/>

4 Steps How to ปากชมพูแน่นอน []

วิว

4 Steps How to ปากชมพูแน่นอน

สวัสดีค่ะ สาวๆ NUGIRL ใครๆ ก็อยากมีริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และอมชมพูใช่มั้ยคะ เพราะการมีริมฝีปากเนียนนุ่มอมชมพู นอกจากจะเป็นสัญญาณบอกว่าเราเป็นสาวที่ใส่ใจดูแลตัวเองแล้ว การแต่งหน้าทาปากก็ทำได้ง๊ายง่าย ไม่ต้องกังวลว่าทาปากแล้วริมฝีปากจะลอกเป็นขุยๆ มั้ย หรือแม้แต่เวลาที่เราไม่ได้แต่งหน้า ก็ดูสดใสดูดี ดูเสน่ห์น่ามองไปหมด ช่วงนี้พี่เตยเองก็มีปัญหาริมฝีปากแห้งแตกจนดูไม่จืด เห็นปุ้บนึกว่าทะเลทรายซาฮาร่า!! พี่เตยเลยลองหาข้อมูลว่าเกิดจากอะไร แล้วจะแก้ยังไงดี นั่นแน่… สาวๆ อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่ามีสาเหตุอะไรบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

สาเหตุ

ที่ทำให้ริมฝีปากแห้งแตกและดำคล้ำ

1. การเลียริมฝีปากบ่อยๆ

ริมฝีปากของเราก็จะยิ่งแห้งมากขึ้น น้ำลายจะทำให้ปากยิ่งแห้งและแตกมากกว่าเดิม

2. การใช้ยาสีฟันที่มีฟองเยอะหรือมีรสซ่า

รู้มั้ยคะ สารเคมีที่ทำให้เกิดฟองและทำให้มีรสซ่าในยาสีฟันมีผลต่อริมฝีปากที่บอบบางของเราทั้งสิ้นค่ะ รวมไปถึงน้ำยาบ้วนปากและยาสีฟันบางสูตรที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ในปริมาณสูงก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ปากดำได้เหมือนกันค่ะ

3. การรับประทานผัก ผลไม้บางชนิด

ผักผลไม้บางชนิด อย่างหอม กระเทียม ขิง ขึ้นฉ่าย ผักชี สัปปะรด มะขาม และมะม่วง หากรับประทานแล้วไม่ล้างปากหลังทานจะมีสารโซราเลนตกค้างอยู่บนริมฝีปากของเรา เมื่อสารตัวนี้โดนรังสียูวีจะทำ ให้ริมฝีปากดำคล้ำได้ค่ะ

4. การใช้ลิปสติกที่ไม่มีคุณภาพ

อย่างน้ำหอมหรือสารกันเสียในตัวลิปสติกอาจทำเกิดการแพ้และระคายเคืองจนทำให้ริมฝีปากดำคล้ำได้ค่ะ ดังนั้นห้ามทาลิปสติกทิ้งไว้ข้ามคืนโดยไม่ใช้ make up remover ล้างออกเด็ดขาดนะคะ เพราะจะทำให้สารเหล่านั้นตกค้างบนริมฝีปากเราส่งผลให้ริมฝีปากแห้งแตกดำคล้ำไม่น่ามองค่ะ

5. การไม่ทาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของสารกันแดด

นอกจากการทาครีมกันแดดบนใบหน้าและลำตัวแล้ว ริมฝีปากก็เป็นอีกส่วนที่บอบบางและต้องการการดูแลไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ดังนั้นอย่าลืมทาลิปบาล์มกันแดดเป็นประจำเพราะรังสียูวีในแสงแดดนี่แหละค่ะที่เป็นตัวการให้ปากเราคล้ำเสีย

4 Steps How to

เมื่อปากแห้งแตก ดำคล้ำ ควรทำอย่างไร??

วิธีแรกให้สาวๆ ลองสครับปากอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งค่ะ ลองทำสูตรสครับปากแบบง่ายๆ โดยการใช้น้ำตาลทรายป่นละเอียด ผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมันมะพร้าว นำมาสครับที่ริมฝีปากเบาๆ เป็นประจำ เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาริมฝีปากลอกเป็นขุยแล้วค่ะ

มาส์กริมฝีปากด้วยวิธีธรรมชาติอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยใช้โยเกิร์ตผสมกับน้ำผึ้ง นำมาพอกที่ริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

รับประทานผักผลไม้ประเภทอิ่มน้ำ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก เช่น เงาะ แตงโม มะละกอ เป็นต้น

ทาลิปบาล์มที่มีสารกันแดดเป็นประจำ

Tips

การเลือกลิปบาล์มที่ดี สาวๆ ควรเลือกลิปบาล์มที่มีส่วนผสมจากเชียบัตเตอร์ (Shea Butter) ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่เป็นน้ำมัน มีส่วนช่วยในการให้ความชุ่มชื้นกับผิว นอกจากนี้อาจจะมีส่วนผสมจากน้ำมันถั่วต่างๆ และเนยโกโก้ เรียกได้ว่าส่วนผสมต่างๆ ของลิปบาล์มควรมาจากธรรมชาติเท่านั้น รวมถึงสารที่ให้กลิ่นหอมก็ควรมาจากธรรมชาติด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ลิปบาล์มคุณภาพไว้วางใจได้ ยอดขายอันดับ 1 จากอเมริกาและอีกหลายๆประเทศ อย่าง Blistex® 100% Made in USA ที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Shea Butter, Aloe Vera , Jojoba Cocoa Butter, Sunflower Seed รวมถึงวิตามิน A C E ที่อ่อนโยนต่อริมฝีปาก ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยบำรุงริมฝีปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีสารกันแดด ช่วยปกป้องริมฝีปากจากรังสียูวี หมดกังวลกับปัญหาริมฝีปากดำคล้ำไม่น่ามอง

Blistex® Medicated Berry Lip Balm

 • - ลิปมันยอดนิยม
 • - กลิ่นเบอร์รี่หอมหวานน่าใช้
 • - กักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี
 • - ปกป้องปากคล้ำจากแสงแดด กาแฟ ลิปสติก
 • - มีสารป้องกันแสงแดด SPF15

Blistex Lip Vibrance®

 • - ยอดขายอันดับ1 ใน USA
 • - ช่วยบำรุง ฟื้นฟูริมฝีปากให้เนียนนุ่ม
 • - ให้สี Shimmer แดงวาว สดใส
 • - เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบสีสัน

Blistex Rasberry Lemonade Blast®

 • - กลิ่น Rasberry และ Lemonade หอมเย้ายวน
 • - มี Vitamin C, E และสาร Anti-Oxidant
 • - ลดริมฝีปากคล้ำภายใน 4 สัปดาห์
 • - ปกป้อง บำรุง และฟื้นฟูริมฝีปากให้เนียนนุ่ม
 • - มีสารป้องกันแสงแดด SPF15

สาวๆ NUGIRL คนไหนที่มีริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยและดำคล้ำไม่น่ามอง อย่าลืมเอาเคล็ดลับดีๆ จากพี่เตยไปลองใช้กันดูนะคะ อย่างน้อยการทาลิปบาล์มที่มีสารกันแดดอย่างสม่ำเสมอก็ช่วยบำรุงริมฝีปากให้คงความชุ่มชื่นและไม่ดำคล้ำได้แล้วค่ะ พี่เตยต้องไปก่อนแล้วจ้า เจอกันใหม่ครั้งหน้าน้า บ๊ายบาย

พี่เตยมีเกมสนุกๆ และของรางวัลมาแจกสาวๆ
อีกเช่นเคย เพียงตอบ คำถามว่า
“สาวๆ มีวิธีแก้ปากดำคล้ำอย่างไร?”
อธิบายมาสั้นๆ พี่เตยจะสุ่มเลือกผู้โชคดีจำนวน 5 คน
รับของรางวัลจาก Blistex® ไปเลย
“เซ็ทลิปบาล์มแก้ปากดำ 5 แท่ง 5 สูตร”
(หมดเขตร่วมสนุกวันที่ 10 กันยายน 2558)
อย่าลืมมาร่วมสนุกกันเยอะๆ นะจ๊ะ

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ลิปบาล์ม #ลิปมัน #ปากแห้ง #ปากแตก #ปากลอกเป็นขุย #ริมฝีปากแห้ง #ริมฝีปากแห้งลอกเป็นขุย #ดูแลริมฝีปาก #สครับริมฝีปาก #ริมฝีปาก #ปาก #ดูแลริมฝีปากไม่ให้ลอก #การทาลิปมัน #การทาลิปบาล์ม #การใช้ลิปบาล์ม #ลิปบาล์มที่มีสารกันแดด #ปากดำคล้ำ #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?