/>

รวมปัญหาคาใจ "ผมบาง" แล้วยังจะ "ขาดร่วง" อีก!!! []

วิว

     กลับมาเจอกันอีกแล้วกับพี่นิดและคอลัมน์ Hair Care ที่จะมาแคร์และไขข้อข้องใจสารพัดปัญหาที่เกี่ยวกับเส้นผมอันเป็นที่รักของเรา และปัญหาที่พี่นิดนำมาเสนอในครั้งนี้ก็คือ แท๊นแทนนน วิธีแก้ปัญหาผมบางและขาดร่วงให้หมดไป เราต้องมาจัดการปัญหานี้ ก่อนที่ใครจะหันไปเจอเส้นผมของเราที่กองอยู่บนพื้นแล้วอาจจะเผลอคิดไปว่ามีการก่อเหตุโศกนาฏกรรมกันขึ้นแน่ๆ มาดูกันว่าทำไมผมถึงร่วงเรี่ยราดขนาดนี้ และมีวิธีไหนช่วยได้บ้าง ตามมาๆ... 


           1.เจอสารเคมีมากเกินไปรึเปล่า??  ไม่ว่าจะดัด กัด โกรก ยืด และสารพัดสิ่งที่ทำร้ายผมและรากผม จนทำให้การเจริญเติบโตของเส้นผมเกิดการชะงักหรือร้ายไปกว่านั้นคือไม่ขึ้นอีกเลย (xOx) ฉะนั้นเราควรปล่อยให้ผมได้อยู่แบบอิสระและเป็นธรรมชาติบ้าง ควรเว้นระยะการไดร์หรือหนีบผมด้วยความร้อนสูง มูส สเปรย์ และผลิตภัณฑ์แต่งผมทุกสิ่งอย่างเลยเพื่อให้ผมได้พักและห่างจากสารเคมีนั่นเอง

     2.หยุดเดี๋ยวนี้เลย!! สาวๆ ที่ชอบปล่อยให้ผมอับชื้น ไม่ว่าจะชอบนอนทั้งๆ ที่ผมยังไม่แห้ง สระผมเสร็จ ง่วงปั๊บ! นอนปุ๊ป! หรือชอบสวมหมวกเป็นเวลานานๆ เกือบทั้งวัน เพราะเหงื่อที่ออกมาพอไม่มีอากาศถ่ายเทก็จะทำให้ยิ่งอับชื้นและทำให้หนังศีรษะเป็นเชื้อราอีกด้วย

 

           
     3.
อยู่ในช่วงเวลาที่เครียดและมีอารมณ์ขุ่นมัวไม่สดใส สาวๆ เคยได้ยินมั้ยว่าหัวใจที่แข็งแรง จะนำพาเราให้มีสุขภาพดี อวัยวะทุกส่วนในร่างกายก็จะทำงานอย่างเป็นระบบไปด้วย ฉะนั้นทำใจให้เบิกบาน อย่าเครียดบ่อยนะจ๊ะสาวๆ เดี๋ยวไม่สวยน้า

           4.คนที่หักโหมลดน้ำหนักมากเกินไป ทำให้ร่างกายเราขาดสารอาหารไปช่วยหล่อเลี้ยงเส้นผม ฉะนั้นในวัยที่กำลังเติบโตและต้องการสารอาหาร ไม่ควรหักโหมมากเกินไป ควบคุมอาหารได้แต่ทำแบบพอดีๆ จะดีกว่าเนาะ ไม่งั้นผอมแล้วแต่ผมบางเนี้ย มันก็ไม่คุ้มกันเลย

 

           5.อาจจะเป็นเพราะกรรมพันธ์ที่มีผมบางอยู่แล้ว ถ้าเป็นเพราะสาเหตุนี้แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรักษาอย่างถูกวิธีดีที่สุดนะจ๊ะ

     6.บางคนอาจจะแพ้แชมพูและผลิตภัณฑ์แต่งผมก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงมากกว่าปกติ ลองหันมาใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่ทำจากธรรมชาติดู แม้ส่วนผสมอาจจะมีกลิ่นที่ขัดใจไปบ้างแต่ถ้ามันดีกับเส้นผม ทำให้ผมสวยเงางามมันก็น่าสนใจอยู่นะ

     เอาล่ะ ตอนนี้พี่นิดเชื่อว่าสาวๆ NUGIRL พอจะรู้สาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วงแล้ว พี่นิดเชื่อว่าเส้นผมของเราจะแข็งแรงได้ก็ด้วยการดูแลของเรานี่แหละ

     ก่อนจากกันไป น้องมิร่ามีสูตรหมักผมจากส่วนผสมธรรมชาติที่จะช่วยให้รากผมแข็งแรงป้องกันการขาดร่วงมาฝากด้วย แถมทำง่ายสุดๆ ไปเลย ส่วนสาวๆ คนไหนที่ลองเอาไปทำแล้วได้ผลยังไงมาเม้นบอกกันบ้างนะจ๊ะ แล้วกลับมาเจอกันใหม่กับพี่นิดและคอลัมน์ Hair Care ในครั้งหน้า ตอนนี้ไปก่อนแล้วนะ บายจ้าheart
 

Clip

ผมบางผมขาดร่วง


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nid

พี่นิด - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผมบาง #ผมขาดร่วง #hair #care #haircare #วิธีหมักผม #บำรุงผม #ป้องกันผมบาง #ปัญหาผมบาง #ปัญหาผมขาดร่วง #ผมสวย #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?