/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อยากเป็นสาวตัวหอม ทำยังไงดีน้า ?? []

วิว
อยากเป็นสาวตัวหอม ทำยังไงดีน้า ??

         สวัสดีค่าสาวๆ
NUGIRL เวลาที่พี่เตยออกไปงานอีเว้น ข้างนอกแล้วต้องเจอกับดาราหลายต่อหลายคนเนี่ย พี่เตยมักจะได้กลิ่นหอมๆ โชยมาจากตัวของดาราและเซเลบตลอดดด จนพี่เตยเข้าใจแล้วว่าคนตัวหอมเนี่ยดียังไง > < พี่เตยก็เลยอยากมีตัวหอมๆ แบบดาราสาวคนอื่นๆ บ้างค่ะ จะได้ดูมีเสน่ห์น่าอยู่ใกล้บ้าง ว่าแต่ว่า เราต้องทำยังไงให้ตัวหอมมมมไปตลอดทั้งวัน > < วันนี้พี่เตยมีเคล็ดลับมาฝากกันค่า
1. ถ้าเราอยากตัวหอมสดชื่นไปทั้งวันต้องเริ่มจาก
“ครีมอาบน้ำ/สบู่อาบน้ำ” เลยค่ะ สาวๆ อาจจะลองไปเดินเลือกตามซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วเลือกกลิ่น และสีที่ถูกใจเลยค่ะ เดี๋ยวนี้ตามท้องตลาดมีให้เลือก หลายยี่ห้อ แถมแพคเกจ มีแต่แบบสวยๆ ชวนให้ใช้ทั้งนั้นเลย :] เพราะฉะนั้นสาวๆ สามารถเลือกได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ ^^
2. อาบน้ำเสร็จแล้ว สาวๆ อาจจะปะแป้งซักหน่อย อาจจะเป็นแป้งเด็กกลิ่นอ่อนๆ ก็ได้จะได้รู้สึกสดชื่นแต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นแป้งเด็ก อาจจะใช้แป้งที่มีกลิ่นหอมแบบดอกไม้หรืออาจจะใช้แป้งเย็นเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ถึงขีดสุดก็ได้เหมือนกันค่า > <
3.ถ้าอยากตัวหอมแบบดับเบิ้ลต้องใช้ “ครีมทาผิว /โลชั่นทาตัว” ที่กลิ่นเหมือนหรือคล้ายๆ กับครีม
อาบน้ำค่ะ กลิ่นหอมจะได้เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ โดยสาวๆ อาจจะเลือกจากสูตรเดียวกันหรือยี่ห้อเดียวกันจะได้มีกลิ่นหอมคล้ายๆ กัน แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นแบบเดียวกันก็ไม่เป็นไร อาจจะใช้ นละสูตรหรือคนละยี่ห้อก็ได้ ยังไงซะก็ต้องมีกลิ่นหอมเหมือนกันอยู่แล้ว
4. ถ้าอยากตัวหอม ต้องใช้ “โรลออน” ควบคู่ ไปด้วยเพราะถ้าสาวๆ แบบเราๆ รักแร้เหม็นล่ะก็… ก็ยากอยู่นะที่จะทำให้ตัวเรามีกลิ่นหอมตลอดทั้งวัน หลังอาบน้ำในตอนเช้าเสร็จแล้ว สาวๆ ควรใช้ “สเปรย์ระงับกลิ่นกาย” ฉีดเบาๆ ซักสองสามที รักแร้จะได้ หอมทั้งวันนั่นเอง (สาวๆ คนไหนมีกลิ่นตัว ลองแวะเข้าไปอ่านคอลัมน์ Q&A :: ทำยังไงดี T^T ฉันมีกลิ่นตัว >>> Click!! )
5. อีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ
“น้ำยาปรับผ้านุ่ม” เราจะไม่มีทางตัวหอม
ได้เลยถ้าเสื้อผ้าเรามีกลิ่นอับหรือซักไม่สะอาด นอกจากจะใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นหอมๆ เป็นตัวช่วยให้เราตัวหอมแล้ว สาวๆ ต้องพิถีพิถันกับการซักเสื้อผ้าให้สะอาดด้วยค่ะ ถ้าเสื้อผ้าเราไม่มีกลิ่นอับชื้น มีแต่กลิ่นหอมแดดหรือหอมของความสะอาดล่ะก็ เดินไปทางไหนเราก็จะมีกลิ่นหอมๆ ตามตัวตลอดแน่นอน ^^
* สาวๆ NUGIRL คนไหนอยากตัวหอมไปทั้งวันต้องระมัดระวังพฤติกรรม “จั๊กกะแร้เปียก” ถ้ามีโอกาสอย่าออกไปตากแดดนานๆ หรือทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงเยอะ เพราะเหงื่อจะออก ซึ่งเหงื่อเป็นที่มาของกลิ่นไม่พึงประสงค์นั่นเองค่ะ

* ใครอยากมีกลิ่นเฉพาะตัว อาจจะลองหาน้ำหอมที่มีกลิ่นเข้ากับตัวเองมาใช้ทุกๆ วัน จนกลายเป็นกลิ่นประจำตัวเราก็ได้เหมือนกันค่ะ

* นอกจากต้องอาบน้ำและซักเสื้อผ้าให้สะอาดแล้ว สุขภาพผมและหนังศีรษะก็ห้ามละเลยเช่นกันค่ะ ควรสระผมให้สะอาดและต้องรีบเป่าผมให้แห้ง ไม่เช่นนั้นจะเกิดกลิ่นอับชื้นที่ไม่พึงประสงค์ได้นะคะ

* ระวังเรื่องการรับประทานอาหารด้วยค่ะ ควรหลีกเลี่ยงไม่รับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรงๆ เพราะหลังจาก ที่อาหารเหล่านี้ผ่านกระบวนการย่อยไปแล้ว มันจะถูกขับออกมาในรูปแบบของเหงื่อค่ะ แล้วเหงื่อเราก็จะมีกลิ่นของอาหารที่เรากินเข้าไป อาจจะแอบมีกลิ่นเหม็นแปลกๆ ติดตัวเราก็ได้นะ > < อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ กระเทียม สะตอ ทุเรียน หัวหอม และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ค่ะ
      อ่านบทความนี้จบแล้วอย่าลืมไปหาครีมอาบน้ำกับโลชั่นทาผิวหอมๆ มาทาตัวนะคะ สาวๆ จะได้ตัวหอมยาวนานทั้งวันเลย >< ส่วนวันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Beauty Story ต้องขอไปก่อนนะจ๊ะ เจอกันใหม่ครั้งหน้าเน้อ บ๊ายบายค่า
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ตัวหอม #น้ำหอม #กลิ่นหอม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป