/>

6 คำถามยอดฮิต จากบอร์ด NUGIRL ที่สาวๆ อยากรู้ (มากที่สุด) []

วิว
Q&A คำถามยอดฮิตเดือนมกราคม

          สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL เดือนแรกของปีผ่านไปอย่างรวดเร็ว เผลอแปปเดียวนี่จะเข้าเดือนที่สองของปีแล้ว > < พี่เตยยังไม่ทันได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยค่ะ แล้วสาวๆ ล่ะคะ ใครมีแพลนทำอะไร อย่าลืมรีบทำนะคะ เพราะเวลาจะไม่คอยเอาน้า ส่วน Q&A สัปดาห์นี้ พี่เตยรวบรวมคำถามยอดฮิตในรอบเดือนมกราคมมาตอบให้สาวๆ กันค่ะ เราจะพบกับ Q&A คำถามยอดฮิต” กันทุกๆ สัปดาห์สุดท้ายในแต่ละเดือน พี่เตยจะรวมคำถามต่างๆ มาตอบให้แบบละเอียดยิบ รับรองว่าข้อมูลอัดแน่นและครบถ้วนแน่นอนค่า ส่วนคำถามยอดฮิตเดือนมกราคมจะมีคำถามอะไรบ้าง ต้องมาติดตามกันเลย

ตอบคำถามยอดฮิตเดือนมกราคม

ผมฟู T_T

ปัญหาผมชี้ฟูเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ หลายคนเลย พี่เตยเองก็เจอกับปัญหานี้เหมือนกันค่ะ ซึ่งพี่เตยเคยทำบทความเกี่ยวกับ “ปัญหาผมชี้ฟู” ไปแล้วในคอลัมน์ Hair Care สาวๆ สามารถเข้าไปอ่านได้ตามลิ้งนี้เลยจ้า ^^


Hair Care :: เคล็ด (ไม่) ลับ ปัญหาผมชี้ฟู >>> Click!!!
http://www.dek-d.com/content/nugirl/30212/มีหน้าท้อง/อยากลดพุง

ไหนๆ สาวๆ คนไหนใครมีพุงบ้าง ยกมือให้พี่เตยดูหน่อยค่า พี่เตยเองก็เป็นคนนึงที่มีพุงเหมือนกัน =,.= พี่ผึ้งเคยทำบทความเกี่ยวกับการ “ลดพุง” ไว้ในคอลัมน์ Move it up สาวๆ สามารถตามไปดูได้จากลิ้งนี้เลยจ้า


Move it up :: มาลดพุงกระชับหน้าท้องกันเถอะ >> Click!!
http://www.dek-d.com/content/nugirl/
29240/


Move it up :: มาลดพุงกันเถอะ Part 2 (สำหรับสาวที่มีเวลาน้อย) >> Click!!  http://www.dek-d.com/content/nugirl/29371/


ส่วนสาวๆ คนไหนสนใจเรื่องการบริหารรูปร่างหรือการออกกำลังกาย สามารถเข้าไปดูได้ในบทความ Move it up ของพี่ผึ้งได้เลยค่า เพราะพี่ผึ้งรวบรวมท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำได้ และช่วยลดหุ่นและกระชับสัดส่วนได้แน่นอน ^^ สละเวลากันสักนิด และควบคุมเรื่องการรับประทานอาหารไปด้วย รับรองว่าสาวๆ จะมีหุ่นสวยจนใครๆ ก็ต้องอิจฉาแน่ๆ เลยค่าขอบตาดำ

เชื่อว่าสาวๆ NUGIRL หลายคนจะต้องประสบปัญหา “ขอบตาดำคล้ำ” แน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ เพราะต้องทำการบ้าน ไหนจะต้องอ่านหนังสือ แถมยังต้องเล่น facebook อีก (ฮ่า :P) กิจกรรมเหล่านี้ทำให้สาวๆ ต้องนอนดึกติดต่อกันหลายๆ คืน กว่าจะได้นอนเต็มอิ่มก็เสาร์อาทิตย์แน่ะ เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆ ไม่อยากมีตาแบบหมีแพนด้า สาวๆ จะต้องทำยังไงบ้าง ต้องเข้ามาอ่านในลิ้งนี้เลย :D


มาจัดการรอยคล้ำใต้ดวงตากันเถอะ >> Click!!
http://www.dek-d.com/content/nugirl/29652/ดัดฟัน/ใส่รีเทนเนอร์

แอบเห็นสาวๆ หลายคนมาตั้งกระทู้เกี่ยวกับการดัดฟันและการใส่รีเทนเนอร์ จริงๆ แล้วสำหรับคนที่ดัดฟันเสร็จแล้ว คุณหมอบอกพี่เตยว่า “เราต้องใส่รีเทรนเนอร์ไปตลอดชีวิต” ค่ะ เพราะถ้าเมื่อใดที่เราถอดรีเทนเนอร์ออก ฟันเราจะตีกลับไปในรูปแบบเดิม หรือเป็นแบบที่เรายังไม่ได้จัดฟันนั่นเอง!


โดยทั่วไป การใส่รีเทรนเนอร์ในช่วงแรกหลังจากที่เราเอาเครื่องมือจัดฟันออกแล้ว “เราต้องใส่รีเทนเนอร์ตลอด 24 ชั่วโมงในช่วง 2 ปีแรกค่ะ” ซึ่งอาจจะเว้นตอนเรารับประทานอาหาร พอขึ้นปีที่ 3 เราอาจใส่รีเทนเนอร์เพียงแค่ช่วงกลางคืนหรือตอนเรานอนค่ะ


เหตุผลที่เราต้องใส่รีเทนเนอร์หลังจากการจัดฟันนั้นก็เพราะว่า เวลาเราพูด กิน ยิ้ม ฟันของเรามีการขยับตลอดเวลาค่ะ ถ้าเราไม่ใส่รีเทนเนอร์ยึดฟันไว้ ฟันเราก็จะค่อยๆ ขยับและกลับไปเป็นแบบเดิม ใครที่คุณพ่อคุณแม่ลงทุนจัดฟันให้ ก็อย่าลืมใส่รีเทนเนอร์กันด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นล่ะก็ฟันกลับไปเกแบบเดิม เดี๋ยวต้องจัดฟันกันใหม่อีกรอบน้า ^^’’ใส่แว่นอยากสวย

เอ๊.. มีสาว NUGIRL คนไหนที่เป็นสาวแว่นบ้างคะ ? (พี่เตยแอบยกมือว่าพี่เตยก็เป็นสาวแว่นคนนึงเหมือนกันค่ะ) สาวๆ หลายคนอาจจะมีความเชื่อว่าคนใส่แล้วมักจะไม่สวย แต่งตัวได้ไม่เยอะ หรือคนใส่แว่นจะสวยน้อยกว่าคนอื่น ซึ่งพี่เตยขอเถียงขาดใจเลยค่ะว่าไม่จริง ถึงเราจะใส่แว่นเราก็สวยได้เหมือนกับคนอื่นค่ะ! ไม่เชื่อต้องลองไปอ่านคอลัมน์ Q&A ตามลิ้งนี้ค่ะ


Q&A :: ใส่แว่นยังไงไม่ให้ดูเนิร์ด >>> Click!!
http://www.dek-d.com/content/nugirl/29223/


แถมให้อีกนิดสำหรับสาวแว่นที่อยากลองเริ่มใส่คอนแท็กเลนส์ค่ะ ^^

สำหรับสาวๆ ที่เริ่มสนใจใส่คอนแท็กเลนส์ พี่เตยแนะนำว่าถ้าใส่ครั้งแรก ควรปรึกษาจักษุแพทย์หรือร้านแว่นที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อจะได้ตรวจดูตาของเราและหาคอนแท็กเลนส์ที่เหมาะสมกับเรานั่นเองค่ะ ส่วนใครที่ใส่คอนแท็กเลนส์ไม่เป็น ลองเสิร์ชหา how to ในอินเตอร์เน็ตดูค่ะ มีคนมารีวิวให้ดูเพียบ :D

ข้อควรระวังในการใส่คอนแท็กเลนส์

- ควรตัดเล็บให้สั้นและควรล้างมือให้สะอาดก่อนหยิบคอนแท็กเลนส์มาใส่ค่ะ

- ควรเลือกใช้น้ำยาล้างคอนแท็กเลนส์คุณภาพดี ราคาประมาณ 300-500 บาท
  (ไม่ควรใช้น้ำเกลือมาล้างคอนแท็กเลนส์นะคะ เพราะอาจจะทำให้แสบและ
  ระคายเคืองตา)


- อุปกรณ์ที่ต้องมีคือตลับใส่คอนแท็กเลนส์ค่ะ โดยก่อนนำมาใช้ต้องล้างให้
  สะอาด และผึ้งทิ้งไว้ให้แห้ง (ถ้าเป็นไปได้อาจเปลี่ยนตลับใหม่ทุกๆ
1-2 เดือน
  ค่ะ)


- ห้ามใช้คอนแท็กเลนส์ร่วมกับผู้อื่นโดยเด็ดขาด!!!! รวมถึงตลับใส่คอนแท็กเลนส์
  ด้วยค่ะ


- สำหรับสาวคนไหนที่เป็นคนตาแห้ง ไอเท็มอีกชิ้นที่ขาดไม่ได้คอ “น้ำตาเทียม”
  ไว้คอยหยอดตาระหว่างวันค่ะ


- ไม่ควรใส่คอนแท็กเลนส์นานเกิน 10 ชั่วโมงต่อ 1 วัน (ห้ามใส่คอนแท็กเลนส์
   นอนด้วยจ้า)


- หากใส่คอนแท็กเลนส์แล้วเกิดเคืองตา แสบตา หรือมีอาการผิดปกติใด้ๆ ต้อง
  รีบถอดคอนแท็กเลนส์ออกทันที


- ต้องถอดคอนแท็กเลนส์ออกมาล้างทำความสะอาดทุกวัน


สำหรับสาวๆ ที่อยากลองใส่คอนแท็กเลนส์ พี่เตยขอเน้นเรื่องความสะอาดค่ะ อย่าลืมล้างมือให้สะอาดและตัดเล็บให้สั้นนะคะ ที่สำคัญห้ามขี้เกีจถอดหรือล้างคอนแท็กเลนส์เด็ดขาดจ้า! :] ใครที่หัดใส่คอนแท็กเลนส์แล้ว อย่าลืมแวะมาเล่าให้พี่เตยฟังด้วยนะคะ ^^


ผิวหน้าแห้ง

อากาศเย็นๆ แบบนี้ปัญหาที่ตามมาคือ “ผิวแห้ง” ค่ะ โดยเฉพาะผิวหน้าที่บางคนถึงกับลอกออกมาเป็นขุยๆ O___O!! ฟังดูน่ากลัวมากเลยใช่มั้ยคะ แต่พี่เตยจะกระซิบบอกว่าคนที่มีผิวแห้งเนี่ย ผิวจะละเอียดมากกว่าคนผิวมันและไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสิวค่ะ ^^ เดี๋ยวตามพี่เตยมาดูวิธีรับมือกับปัญหาผิวแห้งในเวลาที่อากาศเย็นแบบนี้ดีกว่าค่ะ


ผิวแห้ง คือ ผิวที่มีความแห้งมากกว่าปกติและขาดความชุ่มชื้น

โดยมีสาเหตุเกิดจาก อากาศแห้ง การถูกแสงแดด การอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานาน การใช้ครีมหรือยาบางประเภท มลภาวะต่างๆ

วีธีป้องกันผิวหน้าแห้ง

- อย่าล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น และล้างหน้าวันละ 2 ครั้งก็พอ

- ทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์

- หลีกเลี่ยงการตากแดดจัดๆ เป็นเวลานานๆ

- ถ้าจำเป็นต้องอยู่ในห้องแอร์ตลอด ควรทาครีมเพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว

- ดื่มน้ำเยอะๆ

          เป็นยังไงกันบ้างคะกับคอลัมน์ Q&A ของสัปดาห์นี้ หวังว่าคำถามที่พี่เตยรวบรวมมาตอบจะช่วยคลายข้อสงสัยของสาวๆ ไปได้บ้างเนอะ^^ ส่วนใครที่มีคำถามข้อสงสัยอะไรอย่าลืมมาโพสต์ในเว็บบอร์ดนะคะ พี่เตยจะทยอยนำมาตอบให้เรื่อยๆ ค่ะ ส่วนวันนี้พี่เตยต้องไปก่อนล่ะจ้า เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าเน้อ บ๊ายบายยย ^^ (ขอฝากคอลัมน์ Make Up Tutor ด้วยค่ะ กับ Make Up Tutor :: แต่งหน้าออกเดทยังไงให้เป๊ะ >> Click!!)

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผิวหน้าแห้ง #ใส่คอนแท็กเลนส์ #ใส่แว่น #แต่งหน้า #ดัดฟัน #รีเทนเนอร์ #ขอบตาดำ #ลดพุง #ผมฟู

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?