/>

อยากสูง (ขึ้น) ต้องทำยังไง ?? []

วิว

 
อยากสูง (ขึ้น) ต้องทำยังไง

             สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL คอลัมน์ Q&A สัปดาห์นี้เป็นคำถามยอดฮิตพอๆ กับคำถามเรื่อง “ลดความอ้วน” เลยค่ะ คำถามที่ว่าก็คือคำถามเกี่ยวกับเรื่องของ “ความสูง” นั่นเองค่ะ ไหนๆ สาวๆ NUGIRL คนไหนที่ยังอยากสูงขึ้นอีกบ้าง ?? (พี่เตยก็อยากสูงกว่านี้นะ แต่ไม่ทันแล้ว แก่แล้ว T^T) แต่เรื่องของความสูงเนี่ย จะว่าไปแล้วพี่เตยเชื่อว่า “กรรมพันธุ์” มีส่วนกับส่วนสูงมากที่สุดเลยค่ะ แต่ถ้าเราปฏิบัติตัวดีๆ ล่ะก็ หนทางของการเพิ่มความสูงก็ไม่ได้ยากอะไร ;)

อยากสูง มาทางนี้!
น้องคนนี้เข้ามาตั้งกระทู้ถามในเว็บบอร์ดของ NUGIRL ค่ะ (น้องคนนี้สูงกว่าพี่เตยอีก 555555) พี่เตยคิดว่าหัวข้อนี้น่าสนใจมากๆ เลยดึงเอามาเป็นหัวข้อในคอลัมน์ Q&A สัปดาห์นี้ค่ะ


อยากสูง (ขึ้น) ต้องทำยังไง
นักวิทยาศาสตร์กล่าวไว้ว่า “กรรมพันธุ์” เป็นตัวกำหนดส่วนสูงของคนเรามากถึง 60-80% เลยทีเดียวค่ะ แต่ถึงแม้ว่าคุณพ่อกับคุณแม่ของเราตัวเล็ก ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะไม่มีโอกาสสูงเลย สภาพแวดล้อมต่างๆ ก็มีผลต่อความสูงของเราเช่นกันค่ะ ส่วนสาวๆ ที่เริ่มมีประจำเดือนแล้วอาจจะสูงขึ้นได้อีกแค่นิดหน่อย แต่ก็ไม่ต้องกลัวไปค่า วันนี้พี่เตยมีเคล็ดลับดีๆ สำหรับการเพิ่มความสูงมาฝากสาวๆ NUGIRL โดยเฉพาะเลยจ้า


1. มื้อเช้าสำคัญมาก
สาวๆ หลายคนตื่นสายและไม่ค่อยได้รับประทานอาหารเช้า แถมบางคนยังลดความอ้วนด้วยการไม่กินอาหารเช้าอีก! แบบนี้ไม่สูงแน่ๆ มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่แค่สาวๆ ที่อยากสูงขึ้นเท่านั้น แต่รวมถึงสาวๆ ที่กำลังอยู่ในวัยเรียน มื้อเช้าก็สำคัญมากเช่นกันค่ะ

2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
สาวๆ ที่กำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโตต้องรับประทานอาหารจำพวกโปรตีนเพราะจะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของกระดูกและกล้ามเนื้อ รวมถึงต้องรับประทานคาร์โบเฮเดรตในปริมาณที่เหมาะสมด้วยค่ะ แคลเซี่ยมก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับวัยที่กำลังเจริญเติบโตโดยเฉพาะแคลเซี่ยมจากนมและโยเกิร์ตค่ะ และที่สำคัญสาวๆ อย่าลืมรับประทานผักและผลไม้ รวมถึงดื่มน้ำเยอะๆ ด้วยนะคะ


3. พักผ่อนให้เพียงพอ
สาวๆ รู้หรือไม่คะว่าวัยทีกำลังเจริญเติบโตแบบสาวๆ ต้องการการพักผ่อนคือละประมาณ 8.5-11 ชั่วโมง! ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าร่างกายจะผลิต Growth Hormone ออกมาในระหว่างที่เรากำลังหลับนั่นเองค่ะ ดังนั้นการพักผ่อนให้เพียงพอจึงมีส่วนเกี่ยวข้องกับความสูงของเราค่ะ

4. หลีกเลี่ยงแอลกอฮอลล์และการสูบบุหรี่
การดื่มแอลกอฮอลล์ การสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน แรใช้ยาที่มีสารตีรอยด์ รวมถึงการใช้สารเสพติดต่างๆ มีผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและหยุดยั้งความสูงของเราด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรเลี่ยง

5. ออกกำลังกายสำคัญที่สุด
ใครว่าเราออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วนเพียงอย่างเดียว การออกกำลังกายมีส่วนช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง รวมถึงยังช่วยเพิ่มความสูงให้กับเราด้วยนะ โดยเฉพาะการกระโดดค่ะ สาวๆ คนไหนไม่อยากออกไปออกกำลังกายนอกบ้าน ลองกระโดดเชือกดูค่ะ เพียงแค่วันละ 30 นาทีก็ได้ผลแล้ว นอกจากนี้ ใครที่รอคุณพ่อคุณแม่มารับตอนเย็นที่โรงเรียน หากมีเวลาว่าง พี่เตยแนะนำให้ลองเล่นบาสดูเลย รับรองว่าได้ผลชัวร์ๆ
 Tips*
*
สไตล์การแต่งตัวก็มีส่วนช่วยทำให้เราดูสูงขึ้น
   เหมือนกันนะ
* รองเท้าส้นสูง Must Have Item ของสาวตัวเล็ก
   เลยจ้า
* Prop อื่นๆ อย่างหมวก หรือการมัดผมแบบดังโงะ
   ก็ทำให้เราดูงสูงขึ้นเช่นกัน
* การเลือกใส่เสื้อผ้าสีเข้มๆ ก็ช่วยทำให้สาวๆ ดูผอม
   และเพรียวด้วยค่ะ
* ลองหาเสื้อและกางเกงลายทางมาใส่ รับรองว่าดู
   สูงขึ้นแน่นอน

             สาวๆ  หลายคนอาจกลุ้มใจเรื่อง “ความสูง” ของตัวเองมากๆ ซึ่งถ้าสาวๆ อายุมากแล้วหรือทำทุกทางแล้วก็ยังไม่สูงขึ้นอยู่ดี พี่เตยคิดว่าสาวๆ ควรพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ค่ะ คนเตี้ยก็น่ารักได้น้า ไม่ต้องกังวลไป นอกจากนี้ถึงเราจะสูงไม่มากแต่ถ้าร่างกายเราสมบูรณ์แข็งแรง เลือกใส่เสื้อผ้าสวยๆ เราก็ดูดีได้ค่ะ :) (พี่เตยเองก็เตี้ยเหมือนกัน จะมีปัญหาก็ตรงเวลาเอื้อมเกาะราวบนรถไฟฟ้าเนี่ยแหละ เอื้อมซะสุดมือเลย -..-) ส่วนวันนี้พี่เตยต้องไปก่อนละจ้า บ๊ายบายยย
         
       

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Q&A #สูง #ความสูง #อยากสูง #ส่วนสูง #สูงขึ้น #วัยรุ่น #สุขภาพ #เตี้ย #ตัวเล็ก #ดื่มนม #เคล็ดลับ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?