/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Top 5 BB Cream ผิวเป๊ะ! []

วิว

          สวัสดีค่ะสาวๆ NUGIRL วันนี้พี่โอ๊ตมากับหัวข้อฝั่งเมคอัพกันบ้าง หลังจากไปงมข้อมูลสกินแคร์มาให้สาวๆ อ่านกันมาเยอะพอสมควรแล้ว เมื่อผิวดีขึ้น สาวๆ หลายคนก็อยากที่จะเริ่มแต่งหน้า แต่ก็อาจจะยังกลัวว่าแต่งเยอะไปแล้วผิวจะอุดตันมั้ย จะล้างหน้าสะอาดรึเปล่า จะต้องใช้อะไรที่ทำให้ผิวดูเนียนเรียบแต่ไม่โบ๊ะ พี่โอ๊ตเลยขอหยิบเมคอัพยอดฮิตอย่าง BB Cream มาพูดถึงข้อดีข้อเสียให้ฟังกันค่ะ
 

ต้นกำเนิด BB Cream

     BB Cream หรือ Blemish Balm Cream จริงๆ แล้วมีต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศเยอรมนีค่ะ ซึ่งสมัยนั้นแพทย์ผลิตขึ้นมาสำหรับผู้ป่วยที่เลเซอร์ผิวหนังเพื่อปกปิดรอยแผลที่เกิดจากการรักษา โดยสมัยนั้น BB Cream ยังไม่มีเฉดสีให้เลือก จนกระทั่งสาวๆ ไฮโซแดนกิมจิเริ่มเอาเข้ามาใช้ ทำให้ BB Cream เริ่มฮิตและมีการผลิตเฉดสีให้เข้ากับคนเอเชียมากขึ้น อย่างที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้นั่นเอง

BB Cream เหมาะกับใคร

     เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบการแต่งหน้าแบบโบกรองพื้นหนาๆ แล้ววาดหน้าใหม่ เนื่องจาก BB Cream มักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิว รวมทั้งครีมกันแดดในปริมาณที่มากกว่าเม็ดสี จึงทำให้สีนั้นเบาบาง ปรับสีผิวให้ดูเป็นธรรมชาติ จึงเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวค่ะ ถ้ามีรอยสิวจางๆ ฝ้า กระ นิดหน่อย ใช้ BB Cream ตัวเดียวก็เอาอยู่แล้วค่ะ

ผิวแพ้ง่ายใช้ได้มั้ยคะ?

     ต้องยอมรับว่า BB Cream สมัยนี้มีหลายแบรนด์ทำแข่งกันออกมา ซึ่งนั่นก็หมายความว่าส่วนผสมเองก็ต่างกันไปด้วยค่ะ มันก็เหมือนการเลือกครีมบำรุงดีๆ นี่เอง ที่บางแบรนด์ก็ใส่น้ำหอมมาบ้าง ดังนั้น BB Cream จึงไม่สามารถพูดได้ว่าทุกแบรนด์เหมาะกับผิวแพ้ง่ายค่ะ ตรงนี้ก็ต้องมานั่งเจาะลึกกับส่วนผสมเองอยู่ดี แต่ถามว่าใช้ได้มั้ย พี่โอ๊ตว่าใช้ได้ค่ะ แต่ต้องทำความสะอาดให้ดีๆ และเลือกดูส่วนผสมที่ดูแล้วไม่เสี่ยงต่อการระคายเคืองค่ะ ถ้าบีบของมาแล้วกลิ่นน้ำหอมตลบอบอวลเลยก็ขอให้เลี่ยงที่จะทาลงบนหน้าดีกว่านะคะ

ใช้ BB Cream แล้ว ยังต้องทาครีมบำรุงอีกมั้ยคะ

     ถึงพี่โอ๊ตจะบอกว่า BB Cream คือเมคอัพแบบ 3in1 คือมีทั้งสารบำรุงผิว กันแดด และครีมรองพื้น ในตัวเดียวกัน แต่สาวๆ ต้องทำความเข้าว่า สิ่งใดก็ตามที่ถูกมัดรวมกันแบบนี้ แปลว่าเมื่อแยกออกมาแล้ว ส่วนประกอบต่างๆ ก็ต้องน้อยกว่าปกตินั่นเอง ดังนั้นพี่โอ๊ตขอให้สาวๆ ใช้ครีมบำรุงและครีมกันแดดตามปกติ แล้วค่อยลง  BB Cream ตามค่ะ ขั้นตอนที่สามารถข้ามไปได้คือการลงเบสหรือไพรเมอร์ (ในกรณีที่ไม่อยากหน้าแน่นมาก) และยังสามารถใช้คอนซีลเลอร์แต้มตามจุดต่างๆ ที่ BB Cream ปิดไม่มิดได้ค่ะ

ข้อเสียของการใช้ BB Cream คืออะไรคะ

   หลายคนมักเข้าใจว่าการใช้ BB Cream ลงแทนรองพื้นนั้นเบาบางมากจนไม่ต้องทำความสะอาดด้วย Cleansing ความเข้าใจนี้ผิดมหันต์เลยค่ะ เพราะ BB Cream นั้นสามารถทำให้ผิวอุดตันได้ไม่น้อยไปกว่ารองพื้นเลย หลายคนใช้แล้วก็ชอบบ่นว่าตัวเองแพ้ BB Cream ใช้แล้วมีสิวอุดตันขึ้น ทั้งที่จริงแล้วให้ลองย้อนไปสังเกตุการทำความสะอาดผิวของตัวเองก่อนค่ะ ว่าเราล้างหน้าสะอาดแล้วรึยัง สำหรับขั้นตอนที่พี่โอ๊ตแนะนำก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหรือเช็ดเครื่องสำอางทำความสะอาดรอบหนึ่งก่อน ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกหลายแบบค่ะ ทั้งแบบน้ำ แบบน้ำนม แบบน้ำมัน อันนี้ต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเองนะคะ หลังจากนั้นก็ค่อยล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีอยู่ตามปกติค่ะ ข้อเสียอีกอย่างคือ  BB Cream มักจะไม่ค่อยมีเฉดสีสำหรับสาวๆ ผิวเข้มเท่าไหร่นัก (ขนาดว่าเบอร์เข้มสุดก็ยังขาวอยู่ดี) จุดนี้พี่โอ๊ตก็ขอให้เลี่ยงที่จะใช้ไปเลยดีกว่า หันไปซบอกรองพื้นเนื้อบางเบาแทนนะคะ เชื่อพี่!
     


   
   พี่โอ๊ตลองเลือก BB Cream บางตัวที่ทั้งเคยใช้เอง และที่สาวๆ หลายคนการันตีว่ามันดีมันเริ่ด มาเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มแต่งหน้า หรือยังหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวตัวเองไม่ได้ ไปดูกันเลยค่ะ

 

Slide Show

Top 5 BB Cream ผิวเป๊ะ!

     


ก็หวังว่าสาวๆ จะรู้จักกับเจ้า BB Cream มากขึ้น และเลือกใช้ได้อย่างถูกต้องนะคะ จริงๆ พี่โอ๊ตมี tips เล็กๆ ที่ใช้แล้วชอบก็คือ เวลาซื้อมาผิดเฉด แบบขาวกว่าหน้ามากๆ พี่โอ๊ตจะเอามาใช้แทนไฮไลท์ไปเลย แต้มเฉพาะบริเวณกลางหน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม ใต้จมูกตรงช่วงกลางริมฝีปาก และคางอีกนิดหน่อย จากนั้นก็ใช้พัพฟ์กดแป้งผสมรองพื้นทับ เท่านี้ก็จะได้ลุคที่ดูไม่หนาโบ๊ะ แต่หน้าพุ่งสุดๆ อิอิ ยังไงลองเอาไปใช้ดูได้นะคะ เทคนิคนี้ไม่หวงค่ะ แล้วกลับมาเจอกันใหม่ใน Pick Your Best ครั้งหน้า พร้อมเทคนิคดีๆ ที่พี่โอ๊ตพยายามสรรหามาแชร์กัน ใครอยากรู้อะไรเป็นพิเศษก็บอกกันได้ไม่ต้องเขินนะจ๊ะ^^


 

เดือนนี้พี่โอ๊ตก็มีคำถามง่ายๆ มาถามกันอีกแล้วค่ะ ตั้งใจอ่านดีๆ นะคะ คำถามมีอยู่ว่า...
     วันนี้เป็นวันพิเศษที่เรานัดเจอกับเพื่อน เลยแอบแต่งหน้าแบบจัดเต็มมากๆ แต่พอมาเจอเพื่อนปุ๊บ กลับได้เห็นสีหน้าหวาดผวา พร้อมกับมีผู้กล้ามากระซิบข้างๆ ว่า "รองพื้นผิดเบอร์รึเปล่ายูว์" เธอจะแก้สถานการณ์นี้อย่างไร?

     ส่วนตัวแล้วสถานการณ์แบบนี้ชวนกรีดร้องมากเลยสำหรับพี่โอ๊ตนะคะ แต่ถ้าเกิดขึ้นจริงเราคงร้องไห้งอแงกลับบ้านไม่ได้แน่ๆ เราต้องทำอะไรซักอย่าง! สาวๆ มีวิธียังไงมาแชร์กันเลย!
     ใครที่ตอบได้แซ่บและมีประโยชน์ (ฮาแล้วสาระต้องมาด้วยนะ) พี่โอ๊ตให้ไปเลยค่ะ Ettusais BB Mineral Gel สำหรับผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว ไม่อุดตันและไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมค่ะ มูลค่า 950 บาท แจกกันไปเลย 2 รางวัล (สี Light Beige สำหรับผิวขาว และ Natural ฺBeige สำหรับผิวขาวเหลืองและผิวสองสี อย่างละ 1 รางวัลค่ะ) ส่งคำตอบได้ที่คอมเม้นท์ด้านล่าง พร้อมระบุเฉดสีที่ต้องการด้วยนะคะ ง่ายๆ แค่นี้ก็รับผลิตภัณฑ์ไปใช้กันฟรีๆ ได้เลยจ้า

หมายเหตุ 1. สงวนสิทธิ์สำหรับสมาชิกเว็บไซต์ Dek-D.com เท่านั้นค่ะ ใครยังไม่เป็นสมาชิกสมัครด่วนๆ เลย
              2. สามารถร่วมสนุกได้จนถึงวันที่ 13 ตุลาคม 2557 และประกาศผลวันที่ 14 ตุลาคม 2557 ในคอลัมน์นี้ ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!

 "NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้สวยไม่ใช่เรื่องยาก"
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Pick Your Best #NUGIRL #bbcream #ผิวสวย #ผิวเนียน #กระจ่างใส #ปกปิด #รอยสิว #รูขุมขนกระชับ #ผิวขาว #pond's #garnier #ettusais #bb #ครีมบำรุงผิว #กันแดด #ginomccray #beautybuffet #l'oreal #magic #magique #premium #heritage #flawlessme #white #ขาว

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Columnist IP
  #69
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  มาประกาศผลแล้ว ตื่นเต้นกันมั้ยยยยย!!

  ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล Ettusais BB Mineral Gel จาก Ettusais จากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ Pick Your Best :: Top 5 BB Cream ผิวเป๊ะ!

  ผู้โชคดีได้แก่

  1. Primo (@faryflower) >> ได้รับสี Light Beige

  2. prunpring (@prunpring) >> ได้รับสี Natural Beige

   

  รบกวนผู้โชคดีติดต่อกลับมาทางข้อความลับของพี่โอ๊ต http://my.dek-d.com/hanaoat

  เพื่อยืนยัน และแจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัลค่ะ

   

  หมายเหตุ* กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่ 24 ตุลาคม 2557  มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

  ด้วยรักและอิจฉา อยากได้ของรางวัลบ้าง

  พี่โอ๊ต NUGIRL ชูสองนิ้ว

  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?