/>

หน้าใสผิวสวย ใช้โฟมล้างหน้าอะไรดี ?? []

วิว
หน้าใส ผิวสวย ใช้โฟมล้างหน้าอะไร 

         สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL เผลอแปปเดียวก็จะหมดเดือนมิถุนายนแล้ว เวลาผ่านไปไวมากกก ครึ่งแรกผ่านไปเรียบร้อยแล้ว! สาวๆ ที่ยังไม่มีโอกาสทำอะไรอย่างที่ตั้งใจไว้ ต้องรีบเข้าแล้วนะคะ เวลาไม่คอยใครนะจะบอกให้ :) ส่วน Q&A สัปดาห์นี้พี่เตยมีหัวข้อที่น่าสนใจที่สาวๆ ถามกันเข้ามาเยอะมากๆ เลยค่ะ ทั้งเรื่องการตัดผมหน้าม้า วิธีทำให้ผิวหน้าขาวใส ขอบตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า และเรื่องของโฟมล้างหน้าค่ะ งั้นมาดูคำตอบของแต่ละปัญหาพร้อมๆ กันเลยดีกว่าเนาะ : )

หน้าใส ผิวสวย ใช้โฟมล้างหน้าอะไร ??

ผมหน้าม้ามีน้องคนนึงเข้ามาตั้งคำถามในเว็บบอร์ดของ NUGIRL เรื่องเกี่ยวกับ “ผมหน้าม้า” ถือว่าเป็นคำถามที่ดีมากๆ เลยค่ะเพราะพี่เตยเชื่อว่าสาวๆ ในวัยมัธยมและสาวๆ ที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัย ทรงผมอีกทรงที่ฮิตมากๆ ก็คือทรง “หน้าม้า” นั่นเอง เพราะหลายๆ คนอาจจะกังวลเรื่องหัวเหม่งเลยตัดหน้าม้าบังหน้าผากไว้ อีกอย่างนึงการตัดผมหน้าม้าทำให้เราได้ลุคเด็กๆ แถมยังดูน่ารักมากๆ อีกด้วย แต่พอตัดหน้าม้าเสร็จก็ต้องมีปัญหาอื่นๆ ตามมาอีก พี่ผึ้งเคยทำคอลัมน์ Hair Care :: ตัดผมหน้าม้ายังไงให้ “เจิ่ด”สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่อง “ผมมัน
/หน้ามัน” อาจจะต้องดูแลผมหน้าม้านิดนึงเพราะหน้าม้าอาจจะมันแผล่บได้ ใครที่หัวมันมากๆ แต่อาจจะไม่มีเวลาพอที่จะสระผม พี่เตยแนะนำให้เอาแป้งเด็ก (ที่ใช้ทาตัว) โปะๆ แถวๆ หน้าม้า อย่าลืมเกลี่ยๆ ปัดๆ ไม่ให้มองเห็นเป็นสีขาวๆ นะ แป้งจะช่วยลดความมันของเส้นผมและหนังศีรษะของเราได้หน่อยนึงพี่เตยขอเสริมนิดนึงโดยเฉพาะสาวๆ ที่อยู่มัธยมเพราะบางโรงเรียนคุณครูมักจะไม่ให้ตัดผมหน้าม้าค่ะ ถ้าไปโรงเรียนพี่เตยแนะนำให้สาวๆ ใช้กิ๊บติดผมเก็บผมหน้าม้าขึ้นไปให้เรียบร้อยดีกว่าเนาะ ดีกว่าโดนคุณครูดุเอา
T^T ตอนที่พี่เตยอยู่ม.ปลาย พี่เตยก็โดนมาแล้วเหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ ทำให้ถูกระเบียบจะดีกว่าเนอะ ถ้าอยากปล่อยผมหน้าม้าให้ดูน่ารักๆ ไว้ทำตอนปิดเทอมหรือวันเสาร์อาทิตย์จะดีกว่าน้า

หน้าขาวใสทำยังไงดี ??


เป็นคำถามยอดฮิตของเราจริงๆ ค่ะกับเรื่อง “หน้าขาวใส” พี่เตยเพิ่งทำคอลัมน์ Beauty Story เรื่องนี้ไปเมื่อครั้งที่แล้วนี่เอง สาวๆ ลองเข้าไปอ่านตามลิ้งค์นี้เลยนะจ๊ะ อ้อ พี่เตยมีแถมวิธีการดูแลผิวกายให้ขาวด้วยแหละ อิอิสิ่งนึงที่สำคัญมากคือ “การทาครีมกันแดด” อย่างที่พี่เตยย้ำและบอกสาวๆ บ่อยๆ นั่นเอง เพราะแดดเมืองไทยนี่โหดมหาโหด สู้กันไม่ไหวจริงๆ และที่สำคัญอีกอย่างนึงก็คืออย่าลืมทาครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำทุกครั้งด้วยน้า! จริงๆ แล้วเลงรื่องแบบนี้ไม่ได้ยากเลย แต่สาวๆ หลายคนมักละเลยเพราะความขี้เกียจนั่นเอง (พี่เตยก็เป็นนะ T^T) ใครที่ชอบขี้เกียจต้องปรับเปลี่ยนนิสัยแล้วน้า เรื่องความสวยความงามแบบนี้อยู่ที่ระเบียบวินัยล้วนๆ เลยจ้า

ขอบตาดำ


พี่เตยรู้เลยว่าสาวๆ NUGIRL หลายๆ คนต้องนอนกันดึกมากแน่ๆ เพราะหลายๆ คนต้องอ่านหนังสือ ทำการบ้าน และเล่น facebook จนดึกดื่นทุกคืน : P พอตื่นเช้ามา สาวๆ ต้องเจอปัญหาใหญ่ก็คือตาคล้ำจนกลายเป็นหมีแพนด้า T^T คำถามนี้เลยกลายเป็นคำถามที่สาวๆ ถามกันเข้ามาบ่อยๆ พี่เตยเลยจัดการเอามารวมใน “คำถามยอดฮิตประจำเดือนมิถุนายน” ซึ่งพี่เตยเคยทำ Q&A เรื่อง “ขอบตาดำ” มาแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน ใครที่ยังไม่ได้อ่านหรืออ่านแล้วแต่อยากอ่านอีกสามารถกดเข้าไปที่รูปแบนเนอร์เลยจ้า ;)
ปัญหาใหญ่อย่างนึงของ “ขอบตาดำ” คือการนอนดึกและการขยี้ตาแรงๆๆ จนตาช้ำค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่ชอบนอนดึกมากๆ เป็นประจำ แถมยังชอบใช้มือขยี้ตาแรงๆ อีกเนี่ย ต้องคอยห้ามใจแล้วน้า อย่าเผลอบ่อยๆ เพราะนอกจากจะทำให้ตาดำคล้ำแล้ว ตาของเรายังมีโอกาสติดเชื้อหรือเกิดตาอักเสบขึ้นได้ด้วยนะคะ!

ใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้ออะไร ??คำถามนี้เป็นคำถามที่สาวๆ ถามกันเข้าเยอะมากกกกกกก มากจริงๆ ค่ะ จริงๆ แล้วพี่เตยว่าเราไม่สามารถฟันธงได้ว่ายี่ห้อไหนดีที่สุด รักษาสิวได้เริ่ดสุด ใช้แล้วหน้าไม่มัน หรือใช้แล้วหน้าขาวสุดๆ เพราะแต่ละคนมีพื้นฐานผิวที่แตกต่างกัน บางคนผิวมัน บางคนผิวแห้ว บางคนผิวมันแต่ขาดน้ำ บางคนผิวผสม รวมถึงผิวของแต่ละคนก็มีโอกาสแพ้สารเคมีต่างๆ ไม่เหมือนกัน บางยี่ห้อคนอื่นอาจจะใช้แล้วเริ่ดมากกกกก แต่เราใช้แล้วอาจจะสิวเห่อก็เป็นได้เหมือนกันค่ะ ยี่ห้อนี้เราอาจจะใช้แล้วสิวไม่ขึ้น หน้าไม่มัน แต่คนอื่นใช้แล้วหน้าอาจจะมันกว่าเดิมสองเท่า สิวโผล่ หรือแพ้ก็ได้ค่ะ ของแบบนี้ต้องลองเองค่ะ!วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า


1. สำรวจลักษณะผิวของตัวเองว่าเราเป็นคนผิวแบบไหน?? ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้
    ง่าย หรือผิวธรรมดา


* ผิวมัน ::  สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวมัน ควรใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยยับยั้งความ
   มันบนใบหน้า หรือช่วยควบคุมความมัน รวมถึงโฟมล้างหน้าที่ช่วยกระชับรูขุม
   ขนด้วยค่ะ


* ผิวธรรมดา :: สาวๆ ที่มีผิวธรรมดาถือว่าโชคดีมากๆ เลยค่ะเพราะมักจะไม่
   ค่อยแพ้อะไรง่ายๆ แถมยังเลือกใช้โฟมล้างหน้าได้เยอะแยะเลยค่ะ ซึ่งสาวๆ
   ผิวธรรมดาควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นให้กับผิวและต้องเป็น
   สูตรที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าด้วยค่ะ


* ผิวแห้ง :: สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้งควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสม
   ของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยค่ะ


* ผิวแพ้ง่าย :: สาวๆ ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายต้องระมัดระวังในการเลือกโฟมล้าง
   หน้าอย่างมากค่ะ อย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงคือต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่มี
   ส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอลล์ ไม่เช่นนั้นแพ้แน่ๆ จ้า พี่เตยบอกเลย
!2. สำรวจปัญหาของผิวหน้า บางคนรูขุมขนกว้าง สิวเยอะ หน้ามัน มีสิวเสี้ยน ผิว
    แห้ง สาวๆ ต้องสังเกตตรงนี้ให้ดีเพราะเป็นกุญแจสำคัญในการเลือกโฟมล้าง
    หน้าเลยค่ะ ทางที่ดีคือควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยแก้ปัญหาผิวของเราได้
    อย่างตรงจุดค่ะ3. ก่อนซื้อควรอ่านฉลาก ส่วนประกอบ และวิธีใช้อย่างละเอียด ถ้าหากมีอาการ
    แพ้ต้องหยุดใช้ทันทีค่ะ และอย่าลืมสังเกตส่วนประกอบในโฟมล้างหน้าตัว
    นั้นๆ ว่ามีส่วนผสมของสารตัวไหนบ้าง เวลาเลือกซื้อโฟมล้างหน้าครั้งต่อไป
    ต้องดูที่ส่วนประกอบ ถ้ามีสารตัวที่เราแพ้ ก็ไม่ควรซื้อมาใช้อีกค่ะ

 

ส่วนโฟมล้างหน้าพี่เตยใช้เป็นประจำมานานกว่า เดือนแล้วคือ Shiseido Perfect Whip (พี่เตยเคยรีวิว Skincare ของพี่เตยอย่างละเอียดยิบไว้ใน Q&A :: ตอบปัญหาผิวขาว หน้าใส ลดอ้วน >> Click!! คลิ๊กเข้าไปที่แบนเนอร์ได้เล้ย! 

           ถ้าสาวๆ คนไหนสนใจอยากลองใช้ Shiseido Perfect Whip สามารถซื้อได้ที่วัตสันค่า พี่เตยคอนเฟิร์มว่าดีจริงๆ นะเออ (ถ้าเขาจ้างให้เป็นพรีเซ็นเตอร์นี่โอเคเลยนะ >///<) ส่วนใครที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับตัวเอง อย่าลืมสำรวจผิวหน้าของตัวเองก่อนนะคะ ที่สำคัญคือต้องใจเย็นๆ กว่าจะหา Skincare ถูกใจเราซักชิ้น และอย่าลืมว่าอะไรที่คนอื่นใช้ดี อาจจะไม่เวิร์คกับเราก็ได้นะ แต่อะไรที่คนอื่นว่าไม่ดี มันอาจจะเหมาะกับเราสุดๆ ก็เป็นได้


          จุใจกันมั้ยคะกับ Q&A คำถามยอดฮิตประจำเดือนมิถุนายน สาวๆ อย่าลืมนะ ถ้ามีคำถามหรือข้อสงสัยอะไรสามารถโพสต์ไว้ในเว็บบอร์ดหรือใน facebook ของ NUGIRL ก็ได้เช่นกันค่ะ พี่เตยจะทยอยเอามาตอบในคอลัมน์ Q&A ให้นะคะ ^^* ก่อนจากกันพี่เตยมีเกมมาฝากสาวๆ ค่ะ เพียงตอบคำถามสั้นๆ "สาวๆ คิดว่าปัญหาอะไรเป็นปัญหายอดฮิตของสาว NUGIRL??" พี่เตยจะสุ่มเลือกผู้โชคดีมาจำนวน 5 คน เพื่อรับของรางวัล "กระเป๋า Passion Bag จาก Robinson" ไปเลยจ้า :] อย่าลืมมาร่วมสนุกกันเยอะๆ น้า ส่วนวันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Q&A ต้องไปก่อนละจ้า เจอกันใหม่อาทิตย์หน้าเน้อ บ๊ายบายค่า

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Q&A #โฟม #โฟมล้างหน้า #Foam #ผมหน้ามา #ตัดหน้าม้า #ผิวสวย #หน้าใส #ขาว #รอยดำใต้ตา #หมีแพนด้า

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?