/>

5 เคล็ดลับ สู่ผิวสวยกระจ่างใส []

วิว

      สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL คอลัมน์ Beauty Story วันนี้พิเศษกว่า ครั้งอื่นๆ เพราะวันนี้พี่เตยมีว่าที่เภสัชสาว คนเก่ง “พี่หนู ภัทฑิรา คุณูปการ” จะมาเผย “5 เคล็บลับ สู่ผิวสวยกระจ่างใส” ให้กับสาวๆ NUGIRL ทุกคน เลยค่ะ ปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่า กระแสความนิยมผิวขาวกระจ่างใส มาแรงมากๆ ในกลุ่มวัยรุ่น และหลายๆ คนก็มีวิธีการดูแลผิว ให้ขาวกระจ่างใส ในรูปแบบ ที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็ทำถูกวิธี บางคนก็ทำผิดวิธี ทั้งการรับประทานกลูต้า การฉีดวิตามิน การฉายแสง รวมถึง การทำเลเซอร์ต่างๆ ถึงแม้วิธีเหล่านี้จะใช้เวลาน้อยและ ได้ผลลัพ ที่รวดเร็ว แต่ก็มีความเสี่ยง คอลัมน์ Beauty Story คราวนี้จะมา พูดถึงวิธีการดูแลผิวพรรณ ให้สวยกระจ่างใสอย่างง่ายๆ และถูกวิธีกันค่ะ

พี่หนู say : วิธีการดูแลผิวพรรณเริ่มง่ายๆ ด้วยการดูแลตัวเองค่ะ สิ่งที่ง่ายที่สุดก็คือการทาครีม พี่หนูเองก็เริ่มดูแลตัวเองมาตั้งแต่ ยังเด็ก เหมือนกัน พี่หนูจะพยามพักผ่อนให้เพียงพอ และเลือก รับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณ ควบคู่ไปกับการทาครีมบำรุงผิว เป็นประจำสม่ำเสมอ ทำให้พี่หนู มีผิวขาวใสน่าสัมผัสค่ะ วันนี้พี่หนูจะมา แบ่งปันเคล็ดลับการดูแล ตัวเองให้สำหรับ สาว NUGIRL โดยเฉพาะเลยค่ะ
1. พักผ่อนให้เพียงพอ :: สาวๆ หลายคนชอบนอนดึก (บางคนนอนเช้าเลยก็มี > <) สาวๆ รู้หรือไม่ว่าผิวของเรา ก็ต้องการการพักผ่อนเหมือนกับ ร่างกายของเราการพักผ่อน ให้เพียงพอจะช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานดีขึ้น ซึ่งส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวานั่นเองค่ะ ใครที่ชอบนอนดึก ต้องปรับเปลี่ยน พฤติกรรมมานอนให้ไว ขึ้นแล้วนะ

2. ทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ :: อีกหนึ่งเคล็ดลับที่สำคัญ และจำเป็นต่อผิวพรรณของเรา มากๆ ก็คือการทาครีมบำรุงผิวค่ะ เพราะในแต่ละวันสาวๆ หลายคนละเลยไม่ยอมรับประทานอาหาร
ให้ครบ 5 หมู่ บางคนไม่ได้รับประทานผักผลไม้ ทำให้ขาดแร่ธาตุ
และ วิตามินที่สำคัญในการช่วยบำรุงผิวพรรณ เพราะฉะนั้นการทาครีม บำรุงผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ

พี่หนู เลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าในรูปแบบของเนื้อเซรั่มค่ะ เพราะเนื้อเซรั่ม จะซึมสู่ผิวได้รวดเร็วกว่าเนื้อครีมชนิดอื่น และ PROVAMED Gluta Serum ก็เป็นครีมบำรุงผิวเนื้อเซรั่ม Glutathione ช่วยปรัสภาพผิว
ให้ดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ช่วยลด ริ้วรอยร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น
อีกด้วย

3. หลีกเลี่ยงการปะทะแสงแดดและแสงยูวีโดยตรง :: อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวของสาวๆ ดูหมองคล้ำไม่กระจ่างใส คือการตากแดดนั่นเองค่ะ ถ้าทำได้สาวๆ ควรเลี่ยงการตากแดด ให้มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาตั้งแต่ 10.00 – 16.00 เพราะจะเป็นช่วงที่แสงแดดแรงที่สุดนั่นเองค่ะ ยิ่งกว่านั้น รังสี UVA
และ UVB ยังเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหากระ ฝ้า จุดด่างดำ ทำให้สีผิว ไม่สม่ำเสมอด้วยค่ะ แต่ถ้าสาวๆ จำเป็น ต้องออกไปข้างนอก และไม่สามารถเลี่ยงการตากแดดได้จริงๆ สาวๆ ควรทาครีมกันแดดค่ะ วิธีนี้ได้ผลจริงๆ ;) วิธีการทาครีม กันแดดให้ได้ผลที่สุดคือต้อง ทาครีมกันแดด ก่อนออกจากบ้าน 15 นาที และอย่าลืมทาครีมกันแดด ที่บริเวณคอด้วยนะคะ

พี่หนู เลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อมูสค่ะ ก่อนหน้านี้เคยลองใช้ ครีมกันแดดมา หลายตัวแล้วแต่ต้องมาตกหลุ่มรักครีมกันแดดเนื้อมูส เพราะว่าซึมซาบสู่ผิว เร็วและเหมาะกับผิวที่แพ้ง่าย PROVAMED Sun Face SPF60 เป็นครีม กันแดดเนื้อมูส ปราศจากสารกันแดด ชนิดเคมี (Non Chemical Sunscreen) สาวที่แพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน เพราะได้ผ่านการทดสอบมาแล้ว ว่าไม่ก่อให้เกิด การระคายเคือง ต่อผิวแน่นอนค่ะ เนื้อครีมแบบ Silky Base ละเอียด บางเบา ซึมเร็ว กลืนกับสีผิว ช่วยปกปิดริ้วรอย ทำให้ลงเมคอัพ ได้ทันที

4. การสครับผิวด้วยวิธีการธรรมชาติ :: การสครับผิว ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผิวขาวใสค่ะ เพราะการสครับผิวจะช่วย เอาคราบสิ่งสกปรกที่ตกค้าง อยู่บนผิวออกไป ทำให้การทาครีม ได้ผลมากยิ่งขึ้น สาวๆ NUGIRL ควรเลือกสครับที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งสาวๆ สามารถ ทำสครับเองที่บ้านได้ อย่างน้ำมะขามเปียก มาพอกหน้า หรือใช้น้ำผึ้งผสมโยเกิร์ตและนมสด สูตรนี้จะช่วยให้ ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้นค่ะ

5. การล้างหน้าให้สะอาดและถูกวิธี :: การล้างหน้า ตามแนวรูขุมขนเป็นการล้างหน้าที่ ถูกวิธีทำให้ ขจัดความสกปรก
ต่างๆ ออกจากผิวได้อย่างหมดจด แต่บางครั้งการล้างหน้าให้ถูกวิธี อาจยังไม่เพียงพอค่ะ สาวๆ ที่แต่งหน้าบางคนละเลยกับการเช็ด ทำความสะอาด เครื่องสำอางและครีมกันแดดก่อน การล้างหน้า ซึ่งนั่นเป็น สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวค่ะ ก่อนล้างหน้าสาวๆ ควรใช้ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ผิวเช็ดเครื่องสำอางต่างๆ ออกก่อน แล้วค่อยล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าค่ะ


พี่หนู เป็นคนที่แต่งหน้าบ่อยค่ะเลยต้องใช้ Cleansing เป็นประจำ บางทีลงเครื่องสำอางแบบจัดเต็มพอถึงเวลา จะเช็ดล้างเครื่องสำอาง ก็ค่อนข้างลำบาก จนมาลองใช้ PROVAMED Sun Perfect Cleansing Water ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรน้ำ ช่วยเช็ด ทำความสะอาด เครื่องสำอาง ครีมกันแดด และสิ่งสกปรก ได้หมดจดล้ำลึก พี่หนูคอนเฟิร์ม ^^ วิธีการใช้ก็ง่ายนิดเดียวค่ะ แค่หยด ผลิตภัณฑ์ลงบนสำลี ใช้ททำความสะอาดบนผิวหน้า และรอบดวงตาโดยไม่ต้องล้างตามด้วยน้ำเปล่าค่ะ

   เห็นมั้ยคะว่าการดูแลผิวให้มีสุขภาพดีขาวกระจ่างใสนั้นทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่สาวๆ ต้องใส่ใจและไม่ละเลยในการดูแลตัวเองค่ะ การดูแลผิวพรรณ จากภายในสู่ภายนอกจะได้ผลที่ดีกว่า ยาวนานกว่า และปลอดภัยมากกว่า การดูแลผิวด้วยการพึ่งเทคโนโลยีต่างๆ อย่างการฉีดกลูต้า การรับประทาน วิตามิน หรือการเลเซอร์ผิวค่ะ สาวๆ NUGIRL ก็มีผิวสวยกระจ่างใสได้ไม่ยาก ถ้าสาวๆ ดูแลตัวเอง อย่างสม่ำเสมอค่ะ วันนี้พี่หนู และคอลัมน์ Beauty Story ต้องขอตัว ไปก่อนละจ้า เจอกันใหมครั้งหน้า พร้อมกับเคล็ดลับดีๆ แบบนี้กัน อีกเหมือนเคยนะคะ บ๊ายบายยยย

สำหรับสาวๆ ผู้โชคดี 5 ท่าน เพียงตอบคำถาม

“สาวๆ NUGIRL มีวิธีการเลือกใช้ Skincare
ที่ดีอย่างไร”


รับไปเลยผลิตภัณฑ์ Gift Set จาก PROVAMED

ตั้งแต่วันนี้จนถึง 22 พฤศจิกายน 2556

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ขาว #ผิวสวย #ผิวใส #ไร้สิว #ผิวสะอาด #ไม่แพ้ #ผิวบอบบาง #ขาวใส #สิว #เซรั่ม #ครีมกันแดด #spf #uva #uvb #spf++ #ใช้ดี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  pingping
  Guest IP
  #49
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  วิธีเลือกสกินแคร์ *อันดับแรกเลยก็ต้องดูสภาพลักษณะผิวหน้าของตัวเองก่อน โดยส่วนตัวเป็นคนหน้ามันค่ะ ก็เลยจะมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ลดความมัน เหมาะสำหรับผิวมัน *เริ่มหาผลิตภัณฑ์ที่เราสนใจ ตอนนี้กำลังสนใจครีมกันแดด ก็จะเริ่มหาครีมกันแดดว่ามียี่ห้อไหน ตัวไหน เหมาะสำหรับหน้ามัน จะดูหลายๆยี่ห้อแล้วมาเปรียบเทียบกัน ทั้งคุณภาพและราคาด้วย(แพงเกินหนูไม่ไหววข่าา) จากนั้นก็จะไปดูรีวิว รีวิวหลักๆที่ดูจาก pantip เลยจ้า มีหมด อิอิ **สกินแคร์ส่วนใหญ่ที่เลือกใช้ จะเป็นแบบธรรมชาติ Non chemical เพราะเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย และที่สำคัญ PROVAMED Sun Face SPF60 น่าสนใจมาก เพราะปลอดสารเคมี และเหมาะกับหน้ามัน ที่สำคัญกันน้ำด้วย และมีหลายเฉดสีให้เลือก แล้วอีกอย่างคือชอบ PROVAMED Sun Perfect Cleansing Water เพราะไม่มีแอลกอฮอลล์ บอกเลยว่า กำลังจะไปหาซื้อมาลองใช้จ้า *สุดท้าย เก็บเงินซื้อจ้า ถ้าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมีขนาดเล็ก ก็จะทดลองใช้ก่อน ว่าแพ้ หรือมีสิวขึ้นรึเปล่า แต่ถ้าเหมาะกับผิวหน้า ก็จะซื้อแบบขนาดใหญ่เลยจ้า
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  วิธีเลือใช้ skincare ของ MINNIETRA น่ะค่ะ
  1. ต้องดูสภาพผิวตัวเองก่อนค่ะ ว่าเป็นอย่างไร ผิวเราเป็นผิวแบบไหน  แพ้อะไรบ้างค่ะ
  2. ถามเพื่อนๆที่มีประสบการณ์ค่ะ ว่าอันไหนใช้แล้วดี ใช้แล้วเป็นอย่างไรค่ะ
  3. ดูเนื้อโลชั่นค่ะว่ามันเนียนหรือปล่าว และดูกลิ่นค่ะฉุนไปก็ไม่ดีน่ะค่ะ

  แน่นอนแน่นอนแน่นอนเยี่ยมเยี่ยมเยี่ยม

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #11
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  การเลือกใช้สกินแคร์ของหนูคือ                                                                      

  1.เลือกสกินแคร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเราว่าเป็นผิวหน้าแบบไหน                    

  2.หาข้อมูลเกี่ยวกับตัวสกินแคร์ที่เราจะเลือกใช้ วิธีของหนูคือ หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตส่วนหนึ่ง และ ถามคนที่เคยใช้สกินแคร์ตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้างให้เขาแนะนำสรรพคุณว่าใช้แล้วเป็นอย่างไร สกินแคร์ตัวนั้นเหมาะกับเราหรือเปล่า                                                              

  3.เลือกสกินแคร์ที่มี อย. มีการบอกว่าหมดอายุเมื่อไหร่และสภาพสินค้าอยู่ในสภาพที่ดี          

  4.เนื้อครีมของสกินแคร์ต้องไม่เหนียวเนอะหน่ะเวลาใช้และซึบซาบเร็วไม่เป็นคราบ                

  5.อีกอย่างหนูเลือกที่จะใช้ provamed เพราะเป็นเซรั่มที่มีประสิทธิภาพไม่เหนียวเนอะหน่ะ และมี อย. รับประกันค่ะ                                                

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #24
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  วิธีเลือกใช้skincareที่ดี 

  1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา 

  2. หาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เราสนใจ ต้องระมัดระวังโฆษณาขายสินค้าที่ใช้คำพูดเกินจริง และก็ดูใบรับรองความปลอดภัย ดูมาตรฐานการผลิต 

  3.อ่านรีวิวของคนเคยใช้ ว่าใช้แล้วผลเป็นยังไง แพ้ไหม แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

  4.ก่อนซื้ออ่านฉลาก ดูส่วนประกอบว่าไม่มีสารอันตราย สารต้องห้ามต่างๆ เลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ

  5.ไม่ซื่อผลิตภัณฑ์ที่ราคาถูกเกินกว่าราคาที่ขายทั่วไปมาก เพราะอาจเป็นของปลอม มีสารอัตราย ไม่มีมาตรฐานการผลิต โดยเฉพาะผลืตภัณฑ์ที่ซื้อเป็นกิโกแล้วนำมาแบ่งขาย 

  6. สุดท้าย ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใด ควรทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้ง 

  เลือกใช้ของที่ดีไว้ก่อน ดีกว่าเสียตังมากมายเพื่อไปรักษา ตั้งใจ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #41
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  วิธีการเลือกใช้

  - ก่อนอื่นค่ะ นึกถึงสภาพผิวหน้าของเราเองเลยเป็นอันดับแรก

  - จากนั้นเลือกค้นหาผลิคภัณฑ์ที่ตรงกับผิวหน้าของเรา

  - เมื่อเจอแล้วก็สืบค้นข้อมูลทุกซอกทุกมุมให้ได้ข้อมูลได้มากที่สุด

  - จากนั้นก็หนีไม่พ้นการดูรีวิวจากผู้ที่เคยใช้จริงค่ะ

  - เมื่อมั่นใจแล้วก็หาร้านจำหน่ายเลย แต่ก่อนจะหยิบแล้วไปจ่ายเงิน ก็ขอยืนดูส่วนประผสม และรายละเอียด ด้านหลังผลิตภัณฑ์ซะก่อนนะ

  - เมื่ออ่านเรีบยร้อย หลังจากนั้นก็จ่ายเงินโลดค่ะ กลับมาสู่บ้านที่พักพิงอาศัย ทดสอบอาการแพ้ก่อนว่าเราแพ้หรือไม่ โดยการทดสอบหลังข้อมือค่ะ ทาทิ้งเอาไว้ หากไม่มีอาการคัน แสบ หรืออะไรผิดปกติเลย แปลว่าใช้ได้เลยค่ะ หายห่วง^^

  ยิ้ม  รักเลย  ซึ้ง  เย้  งง  ยิ้ม  รักเลย  ซึ้ง  เย้  

  ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   จะลองทำดูค่ะ เริ่มหนามผิวก็แย่เลย ซิกๆ เสียใจ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อย่างแรกก็ต้องดูสภาพผิวหน้าของตัวเองว่าเหมาะกับskincareแบบไหน อย่างดิชั้นก็ใช้ provamed Gluta sarum เช่นกันค่ะ ใช้แล้วดีมากๆเลยค่ะเยี่ยม

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีเลือกใช้ Skincare ของหนูนะคะ ก่อนอื่นหนูจะต้องหา Review ทาง internet ก่อนว่าตัวนี้คนส่วนใหญ่ว่าใช้ดีไหมน๊า ถ้าสนใจตัวไหนหนูก็จะไปดูที่ shop ก่อนค่ะ ถ้า test ได้ก็จะลอง test กับหลังมือดู ทิ้งไว้สักพัก ดูว่าจะคันพรือว่าแพ้หรือเปล่า ถ้ารู้สึกว่าโอเคเราน่าจะใช้ได้ หนูก็จะลองซื้อมาใช้ค่ะ ถ้าใช้ดีก็แน่นอนว่าจะต้องบอกต่อให้เพื่อนๆ สวยๆ กันถ้วนหน้าค่ะ :)

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีเลือใช้ skincare ของ MINNIETRA น่ะค่ะ
   1. ต้องดูสภาพผิวตัวเองก่อนค่ะ ว่าเป็นอย่างไร ผิวเราเป็นผิวแบบไหน  แพ้อะไรบ้างค่ะ
   2. ถามเพื่อนๆที่มีประสบการณ์ค่ะ ว่าอันไหนใช้แล้วดี ใช้แล้วเป็นอย่างไรค่ะ
   3. ดูเนื้อโลชั่นค่ะว่ามันเนียนหรือปล่าว และดูกลิ่นค่ะฉุนไปก็ไม่ดีน่ะค่ะ

   แน่นอนแน่นอนแน่นอนเยี่ยมเยี่ยมเยี่ยม

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีเลือก skincare คือ

   1. ตรวจสอบสภาพผิวของตนเองว่าเป็นอย่างไร เช่นผิวแห้ง หรือ ผิวมัน และควรจะบำรุงอย่างไร

   2.ศึกษาหาข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเกี่ยวกับส่วนผสมที่เหมาะสมกับผิวตนเอง  และไม่ทำให้แพ้หรือเกิดการระคายเคือง

   3.เมื่อได้ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจแล้วจะทำการทดสอบ หากไม่แพ้หรือระคายเคืองจะใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง  ประมาณ 3 เดือนขึ้นไปหากผิวไม่ดีขึ้นจะเปลี่ยน skincare

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ตอบคำถาม“สาวๆ NUGIRL มีวิธีการเลือกใช้ Skincareที่ดีอย่างไร”

   - วิธีเลือกใช้ skincare สำหรับเราจะเลือกให้ถูกกับสภาพผิวและเลือกให้ถูกกับความต้องการของเราด้วย ซึ่งก่อนจะเลือกซื้อหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ก็จะหาขัอมูลมาโดยละเอียด ตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ว่ามีเครื่องหมายรับรองคุณภาพรึเปล่า ตรวจวันหมดอายุ ส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งส่วนผส่มบางตัวเราอาจจะแพ้ได้และลองสอบถามผู้ที่เคยใช้ว่าเป็นยังไง ได้ผลรึเปล่า จึงจะตัดสินใจซื้อมาใช้ค่ะ เยี่ยม

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีการเลือกใช้ skincare :

   1.เช็คสภาพผิวหน้าของเราว่าเป็นแบบไหน

   2.หาข้อมูลสินค้าจากอินเตอร์เน็ต หรือถามจากเพื่อนๆ ที่มีผิวหน้าคล้ายเรา

   3.ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ในขนาดเล็กก่อน โดยใช้ให้หมด

   4.สังเกตสภาพผิวว่าเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน

   5.ตัดสินใจว่าจะใช้ต่อหรือเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่น

   ปล.เราใช้วิธีนี้ล่ะจ้ะ แต่อาจเสี่ยงสำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ของเราโชคดีที่หน้าหนา + ด้าน เลยไม่เป็นอะไรมาก อย่างดีก็มีสิวกับผดขึ้น แต่ 3 วันก็ยุบ ลองเอาทริคของเราไปใช้ได้น้าาาาา

   รักเลย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #8
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีที่จะเลือกสิ่งดีๆ ให้กับผิวหน้า ผิวกายด้วยเลย

   1. ต้องรู้จักใบหน้าของตัวเองก่อน ว่าเป็นคนผิวหน้าแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม แต่สำหรับมิ้ง มิ้งเป็นคนผิวผสม มันบริเวณทีโซน ตากแดดบ่อย มีสิวค่อนข้างง่าย และผิวแพ้ง่าย บางอย่างที่เพื่อนบอกว่าดีใช้แล้ว วิ้งค์ๆๆๆ แต่เราเหวอะ ค่ะ T^T บางทีเราก็ต้องเปลืองผิวหน้า ผิวกาย ให้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆ นานา เพราะถ้าไม่ลองก็คงไม่รู้ว่าสิ่งเหล่่านั้นจะดีกับผิวหน้า และผิวกายเราขนาดไหน แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญ อย่าไปหลงเชื่อโฆษณาต่างๆ มากนัก ต้องดูด้วยว่าของจริง ของปลอม ของเถื่อน ของไม่มีอย. รึปล่าว เห็นบอกว่าขาวว่าดีก็ซื้อมาประโคมหน้าใหญ่ อย่าเห็นแก่ของถูก ถูกแล้วดี มีน้อยมากกกกกกกกกกกกก เพราะฉะนั้น ต้องให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเป็นของแท้ ของมีอย.จริง จึงจะซื้อนะคะ ^^

   2. เมื่อรู้แล้วว่าตัวเองเป็นคนผิวแบบไหน ก็หาเลยค่ะ ข้อมูลของแต่ละผลิตภัณฑ์ ว่ามีสรรพคุณแบบไหน มีอะไรเป็นส่วนผสมบ้าง (อันนี้คงต้องแล้วแต่บุคคล ว่าจะพิถีพิถันขนาดไหนนะคะ) สิ่งที่ต้องเน้นย่ำอยู่ในหัวเราตลอด คือ ต้องมี อย. มีสิ่งรับประกันว่าปลอดภัย เชื่อถือได้

   เขิลจุง

   3. เมื่อเรามีผลิตภัณฑ์ที่เลือกแล้วว่า นี้คือสิ่งที่ใบหน้าเราคู่ควร ก็คงอยู่ที่ตัวเราแล้วล่ะค่ะ ว่าจะพิถีพิถัน ขยันบำรุงมากขนาดไหน สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงจะขาดไม่ได้ คือความขยัน ความเพียรค่ะ ถึงผลิตภัณฑ์ที่เราซื้อมาจะเลอค่าขนาดไหน แต่ขาดความขยัน ขาดความเอาใจใส่ของเราเอง มันก็คงจะไม่เห็นผลแน่นอนเอ่อ..  จริงมั้ยคะ!!!!!

    

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ณัฐพิชา
   Guest IP
   #9
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ก่อนการเลือกซื้อสกินแคร์ทุกครั้ง 1. ทำความรู้จักของผิวหน้าของเรา ถ้าเป็นคนผิวมันให้เลือก ออยฟรี ผิวแห้งให้เลือกแบบมีมอยเจอไรเซอร์ ส่วนผิวผสมก็เลือกอีกแบบหนึ่ง บางคนอาจจะผิวแพ้ง่าย ก็ให้สังเกตว่า เราแพ้อะไร เช่น แพ้น้ำหอม แอลกอฮอล์ เป็นต้น 2. เวลาที่เราเจอครีมที่น่าสนใจ ให้เปิดดูรีวิว ว่ามีคนแพ้เยอะไหม มีส่วนประกอบอะไรบ้าง ไม่มีสารอันตรายเช่นสารปรอท ไฮโครควิกนิน สเตียรอยด์เป็นต้น อีกทั้งดูเครื่องหมาย อย. เวลาจะซื้อครีมให้ซื้อร้านที่น่าเชื่อถือ 3. สำรวจดูกล่องบรรจุภัณฑ์ว่ามีความปลอดภัยไหม น่าเชื่อถือหรือเปล่า เพราะบางทีอาจมีครีมปลอมมาขาย 4. อย่าหลงเชื่อโฆษณาครีมต่างๆ เพราะว่าครีมทั่วไป มันจะโฆษณาเกินความเป็นจริง อย่างครีมกันแดด โฆษณาว่ากันแดดยาวนาน 12 ชม. แต่ความเป็นจริงให้ทากันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชม. เมื่อเราเลือกสกินแคร์ที่เหมาะสมกับตัวเองแล้ว 1. เวลาที่จะลองครีมใหม่ๆ ให้ลองช่วงยังไม่มีประจำเดือน เพราะว่าช่วงมีประจำเดือน ผิวจะอ่อนแอมากๆ ให้ใช้สกินแคร์ตัวเก่าก่อน พอหมดประจำเดือนถึงเริ่มใช้ตัวใหม่ 2. เมื่อจะเปลี่ยนสกินแคร์ ให้พักหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 1 อาทิตย์ โดยทุกเย็นให้เอาไข่ขาวมาพอกหน้า 15-20 นาที แล้วล้างออก ช่วงนี้งดทากันแดด งดแต่งหน้า งดทาแป้ง ถ้าเป็นไปได้ 3. ล้างมือก่อนทุกครั้งที่จะทาครีม 4. ครีมหนึ่งๆ จะมีประสิทธิภาพลดลงถ้าอยู่ในอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม ให้เอาครีมไปแช่ตู้เย็น แล้วตอนทาให้เอาช้อนมาตักครีม ถ้าเอานิ้วเลย ก็ไม่รู้ว่านิ้วสะอาดหรือเปล่า บางทีอาจมีสิ่งสกปรกหลุดลงไปใสครีมก็ได้ 5. ล้างหน้าให้สะอาด โดยล้างหน้าตามแนวขน สามารถเปิดดูตามยูทูปได้ว่าเป็นยังไง ล้างอย่างเบามือ ช่วงแรกๆบางคนอาจจะมีสิวเห่อแต่ไม่มาก ให้อดทน จะเห็นผลประมาณเดือนนึง และรู้สึกว่าสิวลดลง 6. ตอนกลางคืนเวลาทาครีมแล้วไม่ให้ทาแป้งเพราะว่าจะไปอุดตันทำให้เป็นสิวได้ 7. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ 8. ไม่แกะสิว ไม่เอามือสัมผัสหน้าโดยเด็ดขาด 9. สุดท้าย รักษาความสะอาดของที่นอน ปลอกหมอน ทุกๆ1อาทิตย์ หน้าจะใสไม่ใสอยู่ที่เราดูแล
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #10
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อยากเล่าว่ามีปัญหาผิวไม่ดีตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ตั้งแต่เรื่องเป็นรอยแผลตั้งแต่ทารก โดนหมัดหมา โดนยุงกัด แทนที่จะหายกลับเป็นมาถึงปัจจุบัน แล้วยังมีอีกมากมาย ตั้งแต่หัวจรดเท้า เสียใจ เมื่อก่อนเคยคิดว่าตัวเองปกติ สักวันจะรักษาหายขาดได้

   แต่...

   เร็วๆ นี้เพิ่งไปหาหมอมาค่ะ หมอบอกว่าผิวอย่างเรานี่ปัญหาจริงๆ นะ สั่งยาพวกแก้แพ้ให้ สั่งห้ามเราผิวแห้ง (ห้ามสระผมด้วยยาสระผมบ่อย ห้ามอาบน้ำอุ่น ฯลฯ) ห้ามเราทาโลชั่น ห้ามโดนแดดบ่อย ....เฟล ชาตินี้คงบุญน้อย ผิวไม่มีโอกาสสวยเหมือนชาวบ้าน เอ่อ..

   สรุปว่าอยากเล่าว่าเป็นภูมิแพ้เรื่องผิวสุดๆ เลยค่ะ ทำอะไรก็ไม่ได้ทั้งนั้น

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #11
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   การเลือกใช้สกินแคร์ของหนูคือ                                                                      

   1.เลือกสกินแคร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเราว่าเป็นผิวหน้าแบบไหน                    

   2.หาข้อมูลเกี่ยวกับตัวสกินแคร์ที่เราจะเลือกใช้ วิธีของหนูคือ หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตส่วนหนึ่ง และ ถามคนที่เคยใช้สกินแคร์ตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้างให้เขาแนะนำสรรพคุณว่าใช้แล้วเป็นอย่างไร สกินแคร์ตัวนั้นเหมาะกับเราหรือเปล่า                                                              

   3.เลือกสกินแคร์ที่มี อย. มีการบอกว่าหมดอายุเมื่อไหร่และสภาพสินค้าอยู่ในสภาพที่ดี          

   4.เนื้อครีมของสกินแคร์ต้องไม่เหนียวเนอะหน่ะเวลาใช้และซึบซาบเร็วไม่เป็นคราบ                

   5.อีกอย่างหนูเลือกที่จะใช้ provamed เพราะเป็นเซรั่มที่มีประสิทธิภาพไม่เหนียวเนอะหน่ะ และมี อย. รับประกันค่ะ                                                

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #12
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   การเลือกใช้ skin care นะคะ

   ส่วนมาก จะดูที่สภาพผิวค่ะ ว่าเราเป็นผิวอะไร อย่างเราก็มีผิวเป็นผิวธรรมดา จึงดีมาก เพราะใช้ skincare แบบไม่ต้องมีหลักเกณท์ในการเลือกอะไรมากมาย

   และต้องหาข้อมูลก่อนค่ะ โดยส่วนมากเราจะหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต การรีวิว หลายๆเว็บเพื่อความมั่นใจว่าดีจริง หรืออาจจะตั้งกระทู้ถาม ทำโพล เลยก็ดีค่ะ 

   ที่เลือกจะเน้นแนวอ่อนโยนต่อผิว มีผสมกันแดด ไม่มีแอลกอฮอล์ และที่สำคัญราคาเป็นสิ่งที่สำคัญมากค่ะ เพราะบางที skincare บางตัวคุณสมบัติดีมาก แต่แพงเกินไปสำหรับวัยเรียนอย่างเราก็ไม่ดีต่อพ่อแม่เท่าไรนะคะ >< 

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #13
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เริ่มแรกก็ดูจากสภาพผิวของตัวเอง >> หาสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว >> พิจารณาส่วนประกอบ ความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ >> ดูรีวิวในอินเทอร์เน็ตว่าใช้ดีมั๊ย บางทีก็สอบถามจากเพื่อนที่เคยใช้  #วิธีเลือกง่่ายๆ ของเรา มีแค่นี้แหละค่ะ !!

   ตั้งใจ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #14
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราเลือกดูที่ว่า...

   -สินค้ามีความน่าเชื่อถือ แบบ...ไม่เกินจริงมากเกินไป

   -เลือกให้ถูกกับสภาพผิวและความต้องการของตัวเอง อย่างเราจะมีกระตรงแก้มเพราะขาวมากแล้วเมื่อก่อนไม่ทาครีมกันแดดก็เลยมีกระ เลยจะชอบหาครีมที่มันลดพวกกระ จุดด่างดำ แต่ก็...ไม่เจอซะดี แหะๆ

   -ไม่แพ้ อันนี้สำคัญมากๆเลย แต่ก็นะ เราก็ไม่รู้หรอกว่าอันไหนเราจะแพ้รึเปล่า แต่วิธีของเราคือลองหาข้อมูล ดูคนที่เคยใช้รีวิว ถ้าส่วนใหญ่ใช้ดีก็จะลองซื้อมาใช้ 

   -ราคา คือ....เรายังเป็นนักเรียน ไม่มีรายได้ เงินเป็นของตัวเอง ต้องขอเงินพ่อแม่อยู่ ถ้าแพงไปเราก็ไม่ค่อยกล้าขอเท่าไหร่ เพราะก็นะ พ่อแม่หาเงินมาจะมาซื้อพวกนี้ทั้งหมดเลยก็กระไรอยู่ เอาราคาที่พอควรละกัน

   -หาซื้อง่าย อันนี้ก็ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ แต่ถ้าหาซื้อยากแบบต้องสั่งซื้อตามเว็ปหรือต้องมีตัวแทนจำหน่ายเราก็ไม่เอาเพราะมันคงยุ่งยากเกินไป เอาแค่เดินตามซุปเปอร์ Booth วัตสันก็พอแล้วล่ะของขวัญ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #15
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีการใช้ก็คือ

   1เราต้องสำรวจผิวตัวเองว่าผิว แห้ง มัน หรือ ปกติ

   2เลือกใช้ skincare ที่เหมาะสมต่อผิว

   แค่นี้เองค่ะง่ายๆ เย้

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #16
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   การเลือกสกินแคร์คือ หนูจะเลือตามสภาพผิวหนูค้ะ หนูเป็นแบบผิวแห้งจะเลือกใช้พวกเมอร์เจอไรเซอร์เน้นความชุ่มชื้นค้ะ และที่สำคัญคือกันแดดเพื่อไม่ได้หน้าดำเยี่ยม555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #17
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีเลือกใช้สกินแคร์ของเราก็คือ

   ดูสภาพอากาศฤดูกาลก่อนว่าเหมาะสมกัยครีมจำพวกไหน

   วิเคราะห์สภาพผิวของตัวเองรวมไปถึงไปหาต่างๆของผิวเช่นหน้ามัน มีรอยสิวเวลาเลือกใช้สกินแคร์จะได้เลือกใช้ได้ตรงจุด

   อ่านรีวิวผลิตภัณฑ์ตามอินเตอร์เน็ตบ้าง

   ใช้ปล้วไม่แพ้ค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #18
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีเลือกสกินแคร์ของเรา คือ เราจะดูสภาพผิวของเราและก็ดูลักษณะอาการของเราในตอนนั้นว่าเราต้องการที่จะบำรุงในส่วนของอะไร และจะค้นหาผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย ดูส่วนผสม ระยะเวลาในการที่จะเห็นผล และรีวิวของผู้ที่เคยใช้มาแล้วค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   B_BEER
   Guest IP
   #19
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   "การเลือกสกินแคร์ตามแบบฉบับของฉัน :)" -อย่างแรกเลย คือต้องรู้จักก่อนว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นอย่างไร ต่างคนก็ต่างสภาพผิว จึงต้องเลือกใช้ให้เหมาะสม -เราเป็นคนที่ ถ้าสนใจสกินแคร์ตัวไหนก็จะชอบไปอ่านรีวิวตามเว็บต่างๆมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ แต่เว็บที่อ่านหลักๆเลยคือเว็บ "Dek-D" เพราะว่าเป็นเว็บของวัยรุ่น เป็นวัยที่ใกล้เคียงกัน จึงสามารถคุยกันได้ง่าย และภาพการ์ตูนต่างๆในบอร์ด "nugirl"ก็น่ารักมากๆ -เราเป็นที่ผิวแพ้ง่าย ส่วนมากครีมหรือ ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เลือกใช้ก็เลยเป็นเวชสำอางเกือบทั้งนั้น เพราะปลอดภัย และไม่แพ้ แถมผลลัพธ์ก็ออกมาดีด้วย "Provamed เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากๆ คิดว่าคงไม่แพ้ น่าทดลองใช้มากค่ะ"
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #20
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   1 เลือให้ตรงกับผิวของตัวเอง

   2 ถามเพื่อนๆ และในเวปดูว่่ตัวไหนดี

   3 ทดลองซื้อมาใช้ขนาดเล็กก่อนว่าเราแพ้หรือดีไหม ค่อยตัดสินใจ เลือกซื้อใช้ต่อไป

   ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 21 - 40
 • ความคิดเห็นที่ 81 - 91

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?