/>

ทำไม ฉันถึงยังโสด?? []

วิว

ทำไม ฉันถึงยังโสด??


สวัสดีค่า สาวๆ NUGIRL ^^  กลับมาเจอกับพี่ผึ้ง และคอลัมน์ Girl Advice กันอีกครั้ง
แล้วน๊า สำหรับสัปดาห์นี้พี่ผึ้งจะมาชวนสาวๆ พูดคุยกันในหัวข้อเรื่อง
ความโสดใครโสด
อยู่บ้างคอมเม้นท์โชว์ตัวหน่อยซิ อิอิ
^^ เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา พี่ผึ้งได้มีโอกาส
กลับไปงานเลี้ยงรุ่นของมหาวิทยาลัยค่า มีเรื่องราวสนุกสนานเฮฮาน่าประทับใจอยู่
หลายเรื่องเลย แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่เป็นทอปปิคหลักของคืนนั้นก็คือ
ความโสด
เม้าท์กันไปเม้าท์กันมาก็มาจบกันที่หัวข้อนี้จนได้ เพราะมีเพื่อนสาวของพี่ผึ้งหลายต่อหลาย
คนที่โสดกันมาตั้งแต่เรียนปี
1 ยันจบปี 4 จนทำงานแล้วก็ยังประคองสถานะ
ความโสดกันอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง บางคนก็แฮปปี้ดี บางคนก็บ่นน้อยอก
น้อยใจไม่มีแฟนกับเค้าสักที เห็นแบบนี้แล้วพี่ผึ้งเลยขอจัดหัวข้อนี้ใน

Girl Advice กันหน่อยละกันจ้า

1.  ติดอยู่ในจินตนาการ และโลกแห่งความฝัน : พี่ผึ้งเชื่อว่ามีสาวน้อยใน NUGIRL อยู่หลายต่อหลายคนเลย ที่ยังยึดติดตัวเองอยู่ในโลกแห่งความฝัน เฝ้ารอเจ้าชายที่สง่างามในโลกแห่งจินตนาการอยู่ จริงๆ ก็ไม่ผิดหรอกค่าที่สาวๆ อย่างพวกเราจะมีความฝันแสนหวานแบบนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครดีหรือเพอร์เฟค 100 % เต็มหรอกนะ แม้กระทั่งตัวเราเอง

2.  ฉันอยู่คนเดียวได้ เพราะฉันเก่ง : เปลี่ยนความคิดใหม่เถอะนะ ยอมรับความจริงบ้างว่าที่จริงแล้วเราไม่สามารถอยู่คนเดียวในโลกได้ หรือทำทุกอย่างในชีวิตได้ด้วยตัวคนเดียว หรือแม้แต่บ้างครั้งที่ ไม่ยอมรับความคิดเห็นของเพศตรงข้าม และชอบคิดเปรียบเทียบ ความคิดที่ว่า ผู้หญิงอย่างฉัน ยังไงก็เจ๋งกว่าผู้ชายอย่างเธอลดๆ เพลาๆ ลงไปบ้างก็น่าจะดีเหมือนกันน๊า ^^ ผู้หญิงอย่างเรา เบาๆ ซอฟๆ จ้า อิอิ

3.  ไม่กล้าเปิดใจ ยึดติดกับรักเก่า : ความกลัวเป็นอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่มาก และความกลัวก็เป็นต้นเหตุทำให้เกิดความวิตกกังวลอีกต่างหาก ความกลัวที่เกิดจากความผิดหวังจากความรักครั้งที่ผ่านมา ทำให้สาวๆ รู้สึกกลัว เข็ด ไม่กล้า ไม่เอาอีกแล้ว ไม่ว่ารักใหม่ที่ดูทีท่าว่าจะดีกว่าสาวๆ ก็จะรู้สึกต่อต้านขึ้นมาทันที เปิดใจเถอะคะยังไงเราก็ไม่สามารถอยู่กับความกลัวนี้ไปได้ตลอดชีวิตหรอก

4.  รอความพร้อม : เราไม่สามารถรู้ได้หรอกนะ ว่าความรักจะเดินทางมาถึงเราเมื่อไร เวลาไหน สาวๆ หลายคนมักจะมีข้ออ้างให้กับตัวเอง เรียนจบก่อน มีอาชีพที่ดีก่อน รวยก่อน ผอมก่อน สวยก่อนเหตุผลต่างๆ เหล่านี้ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เรายังโสดอยู่เหมือนกันนะ แต่เราไม่สามารถรู้ได้หรอก เปิดใจไว้เสมอดีที่สุด

5.  ไม่รู้จักสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเอง : พี่ผึ้งเชื่อว่า สาวๆ ทุกคนมีเสน่ห์ในตัวอยู่แล้ว แล้วแต่ว่าใครจะเอาออกมาใช้เวลาไหน เมื่อไรเท่านั้นเอง  

ดูแลตัวเอง แบบจริงจังซะที : ไม่จำเป็นต้องหน้าตาสวยเลิศเหมือนนางเองซีรี่ส์เกาหลี หรือเจ้าหญิงหยาดฟ้ามาดินขนาดนั้นหรอกนะ การที่เราหันมาดูแลตัวเองก็เป็นผลดีกับตัวเราเองทั้งนั้น แค่ดูแลผิวพรรณ รูปร่างหน้าตา เสื้อผ้าหน้าผมให้สะอาดสะอ้านชวนมอง ปรับบุคลิกภาพให้ดูดี เท่านี่ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่า (หลากหลายวิธีการดูแลตัวเอง Beauty Story และ Stylist Choice)

เพิ่มเสน่ห์ ด้วยรอยยิ้ม : รอยยิ้มสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้เราได้ถึง 40% เลยนะ ส่งยิ้มให้คนรอบข้างบ้างรอยยิ้มทำให้เราดูเป็นมิตรเสมอ ยิ้มแล้วใครๆ ก็อยากเข้าหาดูเป็นสาวละมุนละไมใจดี

พูดจาฉะฉาน หวานหูน่าฟัง : การพูดการจา ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิงอย่างเรา ^^ 

เปลี่ยนมุมมองความรัก : สำหรับสาวๆ ที่อคติกับความรัก พี่ผึ้งแนะนำว่าลองปรับเปลี่ยนมุมมองบ้างก็ดีนะจ๊ะ ^^ ความรักเป็นกำลังใจที่ดีได้เสมอคะ อย่าให้ทัศนคติต่างๆ นาๆ ที่รับเข้ามาหลอมรวมจิตใจเราให้มีอคติกับความรักเลยนะ ลองมองความรักในด้านบวกบ้างมีอะไรดีๆ ในความรักมากมายเลยจ้า

เข้าสังคมกับเพื่อนฝูง ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ : หาโอกาสออกสังคมกับเพื่อนๆ บ้าง ไม่ใช่เรื่องยากเลยนะ วันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็หาเวลาเฮฮากับเพื่อนฝูง แบบเฮไหนเฮนั้นบ้างก็เป็นโอกาสที่ดี นอกจากจะได้กระชับมิตรกับกลุ่มเพื่อนฝูงแล้ว ยังเป็นการได้ผูกสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย สำหรับเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้สาวโสด ไม่โสดอีกต่อไป ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอนะจ๊ะ ^^ บางทีความโสดก็ทำให้เรารู้สึกเป็นอิสระจากทุกอย่าง บางทีก็แฮปปี้ดี แต่บางครั้งก็เหงาขึ้นมาจับใจแบบบอกไม่ถูก ความรักเป็นกำลังใจที่ดีเสมอ ยังไงสาวๆ NUGIRL ก็ลองเปิดใจอย่าปิดกั้นตัวเองกับความรักที่กำลังจะเดินทางมานะจ๊ะ บ๊ายยย บายค่า ^^ แล้วเจอกันใหม่กับ Girl Advice ในครั้งต่อไปค่า 


เนื่องจากครบรอบ 1 ปี NUGIRL "พี่ผึ้ง พี่อ้อม พี่เตย" ใจดีร่วมแจกของรางวัล
ให้กับแฟนคลับ NUGIRL รวมกว่า 100 รางวัล

คำถาม "สาวๆ NUGIRL ชอบหัวข้อไหนของคอลัมน์ Girl Advice มากที่สุด" สำหรับ
ผู้โชคดี 5 ท่านที่ตอบคำถามถูกใจ NUGIRL มาที่สุดรับไปเลย
พวงกุญแจ Biscuit Cat จาก 2 Spot ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 17 มิถุนายน 2556 https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=phung

พี่ผึ้ง - ผู้เขียน

บรรณาธิการคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#โสด #แฟน #เพื่อนสนิท #เพื่อน #แอบรัก #แอบชอบ #จีบสาว #หนุ่มจีบสาว #วิธีจีบสาว #มีแฟน #อยาก #วิธี #ทำไม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?