/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Top 5 สบู่อาบน้ำใช้ดี ฟินสุด!! []

วิว
 

          สวัสดีค่ะสาวๆ NUGIRL พักจากเรื่องหน้ามาดูเรื่องผิวกายกันบ้าง เอาจริงๆ อย่าคิดว่ามันไม่สำคัญนะคะ ถ้าผิวหน้าอย่างเป๊ะ แต่ลูบแขนแล้วแห้งผากก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ วันนี้พี่โอ๊ตชวนมาเม้าท์กันเรื่องสบู่อาบน้ำค่ะ เพราะพี่เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสบู่พอสมควรเลย ยิ่งพวกกลิ่นหอมๆ เนี่ยยิ่งชอบมากๆ ซึ่งสบู่อาบน้ำเดี๋ยวนี้ก็มีเพียบเลยค่ะ ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีแบบไหนกันบ้าง และเราจะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับสภาพผิวของเราดี
 

สบู่ก้อน (Soap)

     
     ใช้กันมานมนานเลยค่ะกับสบู่แบบนี้ ข้อดีของสบู่ก้อนก็คือทำความสะอาดผิวได้ดีค่ะ สะอาดหมดจดมากๆ วันไหนที่รู้สึกว่าไปทำกิจกรรมทรหดจนเหงื่อออกเยอะ มีกลิ่นตัว หรือกลิ่นที่ติดมาจากสถานที่อื่นๆ พี่โอ๊ตจะชอบอาบสบู่ก้อนค่ะ รู้สึกว่ามันทำความสะอาดแบบลึกถึงรูขุมขนเลย 555 แต่ก็เนอะ อาบเสร็จแล้วผิวนี่แห้งเอี๊ยดเลย ก็ต้องขยันทาครีมบำรุงกันหน่อยค่ะ แม้ว่าหลังๆ มานี้จะมีหลายแบรนด์เคลมว่าผสมมอยส์เจอไรเซอร์เยอะยังไง แต่พี่ว่ามันก็ยังแอบแห้งอยู่ดีค่ะ ถ้าสาวๆ ไม่ได้ผิวแห้งหรือแพ้ง่าย ใช้สบู่ก้อนก็รอดอยู่ค่ะ
 

สบู่เหลว (Liquid Soap)

     เป็นสบู่ที่สาวๆ น่าจะเลือกใช้กันเยอะเลยตอนนี้ ซึ่งก็มีหลายรูปแบบค่ะ ทั้งแบบครีม แบบเจล เดี๋ยวนี้แบบวิปโฟมก็มีแล้วนะ สบู่แบบนี้ส่วนใหญ่แล้วจะใส่สารให้ความชุ่มชื้นมาค่อนข้างเยอะ เลยกลายเป็นตัวเลือกที่ดีของสาวๆ ที่ผิวแห้งและแพ้ง่าย แถมมีกลิ่นและสีหลากหลายให้เลือกเอาตามความพอใจ ใส่ส่วนผสมนั่นนู่นนี่มา แต่เอาจริงๆ เรื่องความขาวหรือกระชับนี่ค่อนข้างหวังผลได้น้อยค่ะ เนื่องจากสบู่ก็เป็นเพียงสารเคมีที่สุดท้ายแล้วเราก็ต้องล้างออกไป หากจะมีสารอะไรหลงเหลืออยู่บนผิวก็น้อยมากเลย นอกซะจากว่าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวระหว่างที่เราถูตัว และทิ้งความชุ่มชื้นไว้ก่อนจะล้างออก เลยทำให้บางตัวใช้แล้วรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้น และใสขึ้น (แต่ไม่ได้แปลว่าสีผิวจะเปลี่ยนนะคะ) แต่เอาจริงๆ พี่ว่าสบู่เหลวบางตัวใช้แล้วผิวก็ยังแห้งอยู่เลย ส่วนบางตัวนี่ก็เหมือนล้างเท่าไหร่ก็ล้างไม่ออก แทนที่จะรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้น ก็กลายเป็นรู้สึกรำคาญตัวไปแทน เป็นอะไรที่ต้องลองผิดลองถูกกันหลายยี่ห้อกว่าจะเจอสิ่งที่ใช่ค่ะ
     


   
ซึ่งหลังจากลองมาหลายสิ่ง พี่โอ๊ตก็ได้ค้นพบสิ่งที่ใช่มากมายหลายตัว (ดูหลายใจเนอะ) เลยอยากเอามาแบ่งๆ ให้สาวๆ NUGIRL เอาไปลองบ้าง เผื่อเราอาจจะสเป็คตรงกัน 555 ​


 

Slide Show

top5soap

     


    ทั้งหมดนี้พี่โอ๊ตก็ใช้สลับกันไปมาค่ะ แล้วแต่อารมณ์เลยจริงๆ เพราะแต่ละแบรนด์กลิ่นก็ต่างกัน และให้ผลลัพธ์ต่างกันด้วย ถ้าสาวๆ ได้ลองแล้วชอบไม่ชอบยังไงก็มาบอกพี่โอ๊ตบ้างนะคะ หรือถ้าใครมีสบู่อาบน้ำตัวไหนใช้แล้วฟินๆ ก็เอามาแชร์กันบ้างนะ แล้วกลับมาเจอกันใหม่ใน Pick Your Best ครั้งหน้าค่ะ รออ่านคอมเม้นท์อยู่นะ~
 
Where to buy

Dermapon / Shokubutsu / Bennett 
– ซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป (Big C / Tops / Lotus / Boots / Watsons / 7-Eleven / Family Marts)ที่ https://www.facebook.com/essenceThai

I Love… - Boots / Watsons

Scentio – ร้าน Beauty Buffet ทุกสาขา

 


"NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้สวยไม่ใช่เรื่องยาก"
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รีวิว #review #สบู่ #สบู่่เหลว #ilove #dermapon #เบนเนท #scentio #beautybuffet #shokubutsu #pickyourbest #ถูกและดี #NUGIRL ##dekdreview

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?