/>

เช็คดวงแม่นๆ ประจำเดือนเมษายน 2559 []

วิว
สวัสดีเดือนเมษาฯ จ้ะ บอกเลยว่าเดือนนี้เป็นเดือนที่ชั้นสามารถมีความสุขได้โดยไม่ต้องพึ่งดวงเลย เล่นหยุดยาวซะขนาดนี้ นี่กะว่าจะไปเหมาบิกินี่มาเล่นสงกรานต์ซักหน่อย แต่ถ้าทำได้แค่ใช้ฟ็อกกี้พ่นใส่กันไปมา นี่ก็ว่าจะนอนอยู่บ้านสวยๆ ดีกว่า ไม่ต้องอาบน้ำไปยาวๆ ประหยัดน้ำกันไปอีก นี่เป็นคนดีนะ ถูกมะ?

ราศีเมษ

(13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

     เป็นช่วงแห่งโอกาสทองจริงๆ เดือนนี้ เด่นชัดมากๆ เรื่องการเรียน/การงานที่ทำอะไรก็ดูจะก้าวหน้าไปหมด แถมมีผู้ใหญ่ใจดีคอยให้การสนับสนุนอีกด้วย กลางเดือนจะมีเรื่องให้แอบหงุดหงิด มาจากคนที่ไม่ชอบขี้หน้ากันอยู่ คำแนะนำก็คือ อย่าไปสนใจย่ะ ปล่อยเค้าเป็นบ้าไปคนเดียว เราอยู่ของเราสวยๆ นี่แหละ การเงิน จะเป็นผลมาจากความพยายามของตัวเองล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บออม หรือการลงทุนเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ความรัก อยู่ในระดับของความเข้าใจกันดี ส่วนคนที่ยังโสดมีโอกาสลุ้นตอนต้นเดือนนี่แหละ

คำเตือน : อย่าใจเร็วด่วนได้ เอ้ย! ด่วนไปรับปากอะไรใครง่ายๆ เพราะสิ่งนั้นอาจจะกลับมาทำให้เธอเดือดร้อน

ราศีพฤษภ

(15 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน)

     ช่วงนี้ไม่ต้องบอกก็รู้สึกได้ว่าชีวิตเหมือนกำลังอยู่บนลู่วิ่งตลอดเวลา การเรียน/การงาน เหนื่อยพอสมควรเลย จะมีแต่เรื่องยากๆ เข้ามาให้แก้ แต่กลายเป็นความท้าทายตัวเองไป เพราะถ้าเธอทำมันสำเร็จ แปลว่าได้แสดงศักยภาพออกมาให้คนอื่นได้เห็น ช่วงนี้ให้พยายามมีสติ อย่าใช้อารมณ์เยอะ ใช้คำพูดให้เป็นประโยชน์ การเงิน ลดรายจ่ายฟุ่มเฟือยไปได้จะดีมาก เพราะอาจจะต้องมีรายจ่ายแบบจำใจเข้ามากะทันหัน ความรัก แอบเล็งใครไว้ต้องบอกไปได้แล้ว แม้ว่านี่ไม่ใช่วาเลนไทน์ แต่เก็บต่อไปก็ไม่มีประโยชน์ย่ะ ถ้าใช่วันนี้คือใช่ แต่ถ้าไม่ใช่ รอไปอีกกี่ปีมันก็เท่านั้น มัวแต่ชักช้าระวังจะมีคนตัดหน้าไปก่อน ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว ช่วงนี้จะเห็นอะไรได้ชัดมากขึ้น เพราะคนข้างๆ เริ่มออกลายเจ้าชู้ซะแล้ว

คำเตือน : เรื่องความรัก หากรู้สึกไม่สบายใจ ให้เปิดอกคุยกันไปเลย อย่าเก็บมามโนเอง เพราะจะยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลงไปอีก

ราศีเมถุน

(16 มิถุนายน – 16 กรกฏาคม)

      ความอ่อนไหวเป็นเหตุให้จิตใจนั้นเกิดทุกข์... ไม่! ชั้นไม่ได้มาสอนธรรมะอะไรทั้งนั้น แค่จะบอกว่า การมโนของเธอที่อิงเอาพล็อตนิยายแจ่มใสมาใช้ ผูกเรื่องนั้นเป็นเรื่องนี้ นี่แหละ เลยทำให้เธอกังวลไปล่วงหน้า ทั้งที่ไม่รู้ว่าอะไรจริงไม่จริง การเรียน/การงาน อยู่ในช่วงของการค้นหาว่าชีวิตต้องการอะไร ช่วงนี้จะงานเข้าเยอะ แถมให้ใครช่วยก็ไม่ได้อีก ต้องออกโรงทำเองหมด การเงิน มีรายรับหลายทาง แต่ที่น่าเศร้าคือ ได้มาเท่าไหร่ก็จ่ายไปหมด มีรายจ่ายยุบยิบ เลยทำให้หามาเท่าไหร่ก็ไม่พอใช้ซักที ความรัก อยู่ดีๆ ผีขี้น้อยใจก็เข้าสิง วันดีคืนดีก็ลังเลว่าคนที่คบอยู่ด้วยเนี่ย ใช่ จริงมั้ย? คนโสดจะมีคนเข้าหา แต่ให้ระวังว่าอาจจะเข้าไปเป็นมือที่สามของเค้าก็เป็นได้

คำเตือน : ระวังเรื่องสุขภาพที่ช่วงนี้จะเจ็บป่วยได้ง่าย การเดินทางก็มีเกณฑ์จะมีอุบัติเหตุ เผลอเป็นเจ็บตัวได้ง่ายๆ

ราศีกรกฎ

(17 กรกฏาคม – 16 สิงหาคม)

     ช่วงนี้จะได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่เป็นพิเศษ จะทำอะไรช่วงนี้ก็ให้รีบทำ การเรียน/การงาน อาจะมีเรื่องต้องปรับเปลี่ยนหลายอย่าง แต่ไม่ต้องเป็นห่วง จะมีคนคอยช่วยอย่างเต็มที่ การเงิน จะได้ลาภจากผู้ใหญ่ มีคนรักคนเอ็นดู เป็นที่มาของโชคลาภที่แหละเธอ ความรัก ต้องอาศัยเพื่อนเป็นแม่สื่อพ่อสื่อ แต่เผลอๆ สื่อไปสื่อมาอาจจะลงเอยกันเองก็ได้นะ คนมีคู่แล้วไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง คอยดูแลกันดีๆ ความรักจะมั่นคงไปเอง
 
คำเตือน : อาจจะต้องเข้าไปวุ่นวายกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง จนทำให้เกิดภาวะอึดอัดใจขึ้นมา แนะนำให้หาที่ปรึกษาช่วยคิดอีกแรงจะดีกว่า     

ราศีสิงห์

(17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

     เด่นมากเรื่องความรักในเดือนนี้ (น่าเบื่อ!) ความรัก มาแบบโลกนี้มีแค่ฉันและเธอ ชวนกันหาเวลาพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนคนโสดจะมีเพื่อนคอยแนะนำคู่ให้ ดีไม่ดี ก็เป็นคู่ที่พัฒนามาจากความเป็นเพื่อนนี่แหละ การเรียน/การงาน ค่อนข้างชิลล์มาก มีคนช่วยแบ่งเบาภาระ มีเพื่อนที่พร้อมช่วยเหลือ มีโอกาสได้โชว์ฝีมือในช่วงนี้ รายรับคล่องตัวมาก ถ้ารู้จักใช้คำพูด ก็จะได้ลาภจากเรื่องนี้อีกเช่นกัน

คำเตือน : ช่วงนี้อาจมีคนมาขอหยิบยืมเงิน ถ้าทำได้ขอให้ปฏิเสธไป เพราะรายจ่ายส่วนนี้อาจะทำให้เธอเดือดร้อนได้ในภายหลัง

ราศีกันย์

(17 กันยายน – 17 ตุลาคม)

     มีเรื่องเปลี่ยนแปลงเยอะมากในช่วงนี้ อาจจะกะทันหันหน่อย แต่ก็ให้ไหลตามน้ำไปก่อนจะได้ไม่มีปัญหา การเรียน/การงาน จะเป็นการเริ่มต้นที่ดี คิดอะไรออกต้องรีบทำ อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอย การเงิน จะมีลาภที่ได้มาแบบฟลุ๊คๆ แต่สิ่งที่ได้มาอาจจะต้องเสียกับค่าซ่อมข้าวของเครื่องใช้ หรือการเดินทาง ความรัก คนโสดจะมีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ และความสัมพันธ์จะรุดหน้าเร็วมากๆ ส่วนคนมีคู่แล้วให้ระวังเรื่องคำพูดที่จะทำให้ผิดใจกันได้

คำเตือน : ช่วงกลางเดือนการเงินจะติดขัดมาก มีรายจ่ายจุกจิกตลอด ขอให้อดทนไปอีกนิด เพราะปลายเดือนจะมีลาภเข้ามาช่วยแน่นอน  

ราศีตุลย์

(18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

     การเรียน/การงาน จะได้รับความร่วมมือจากคนรอบข้างเต็มที่ ทำให้งานยากง่ายขึ้นกว่าเดิมแยะ หรือใครที่กำลังรู้สึกเหนื่อย ก็จะมีโอกาสได้คนเข้ามาช่วยแบ่งเบา การเงิน เดินเรียงเคียงคู่มากับเรื่องงานเลย งานดีเงินก็ดีตาม จะมีช่องทางได้รายรับเพิ่ม มีดวงได้เงินก้อน การเงินเดือนนี้สตรองมากจริงๆ ความรัก คนโสด อาจได้แม่สื่อแม่ชักมาเป็นคู่ซะเอง เชื่อชั้นสิ ไม่ราศีกรกฏ ก็ราศีสิงห์เนี่ยแหละ ดวงความรักนี่ใกล้กันเกิ๊น ส่วนคนที่มีคู่แล้ว จะมีเซอร์ไพรส์พิเศษๆ ให้กันตลอดเวลา น่าอิจฉาจริงจริ๊งงงง

คำเตือน : ระวังคนมาเอาเปรียบในช่วงนี้ เพราะจะสะเทือนอารมณ์เธออย่างแรง ตั้งสติรับปัญหาให้ได้ แล้วค่อยๆ หาทางแก้ไปดีกว่า

ราศีพิจิก

(17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

   อยู่ดีๆ ก็ลุกขึ้นมาจุดไฟให้ตัวเอง เลยเป็นเดือนที่เธอค่อนข้างขยันเอาการ ทำให้การเรียน/การงาน ก้าวหน้าสุดๆ สอบแข่งขันก็ไปได้สวยๆ ช่วงนี้ถ้าได้ออกไปเจอคนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ จะเป็นประโยชน์กับตัวเองมากๆ การเงินไม่แน่นอนเอาซะเลย เหมือนว่าจะมีรายรับมาก แต่ก็เห็นว่ามีรายจ่ายไม่แพ้กัน หลีกเลี่ยงการให้ใครยืมเงิน เพราะอาจจะกลายเป็นหนีสูญที่ทวงคืนไม่ได้ (หรือทวงยังไงก็ไม่ได้คืนนั่นเอง) ความรัก อยากได้ใครต้องทุ่มเทหน่อย โอกาสอยู่ตรงหน้านี่แหละ คนมีคู่แล้วก็หวานซึ้งกันดี แต่ก็ให้ระวังเรื่องคำพูดด้วย เพราะจะทำให้ผิดใจกันได้

คำเตือน : ความรักนี่วุ่นวายมากในช่วงกลางเดือน ทั้งเรื่องแฟนเก่าแฟนใหม่ อีรุงตุงนังไปหมด หาทางรับมือไว้หน่อยก็ดี

ราศีธนู

(16 ธันวาคม– 14 มกราคม)

     การเงิน หลังจากเดือนที่ผ่านมา ใช้เงินไม่ค่อยคิด รู้ตัวอีกทีก็เกือบติดลบซะแล้ว เลยทำให้เดือนนี้ต้องกระเบียดกระเสียดกับเงินในกระเป๋าสตางค์พอสมควร แตโชคดีที่สุดท้ายจะมีคนช่วยแบ่งเบาให้ เลยรอดตามมาได้หวุดหวิด การเรียน/การงาน อาจต้องรับมือกับเรื่องหนักๆ เตรียมตัวเตรียมใจไว้เลย จะมีคนคอยชิงดีชิงเด่น พยายามกระตุ้นตัวเองให้กระตือรือร้นมากขึ้น ความรัก คนโสดถ้ากำลังแอบชอบใครอยู่ จะมีเรื่องให้กุ๊กกิ๊กหัวใจได้ตลอด จะได้เจอคนที่น่าสนใจผ่านทางเพื่อน ส่วนใครที่มีคู่แล้ว แม้จะเคยมีเรื่องให้น้อยอกใจกันมาบ้าง แต่ช่วงนี้จะเข้าใจกันมากขึ้น

คำเตือน : ช่วงปลายเดือนจะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง จนอาจทำให้มีเรื่องขัดใจกับผู้ใหญ่ ทำอะไรอย่าลืมให้ความเคารพกันด้วย

ราศีมังกร

(15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

     เป็นช่วงที่ดื้อมากๆ อยู่ดีๆ ก็นึกถึงแต่เรื่องเที่ยวเรื่องพักผ่อน การเรียน/การงาน แม้ว่าช่วงก่อนหน้านี้จะทำตัวดีจนเป็นที่รักของใครต่อใคร แต่ก็อย่าลำพองใจ เอาใจใส่สิ่งที่ตัวเองต้องรับผิดชอบให้มากขึ้น เพราะมีคนคอยจับตาดูเธออยู่ การเงิน เฟื่องฟู มีรายรับมาก แต่ก็มีรายจ่ายมากเช่นกัน โชคลาภมักจะมาจากคำพูด ความรัก คนโสดอย่าคาดหวังอะไรมาก คนที่เข้ามาช่วงนี้ไม่ค่อยจริงจัง เห็นเป็นเรื่องสนุกมากกว่า คนมีคู่แล้ว จะได้มีเวลาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศให้ชีวิตสดชื่นขึ้น

คำเตือน : ระวังการทำของหาย จะเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์

ราศีกุมภ์

(13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

     การเรียน/การงาน ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว เป็นที่น่าพอใจของผู้ใหญ่ แต่พอช่วงกลางเดือนจะเจอกับความอึดอัดใจมาก ทำอะไรก็มีอุปสรรคคอยขวางตลอด ขอความช่วยเหลือจากใครไม่ค่อยได้ กลับเป็นฝ่ายที่โดนขอความช่วยเหลือกลับมาอีก การเงินคล่องตัวมาก มีโอกาสในการออมเงินสูง ความรัก มีคนรักคอยเป็นกำลังใจให้ ดูแลเอาใจใส่อย่างดี ส่วนคนโสด โอกาสสละตำแหน่งนี้สูงมาก ช่วงนี้จะเป็นที่ถูกใจของต่างเพศและเพศเดียวกัน

คำเตือน : ระวังเรื่องสุขภาพให้มาก ช่วงปลายเดือนมีแนวโน้มจะเกิดอุบัติเหตุสูง

ราศีมีน

(15 มีนาคม – 12 เมษายน)

   การเรียน/การงาน มีหลายอย่างที่ต้องเรียนรู้ หาสิ่งใหม่ๆ เป็นไอเดียให้ตัวเอง จะมีโอกาสได้พบปะผู้ใหญ่ ที่อาจให้ความช่วยเหลือเธอได้ในอนาคต ทำตัวให้นอบน้อมเข้าไว้จะเป็นประโยชน์แก่ตัวเอง การเงิน ช่วงนี้อาจมีรายจ่ายมาก แต่มักจะเป็นไปในทางลงทุนเพื่อรอรายรับคืน ก็ถือว่าไม่ได้เสียไปเปล่าๆ ความรัก ช่วงนี้มีเสน่ห์สุดๆ ทั้งกับเพศเดียวกันและเพศตรงข้าม

คำเตือน : จะมีคนคอยหาเรื่องให้ต้องหงุดหงิดใจบ่อยๆ สิ่งที่ทำได้ก็แค่อดทน รอให้สถานการณ์ดีขึ้น

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nugirl

สาวนูเกิร์ล - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ดวง #ดวงแม่น #ดวงรายเดือน #ราศี #โชคชะตา #เมษายน #horoscope #zodiac #april #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?