/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

4 Steps ง่ายๆ หลับสบายแน่คืนนี้ []

วิว

4 STEPS ง่ายๆ หลับสบายแน่คืนนี้

สวัสดีค่ะสาวๆ NUGIRL ไม่รู้ทำไมช่วงนี้พี่โอ๊ตเจอคำถามบ่อยมากเลย ว่า "นอนไม่ค่อยหลับทำยังไงดีคะ?" หรือ "นอนหลับไม่สนิท หลับๆ ตื่นๆ เป็นประจำเลยค่ะ" พี่โอ๊ตเดาว่าสาวๆ อาจจะเกิดความเครียดขึ้นโดยไม่รู้ตัวแน่ๆ ค่ะ ลองเช็คดูซิว่าช่วงนี้เรากังวลอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า เรียนหนักมั้ย? โปรเจคต์ไหนยังไม่เสร็จบ้าง? ยังไม่รวมถึงเรื่องส่วนตัวอีกนะ สิ่งต่างๆ เหล่านี้สามารถก่อตัวเป็นคลื่นความเครียดเล็กๆ ในสมองของเราได้ทั้งนั้น จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับอย่างที่ควรจะเป็นนั่นเองค่ะพี่โอ๊ตก็เลยหยิบเอาท่าง่ายๆ มาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าตื่นมาตอนเช้าจะรู้สึกสดชื่นขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

นั่งขัดสมาธิ หงายฝ่ามือสองข้าง
วางบนเข่า หายใจเข้าออกลึกๆ ช้าๆ
นับในใจ 1-30 ค่ะ

จากนั้นโน้มตัวลง พร้อมยืดแขนไปข้างหน้าให้สุด นับ 1-30 เช่นกันค่ะ

นอนราบบนที่นอน ยืดขาตรง ค่อยๆ ยกขาเข้าหาตัว พยายามใช้แขนและศอกจับขาเอาไว้ ยกศีรษะและหัวไหล่ขึ้นเล็กน้อยค่ะ นับ 1-10 วางขาลง
แล้วทำซ้ำอีกครั้ง

พับขาเข้าหาตัว กอดเข่าเอาไว้ ศีรษะแนบไปกับที่นอนนะคะ นับ 1-30 ค่ะ

ทั้งหมดนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นค่ะ พี่โอ๊ตเองก็ทำบนที่นอนเลย ทำเสร็จก็ปิดไฟนอนพอดี 555 การนอนไม่หลับนอกจากจะทำให้ร่างกายของเราไม่สดชื่นแล้ว ยังส่งผลเสียอีกมากมายค่ะ พี่โอ๊ตลองยกตัวอย่างมาให้ดูแบบที่เห็นชัดๆ ตามนี้ค่ะ

1. น้ำหนักขึ้นได้ง่าย ใครว่านอนน้อยแล้วจะทำให้ผอม ผิดค่ะ แค่ทำให้ดูโทรม แถมมาพร้อมไขมันสะสมด้วย เนื่องจากร่างกายทำงานผิดปกติ ทำให้เผาผลาญไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ

2. ขี้ลืม ยิ่งวันนั้นรู้สึกง่วงมากเท่าไหร่ บางคนแทบจะลืมใส่รองเท้าออกจากบ้านเลยก็มีค่ะ แถมยังทำให้สมองเบลอ เรียนไม่รู้เรื่อง อาจารย์พูดอะไรมาเข้าหูซ้ายแล้วออกหูขวาไปเลยค่า =_=Zzz

3. ผิวดูแก่กว่าวัย อันนี้น่ากลัวมากเลยค่ะ ><”

4. เสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน

5. สำหรับใครที่ขับขี่ยานพาหนะเอง ก็เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นด้วยค่ะ เพราะถ้านอนไม่พอก็อาจจะทำให้หลับในระหว่างทางได้ อันตรายมากๆ เลย

     นี่เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ จากผลเสียร้อยแปดพันเก้าที่เกิดจากการนอนหลับไม่เพียงพอ ใครว่าเรื่องนอนน้อยเป็นเรื่องเล็กบอกเลยว่าไม่จริงค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าพี่โอ๊ตสนับสนุนให้นอนกันยาวๆ นะคะ เอาที่พอดีๆ อยู่ระหว่าง 6-8 ชั่วโมงกำลังดีค่ะ ไม่น้อยไปกว่านี้และไม่มากไปกว่านี้เนอะ จะได้ตื่นมาหน้าตาแจ่มใส และสุขภาพดีด้วยค่ะ สำหรับ Move it up วันนี้ พี่โอ๊ตก็ขออนุญาตไปนอน เอ้ย! ไปทำงานต่อก่อนนะคะ 555 บ๊ายบายค่า ^^

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นอนไม่หลับ #หลับไม่สนิท #อ่อนเพลีย #น้ำหนักขึ้น #อ้วน #ลดน้ำหนัก #พักผ่อน #โยคะ #sleep #yoga #ง่าย #easy #ออกกังกาย #ก่อนนอน #moveitup #nugirl

บทความที่นิยมอ่านต่อ

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?