ปรับสีเว็บเป็นปกติ
ความคิดเห็น

7

จำนวนแชร์
11,907
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
      คิดกันจนนอนแทบไม่หลับเสมอ ถ้าเกิดต้องไปออกงานสังคมหรือไปงานแต่งงาน  เราจะเที่ยวปรึกษาคนโน้นคนนี้ตลอด ถามตั้งแต่เพื่อนยันคุณยาย ว่าจะใส่ชุดอะไรดี? แต่งหน้าทำผมอย่างนี้เข้ากับเรามั้ย? ชุดที่มีอยู่ใช้ได้มั้ย? มีแต่ปัญหาโลกแตกเต็มหัวไปหมด  ซึ่งรวมๆ แล้วหลายคนมักจะมีโจทย์คล้ายๆ กันว่า “อยากได้ชุดสวยๆ ที่ไม่แพงและถ้าเก็บไว้ใส่ในโอกาสอื่นๆ ได้อีกจะยิ่งยอดเยี่ยม” จริงมั้ยเอ่ย? ^_^ (สาวกระเป๋าหนักคงรอดตัว แค่พุ่งปรู๊ดเข้าช้อปหรูก็หมดปัญหาไปเปลาะหนึ่งแล้ว)  เอาเป็นว่าใครกำลังหาชุดออกงานและคิดอย่างที่ว่าเนี่ยละก็  ลัคกี้แล้วจ้า เพราะ Stylist Choice จะตอบโจทย์ของสาวๆ ด้วยการพาไปเลือกชุดและมิกซ์แอนด์แมทช์ไปพร้อมๆ กัน 
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
 
เลือกชุดให้พอดีกับรูปร่าง : เหนือสิ่งอื่นใด ไม่ว่าจะไปออกงานแบบไหน  การใส่ชุดที่เข้ากับรูปร่างเราเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะนอกจากจะทำให้เราดูดีแล้ว ยังรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ด้วยค่ะ โดยขั้นแรกในการเลือก เราต้องรู้จักรูปร่างของเราก่อน  จากนั้นเลือกชุดที่ใส่แล้วเน้นจุดเด่นของเราให้เห็นมาแต่ไกล และช่วยปกปิดจุดด้อยของเราให้หายวับไปกับตา อย่างเช่น ถ้าเราเป็นคนรูปร่างแบบลูกแพร์ ซึ่งมีช่วงบนเล็กและช่วงล่างใหญ่ ให้เลือกใส่เดรสแขนกุด คอลึกหรือคอวี ซึ่งอาจจะเป็นเดรสทรงเอหรือเดรสกระโปรงสั้นบานฟูฟ่องก็ได้ค่ะ รับรองว่าจะช่วยให้สาวๆ ดูหุ่นดีขึ้นมาได้ทันตาเห็นเลยทีเดียว (เข้าไปดูวิธีการเลือกเดรสให้เข้ากับรูปร่างได้ ที่นี่)
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
  คิดถึง ‘3W :  มีเดรสแบบที่ใช่ไว้ในใจแล้ว คราวนี้ก็มาลงรายละเอียดกันค่ะ ขั้นแรกมาดูว่างานที่เราไปเป็นงานอะไร?  มีธีมงานหรือเปล่า?  เป็นทางการแค่ไหน?  จัดที่ไหน? เวลาใด(กลางวัน/กลางคืน)?  ซึ่งเราสรุปเรื่องพวกนี้ออกมาเป็น “3W”  ว่าแล้วก็มาเริ่มหาชุดกันเลยค่ะ
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
 What? ก่อนอื่นเลยดูว่าเราไปร่วมงานอะไร งานแต่งงาน งานสังคม งานเลี้ยงกันเองๆ ฯลฯ ซึ่งระดับความเป็นทางการก็จะต่างกันใช่มั้ยเอ่ย?  สำหรับงานที่เป็นทางการมาก ต้องพบปะผู้ใหญ่ เราควรเลือกชุดที่ดูเรียบหรูและไม่เผยผิวมากไปจนเกินงาม ชุดยาวไม่ควรมีความยาวเกินข้อเท้า และชุดสั้นควรอยู่ที่ระดับเหนือหัวเข่า 1-2 นิ้ว และเน้นความโดดเด่นที่จุดอื่น อย่างเช่น เครื่องประดับ รองเท้า หรือเมคอัพ ฯลฯ  ส่วนงานสบายๆ เน้นความสวยเริ่ดเป็นหลัก อย่างงานพรอม จัดเต็มได้ แต่ก็โปรดระวังอย่าให้เซ็กซี่จนเกินไปนะจ๊ะสาวๆ  ถ้างานนั้นมีธีมอย่างพวกสีหรือสไตล์ เช่น ธีมสีทอง ธีมโบฮีเมียน  วิธีหาชุดแบบประหยัด ให้ลองค้นในตู้เสื้อผ้าก่อนว่ามีชุดที่เข้าธีมงานหรือเปล่า ถ้ามีแบบเรียบๆ อาจจะเก่าแล้วแต่เอามาประยุกต์ได้  ลองหาเครื่องประดับเพิ่มซักหน่อย ก็ใช้ออกงานได้แล้วค่ะ
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบWhere? เลือกชุดที่แมทช์กับสถานที่จัดงานซะหน่อย  นอกจากจะเป็นการให้เกียรติสถานที่แล้ว ยังเชฟตัวเราเองด้วยนะ อย่างถ้าเป็นงานอินดอร์สาวๆ มักเลือกใส่รองเท้าส้นสูงเก๋ๆ มาพร้อมชุดจัดเต็มได้หลายรูปแบบ แต่ถ้าเป็นงานเอ้าท์ดอร์ควรระวังลมแรงๆ ซักนิด เพราะถ้าใส่กระโปรงสั้นที่บานๆ พริ้วไหวไปล่ะก็ อาจไม่เป็นอันยืน ต้องมัวมาจับกระโปรงไว้ตลอด หรือถ้าไปงานแต่งงานที่มีธีมในสวนหรือริมทะเล ก็อย่าลืมเรื่องรองเท้าด้วยนะคะ เลือกให้สุภาพ แต่ใส่สบายและส้นไม่ติดแหง่กอยู่กับพื้นดินหรือพื้นทรายชายหาด
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
When? งานกลางวัน  ควรเลือกใส่เดรสสั้นหรือชุดสูทที่สีอ่อน  เน้นความสดใสซะหน่อย เช่นเลือกใส่เดรสพิมพ์ลายสีสดใสน่ารัก หรือชุดลูกไม้ทับด้วยเบลเซอร์สีพาลเทล   ถ้าเป็นงานในสวนอาจเพิ่มเฮดแอกเซสซอรีส์อย่างหมวกปีกกว้าง หมวกเบเร่ย์แต่งตาข่ายดูวินเทจ  หรืออาจเป็นเฮดแบนด์ชิ้นโตดีไซน์ไม่เหมือนใคร  ส่วนงานกลางคืน ลองใส่ค็อกเทลเดรส  โดยเลือกใส่สีที่เข้มขึ้นกว่างานกลางวันซักนิด  อ๊ะ! ถ้าเป็นงานแต่งงาน ขอให้หลีกเลี่ยงชุดสีดำล้วนทั้งชุดหรือเลี่ยงสีอันมิเป็นมงคลทั้งหลาย รวมถึงเลี่ยงชุดสีขาวฟูฟ่องชนิดที่เด่นแย่งซีนเจ้าสาวด้วยล่ะ (รองานแต่งของเราค่อยใส่แบบนั้นนะ) หากอยากเพิ่มกิมมิกให้กับลุค ลองใส่ดีเทลเก๋ๆ อย่างการปักเหลื่อม ผ้าซีทรูหรือเติมเครื่องประดับระยิบระยับเข้าไปแทนจะดีกว่า  
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
Accessorize - สำหรับการออกงาน สิ่งที่ช่วยคอมพลีคลุคนั่นก็คือ ‘เครื่องประดับ’ ค่ะ โดยขอให้เลือกที่ดูสวยหรูไว้ก่อน อย่างไข่มุก, เพชร-พลอย, คริสตัล ที่มีความวิ๊งวับเป็นประกาย ดึงดูดความสนใจได้ดี แต่ถ้าใครไม่ชอบแนวนี้ จะเลือกใช้แอกเซสซอรีส์ที่มีสีทองหรือเงินเข้ามาเสริมความเด่นแทนก็ได้นะคะ
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
Bag&Shoes -  หากระเป๋ากับรองเท้าไปออกงานเนี่ยล่ะปัญหาระดับชาติ  สำหรับกระเป๋าแนะนำให้เป็นกระเป๋าคลัทช์ใบเล็กๆ จะดีที่สุดค่ะ ถ้าเป็นงานกลางวันอาจจะเลือกแบบที่มีสายเล็กไว้สะพายด้วยก็ได้ ส่วนรองเท้าให้เลือกสีสุภาพไว้ก่อน แต่ทรงและดีไซน์ก็เลือกให้เหมาะกับงานที่จะไปและเลือกให้เข้ากับตัวเราได้เลยค่ะ ... แวะไปเลือกรองเท้าให้เริ่ดได้ ที่นี่
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
Make Up – เน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก โดยเริ่มจากการดูแลผิวให้สะอาดและชุ่มชื้น อันเป็นการปูพื้นฐานความสวยค่ะ จากนั้นเวลาแต่งหน้าให้เลือกแป้งและรองพื้นที่ปกปิดแต่เบาบางไม่หนักหน้า แต่งดวงตาด้วยสีเอิร์ธโทนอย่างน้ำตาล ทอง และกรีดตาเบาๆ ไม่ให้หางตาเฉี่ยวยาวเกินไป ที่สำคัญเลือกใช้ลิปสติกที่ติดทนทาน จะได้ไม่ต้องคอยกังวลเมื่อต้องทานอาหาร
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
Hair – อย่าเว่อร์เกินไป ไม่แนะนำให้ตีกระบังหรือเอาดอกไม้ใหญ่เท่าหน้ามาวางบนผม  เวลาไปออกงานให้เลือกทรงผมที่ทำแล้วมั่นใจก็พอแล้ว  อีกอย่างทรงผมต้องให้เกียรติงาน และเป็นทรงที่ไม่ต้องคอยมากังวลว่าจะเสียทรง (คอยจับบ่อยๆ เสียบุคลิกภาพนะคะ) แต่ก็ต้องไม่ปล่อยให้ฟูๆ กระเซิงจนเกินไปด้วยล่ะ อย่างสาวผมยาว ทางเลือกง่ายๆ คือ ปล่อยผมไดร์ให้ตรงสลวยหรือม้วนลอนคลายๆ หรืออาจจะเกล้าผมเก็บให้เรียบร้อยแล้วแต่งด้วยแฮดแอกเซสซอรีย์เรียบหรูก็ได้ ส่วนสาวผมสั้นแค่เซ็ทให้ดีก็พอ ใครกลัวเรียบเกินไป เพิ่มแฮดแบนด์นิดนึงก็ได้จ๊ะ (ถ้ายังไม่มีเฮดแบนด์สวยๆ ลอง D.I.Y. ตามพี่เบลได้เลยค่ะ )
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
*เลือกสีชุดให้เหมาะกับสีผิวจะทำให้เราดูเปล่งปลั่ง ฉะนั้นลองแวะเข้าไปดูเรื่องการเลือกสีชุดที่ใส่แล้วเกิดกันได้ ที่นี่ เลยค่ะ 
* แหล่งช้อปปิ้งชุดออกงาน ของดี ราคาถูก ส่วนมากสาวๆ มักนึกถึงแบรนด์ขึ้นห้างบางแบรนด์ที่ไม่แพงมาก อย่าง H&M หรือ Forver21 และหากใครที่งบน้อยลงไปอีกก็อาจจะเลือกชุดออกงานจาก Platinum ซึ่งมีชุดสวยๆ สบายกระเป๋าให้เลือกเพียบ แต่สำหรับบางคนที่ไม่ชอบเหมือนใครหรือชอบสไตล์วินเทจ จะลองไปช้อปปิ้งตามแหล่งเสื้อผ้ามือสองก็ได้นะคะ ลองเลือกเดรสหรือแอกเซสซอรีส์วินเทจมามิกซ์แอนด์แมทช์กัน รับรองว่าจะได้ลุคสวยคลาสสิค ไม่เหมือนใครเลยล่ะ 
*งานเร่ง งานด่วน ไม่มีเวลาออกไปหาชุด ให้ลองรื้อเอาเดรสตัวเก่าในตู้ออกมาดู  เลือกตัวที่ดีไซน์เรียบ สีสุภาพเข้าคอนเซ็ปงาน แล้วลองเพิ่มความน่าสนใจเข้าไป อย่างใส่ซ้อนเลเยอร์ทับด้วยเสื้อนอกสวยๆ ซักตัว หรือใส่เครื่องประดับ-แอกเซสซอรีส์แซ่บๆ เข้าไป แค่นี้ก็ได้ชุดสุดเริ่ดไปออกงานแล้วค่ะ ประหยัดด้วย
* ชุดออกงานบางทีก็ใส่ได้แค่ครั้งเดียว หลายๆ ก็คนก็เสียดายเงินถ้าจะซื้อใหม่ตลอด คราวนี้ถ้าจะไปออกงานก็ลองยืมชุดพี่สาวหรือเพื่อนที่ใส่ไซส์เดียวกันบ้างก็ดีนะคะ ประหยัดและช่วยลดโลกร้อนได้เป็นอย่างดี 
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
* แม้จะเป็นงานกลางวันและจัดเอ้าท์ดอร์ ดูชิลมากๆ แต่ก็ไม่ควรใส่ยีนส์ไปนะคะ
* ถ้าเป็นงานทางศาสนาซึ่งจัดที่วัด ไม่ควรใส่เสื้อแขนกุด เสื้อคอกว้างๆ หรือกระโปรง/กางเกงสั้นมากๆ เด็ดขาด
* อย่าใส่รองเท้าใหม่ไปเปิดซิงที่งาน เพราะมันอาจจะเกิดเหตุมิคาดฝันได้หลายอย่าง ทางที่ดีควรลองใส่จริงซัก 1-2 ครั้ง ก่อน แต่ถ้าไม่มีโอกาสให้เตรียมแผ่นกันกัดหรือพลาสเตอร์ติดไปด้วย
"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
       สุดท้ายได้ไอเทมมาครบแล้ว มีไอเดียอัดแน่นแล้ว .. เรามาลองมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดออกงานสไตล์ต่างๆ ไปด้วยกันเลยค่ะ


Slide Show

แต่งตัวออกงานให้ดูดี-ประหยัดงบ


"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
     ได้ไอเดียเลือกชุดสวยๆ ใส่ไปออกงานกันแล้ว ก็อย่าลืมดูแลรูปร่างให้เป๊ะ ด้วยการ Move it Up และรักษาสุขภาพด้วยนะคะ ใครมีคำถามหรือไอเดียดีๆ มาแชร์ก็แวะเข้ามาพูดคุยกับพี่ๆ ได้ใน Facebook Fanpage ของ NUGIRL เลยค่ะ ^^//


"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
Credit
http://www.dahong.co.kr
http://www.vintagevender.com

http://www.sretsis.com
http://www.dailymonday.com
http://www.fashionising.com
http://lookbook.nu
http://www.thaicatwalk.com
https://www.facebook.com/milinbrand
https://www.facebook.com/workshopcompany
https://www.facebook.com/moandfriends
https://www.facebook.com/vanillascented
https://www.facebook.com/parshop
http://dasha-volodina.polyvore.com/
http://alexandragoga.polyvore.com/

"แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
 "แต่งตัวออกงาน" แบบดูดี-ประหยัดงบ
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Stylist Choice
ความคิดเห็น

7

จำนวนแชร์
11,907

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

7 ความคิดเห็น

 1. 5 ต.ค. 2556, 01:44 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุนนะค่ะ เยี่ยม

  #1
 2. 5 ต.ค. 2556, 17:25 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  กระทู้น่ารักมาเลย ขอบคุณค่า><ยิ้ม

  #2
 3. #3 Frazer
  6 ต.ค. 2556, 08:59 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ขอบคุณค่า ได้ความรู้ใหม่ๆเยอะเลยーv-
  #3
 4. Staff
  Staff
  8 ต.ค. 2556, 11:29 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  รักเลยสวยทุกชุดเลยยยย กิเลสมาแล้ว ฮือ T^T 

  #4
 5. 8 ต.ค. 2556, 12:41 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชุดน่ารักมากรักเลย อยากได้แต่ไม่มีเงิน...

  #5
 6. 13 มี.ค. 2558, 21:09 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณค่าา ต่อไปนี้จะฝึกแต่งตัวแล้ว อุอิ เย้

  #6
 7. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

แสดงความคิดเห็น

คิดถึงเธอแทบใจจะขาด ขอโทรศัพท์ไปหาหน่อย!, โทรศัพท์อยู่ไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .