/>

Liu Wen เจ้าสาวในจอของหนุ่ม ซีวอน Super Junior []

วิว
 
   เมื่อสื่อรายงานว่าหนุ่ม “Si Won” (ซีวอน) Super Junior จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการ We Decided to Love (ซึ่งมีรูปแบบรายการเหมือนกับ We Got Married รายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อดังของเกาหลีที่จะจับคนดังมาใช้ชีวิตคู่แบบสามีภรรยา) สาวๆ ทั้งหลายต่างก็พุ่งเป้าไปที่คู่เดตของหนุ่มซีวอนแล้วว่าเธอคนนั้นเป็นใครกันก็แหม....จะได้รับบทบาทเป็นภรรยาของหนุ่มขวัญใจสาวๆ กว่าครึ่งประเทศแบบนี้จะไม่ให้ใครอยากรู้จักเธอไปได้ยังไง IT GIRL ครั้งนี้เลยขอมาทำความรู้จักกับนางแบบสาว Liu Wen (หลิว เหวิน) ที่ไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา แต่ขอบอกว่าเธอมีสไตล์ที่เก๋มากๆ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าสาวคนนี้จะมีลุคและสไตล์แบบไหนกัน


     จากเด็กสาวแสนธรรมดาคนนึง ใครจะคิดว่า Liu Wen คือดาวรุ่งพุ่งแรงที่เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการแฟชั่น ด้วยตำแหน่งทูตความงามจากเอเชียคนแรกของ Estee Lauder และ เป็นสาวจีนคนแรกที่ได้ร่วมในโชว์ของ Victoria’s Secret ก่อนจะก้าวขึ้นสู่อันดับท็อป 5 สุดยอดนางแบบโลกภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี

   
    Liu Wen
เริ่มเข้าสู่วงการแฟชั่นอย่างจริงจังในประเทศบ้านเกิด หลังเข้าประกวด New Silk Road World Model Contest ในปี 2005 (Liu Wen เข้าประกวดเพราะแค่อยากได้คอมพิวเตอร์ที่เป็นของรางวัลเท่านั้นผลกับกลายเป็นว่า มันเปลี่ยนชีวิตของหญิงสาวที่แสนจะธรรมดาคนนึงไป) ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ Vogue China เปิดตัวในประเทศจีน Liu Wen ได้ร่วมงานกับนิตยสารหัวนอกทั้ง Vogue และ Harper’s Bazaar จนมีชื่อเสียงอยู่ในระดับนางแบบแถวหน้า

 
     และก็มาถึงโอกาสครั้งสำคัญที่ทำให้ Liu Wen ได้แจ้งเกิดบนเวทีระดับอินเตอร์ จาการถ่ายแบบให้กับนิตยสาร Cosmo โดยสวมชุดของ Karl Lagerfeld และภาพแฟชั่นเซ็ทนั้นเกิดไปสะดุดตาดีไซเนอร์คนดัง Liu Wen จึงได้รับโอกาสขึ้นเดินในโชว์ของ Chanel ในปารีส แฟชั่นวีก ปี 2008 และในปีถัดมา Liu Wen กลายเป็นนางแบบดาวรุ่งหน้าใหม่ที่ได้เดินในซีซั่นเดียวมากที่สุดถึง 74 โชว์ ส่งให้เธอขึ้นแท่นนางแบบที่ถูกบุ๊คตัวมากที่สุดประจำฤดูกาล และยังได้ปรากฏตัวในแคมเปญโฆษณาของหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น Calvin Klein, Dolce & Gabbana, Roberto Cavalli, Oscar de la Renta, Alexander Wang, Marni และอีกมากมาย

     โอกาสและความสำเร็จของ Liu Wen ยังไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นเมื่อ Liu Wen ได้เป็นสาวจีนคนแรกที่ได้รับเลือกจาก Victoria’s Secret ให้ร่วมเดินในโชว์ตั้งแต่ปี 2009 รวมถึงบทบาททูตความงามของ Estee Lauder ซึ่งเธอก็เป็นนางแบบเอเชียคนแรกที่ถูกเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์ นิตยสารฟอร์บส์ยกให้ Liu Wen เป็นหนึ่งในนางแบบค่าตัวแพงที่สุดของโลก แถมด้วยตำแหน่งนางแบบเอเชียที่มีรายได้มากที่สุดในโลกประจำปี 2013 


     โครงหน้าที่มีคาร์แรกเตอร์ตามสไตล์สาวเอเชีย บวกกับบุคลิกร่าเริงและมีมนุษยสัมพันธ์ดีทำให้ Liu Wen เป็นที่รักของเพื่อนนางแบบ ดีไซเนอร์ และนิตยสารมากมาย Liu Wen เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าหากเลิกเป็นนางแบบแล้ว เธออาจผันตัวไปเป็นสไตลิสต์แฟชั่น ซึ่งที่ผ่านมาภาพ street style ของ Liu Wen มีสไตล์การแต่งตัวที่เรียบง่าย แฝงกลิ่นอายมัสคิวลินและวินเทจ ถือว่าเป็นสาวอีกคนที่มมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเรียนรู้ที่จะมิกซ์แอนด์แมทช์ไอเทมต่างๆ ให้กับตัวเองได้อย่างสนใจจนได้รับเสียงชื่นชมจากบรรดาบล็อกเกอร์แฟชั่นและนิตยสาร 

Credit
ขอบคุณข้อมูล : http://www.vogue.co.th
http://liuwenblog.tumblr.com
http://liuwenlove.tumblr.com
http://liu--wen.tumblr.com
https://www.pinterest.com
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=aom

พี่อ้อม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#fashion #style #chic #boyish #girl #Liu Wen #Si Won #Super Junior #ซีวอน #We Decided to Love #Victoria’s Secret #สไตล์ #แต่งตัวดี #เก๋ #นางแบบ #เอเชีย #top5

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?