/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

อยากแต่งตัวเป็น แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ทำไงดี? []

วิว

อยากแต่งตัวเป็น แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ทำไงดีคะ?


สวัสดีคะสาวๆ NUGIRL วันนี้ขอมาในลุคที่เป็นทางการสักหน่อยกับการรับหน้าที่เป็น NUGIRL GURU ที่จะมาคอยตอบคำถามให้กับสาวๆ ในหมวดของ Fashion ที่มีคำถาม ถามกันเข้ามาอย่างมากมายอยู่ตลอดทั้งทาง Facebook Fan Page และ Board NUGIRL  สำหรับครั้งนี้พี่อ้อมได้คัดเลือกคำถามนี้มาจาก Facebook Fan Page NUGIRL ค่ะ เกริ่นมาก็เยอะแล้วเราเริ่มที่คำถามแรกกันค่ะ

Q: อยากแต่งตัวเป็น แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ทำไงดีคะ?
A: ปัญหาใหญ่ๆ ของสาวๆ หลายคนก็คืออยากแต่งตัว แต่ไม่รู้จะใส่อะไรยังไงถึงเรียกว่า "ดูดี" และมี "สไตล์" อะไรที่เค้าฮิตๆ กันก็หยิบขึ้นมาใส่จะได้ไม่ดูเชยไว้ก่อน โดยที่ไม่รู้เลยว่ามันเหมาะกับเรารึเปล่า ขอบอกเลยว่าการแต่งตัวให้เป็น ไม่ใช่เรื่องยากเพียงแค่เรา รู้จักตัวเองและดูให้เยอะค่ะ แล้วยังมีอะไรที่สาวๆ ยังจะต้องทำอีกนะ มาดูกันดีกว่าค่ะ 
1.รู้จักหุ่นและรูปร่างของตัวเอง (มาทำความรู้จักรูปร่างของตัวเองได้ที่ Stylist Choice) พี่อ้อมว่านี่คือพื้นฐานแรกเริ่มที่สำคัญมากๆ สำหรับการแต่งตัวเลย เมื่อเรารู้จักหุ่นของตัวเอง การเลือกซื้อและเลือกมาใส่ก็จะเป็นเรื่องง่าย เพราะทำเรารู้ข้อจำกัดของการแต่งตัวของเรา ว่าสามารถใส่อะไรได้ไม่ได้ยังไง 
2.ไม่มีใครที่ไม่เคยพลาดในการแต่งตัว ในทุกๆ วันชีวิตคือการเรียนรู้ การแต่งตัวก็เช่นกัน เลือกลองเลือกใส่ดู ยังไงมันต้องมีสักแบบที่ใช่สำหรับเราเมื่อเราสบายใจไม่มานั่งคิดว่าใครจะคิดยังไงกับการแต่งตัวของเรา พี่อ้อมว่านี่อาจเป็นสัณญาณที่แสดงถึงสไตล์ที่เป็นตัวของเราเองแล้วก็ได้
3.รู้จักเทรน์ดแต่ไม่จำเป็นต้องตาม เลือกที่จะหยิบขึ้นมาพลิกแพลงมากกว่าการใส่ตามเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า เพราะทุกเทรน์ดที่เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ล้วนมาไวไปไว แล้วก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะแต่งตามได้ เลือกใส่อะไรที่ทำให้เรารู้สึกมั่นใจและสบายใจดีกว่าค่ะ
4.หาแรงบันดาลใจจากสิ่งใกล้ตัว อย่างนิตยสาร เว็บไซต์แฟชั่น (แหล่งข้อมูลสำคัญของพี่อ้อมขอยกให้กับ www.pinterest.com) instagram เลือก follower คนที่แต่งตัวดีๆ ไว้สร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ขอบอกว่าพี่อ้อมก็เป็นอีกคนที่เรียนรู้การแต่งตัวจากการดูทุกอย่างที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ บางครั้งเราดูแล้วก็แบบ...เฮ้ย! ชั้นก็มีเสื้อแบบนี้เลยอ่ะ ใส่กับกางเกงแบบนี้แล้วจะเป็นแบบนี้เหรอลองไปใส่ดูบ้างดีกว่า จะเกิดจะดับก็ต้องลองดูค่ะอย่าไปกลัว
5. Basic Item คือสิ่งที่สาวๆ ต้องมี บนโลกใบนี้ไม่มีใครใส่เสื้อยืดไม่ได้ ไม่มีใครใส่กางเกงยีนส์ไม่ได้ แล้วก็ไม่มีใครใส่รองเท้าผ้าใบไม่ได้อีกเหมือนกัน (ดู Basic Itemทั้งหมดได้ที่ Stylist Choice) ไม่ว่าจะเสื้อ กางเกง รองเท้า ทุกอย่างมีหลายรูปแบบ เพียงแค่รู้จักเลือกให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง การแต่งตัวก็ไม่ใช่เรื่องยาก

6. อย่ามัวแต่คิดว่าต้องหน้าตาดี ต้องหุ่นดี ถึงจะแต่งตัวได้ เพราะน้องๆ หลายคนมีความเชื่อที่ดูถูกตัวเอง ก็เลยทำให้ไม่มีความมั่นใจ พี่อ้อมอยากให้สาวๆ เลิกความคิดแย่ๆ แบบนั้นไปค่ะ พี่อ้อมเป็นอีกคนที่ไม่เคยเชื่อว่าคนที่หน้าตาไม่ดีหรือหุ่นไม่ดีจะแต่งตัวไม่ได้! ลุกมาสร้างความมั่นใจ และสนุกกับการค้นหาสไตล์ที่ใช่สำหรับตัวเองดีกว่าค่ะ 

    นี่ก็เป็นอีกรูปแบบความคิดเห็นที่พี่อ้อม แนะนำให้กับสาวๆ ค่ะ ทีนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับน้องๆ แล้วว่าจะหยิบขึ้นไปใช้เป็นไอเดีย หรือเป็นแรงบันดาลใจอะไรให้กับน้องได้บ้าง พี่อ้อมอยากให้น้องๆ "เรียนรู้จากสิ่งที่เราเป็น เรียนรู้จากสิ่งที่เรามี" ลุกขึ้นมากล้าลอง กล้าคิด กล้าตัดสินใจ ถึงมันจะพลาดแต่ก็คิดว่าอย่างน้อยเราก็ได้ทำอะไรที่สนุกๆ ให้กับตัวเอง

   ค่ะแล้วสาวๆ ที่ปัญหาไม่ว่าจะเรื่องความสวยความงาม
ปัญหาความรัก ความสัมพันธ์ แฟชั่น ทุกปัญหาสำหรับสาวๆ พี่อ้อม และ พี่ๆ NUGIRL GURU ทุกคนรอตอบปัญหาต่างให้กับน้องๆ กันอยู่นะคะ ฝากคำถามกันเข้ามาได้ที่นี่เลย Facebook Fan Page NUGIRL และ Board NUGIRL 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=aom

พี่อ้อม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แรงบันดาลใจ #ความมั่นใจ #กล้าลอง #ใหม่ #รูปร่าง #หุ่น #ไอเท็ม #ง่ายๆ #เป็นตัวของตัวเอง #แต่งตัว #NUGIRL #guru

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?