/>

“อยากผอม” แต่ “ไม่ออกกำลังกาย” ได้มั้ย? []

วิว

“อยากผอม” ไดเอตอย่างเดียวแต่ 
“ไม่ออกกำลังกาย” ได้มั้ย?

เฮลโหล สาวๆ NUGIRL กลับมาเจอพี่นิดกับน้องฟิตและคอลัมน์ Move It Up อีกแล้วนะคะ สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเอ๊... พี่โอ๊ตหายไปไหนน้า จริงๆ แล้วไม่ได้หายไปไหนเลยค่า พี่โอ๊ตย้ายไปดูแลสาวๆ ในหมวดคอลัมน์ Beauty นี่เอง ยังไงแวะไปทักทายพี่โอ๊ตกันได้น้า 


     
     และครั้งนี้เราจะเบรคการออกกำลังกายกันไว้ก่อน เพราะมีสาวๆ หลายคนรวมถึงน้องฟิตด้วยที่สงสัยและส่งคำถามมาหลังไมค์เข้ามาเยอะมากว่า อยากผอมนะ แต่ไม่ชอบออกกำลังกายเลยจะเป็นไปได้มั้ย พี่นิดเลยเลือก 3 คำถามเด็ดๆ ที่น่าจะเป็นเรื่องที่สาวๆ อยากรู้ มาไขข้อข้องใจกันค่ะ งั้นตามไปดูกันเล้ยย
1.ไดเอตอยู่ แต่ไม่ชอบออกกำลังกาย จะผอมได้มั้ย?
 
 
     สาวๆ ที่ขี้เกียจออกกำลังกาย ไม่ชอบเลยเพราะมันเหนื่อย แต่ก็มุ่งมั่นในการควบคุมอาหาร แถมบางคนอยากผอมแบบรวดเร็ว ไปซื้อยาลดความอ้วน หรือพวกยาดักจับไขมันมากิน ถ้าถามพี่นิดตรงๆ แบบที่ว่ามาก็ทำให้ผอมได้ค่ะแต่มีความเสี่ยงและไม่ปลอดภัยกับร่างกายเลยนะ แถมผลลัพท์ที่ได้ยังแตกต่างกับการที่เราควบคุมอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างมากด้วย เพราะถ้าเราควบคุมอาหารแต่ไม่ออกกำลังกายเลย เราจะดูผอมก็จริง แต่เนื้อหนังของเราจะย้วยๆ ดูผอมแบบอ่อนแอ บอบบาง แต่ถ้าออกกำลังกายไปด้วยเราจะผอมเพรียวแต่ดูเฟิร์ม แขน ขาจะกระชับและดูสุขภาพดีไงล่ะจ้ะ
 
2.กินข้าวน้อยลง ไม่กินพวกไขมัน เนื้อสัตว์เลย จะผอมมั้ย? 
 
     หลายคนยังเข้าใจผิดอยู่ว่าถ้าไม่กินข้าวแล้วหันไปกินขนมปังแทน พวกนี้จะยิ่งทำให้เราอ้วนมากกว่าอีกนะ แนะนำว่าให้ลองกินพวกข้าวกล้องดู ถ้ารู้สึกว่ามันกินยากก็ลองเอาไปผสมกับข้าวขาวก่อน พอเริ่มคุ้นชินแล้ว ก็ค่อยๆ ลดข้าวขาวลง ส่วนเนื้อสัตว์ถ้าเป็นส่วนติดมันเลี่ยงได้จะดีมาก แต่ถ้าจะงดเนื้อสัตว์เลย พี่นิดไม่เห็นด้วยนะคะ เพราะร่างกายยังต้องการโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้ออยู่น้า ดังนั้นเลือกกินเนื้อสัตว์ประเภท ปลาหรือเนื้อแดง สันในก็ได้ค่ะ 
 
3.กินผลไม้เยอะแล้วนะ ทำไมไม่เห็นผอมลงเลย?

     มีสาวๆ หลายคนตั้งใจจะหักดิบด้วยการกินแต่ผักและผลไม้ น้ำหนักก็ลดลงจริงแหละ แต่มันจะไม่ใช่น้ำหนักที่คงที่ ถ้าเรากลับไปสนุกกับการกินตามใจตัวเองแบบเดิม มันก็จะกลับมาโยโย่อีกแน่นอน แล้วการกินแต่ผักและผลไม้มันไม่พอค่ะ ร่างกายเราต้องการอาหารที่ครบ 5 หมู่ เพียงแต่ลดแป้ง เน้นโปรตีน แต่อย่าอดอาหารเด็ดขาดเลยนะ สำหรับผลไม้ที่พี่นิดจะแนะนำคือ แอปเปิ้ล ฝรั่ง แตงโม ส้ม มะละกอ แก้วมังกร เป็นต้น อย่าลืมนะว่าคีย์เวิร์ดของการลดความอ้วนคือวินัยและการทำอย่างสม่ำเสมอนะจ๊ะ
     
     เอาล่ะ สำหรับคำถามที่สาวๆ อยากรู้ พี่นิดได้ตอบทั้งหมดแล้วน้า เป็นกำลังใจให้สาวๆ เสมอนะคะที่จะลดน้ำหนักให้ได้และมีสุขภาพดีควบคู่ไปด้วย แล้วถ้าสาวๆ มีคำถามอะไรสามารถส่งมาถามพี่นิดได้เหมือนเดิมนะคะ แล้วเจอกับพี่นิดและน้องฟิตได้ในครั้งหน้ากับคอลัมน์ Move It Up เหมือนเดิมน้า ตอนนี้พี่นิดต้องไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่า heart
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nid

พี่นิด - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ไดเอต #ลดความอ้วน #อยากผอม #หุ่นดี #หุ่นเพรียว #ผักผลไม้ #ออกกำลังกาย #ยาลดความอ้วน #ลดแป้ง #โปรตีน #ไม่อยากออกกำลังกาย #Move it up #exercise #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?