ปรับสีเว็บเป็นปกติ
ความคิดเห็น

13

จำนวนแชร์
12,276
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
        เมื่อใดที่อยากช้อปปิ้งใจจะขาด แต่งบในกระเป๋าเริ่มร่อยหรอ หรือตั้งใจจะประหยัดแต่ก็ยังอยากหาเพื่อนใหม่ให้กับเสื้อผ้าในตู้ เวลาอย่างนี้นี่ล่ะ! ของมือสอง’ตอบโจทย์สุดๆ ทั้งสำหรับสาวงบน้อยแต่อยากเก๋ หรือแฟชั่นนิสต้าร์ตัวจริงที่อยากได้เสื้อผ้าและแอกเซสซอรีส์สวยๆ ไม่ซ้ำใคร  แม้ว่า NUGIRL เคยแนะนำวิธีช้อปฯ เสื้อผ้าถูกแต่ดี ไปแล้วทั้งใน Stylist Choice และ แนะนำร้านมือสองชิคๆ ไปแล้วใน Going Around  แต่วันนี้ขอจัดเต็มเน้นๆ เรื่องเลือกซื้อของมือสอง พร้อมเทคนิคที่รู้แล้วคุ้มเป็นที่สุด  (ครั้งนี้อาจจะเขียวยาว อ่านกันเมื่อยตุ้ม แต่คุ้มสุดขั้ว)

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
       เริ่มจากแหล่งเสื้อผ้ามือสองกันก่อนเลย อยากได้ลูกเสือก็ต้องเข้าถ้ำเสือสิเนอะ ...แม้ว่าสวรรค์ของนักช้อปปิ้งของมือสอง มีอยู่ทั่วทุกสารทิศ ตั้งแต่ตลาดนัดในหมู่บ้านยันร้านของมือสองขึ้นห้างที่คัดสรรมาแต่ไอเทมเริ่ดๆ  แต่ถ้าอยากได้ชิ้นเจ๋งๆ ต้องไปตามแหล่งช้อปปิ้งของมือสองที่ตัวจริงเรื่องคุ้ยของชิคๆ ในกองผ้าเก่าเค้าการันตีมาแล้วว่าช้อปฯ มันส์ ช้อปฯ กระจาย พลาดแล้วจะเสียใจ 

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
1. ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์
        ย้ายจากจตุจักรไปไกลถึงซอยศรีนครินทร์ 51 (ด้านหลังซีคอนสแควร์)  แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความฮ็อตของที่นี่ลดลงเลย  ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวและบรรยากาศที่โดนใจคนชอบของเก่า  มีให้ซื้อทั้งของสะสม ของตกแต่งบ้าน อะไหล่รถโบราณ รวมไปถึงเสื้อผ้า-เครื่องประดับที่โดนใจคนช่างแต่งตัวและสรรหาไอเทมสวย-ถูก ไม่ซ้ำใคร  ซึ่งใครมีงบไปหลักร้อยก็มีสิทธิได้ของกลับบ้านแบบเต็มไม้เต็มมือ  ... หนาวนี้ใครกำลังหาที่ช้อปฯ ชิลๆ ยามค่ำคืน ขอบอกว่าต้องไปตลาดนัดรถไฟ รับรองไม่ผิดหวัง
เปิด : โซนพลาซ่า เปิด วันอังคาร - วันอาทิตย์  โซนตลาดนัด เปิด วันพุธ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 17.00 น. - 24.00 น.

 
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
2.ตลาดสยามยิปซี  
       คนรักความชิลห้ามพลาด สำหรับตลาดสยามยิปซี (Siam Gypsy Market ) ที่ตั้งอยู่ในโครงการจตุจักรกรีน (แถวๆพิพิธภัณฑ์เด็ก)  พูดกันง่ายๆ ที่นี่คือตลาดรัชดาไนท์เก่าที่ย้ายมาอยู่หลังสวนจตุจักร บรรยากาศจึงสบายๆ ได้กลิ่นอายแบบเดียวกัน และนอกจากจะเป็นที่ช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองราคาถูกแล้ว ยังเต็มไปด้วยของโดนใจคน รักรถคลาสสิคอีกด้วย
เปิด : ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 18.00 น. – 24.00 น.  
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
3.ตลาดนัดสวนจตุจักร
      ตลาดนัดขวัญใจมหาชน  เดินทางไป-มาสะดวกด้วยรถไฟฟ้าทั้งบนดินและใต้ดิน (BTS ลงสถานีจตุจักร MRT ลงสถานีกำแพงเพชร) พิกัดของเสื้อผ้าและแอกเซสซอรีส์มือสองจะอยู่ที่โครงการ 5-6 (ติดรั้วฝั่งถนนพหลโยธิน) ราคาเสื้อผ้าจะมีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพัน สำหรับนักสะสม  มีของวินเทจหายากให้รื้อค้นกันเพลินเลยทีเดียว นอกจากนี้ช่วงเย็นประมาณ  5-6 โมง จะมีแม่ค้ามาแบกะดินขายของถูกริมทาง บริเวณถนนด้านในด้วยนะจ๊ะ
เปิด : วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น.

 

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
4. ตลาดวังหลัง
       เวิ้งตลาดของมือสองริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้โรงพยาบาลศิริราช ที่ยังคงมีเสน่ห์เฉพาะตัว แม้จะปรับปรุงจนดูทันสมัยขึ้นแต่ก็ยังได้ฟีลวินเทจอยู่เสมอ ราคาของอยู่ในระดับถูกถึงปานกลาง ซื้อหากันได้สบายใจ สบายกระเป๋า ที่สำคัญมีร้านรองเท้ามือสองและกระเป๋ามือสองเก๋ๆ อยู่เพียบ
เปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 17.00 น

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
5.ยูเนียนมอลล์
      แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ของแฟชั่นนิสต้าร์ย่านลาดพร้าว ลงรถไฟใต้ติดสถานีพหลโยธินก็จ๊ะเอ๋ยูเนียนมอลล์ทันที  ที่นี่มีเสื้อผ้าชิคๆ ราคาไม่แพงให้ช้อปฯ หลากหลายแนว แต่สำหรับของมือสอง ต้องมุ่งไปที่ชั้น F3 ซึ่งเป็นชั้นมือสองโดยเฉพาะ(ชั้นอื่นๆ ก็มีให้ดูประปรายนะคะ) มีเสื้อผ้าถูกแต่ดีให้เลือกจับจ่ายกันตั้งแต่ราคา 50 -500 บาทโดยประมาณ  ใครอยากได้รองเท้า กระเป๋า หรือเสื้อกันหนาวในราคาย่อมเยาว์ (และรื้อไม่ยาก ไม่เหนื่อย) แนะนำให้แวะที่นี่เลยค่ะ
เปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 17.00 น

 

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
6. ชินจูกุ เอาท์เล็ท
      “เสื้อผ้ามือสองจากญี่ปุ่น-เกาหลี ขีดละ 30 บาท” ได้ยินวลีนี้ต้องคิดถึง 'Shinjuku outlet'  ทันที ด้วยกิมมิกไม่ซ้ำใครทำให้ร้านนี้โด่งดัง ฮิตฮ็อต จนขยายอีกหลายสาขา  แต่ยังคงคอนเซ็ปราคาถูก คัดได้สบายๆ เหมือนเดิม อีกอย่างใครที่ตั้งใจจะผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้ากับเค้าบ้าง ลองแวะมารับเสื้อผ้าจากที่นี่ได้ เพราะเค้าขายทั้งปลีกและส่งค่ะ
เปิด : ทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น
รายละเอียดสาขาต่างๆ :
สาขาทาวน์อินทาวน์ ซอย2 (ขีดละ 30 ทุกชิ้น คัดได้)
สาขาแฮปปี้แลนด์เซนเตอร์ ชั้นสอง (3 ตัว 100บ / ตัวละ15บ 1000 ตัวขึ้น คัดได้)
สาขา รังสิต- ตลาดรังสิต (ขีดละ 30 ทุกชิ้น คัดได้/ เหมาก้อน 100 กก 11500 คัดไม่ได้)
สาขา อ่อนนุช 72 (3 ตัว 100บ/ ตัวละ 15บ 1000ตัวขึ้น คัดได้)
สาขา ปิ่นเกล้า ข้างพาต้าปิ่นเกล้าติดคิวรถตู้ (ขีดละ 30)
สาขา บางใหญ่ บางใหญ่ซิตี้ ซอย6 (3 ตัว 100บ)
สาขา รามคำแหง ซอย59 (3 ตัว 100บ)
สาขา ถ.กรุงเทพกรีฑา (3 ตัว 100บ)

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
7. N joy shop 
        เชื่อว่าวัยรุ่นขาช้อปฯ หลายคนคงเป็นแฟนประจำของ n joy shop  ส่วนใครที่ยังไม่เคยแวะ ขอบอกว่าต้องไป ณ บัดนาว เพราะร้านนี้ถูก-ดี-มีสไตล์  ได้ใจคนชอบเสื้อผ้ามือสองไปเต็มๆ  เดินไปซื้อหาของเก๋ๆ ได้ไม่ยากด้วย เพราะร้านตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่โบนันซ่าชั้น 1 สยามสแควร์  ส่วนใครที่อยากดูของก่อน หรือช้อปออนไลน์ ก็เข้าไปดูได้ที่อินสตาแกรมของที่ร้านได้เลย มีของชิคๆ อัพเดทให้เลือกอยู่ตลอดค่ะ
Instagram:  njoyshop  Line : njoyshop

 
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
8.ตลาดปัฐวิกรณ์
       ตลาดของมือสองชื่อดัง อยู่ถนนนวมินทร์(สุขาภิบาล1)  ขึ้นชื่อเรื่องของถูก-ดี  มีเสื้อผ้ามือสองให้เลือกละลานตา ตลาดเปิดทุกวันแต่วันธรรมดาอาจจะของน้อยหน่อย ใครอยากมีตัวเลือกเยอะๆ แนะนำให้ไปวันเสาร์-อาทิตย์นะคะ ของเพียบ!
เปิด : ทุกวัน 10.00– 21.00 น

9. ตลาดนัดเลียบทางด่วนรามอินทรา
       แหล่งของมือสองที่เพิ่งย้ายมาเปิดได้ไม่นาน  อยู่แถวๆ เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์  มีพ่อค้าแม่ขายที่ย้ายมาจากตลาดนัดรถไฟ(เก่า) อยู่หลายเจ้า จึงทำให้มีฟีลลิ่งใกล้เคียงกัน มีทั้งของจิปาถะ เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ จักรยาน ร้านนั่งชิล และอาหาร-เครื่องดื่ม
เปิด :  ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์   17.00- 02.00 น.

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ

10.เชียงใหม่
         ถ้าพูดถึงแหล่งเสื้อผ้าสือสอง ณ ต่างจังหวัด  แหล่งใหญ่ๆ ใครก็คิดถึงแต่โรงเกลือ (จ.สระแก้ว)  แต่เราขอละไว้ในฐานที่เข้าใจ(ว่ามีอยู่และเจ๋งเป็นที่รู้กัน)  แต่เราขอบอกว่าหากมีโอกาสไปเที่ยว จ.เชียงใหม่ ต้องไปช้อปฯ! เพราะที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งเสื้อผ้ามือสองราคาถูกมากกกก  ราคา 5-10 ก็มีให้จับจ่ายกัน  เหมาะสำหรับคนอึดชอบรื้อค้นและพ่อค้าแม่ขายเสื้อผ้ามือสองเป็นอย่างยิ่ง แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ ร้านขุมทรัพย์มือสองเชียงใหม่
       เปิดมาตั้งแต่ปี 2547 ขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ในราคาถูกทั้งปลีกและส่ง มีสองสาขา  สาขาที่ 1 อยู่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ติดโรงแรมโรยัลเพนนินชูลา (เปิดทุกวัน 8.00 – 21.30 น.) ส่วน สาขาที่ 2 อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ วงแหวนรอบ 3 ระหว่างสี่แยกบ่อสร้าง ถึงสี่แยกแม่กวงดอยสะเก็ด  ตรงข้ามร้านอาหารชายทุ่งกุ้งเต้นเยื้องโรงสีข้าวอินเตอร์ไรส์  (เปิดทุกวัน 8.00 – 18.00 น.)


 
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ มาแรง (Ma Rang) ตํานานผ้าเก่าพิกุลเจริญ  
       ต้องฮึบออกแรงรื้อ แลกหยาดเหงื่อกับของดีราคาถูกซักหน่อย ในโกดังริมถนนทิพเนตร)  ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ละลานตาไปด้วยเสื้อผ้ามือสองทั้งกองทั้งแขวนให้เลือกกัน สนนราคาตั้งแต่ 20-700 บาท  มีทั้งขายปลีกและขายส่งเป็นกระสอบสำหรับคนที่อยากผันตัวมาเป็นแม่ค้าจ้า  ไม่ร้อนมาก มีพัดลมให้ แต่ก็ต้องใช้ความอดทนในการเลือกของเยอะหน่อย  เปิดทุกวัน  9.00-20.00 น.

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ ตลาดสันป่าข่อย 
       ตั้งอยู่ ถ.เจริญเมือง อ.เมือง จ.เชียงใหม่  เป็นอีกแหล่งเสื้อผ้ามือสองราคาถูก ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท หากมาช้อปฯ ที่นี่มีสิทธิ์เจอเสื้อผ้าแบรนด์ดีๆ ในราคา 50-100 บาท ทำให้นักสะสมหลั่งไหลเข้ามาหา rare items กันเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญของที่นี่ส่วนมากอยู่ในสภาพดีด้วยค่ะ  

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
        เจอแหล่งซื้อแล้วก็เตรียมตัวลุย! แต่ต้องระวังให้ดี อาจมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ กับสาวกของมือสอง... “ว้า!มีรอยเปื้อนซักไม่ออก เสียดายตอนอยู่ที่ร้านไม่เห็น” ก็นะ...พอเห็นชิ้นที่ราคาถูก-โดนใจปั๊บจะเข้าสู่โหมดขาดสติ ควักเงินจ่ายทันที กว่าจะรู้ตัวว่าของนั้นมีร่องรอยอารยธรรม ก็สายไปเสียแล้ว ฉะนั้นหากไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นกับเรา ต้องมีเทคนิคค่ะ

 
1. Check it carefully  สำรวจดูให้ดีว่าของชิ้นนั้นมีตำหนิตรงไหนบ้าง สังเกตให้ละเอียดทุกอนุภาคกันไปเลย เอาล่ะ! Start!
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ ระวังรอยขาดเล็กๆ อย่าไว้ใจเพราะในเนื้อผ้าบางชนิด รอยอาจลุกลามใหญ่ขึ้นได้ง่ายๆ
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ ต้องไม่มีขุย เพราะเป็นสิ่งที่แสดงว่าผ้านั้นมัสิทธิจะเป็นขุยได้ทั้งตัวถ้าโดนเสียดสีแรงๆ
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ มีรอยเปื้อนแบบที่ซักไม่ออกหรือไม่? อย่าง รอยหมึกปากกา, รอยเลือด, รอยคราบน้ำมัน ฯลฯ   ถ้าเป็นเสื้อคอปก ตรวจดูบริเวณคอด้านในด้วยว่ามีคราบเหลืองฝังลึกมากเกินไปหรือเปล่า?
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ เช็คความสมบูรณ์ของกระดุมและซิป  กระดุมครบทุกเม็ดมั้ย? ซิปรูปได้ปกติหรือเปล่า? ถ้าต้องมีการเปลี่ยนอะไหล่ให้คำนวณความคุ้มค่าให้ดี เสื้อผ้าที่เป็น Rare Items จริง ๆ อาจจะคุ้ม แต่บางชิ้นก็ได้ไม่คุ้มเสีย เพราะเปลี่ยนซิปร้านข้างทางก็สนนราคา 30-100 บาทแล้ว ยิ่งร้านคุณภาพดีขึ้นราคาก็จะยิ่งสูงตามไป ประมาณ 300-500 บาทเลยก็มี
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ เสื้อถักอย่างคาดิแกนหรือสเว็ตเตอร์แขนยาว ขอแนะนำให้ลองใส่ตั้งแต่ที่ร้านเลย ถ้านุ่มใส่สบายดีก็ผ่าน แต่ถ้าคันยุบยิบ ระคายเคืองผิว ถือว่าไม่ผ่านค่ะ
 
2. Prevent Color Bleeding  โปรดระวังผ้าสีตก หากอยากให้ชัวร์ก็เลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองที่สีอ่อนดีกว่าสีเข้ม อัตราเสี่ยงน้อยกว่ามากค่ะ แต่ในกรณีที่ชิ้นที่เราอยากได้เป็นสีเข้ม  แก้ปัญหาโดยการซักครั้งแรกให้ซักมือแยกกับชิ้นอื่นๆ นะคะ แล้วเกิดเจอปัญหาสีตกให้ลองแช่น้ำเกลือสูตรโบราณ หรือ ให้น้ำยาป้องกันสีตก (Colour Seal) ซึ่งใช้เพียงครั้งเดียวก็จะขจัดปัญหานี้ไปได้
 
3. Use the tags as a guide  เจอเสื้อมีป้าย จงดูป้าย! นอกจากจะมีสิทธิเจอของดีมีแบรนด์ ราคาถูกที่สุดในสามโลกแล้ว  ยังจะทำให้เรารู้ถึงวิธีการดูแลและทำความสะอาดเสื้อผ้าตัวนั้นด้วย เพราะหากเป็นป้ายที่มีวิธีดูแลรักษาเสื้อผ้า (Care Label ) จะมีสัญลักษณ์สากลแนะนำอยู่ คิดว่าทุกคนต้องเคยเห็น แต่ถ้าใครยังไม่รู้ความหมาย ลองมาดูกันค่ะ
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
4. If you won’t wear it, don’t buy it. ลองเสื้อผ้าทุกครั้งที่เป็นไปได้ ถ้าใส่ไม่ได้และไม่เป็นวี่แววจะเอาไปแก้ได้ อย่าซื้อมาเด็ดขาดนะจ๊ะ อีกอย่างอย่างที่บอกว่าถ้าจะต้องเอาไปแก้จะมีค่าเสื้อหายเพิ่มขึ้นอีกเท่าไหร่ บวกราคาเสื้อเข้าไป เช่น กางเกงตัวละ 100 บาท เอาไปใส่ซิป แก้เอว ตัดขา อีก 300 บาท สิริรวมแล้วเสียทรัพย์กับเสื้อเก่าหนึ่งตัวไป 400 บาท ถ้าไม่ใช่ไอเทมหายาก (Rare Item) จริงๆ หรือเป็นของแบรนด์มีคุณภาพดี  ขอบอกว่าไม่คุ้มเลยค่ะ
 
5.  Go with your friend  หากไม่มั่นใจ ชวนเพื่อนไปด้วยดีที่สุดนะคะ จะได้ช่วยกันตัดสินใจ ออกความคิดเห็นและคอยรั้งเมื่อเราช้อปปิ้งแบบขาดสติด้วยนะ
 
6. Set a budget  สุดท้ายเพื่อการช้อปปิ้งของมือสองอย่างชาญฉลาด ควรตั้งงบไว้ในใจก่อน เพราะเมื่อเห็นของถูก สาวๆ มักลืมตัวขนซื้อมาเกินความจำเป็น จนบ้างครั้งก็มาเสียใจทีหลัง แบบว่า “ฉันไม่น่าซื้อมาเยอะขนาดนี้เล้ย” (แม่บ่นอีกต่างหาก)
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ สไตล์ไอคอนของเราหลงใหลในของมือสองกันหลายคน ทั้ง ไอด้า ยิปโซ จี๊บ-ปกฉัตร และพี่ก้อย Saturday Seiko 

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ เสื้อผ้ามือสองนั้นอาจมีเชื้อโรคแฝงกายอยู่ ซื้อมาแล้วต้องซักให้สะอาด โดยผสมน้ำยาฆ่าเชื้อโรคด้วย และเพื่อความแน่ใจ ควรจะนำไปต้มในน้ำเดือดนานประมาณ 10-15 นาที  แล้วตากแดดจัดๆ เพื่อฆ่าเชื้อโรคอีกที
 
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
      ช้อปปิ้งเสร็จแล้วมาดูสิมาเราได้อะไรมาบ้าง เตรียมตัวมาหาไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์กันเลยค่ะ พี่อ้อมขอเลือกจากของที่มักจะได้มาจากแหล่งของมือสองทั่วไป อย่าช้ามาดูไอเดียแมทช์กันเลย
1.เสื้อผู้หญิงทรงย้อนยุค ไม่ควรจับคู่กับของวินเทจจ๋าเกินไป อาจทำให้ดูเป็นคุณป้าได้ ลองเลือกแมทช์กับไอเทมเรียบๆ มินิมัลหรือไอเทมที่กำลังอิน เพื่อคอนทราสกันไว้ไม่ให้ดูแก่
2.เดรสวินเทจดีไซส์สุดยูนีค จะใส่ตัวเดียวก็อยู่แล้ว แต่ถ้าอยากให้กิ๊บเก๋ ใส่กับเสื้อคาดิแกนน่ารักๆ หรือ ใส่สเว็ตเตอร์ทับลงไปก็ได้
3.เสื้อเชิ้ต-เสื้อยืดตัวโอเว่อร์ไซส์  ชนิดที่ตัวใหญ่และยาวพอ ใส่แทนเดรสไปเลยค่ะ ยิ่งแมทช์กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าบู้ทยิ่งดูเปรี้ยว แต่ถ้าแบบตัวสั้นหน่อยใส่กับกางเกงขาสั้นก็เวิร์คค่ะ
4.กางเกง-กระโปรงเอวสูง  ใส่กับเสื้อครอปเข้ากั๊น เข้ากัน ถ้าเป็นกางเกงผ้าให้เลือกใส่กับเสื้อยืดจะได้ฟีลแคชชวลวัยรุ่นกว่า
5.ไอเทมยีนส์ แจ็คเก็ตยีนส์ หรือเสื้อเชิ้ตยีนส์ นอกจากจะใส่เล่นเลเยอร์ทับเดรสหรือเสื้อยืดเก๋ๆ ได้แล้ว ยังใส่กับยีนส์ด้วยกันเป็นดับเบิ้ลเดนิมได้สบายๆ  กางเกงยีนส์ขาสั้นเซอร์ๆ เป็นชิ้นที่ควรมีติดไว้ ใส่กับเสื้อกล้ามไปเที่ยวทะเลเหมาะเป็นที่สุด   เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ

Slide Show

เลือกเสื้อผ้ามือสองให้ถูก-ดี-โดนใจ

เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
      เป็นยังไงกันบ้างค่ะ? รู้แหล่งช้อปปิ้งของมือสองและวิธีเลือกของดีโดนใจกันไปเรียบร้อย สาวๆ ก็สามารถซื้อเสื้อผ้าด้วยงบอันจำกัดได้อย่างเพลิดเพลินแล้ว อีกอย่างใครมีไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เก๋ๆ หรือมีแหล่งของมือสองในดวงใจก็เอามาแชร์กับเพื่อนๆ ชาว NUGIRL ได้เลยนะคะ จะทางนี้หรือทาง Facebook Fanpage ของเราก็ได้ ... ส่วนพี่อ้อมขอตัวชะแว๊บไปช้อปเสื้อผ้าเตรียมรับลมหนาวก่อน  บ๊าย บาย ^^//
เลือกซื้อ “เสื้อผ้ามือสอง” ให้ถูก-ดี-โดนใจ
 
credit
http://www.polyvore.com
http://www.100talad.com/
http://www.sadoodta.com
http://www.reviewchiangmai.com/955
http://chairungtextile.com/th/blog-thai/85-color-resolve.html
http://www.textileaffairs.com/lguide.htm
http://www.getrichslowly.org/blog/2008/12/14/embracing-the-thrift-store-ethic-18-top-tips-for-buying-used-clothes/
https://www.facebook.com/Siamgypsy
https://www.facebook.com/siamgypsymarket
https://www.facebook.com/taradrodfi

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Stylist Choice
ความคิดเห็น

13

จำนวนแชร์
12,276

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

13 ความคิดเห็น

 1. 1 พ.ย. 2556, 14:16 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะคะ

  เพราะส่วนตัวก็หลงใหลเสื้อผ้ามือสองเหมือนกันค่ะ :)

  #1
 2. 1 พ.ย. 2556, 16:03 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  โหยยยยยขอบคุณมากๆค่า :)

  #2
 3. 1 พ.ย. 2556, 22:06 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เรากลัวอ่ะ เราเคยอ่านเรื่องีๆ เกี่นวกับเสื้อมือสองมาอ่ะหน้าซีด

  #3
 4. 2 พ.ย. 2556, 00:40 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  คลองหลอด - ตลาดมืด

  อันนี้ก็เยอะอยู่นะ

  เยี่ยม

  #4
 5. 3 ก.พ. 2557, 09:26 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แนะนำ BB Market หรือที่บางคนเรียกติดปากว่า บางใหญ่ไนท์พลาซ่าจ้าาา ที่ประจำของเราเลย :D เยี่ยม

  #5
 6. 15 ก.พ. 2557, 18:28 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แนะนำเน้อ สำหรับคนที่อยู่หาดใหญ่ รึว่าจะมาเที่ยว ก็สามารถหาซื้อของ มือ 2 ที่ ตลาดยรรยง ได้ ครั้งเเรกที่เราไป เรา้ลือกไม่ถูกเลย เยอะมากๆๆๆๆ เหมาะกันคนที่หลงไหลของยุคเก่า ><

      ปล. ตลาดนัดตอนเย็นก็มีนะ เเต่ของไม่เยอะเเละไม่ถูกเท่า ยรรยงเยี่ยมเยี่ยมเยี่ยม

  #6
 7. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 8. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 9. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 10. 5 พ.ค. 2557, 00:27 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เนื้อหาแน่นมากค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

  ว่าจะไปซื้อเสื้อผ้ามือสองมาใส่เหมือนกันค่ะ เยี่ยม

  #10
 11. 18 มิ.ย. 2557, 16:44 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขายเสื้อผ้าของตัวเอง บางตัวยังไม่ได้ใส่เลยค้า โละๆ สนใจแวะมาดูก่อนได้นะคะ 

  http://www.facebook.com/redpencilandi

  fb : Red pencil

  #11
 12. 30 ก.ย. 2557, 21:18 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขออนุญาตินะคะ ร้านเสื้อผ้า เสื้อยืดเเฟชั่นเก๋ๆจ้า ราคาเบาๆไม่เกิน400บาท สนใจเข้าไปดูได้น้า เพิ่งเปิดร้านใหม่ค่ะ

  FB : https://www.facebook.com/#!/lovely.shopgirls

  IG : lovelyshopgirls

  #12
 13. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

แสดงความคิดเห็น

ถึงพี่จะน้ำเน่า แต่ก็เห็นเงาจันทร์นะจ๊ะ, พระจันทร์ดวงไหนหว่า? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .