/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เลือก “ผมสั้น” ให้เหมาะกับรูปหน้า []

วิว


สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL ช่วงนี้เทรนด์ผมสั้นกำลังมาแรงจริงๆ มองไปทางไหนก็เห็นผู้หญิงเปลี่ยนลุคมาตัดผมสั้นกันหลายคนเลย ยิ่งผมบ๊อบนี่ถือว่าเก๋สุดๆ แต่อาจจะมีสาวๆ หลายคนแอบบ่นว่าไม่กล้าตัดผมสั้นเพราะหน้าไม่ให้ จริงๆ แล้วไม่ว่าเราจะมีรูปหน้าแบบไหน เราก็สามารถตัดผมสั้นได้ค่ะ เพียงแต่เราต้องเลือกให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเองเท่านั้นเอง วันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Hair Care จะพาสาวๆ มาดูทรงผมสั้นที่เหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบกัน มาดูกันเลยจ้า

สาวหน้ากลม
สาวหน้ากลมหลายคนอาจส่ายหน้าและปฏิเสธเสียงแข็งทันทีถ้าต้องเลือกตัดผมสั้น ใครว่าสาวหน้ากลมตัดผมสั้นไม่ได้ ไม่จริงเลย! สาวหน้ากลมตัดผมสั้นได้ค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญคือการดัดผมเป็นลอนอ่อนๆ เพื่อช่วยบังความกว้างของแก้ม โดยสาวหน้ากลมอาจตัดผมสั้นความยาวประมาณคาง หรือเลยติ่งหูมานิดนึงก็ได้ อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยหน้าม้าปัดข้างเพื่อช่วยดึงความสนใจไปจากแก้ม แต่ถ้าอยากตัดผมสั้นกุดให้เปรี้ยวจี๊ด อาจจะต้องเซตผมให้ดูพองและมีวอลลุ่มหน่อยค่ะ
 สาวหน้ารูปไข่

ใครจะไปโชคดีเท่าสาวหน้ารูปไข่คงไม่มีอีกแล้ว เพราะไม่ว่าจะตัดผมสั้นแบบไหน ทรงไหน ก็เอาอยู่ทุกทรง จะลองตัดเป็นบ๊อบยาวเท่าคาง สไลด์ปลายหน่อยๆ ไดร์ให้เข้าทรงก็ดูน่ารักแบบสาวเกาหลี หรืออยากซอยสั้นเปิดหูก็ดูเปรี้ยวจี๊ดไม่เบาเหมือนกันจ้า
สาวหน้าเหลี่ยม
ปัญหาหนักอกหนักใจของสาวหน้าเหลี่ยมคือการเลือกตัดผมสั้นค่ะ แต่ไม่ต้องกลัวไปค่ะ สาวหน้าเหลี่ยมก็ตัดผมสั้นได้เหมือนกัน สาวหน้าเหลี่ยมควรเลือกตัดผมสั้นความยาวประมาณคางค่ะ เพราะถ้ายาวกว่านี้อาจจะทำให้เห็นช่วงกรามที่กว้างได้ชัดมากขึ้น ถ้าตัดผมบ๊อบสั้นเฉยๆ ควรม้วนปลายให้งุ้มเข้ามาทั้งสองข้างเพื่อช่วยลบเหลี่ยมช่วงคาง และถ้าอยากไว้หน้าม้า ควรตัดหน้าม้าแบบปัดข้างจะช่วยให้หน้าดูเรียวยาวมากขึ้นค่ะสาวหน้ายาว
สำหรับสาวหน้ายาวถ้าอยากตัดผมสั้น พี่เตยแนะนำว่าให้ลองตัดบ๊อบเท่าติ่งหูพร้อมหน้าม้าตัดตรง หน้าม้าจะช่วยทำให้หน้าดูสั้นลงค่ะ แต่ถ้าอยากซอยผมสั้นกุด พี่เตยแนะนำว่าให้ซอยผมไล่ระดับความยาวให้ผมด้านหลังดูทุยๆ ส่วนด้านหน้าเป็นหน้าม้าสไลด์บางๆ ค่ะ ทรงนี้รับรองว่าเกิดแน่นอนสาวหน้ารูปหัวใจ
สาวหน้ารูปหัวใจจะมีช่วงคางที่แหลม แต่ช่วงหน้าผากกับแก้มจะกว้าง เพราะฉะนั้นทรงผมที่เหมาะสุดๆ สำหรับสาวหน้ารูปหัวใจ สิ่งสำคัญที่สุดคือการตัดผมสั้นแล้วเซตให้ดูพองๆ ค่ะ ไม่ว่าจะตัดเป็นบ๊อบเท่าติ่งหู หรือเป็นทรงผมซอบสั้นกุด เพราะการเซตผมให้ดูพองจะช่วยเพิ่มความกว้างให้ช่วงกราม หรืออาจตัดผมสั้นความยาวประมาณช่วงต้นคอและตัดผมหน้าม้าด้วยก็สวยเหมือนกันค่ะ
สาวหน้ารูปเพชร

สาวหน้ารูปเพชรลองตัดผมสั้นความยาวประมาณช่วงต้นคอและแสกกลาง การแสกกลางจะช่วยบังความหว้างช่วงโหนกแก้มและทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น หรืออาจตัดผมสั้นและไว้หน้าม้าตรงก็ได้เช่นกันค่ะ


 


สาวๆ คนไหนที่กำลังอยากตัดผมสั้น วันนี้ "พี่เบล Sistafriend" มีทรงผมสั้นของคนดังมาฝากสาวๆ NUGIRL กันค่ะ เอาไว้ดูเผื่อเป็นแรงบันดาลใจเนอะ ^^

 

Clip

เลือกผมสั้นให้เหมาะกับรูปหน้า


 

สาวๆ คนไหนที่กำลังอยากตัดผมสั้นอย่าลืมเอาเคล็ดลับของพี่เตยไปลองใช้กันดูนะคะ ส่วนวันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Hair Care ต้องไปก่อนแล้วจ้า เจอกันใหม่ครั้งหน้าแบบนี้เหมือนเดิม บ๊ายบายจ้า 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผมสั้น #ตัดผมสั้น #ทรงผมสั้น #เลือกทรงผม #ทรงผมกับรูปหน้า #หน้าเหลี่ยม #หน้ากลม #ทรงผม #หน้าบาน #อยากตัดผมสั้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป