/>

สาวๆ จ๋า มาดูแลจุดซ่อนเร้นกัน!! []

วิว
    สวัสดีค่ะสาวๆ NUGIRL ^^ คอลัมน์ Beauty Story วันนี้จะพาสาวๆ ไปทำความรู้จักกับ “จุดซ่อนเร้น”
ที่ทั้งบอบบาง และต้องดูแลรักษาอย่างเป็นพิเศษ รวมถึงเรื่องของอาการ “ตกขาว” ที่มักจะเกิดกับสาวๆ อยู่บ่อยครั้ง
และความเชื่อที่ว่า "ต้องล้าง จุดซ่อนเร้นให้สะอาดมากๆ มิเช่นนั้นจะเกิดอาการติดเชื้อ" จริงหรือไม่ วันนี้พี่เตยมีคำตอบมาฝากสาวๆ แล้วค่ะ

     จริงๆ แล้วจุดซ่อนเร้นเป็นส่วนที่บอบบางมากที่สุด ของผู้หญิงเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นสาวๆ จึงต้องใส่ใจ ดูแลกันเป็นพิเศษ ^^ แต่สาวๆ ทราบกันไม๊เอ่ย ถ้าจุดซ่อนเร้นของเราสะอาดมากเกินไป ก็อาจจะทำให้น้องสาวของเราไม่สบายได้เช่นกัน รู้แบบนี้แล้ว มาดูแลจุดซ่อนเร้นอย่างถูกวิธีกันดีกว่าค่ะ
วิธีการดูแลจุดซ่อนเร้น

* จริงๆ แล้วการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น ใช้น้ำสะอาดล้างก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่ถ้าสาวๆ อยากเพิ่ม ความมั่นใจด้วยน้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น ก็สามารถใช้ได้ค่ะ แต่ควรใช้ใน ปริมาณที่พอดี และใช้วันละครั้งก็พอ เพราะถ้าใช้ในปริมาณที่มากไปน้ำยาทำความสะอาด จะเข้าไปทำลายเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นเสมือนพี่ยามคอยปกป้อง จุดซ่อนเร้นจากอันตราย จนทำให้เชื้อโรคต่างๆ เข้าไป และอาจทำให้จุดซ่อนเร้น เกิดการระคายเคืองได้นั่นเอง

* หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว สาวๆ ควรซับจุดซ่อนเร้นให้แห้ง ก่อน แล้วค่อยใส่กางเกงชั้นในค่ะ
* สาวๆ ไม่ควรสวนล้างบริเวณจุดซ่อนเร้นนะคะ
เพราะจะทำให้จุดซ่อนเร้นเกิดการระคายเคือง

* สาวๆ ไม่ควรใส่กางเกงชั้นในที่ฟิตหรือรัดแน่นจนเกินไป เพราะจะทำให้จุดซ่อนเร้นของสาวๆ อับชื้นนะคะ ผ้าที่ควร ใช้ควรเป็นผ้าฝ้าย เพราะโปร่งสบาย ระบายอากาศได้ดี

* สาวๆ ไม่ควรทาแป้งบริเวณจุดซ่อนเร้นนะคะ เพราะบริเวณ จุดซ่อนเร้นนี้บอบบางเหลือเกิน สารเคมีบางอย่างในแป้ง อาจทำให้น้องสาวเกิดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังมี ผลวิจัยว่าแป้งอาจหลุดเข้าไปในจุดซ่อนเร้น ทำให้สาวๆ มีโอกาสเป็นมะเร็งรังไข่ด้วยค่ะ

* วันไหนที่สาวๆ มีประจำเดือน สาวๆ ควรเปลี่ยน
ผ้าอนามัยบ่อยๆ อย่าปล่อยให้ล้นทะลักแล้วค่อยเปลี่ยน นะคะ เพราะจะทำให้น้องสาวอึดอัดและไม่สบายตัว และช่วงนี้ สาวๆ ควรดูแลจุดซ่อนเร้นให้มากเป็นพิเศษ เลยค่ะ เพราะอาจจะมีการติดเชื้อเกิดขึ้นได้นั่นเอง

* เวลาสาวๆ ต้องใช้ห้องน้ำสาธารณะ สาวๆ ควรใช้
กระดาษทิชชู่เช็ดบริเวณที่รองนั่งชักโครกก่อนค่ะ เพราะบริเวณนั้น สกปรกมากกกกก และหลังจากทำธุระ ส่วนตัวแล้ว สาวๆ ควรให้กระดาษทิชชู่แห้งซับ จุดซ่อนเร้นให้แห้งด้วยค่ะ

**Tips**
     สาวๆ หลายคนอาจสงสัยว่าตกขาวคืออะไร ตกขาว คือของเหลวที่ไหลออกมาจากช่องคลอด มักมีสีขาว ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี แต่ถ้าเมื่อใดที่ตกขาว เปลี่ยนสภาพ เป็นสีอื่น เช่น สีเขียว หรือสีน้ำตาล มีบริเวณคัน หรือแสบบริเวณจุดซ่อนเร้นร่วมด้วย นั่คือจุดเริ่มต้นของ ความผิดปกติ พี่เตยแนะนำให้สาวๆ ไปพบคุณหมอ ทันทีค่า
     ถึงแม้ว่าจุดซ่อนเร้นจะเป็นจุดเล็กๆ ที่ไม่มี
ใครมองเห็น แต่การดูแลไม่เล็กเลยใช่มั้ยคะ
เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องดูแล ตัวเองดีๆ อย่าละเลย
เรื่องเล็กๆ น้อยหรืออย่าขี้เกียจนะคะ ไม่เช่นนั้น เชื้อโรคอาจจะถามหาเอา วันนี้คอลัมน์ Beauty Story กับพี่เตยต้องขอตัวก่อนนะคะ เจอกันใหม่ครั้งหน้า
บ๊ายบายค่า

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#จุดซ่อนเร้น #ดูแลความสะอาด

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?