/>

รีวิวแป้งทานาคา แป้งคุมมันถูกและดี []

วิว
 
     หลังจากที่ได้ลองรวบรวมปัญหาที่สาวๆ NUGIRL ถามกันเข้ามาแล้ว พี่โอ๊ตพบว่าปัญหาหนึ่งเลยที่เป็นเรื่องใหญ่คือ หน้ามันระหว่างวันค่ะ และคำถามที่สาวๆ อยากรู้ก็คือ แป้งตัวไหนที่ใช้คุมมันได้บ้าง เอาจริงๆ เท่าที่พี่โอ๊ตเคยใช้มาก็มีหลายตัวที่คุมมันได้ดีและเคยแนะนำไปบ้างแล้ว แต่วันนี้จะหยิบเอาตัวที่ได้เคยลองใช้มาซักพักแล้ว และราคาไม่แพง มารีวิวให้ชมกันค่ะ
 
 
     สำหรับไอเท็มในหมวดของแป้งคุมมันครั้งนี้ก็คือ แป้งทานาคา นั่นเอง ตัวที่พี่โอ๊ตหยิบมาคือแบรนด์ De Leaf Thanaka จะมีสองแบบด้วยกันคือแบบฝุ่น ลักษณะเหมือนขวดแป้งทั่วไป และแบบอัดแข็งผสมรองพื้น ที่มาในรูปแบบตลับสวยงามค่ะ 
 
     
     มาเริ่มจากตัวแรกก่อนเลย คือเจ้าแป้งฝุ่น De Leaf Thanaka Refreshing Talc ที่หน้าตาดูเหมือนแป้งทาตัวทั่วไป แต่เอาจริงๆ วิธีใช้ด้านหลังเค้าก็บอกว่าใช้โรยตัวค่ะ แต่พี่โอ๊ตเองได้ลองเอามาทาหน้า เพราะเห็นทั้งบล็อกเกอร์และสาวๆ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคุมมันได้ดีมากๆ และด้วยคุณสมบัติของทานาคาเองนั้น ก็ช่วยลดสิว ลดผดผื่นคัน ควบคุมความมัน และต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย เลยอยากลองดูว่าทาบนหน้าแล้วจะเป็นยังไงค่ะ
 

 
     เทผงแป้งออกมาดูจะเห็นว่าแป้งมีสีออกเหลืองนวลๆ ค่ะ และเนื้อแป้งก็ค่อนข้างละเอียดใช้ได้เลย แต่พี่โอ๊ตต้องบอกก่อนว่าตัวนี้มีผสมน้ำหอมอยู่นะคะ สาวๆ ที่แพ้น้ำหอมอาจจะต้องข้ามไปค่ะ เนื้อแป้งไม่ได้ให้สีที่เด่นชัดมาก ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีของแป้งฝุ่นค่ะ เนื่องจากไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยน และยังไม่ทำให้หน้าของเราขาวลอยเด่นเป็นสง่าอีกด้วย เรื่องนี้ถือว่าผ่านค่ะ
 
  
     ในส่วนของการควบคุมความมัน ตัวนี้พี่โอ๊ตลองใช้กับแปรง ปัดเพื่อเซ็ตรองพื้น ก็พบว่าช่วยควบคุมความมันได้ในระดับหนึ่งค่ะ พอบ่ายๆ หน้าก็จะเริ่มมันบ้าง (ซึ่งปกติสำหรับพี่ช่วงสายๆ หน้าก็จะเริ่มมันแล้วล่ะค่ะ) ถือว่าใช้ได้เลยสำหรับราคาเบาๆ แบบนี้ 49 เท่านั้นเองค่ะ คือเอามาทาหน้าครั้งนึงนิดเดียวเอง เลยทำให้ใช้ได้นานมากๆ 
 
  
    อีกตัวนึงคือแป้งผสมรองพื้น De Leaf Thanaka Superior Natural Cover Foundation Powder SPF20 PA+++ มาในตลับที่หรูหรามากๆ ตัวนี้พี่โอ๊ตยกให้พี่เบลไปลองใช้ค่ะ เพราะเค้าเคลมว่าไม่ผสมน้ำหอม และไม่ทำให้ระคายเคือง เนื่องจากพี่เบลเป็นคนแพ้ง่ายมากๆ จึงตกเป็นของพี่เบลไปค่ะ
 
 
 
     สำหรับสีแป้ง พี่โอ๊ตว่าเค้าทำมาออกเฉดเหลือง ซึ่งเป็นอันเดอร์โทนส่วนใหญ่ของสาวเอเชียค่ะ สีที่ได้มาเป็น เบอร์ 2 Natural Light ค่ะ ซึ่งรู้สึกว่าเข้มไปทั้งสำหรับผิวพี่เบลและผิวพี่ค่ะ น่าจะต้องเป็นเบอร์ 1 ซึ่งจะสว่างขึ้นกว่านี้ แต่ถึงกระนั้น พี่เบลก็หาได้ย่อท้อต่อการรีวิวไม่ เลยลองทาแป้งแล้วใช้ชีวิตประจำวันดูค่ะ ซึ่งผิวพี่เบลนั้นเป็นผิวผสมค่อนไปทางแห้ง อย่างแรกเลยที่ประทับใจคือไม่แพ้ ตัวแป้งไม่มีกลิ่นเลย เนื้อแป้งเองก็ค่อนข้างละเอียด ทาแล้วเรียบเนียนไปกับผิวค่ะ ระหว่างวันผิวพี่เบลจะมันบ้างช่วงบริเวณทีโซน แต่ใช้ตัวนี้แล้วเอาอยู่จ้า ส่วนสีที่เข้มเกินไปนั้น พี่เบลได้เอาไปประยุกต์ใช้เป็นบรอนเซอร์แทนไปแล้ว พบว่าเวิร์คมากเลยทีเดียว สาวๆ ที่ซื้อแป้งมาผิดสีก็สามารถเอาวิธีนี้ไปใช้ได้เหมือนกันนะคะ
 
 
     ในส่วนของการปกปิด ซึ่งแบรนด์เคลมมาว่าเป็นแป้งผสมรองพื้น พี่โอ๊ตว่ามันปกปิดได้ในระดับกลางๆ ค่ะ คือไม่เบาจนเหมือนไม่ได้ทา และไม่ได้หนาจนดูโบ๊ะ สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยหรือจุดด่างดำ ทาตัวนี้ตัวเดียวก็ผ่านค่ะ ที่สำคัญคือราคาไม่แพงอย่างที่คิด ตลับละ 250 บาทเท่านั้นเอง เผลอเจอบางร้านถูกกว่านี้อีกด้วยนะ
     และเช่นเคยค่ะ ครั้งนี้พี่โอ๊ตและพี่เบลก็ได้ทำรีวิวเป็นวิดีโอไว้ด้วย กด Play ได้เลย
 

Clip


 
     สำหรับพี่โอ๊ตแล้ว ก็ถือว่าเป็นแป้งที่ถูกและดีเลยทีเดียวค่ะ ใช้แล้วไม่แพ้ไม่อุดตัน และคุมมันได้ในระดับปานกลาง ซึ่งต้องบอกตรงๆ ว่าแป้งบางแบรนด์ที่ราคาสูงกว่านี้ก็ยังทำไม่ได้ขนาดนี้เลยค่ะ รีวิวไว้ให้สาวๆ ลิสต์เป็นตัวเลือกก็แล้วกันเนอะ คราวหน้าพี่โอ๊ตจะหยิบตัวไหนมาเม้าธ์ใน NUGIRL REVIEW กันอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ ^^ 
 

เพียงสาวๆ ตอบคำถามว่า “สาวๆ อยากดูรีวิวผลิตภัณฑ์ไหนมากที่สุด เพราะอะไร”

คราวนี้พิเศษกว่าที่ผ่านๆ มา เพราะพี่โอ๊ตมีรางวัลให้สาวๆ เลือกด้วยว่าอยากได้ชิ้นไหน (ระบุมาในคอมเม้นท์ด้วยนะคะ)

พิมพ์คำตอบเสร็จแล้ว อย่าลืมเลือกของรางวัลกันด้วยนะจ๊ะ

A: Giftset จาก De Leaf Thanaka  (3 รางวัล)
B: BK+ Acne Mask (2 รางวัล)

ตัวอย่าง : พี่โอ๊ตอยากดูรีวิวลิปสติกหลายๆ แบรนด์ค่ะ เพราะว่าช่วงนี้ลิปสติกออกมาเยอะมากๆ เลย เลือกไม่ถูกค่ะ (เลือก A ค่ะ)

หมายเหตุ
1. สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่ตอนนี้ไปจนถึงวันที่ 16 มกราคม 2559 และประกาศผลในวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2559 ค่ะ
2. อย่าลืม log in ก่อนทุกครั้งนะคะ สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกเว็บไซต์ Dek-D.com เท่านั้นจ้า
3. หากพบว่าผู้โชคดีคอนเฟิร์มกลับมาเป็นชื่อและที่อยู่เดียวกัน พี่ขออนุญาติรวมเป็น 1 รางวัลเท่านั้นนะคะ แบ่งให้เพื่อนๆ คนอื่นบ้างเนอะ เข้าใจตรงกันน๊า ^^
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แป้งคุมมัน #หน้ามัน #แป้งฝุ่น #แป้งพัฟ #แป้งผสมรองพื้น #หน้าขาว #หน้าเนียน #หน้าใส #แพ้ง่าย #ทานาคา #deleaf #ลดสิว #ลดความมัน #รีวิว #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Columnist IP
  #67
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลจากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ Nugirl Review :: รีวิวแป้งทานาคา แป้งคุมมันถูกและดี

   

  ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล Giftset จาก De Leaf Thanaka ได้แก่

  1. Pandanus.T (@pandanus-nnc)

  2. Ploy sarapan'z (@ploy-sarapan)

  3. ไชน่า (@guitarlovelove)

   

  ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล BK+ Acne Mask ได้แก่

  1. So_soparat (@So_soparat)

  2. pim supat (@supatsornpuapang)

   

  รบกวนผู้โชคดีติดต่อกลับมาทางข้อความลับหรือมายไอดีของพี่โอ๊ต http://my.dek-d.com/hanaoat เพื่อยืนยัน และแจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัลค่ะ

   

  หมายเหตุ

  *กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่ 28 มกราคม 2559 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

  ** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ 

  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?