/>

เทคนิคแต่งตัว "พรางรูปร่าง" []

วิว

   สำหรับผู้หญิงเราปัญหาเรื่องรูปร่างเป็นปัญหาโลกแตกกันเลยทีเดียว  ซึ่งการเลือกเสื้อผ้ามาช่วยอำพรางหรือแก้ไขรูปร่างเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนอยากรู้  จะได้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใส่ เพราะเสื้อผ้าเวลาแขวนอยู่ที่ไม้แขวนหรือหุ่นโชว์ก็ดูดีไปหมดทุกตัวใช่มั้ยคะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับสาวทุกคน วันนี้พี่อ้อมก็มีเคล็ดลับการแต่งตัวเพื่ออำพรางจุดบกพร่องมาฝากสาวๆ  NUGIRL จะได้ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ กันคะ


สาวหน้าอกใหญ่
   ควรเลือกใส่ใส่เสื้อคอวี หรือเสื้อคอกว้าง ที่มีขนาดพอดีตัวไม่คับหรือหลวมจนเกินไป ไม่ควรใส่เสื้อคอเต่าหรือเสื้อที่ปิดคอมิดชิด และพยายามหาเสื้อที่ตกแต่งระบายหรือมีกระเป๋าตรงช่วงหน้าอกเพื่อพรางรูปร่างให้ดูสมส่วน
 
สาวที่ไม่ค่อยมีหน้าอก
   สำหรับสาวที่มีหน้าอกเล็ก ไม่ควรใส่เสื้อคอเหลี่ยมและกระโปรงทรงตรง  เพราะจะยิ่งทำให้หน้าอกดูแบนลงเข้าไปอีก และยังทำให้ดูไม่มีเอวไม่ส่วนเหว้าส่วนโค้งอีกต่างหาก เลือกใส่เป็นเสื้อคอวีเข้ารูป และกระโปรงที่วอลลุ่มหน่อยๆ จะดีกว่า อีกวิธีที่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ก็คือการเลือกใส่ชุดชั้นในแบบดันทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่ใส่แล้วดูใหญ่จนน่าเกลียดนะคะสาวๆ


สาวที่มีช่วงขาสั้น
   พี่อ้อมแนะนำให้ใส่เสื้อที่มีความยาวแค่ระดับเอว ใส่กางเกงที่ยาวถึงแค่ข้อเท้าหรือเป็นทรง Cropped แทนการใส่กางเกงขายาวคะ แล้วการเลือกใส่กระโปรงก็ควรเป็นกระโปรงสั้นเพื่อจะโชว์ให้เห็นช่วงขา ขาจะได้ดูยาวมากขึ้น
 
สาวสะโพกใหญ่
  เลือกใส่กางเกงยีนส์หรือกางเกงผ้าทรงขาบาน จะช่วยให้สะโพกคุณดูสมส่วน ไม่ควรใส่กางเกงที่มีกระเป๋าด้านหลังเล็ก เพราะจะยิ่งทำให้สะโพกดูใหญ่กว่าเดิม และควรหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงสีขาวหรือสีอ่อนและการใส่กางเกงเอวสูงด้วย


สาวที่รู้สึกว่าตัวเองอ้วนมากเกินไป
    ข้อนี้เนี่ยเป็นปัญหาที่สาวๆ หลายคนกังวลกันมากเลยใช่มั้ยคะ การใส่เสื้อผ้าสีเข้มเนี่ยสามารถช่วยสาวๆ ในข้อนี้ได้มากที่สุดเลย เพราะการใส่เสื้อผ้าสีเข้มสามารถช่วยอำพรางรูปร่างได้ดีที่สุด แล้วอีกวิธีคือการใส่เครื่องประดับสีสว่างและแวววาวก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเบนสายตาจากการที่คนมองมาที่รูปร่างของเราได้ การใส่เสื้อสีพื้นในโทนเข้มไว้ด้านในแล้วคลุมทับด้วยเสื้อคลุมแขนยาวลายตรงก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ

Slide Show

Mix & Match: How to dress to hide my hip


Tip
   -การเลือกใส่ชุดเดรสทรงเอ ที่ความยาวถึงเข่าจะช่วยอำพรางพุง ได้ แต่ควรสวมคาร์ดิแกนดีไซน์เก๋แมตช์ทับอีกชั้นหนึ่งด้วย
  -บางครั้งการเลือกใส่ เสื้อ กระโปรง และแจ็กเก็ต ก็ดูเหมาะกว่าใส่เดรสชิ้นเดียว เพราะจะเพิ่มความมั่นใจและดูอำพรางรูปร่างได้
   -การเลือกแต่งตัวสีเดียวทั้งเสื้อชิ้นบนและชิ้นล่างเป็นโทนสีเดียวกันจะทำให้รูปร่างดูสูงขึ้น แต่ไม่ควรใส่เครื่องประดับเยอะ

    บางครั้งเราไม่ต้องผอม ไม่ต้องสวยแค่เรารู้จักดูแลตัวเอง แต่งตัวให้เป็นสามารถดึงจุดเด่นของรูปร่าง และอำพรางในจุดด้อยของรูปร่างก็ทำให้เราดูดีได้ไม่แพ้กันนะคะ  สาวๆ คนไหนมีคำถามหรืออยากพูดคุยทักทายกันก็เข้าไปได้ที่ Facebook  เลยส่วนวันนี้พี่อ้อมต้องไปก่อนแล้ว บ๊าย บาย^^

Credit
Liza
http://www.rachaelraymag.com
http://say-no-to-thinspo.tumblr.com
http://www.naturalgirlsrock.com
http://thyme-is-honey.com
http://www.polyvore.com
http://www.pinterest.com
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=aom

พี่อ้อม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แฟชั่น #อ้วน #ผอม #สวย #อำพรางรูปร่าง #หุ่นดี #how to #dress #style #แขนเล็ก #ขาเล็ก #แขนใหญ่ #ขาใหญ่ #สะโพกใหญ่ #สอนแต่งตัว #เทคนิค #เคล็ดลับ #ผู้หญิง #ความงาม #วัยรุ่น #สาวตัวเล็ก #ลดพุง #สัดส่วน #หุ่นไม่มี #แต่งตัว #รูปร่าง #หุ่น #สะโพก #เลือกเสื้อผ้า #ความมั่นใจ #เสริมบุคลิก #เสริม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?