ความคิดเห็น

7

จำนวนแชร์
6,870
จริงๆ แล้วเรามี "หุ่น" แบบไหนกันนะ?

   มีสาวๆ หลายคนยังคงสับสนกับเรื่องรูปร่างของตัวเองกันอยู่ว่าจริงๆ แล้วเรามีรูปร่างแบบไหนกันนะ Stylist Choice ในครั้งนี้ขอช่วยสาวๆ NUGIRL มาทำความรู้จักรูปร่างของตัวเองกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้พี่อ้อมขอเริ่มตั้งแต่การวัดสัดส่วนของตัวเองกัน เพื่อการทำความเข้าใจที่ชัดเจนขึ้นว่า ไหล่ อก  เอว และสะโพก ของเรามีขนาดเท่านี้แล้วหุ่นของสาวๆ จะเป็นรูปร่างอะไร

จริงๆ แล้วเรามี "หุ่น" แบบไหนกันนะ?
วัดสัดส่วน
   ขั้นตอนแรกของการรู้จักรูปร่างของตัวเองเราจะต้องวัดสัดส่วนที่ชัดเจนของตัวเองให้ได้กันก่อนค่ะ ในขั้นตอนนี้พี่อ้อมอยากให้สาวๆ วัดและจดเอาไว้ให้ละเอียด เพราะเราสามารถนำสัดส่วนนี้ไว้ใช้การเลือกซื้อเสื้อผ้าได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นหยิบสายวัดตัว และลากเพื่อน หรือคุณแม่มาช่วยก็ได้ค่ะ

ช่วงไหล่ : มาเริ่มกันที่ “ช่วงไหล่” อันนี้ดูจะยากเกินไปที่จะสามารถวัดได้ด้วยตัวเอง (ถึงบอกว่าให้ตามเพื่อน หรือคุณแม่มาช่วยมาช่วยไง) ถ้าเพื่อนมาแล้วก็เริ่มวัดเลย วางสายวัดตัวที่ปลายหัวไหล่ด้านหนึ่งจนถึงปลายหัวไหล่อีกข้างหนึ่งเราก็จะได้ความกว้างของช่วงไหล่

ช่วงอก : การวัดรอบอก  เริ่มจากยืนขึ้นจากนั้น ใช้มือขวาจับปลายสายวัดข้างนึง  มือซ้ายดึงสายวัดอีกข้างแบบไม่ต้องตึงและหย่อนจนเกินไป  แล้ววัดอ้อมรอบอกให้พอดี 1 รอบ

ช่วงเอว : จับสายวัดตัวอ้อมจากด้านหลังรอบลำตัว ตรงช่วงที่เล็กที่สุดของเอวเธอ ส่วนใหญ่จะอยู่เหนือท้องน้อย ก็จะได้ตัวเลข รอบเอวของเราแล้ว 

ช่วงสะโพก : จากที่วัดช่วงเอวเมื่อสักครู่เลื่อนสายวัดลงมาจนถึงกระดูกตรงสะโพก วัดตรงส่วนที่ให้ที่สุดของก้น (อย่าขี้โกงนะ) ก็จะได้ตัวเลขสัดส่วนช่วงสะโพก จะมากหรือน้อย ก็ไม่ต้องนอยไปนะคะสาวๆ  

จริงๆ แล้วเรามี "หุ่น" แบบไหนกันนะ?

   ระหว่างที่วัดสัดส่วน ก็อย่าลืมจดตัวเลขเอาไว้ เพราะเราจะได้เอาตัวเลขมาเปรียบเทียบ หารูปร่างที่แท้จริงของตัวเองกัน มาดูกันว่าหุ่นของสาวเป็นรูปอะไร  

1.สามเหลี่ยมคว่ำ (ช่วงไหล่หรือช่วงอกจะใหญ่กว่าสะโพก)
   เพื่อความชัวร์มาดูตัวเลขที่จดไว้กัน….หุ่นทรงสามเหลี่ยมมุมคว่ำนั้นจะต้องมีความกว้างของไหล่ หรือหน้าอกมากกว่าสะโพก 5% (เอ้า!! ยากละสิ) ตัวอย่าง ถ้าไหล่ของเรากว้าง 36 นิ้ว ถ้าเป็นหุ่นสามเหลี่ยมเธอจะมีช่วงสะโพกอยู่ที่ 34 หรือน้อยกว่านั้น 

2.หุ่นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า (ช่วงไหล่ หน้าอก สะโพกจะมีขนาดเท่ากัน ไม่ต้องร้องนะ)
   หุ่นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะต้องมีความกว้างของไหล่ หน้าอก สะโพกไม่เกิน 5% ส่วนช่วงเอวจะต้องน้อยกว่าประมาณ 25% ของช่วงไหล่ และหน้าอก ตัวอย่างเช่น ถ้าไหล่ของเรากว้าง 36 นิ้ว เอวจะอยู่ที่ประมาณ 27 นิ้ว (หรือมากกว่านั้น)

3.หุ่นทรงสามเหลี่ยมหงาย (สะโพกจะต้องใหญ่กว่าไหล่)
   สำหรับหุ่นทรงสามเหลี่ยมหงายจะสลับกับสามเหลี่ยมคว่ำเลยคือ สะโพกจะต้องมีความกว้างมากกว่าช่วงไหล่ หรือหน้าอก 5% ตัวอย่างเช่น ถ้าไหล่กว้าง 36 นิ้ว สะโพกจะต้องอยู่ที่ประมาณ 37 นิ้วหรือมากกว่านั้น 

4.หุ่นทรงนาฬิกาทราย (ช่วงไหล่ และสะโพกจะมีความกว้างเท่ากัน แต่ช่วงเอวจะมีความกว้างไม่เท่ากัน)
   หุ่นทรงนาฬิกาทรายจะมีความคล้ายสีเหลี่ยมผืนผ้านะ แต่จะต่างกันที่ช่วงเอว ลองดูค่ะ ช่วงไหล่และสะโพกของหุ่นทรงนี้จะมีความกว้างไม่เกิน 5% และสะโพกจะเล็กกว่าไหล่ หน้าอกและสะโพกประมาณ 25% เช่น ถ้าไหล่และหน้าอกกว้าง 36 นิ้ว ช่วงเอวจะต้องเป็น 27 นิ้วหรือเล็กกว่านั้น 

   สาวๆ จะต้องเริ่มวัดสัดส่วนของตัวเองให้ชัดเจนมากขึ้นแล้วล่ะค่ะ ตอนวัดก็อย่าโกหกกับสัดส่วนของตัวเองนะ เพื่อความชัดเจนในเรื่องรูปร่าง ต่อไปนี้เราจะได้รู้แล้วว่าจริงๆ แล้วเรามีหุ่นแบบไหนกันนะ การเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ก็จะง่ายขึ้นอีกเยอะเลย  

จริงๆ แล้วเรามี "หุ่น" แบบไหนกันนะ?
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Stylist Choice
ความคิดเห็น

7

จำนวนแชร์
6,870

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 ส.ค. 2559, 17:54 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  นาริกาทรายรายงานตัวฮับ

  #1

7 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 ส.ค. 2559, 17:54 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  นาริกาทรายรายงานตัวฮับ

  #1
 2. 14 ส.ค. 2559, 19:57 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เออะๆหุ่นดี นาฬิกาทราย
  #2
 3. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 4. #4 minmin
  15 ส.ค. 2559, 19:12 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  สามเหลี่ยมหงายง่ะ ก้นลีบ ใส่อะไรก็ไม่สวยเสียใจ
  #4
 5. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 6. 19 ส.ค. 2559, 22:41 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เรางงอ่ะ ไหล่ = 14 นิ้ว

  อก = 31 นิ้ว

  เอว = 30 นิ้ว

  ก้น = 34 นิ้ว

  คืออะไรอ่ะเสียใจ

  #6
  • เมื่อ 3 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ไหล่ต้องวัดแบบวนรอบตัวนะคะ แบบตามรูปด้านบนเลยจ้า
   #6-1

แสดงความคิดเห็น

ฝนตกแล้ว, บอมบอมเอาอะไรกันฝนดี (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .