องรีบตามมาอ่านกันแล้วค่า

มาเบิร์นแคลอรี่โดยไม่ต้องออกกำลังกายกัน! 

           สาวๆ หลายคนคงแอบงงๆ ว่าเอ๊.. ถ้าเราไม่ได้ออกกำลังกายแล้วเราต้องทำยังไงถึงจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ คำตอบก็คือการที่ร่างกายเราขยับเขยื้อนหรือได้ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องขยับร่างกายนั้น เราก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้เช่นกัน สาวๆ บางคนอาจจะไม่รู้ว่าไอที่เราทำอยู่นั่นก็สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ไปในตัวได้เหมือนกันค่ะ


Dance!!

เชื่อว่าสาวๆ ที่เพิ่งเข้าเรียนในหมาวิทยาลัยน่าจะต้องมีกิจกรรมสันทนาการ เชื่อหรือไม่คะว่าการเต้นสันทนาการเพียงแค่ 37 นาที สามารถเบิร์นแคลอรี่ไปได้ถึง 200 แคลอรี่เลยทีเดียว !! สาวๆ คนไหนที่ขี้อาย ไม่ค่อยกล้าเต้นสันทนาการ ต้องหันมาเต้นกับเพื่อนๆ บ้างแล้วแหละค่ะ ;)


Move things in your house

ช่วงนี้สาวๆ กำลังอยู่ในช่วงปิดเทอมใช่มั้ยคะ ^^ ลองช่วยคุณพ่อคุณแม่จัดมุมบ้านใหม่ดู เพราะการยกเฟอร์นิเจอร์นู่นนี่นั่น 30 นาที สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 200 แคลอรี่เลยทีเดียว! ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อจริงๆ ค่ะ > <


Sleeping

สาวๆ หลายคนน่าจะเกิดอาการสงสัย ว่าการที่เรานอนหลับเนี่ยนะ จะสามารถช่วยเบิร์นนแคลอรี่ได้ ร่างกายของเราจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 350 แคลอรี่เมื่อเรานอนหลับ 8 ชั่วโมง ทีนี้สาวๆ คนไหนนอนดึกก็ต้องรีบนอนไวๆ  แล้วแหละจ้า

Singing

สาวๆ NUGIRL รู้หรือไม่ว่าการร้องเพลงก็ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้เหมือนกัน สาวๆ คนไหนอยู่บ้านแล้วไม่มีอะไรทำ ลองเปิดเพลง และยืนร้องเพลงดูค่ะ ในหนึ่งชั่วโมงเราจะเบิร์นแคลอรี่ได้ถึง 136 แคลอรี่เลยทีเดียว (ตอนอาบน้ำก็สามารถร้องเพลงได้เช่นกันนะคะ อิอิ)


Gardening

ถ้าคุณพ่อชวนสาวๆ ไปช่วยปลูกต้นไม้ สาวๆ ต้องรีบตามคุณพ่อไปเลยล่ะ เพราะการที่เราขุดดิน พรวนดิน ได้ขยับแขนขยับขาเป็นเวลา 25 นาที เราจะเบิร์นแคลอรี่ได้ถึง 127 แคลอรี่เลยทีเดียว แต่สาวๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดและใส่หมวกด้วยนะคะ เดี๋ยวดำน้า > <


Cleaning house

ปิดเทอมแบบนี้ สาวๆ คนไหนที่ไม่ต้องออกไปข้างนอก พี่เตยว่าเรามาทำงานบ้านกันเถอะค่ะ ^^ สาวๆ อย่าเพิ่งแอบทำหน้าเซ็งค่ะ เพราะการที่เรากวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน ซักผ้า ตากผ้า เช็ดกระจก ขัดห้องน้ำ ล้างรถ กิจกรรมเหล่านี้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ 150 แคลอรี่เลยค่ะ! ยิ่ทำเยอะ ยิ่งเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะ เพราะฉะนั้นต่อไปนี้สาวๆ ต้องช่วยคุณแม่ทำงานบ้านแล้วแหละ ^^


Walking the dog

สาวๆ คนไหนเลี้ยงสุนัขห้ามพลาดค่ะ เย็นๆ แดดไม่ค่อยร้อนลองพาน้องหมาออกไปเดินเล่นดู เพราะนอกจากน้องหมาจะแข็งแรงแล้ว เจ้าของก็ได้ออกกำลังกายอีกด้วย การที่สาวๆพาน้องหมาไปเดินเล่นแบบนี้ สาวๆ สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 120 แคลอรี่เชียวค่ะ!


Go to the market

ถ้าคุณแม่ชวนสาวๆ ออกไปจ่ายตลาดหรือต้องไปช่วยคุณแม่ถือของ สาวๆ อย่าได้ปฏิเสธเชียวค่ะ เพราะการเดินตลาด 45 นาที สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 117 แคลอรี่เลยทีเดียว และสาวๆ ร หรือไม่ว่าการที่เราช่วยคุณแม่ถือถุงผลไม้เพียงแค่14 นาที สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้ 40 แคลอรี่เชียวค่ะ !


Ride a bike

ปิดเทอมแบบนี้ สาวๆ ลองชวนเพื่อนๆ ไปปั่นจักรยานเล่นที่สวนรถไฟดูนะคะ เพราะการปั่นจักรยานเพียงแค่ 15 นาทีสามารถเผาผลาญแคลอรี่ไปได้ถึง 75 แคลอรี่เลยทีเดียว!Shopping

สาวๆ หลายคนแอบยิ้มเลยล่ะสิ เพราะกิจกรรมการเดินชอปปิ้งของสาวๆ (ที่หนุ่มๆ แสนเบื่อ) สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 250 แคลอรี่ต่อชั่วโมงเชียวนะ แต่สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการชอปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ ก็ต้องเพลาๆ มือบ้าง เดี่ยวจะหมุนเงินไม่ทันนะจ๊ะ : P

                  


           เห็นมั้ยคะว่ามีตั้งหลายธีที่จะช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย หวังว่าบทความนี้จะถูกใจสาวๆ ที่ไม่ชอบออกกำลังกายกันนะคะ แต่พี่เตยว่าถ้าสาวๆ มีเวลา ลองชวนคุณพ่อคุณแม่หรือเพื่อนๆ ไปออกกำลังกายยดูนะคะ เพื่อจะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกันถ้วนหน้าเลย
^^ สาวๆ คนไหนมีคำถามอะไรสามารถตั้งกระทู้ถามในเว็บบอร์ดได้เลยนะคะ พี่เตยจะเข้าไปทยอยตอบเองค่ะ ส่วน Q&A วันนี้ต้องจบลงเพียงเท่านี้ เจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ บ๊ายบายจ้า

          

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ลดแคลอรี่ #ลดไขมัน #เผาผลาญไขมัน #เบิร์นแคลอรี่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?