ความคิดเห็น

6

จำนวนแชร์
2,773

“อยากผอม” ไดเอตอย่างเดียวแต่ 
“ไม่ออกกำลังกาย” ได้มั้ย?

เฮลโหล สาวๆ NUGIRL กลับมาเจอพี่นิดกับน้องฟิตและคอลัมน์ Move It Up อีกแล้วนะคะ สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเอ๊... พี่โอ๊ตหายไปไหนน้า จริงๆ แล้วไม่ได้หายไปไหนเลยค่า พี่โอ๊ตย้ายไปดูแลสาวๆ ในหมวดคอลัมน์ Beauty นี่เอง ยังไงแวะไปทักทายพี่โอ๊ตกันได้น้า 


“อยากผอม” แต่ “ไม่ออกกำลังกาย” ได้มั้ย?
     
     และครั้งนี้เราจะเบรคการออกกำลังกายกันไว้ก่อน เพราะมีสาวๆ หลายคนรวมถึงน้องฟิตด้วยที่สงสัยและส่งคำถามมาหลังไมค์เข้ามาเยอะมากว่า อยากผอมนะ แต่ไม่ชอบออกกำลังกายเลยจะเป็นไปได้มั้ย พี่นิดเลยเลือก 3 คำถามเด็ดๆ ที่น่าจะเป็นเรื่องที่สาวๆ อยากรู้ มาไขข้อข้องใจกันค่ะ งั้นตามไปดูกันเล้ยย
1.ไดเอตอยู่ แต่ไม่ชอบออกกำลังกาย จะผอมได้มั้ย?
 
“อยากผอม” แต่ “ไม่ออกกำลังกาย” ได้มั้ย? 
     สาวๆ ที่ขี้เกียจออกกำลังกาย ไม่ชอบเลยเพราะมันเหนื่อย แต่ก็มุ่งมั่นในการควบคุมอาหาร แถมบางคนอยากผอมแบบรวดเร็ว ไปซื้อยาลดความอ้วน หรือพวกยาดักจับไขมันมากิน ถ้าถามพี่นิดตรงๆ แบบที่ว่ามาก็ทำให้ผอมได้ค่ะแต่มีความเสี่ยงและไม่ปลอดภัยกับร่างกายเลยนะ แถมผลลัพท์ที่ได้ยังแตกต่างกับการที่เราควบคุมอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างมากด้วย เพราะถ้าเราควบคุมอาหารแต่ไม่ออกกำลังกายเลย เราจะดูผอมก็จริง แต่เนื้อหนังของเราจะย้วยๆ ดูผอมแบบอ่อนแอ บอบบาง แต่ถ้าออกกำลังกายไปด้วยเราจะผอมเพรียวแต่ดูเฟิร์ม แขน ขาจะกระชับและดูสุขภาพดีไงล่ะจ้ะ
 
2.กินข้าวน้อยลง ไม่กินพวกไขมัน เนื้อสัตว์เลย จะผอมมั้ย? 
 “อยากผอม” แต่ “ไม่ออกกำลังกาย” ได้มั้ย?
     หลายคนยังเข้าใจผิดอยู่ว่าถ้าไม่กินข้าวแล้วหันไปกินขนมปังแทน พวกนี้จะยิ่งทำให้เราอ้วนมากกว่าอีกนะ แนะนำว่าให้ลองกินพวกข้าวกล้องดู ถ้ารู้สึกว่ามันกินยากก็ลองเอาไปผสมกับข้าวขาวก่อน พอเริ่มคุ้นชินแล้ว ก็ค่อยๆ ลดข้าวขาวลง ส่วนเนื้อสัตว์ถ้าเป็นส่วนติดมันเลี่ยงได้จะดีมาก แต่ถ้าจะงดเนื้อสัตว์เลย พี่นิดไม่เห็นด้วยนะคะ เพราะร่างกายยังต้องการโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้ออยู่น้า ดังนั้นเลือกกินเนื้อสัตว์ประเภท ปลาหรือเนื้อแดง สันในก็ได้ค่ะ 
 
3.กินผลไม้เยอะแล้วนะ ทำไมไม่เห็นผอมลงเลย?
“อยากผอม” แต่ “ไม่ออกกำลังกาย” ได้มั้ย?
     มีสาวๆ หลายคนตั้งใจจะหักดิบด้วยการกินแต่ผักและผลไม้ น้ำหนักก็ลดลงจริงแหละ แต่มันจะไม่ใช่น้ำหนักที่คงที่ ถ้าเรากลับไปสนุกกับการกินตามใจตัวเองแบบเดิม มันก็จะกลับมาโยโย่อีกแน่นอน แล้วการกินแต่ผักและผลไม้มันไม่พอค่ะ ร่างกายเราต้องการอาหารที่ครบ 5 หมู่ เพียงแต่ลดแป้ง เน้นโปรตีน แต่อย่าอดอาหารเด็ดขาดเลยนะ สำหรับผลไม้ที่พี่นิดจะแนะนำคือ แอปเปิ้ล ฝรั่ง แตงโม ส้ม มะละกอ แก้วมังกร เป็นต้น อย่าลืมนะว่าคีย์เวิร์ดของการลดความอ้วนคือวินัยและการทำอย่างสม่ำเสมอนะจ๊ะ
     
     เอาล่ะ สำหรับคำถามที่สาวๆ อยากรู้ พี่นิดได้ตอบทั้งหมดแล้วน้า เป็นกำลังใจให้สาวๆ เสมอนะคะที่จะลดน้ำหนักให้ได้และมีสุขภาพดีควบคู่ไปด้วย แล้วถ้าสาวๆ มีคำถามอะไรสามารถส่งมาถามพี่นิดได้เหมือนเดิมนะคะ แล้วเจอกับพี่นิดและน้องฟิตได้ในครั้งหน้ากับคอลัมน์ Move It Up เหมือนเดิมน้า ตอนนี้พี่นิดต้องไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่า heart
 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Move It Up
ความคิดเห็น

6

จำนวนแชร์
2,773

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  15 ส.ค. 2559, 19:10 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เเล้วถ้ากินเยอะเเต่ออกกำลังด้วยหล่ะคะ ? จะผอมได้ไหม รึจะกลายเป็นหมูที่เเข็งเเรงเเทน
  #3
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #1 gamboomzx
  14 ส.ค. 2559, 19:52 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  นี่มันเราชัดๆ เลย ขี้เกียจแต่อยากผอมมมเย้
  #1

6 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #1 gamboomzx
  14 ส.ค. 2559, 19:52 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  นี่มันเราชัดๆ เลย ขี้เกียจแต่อยากผอมมมเย้
  #1
  • Columnist
   15 ส.ค. 2559, 12:50 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   เพื่อความผอมและหุ่นที่เฟิร์ม ต้องขยันหน่อยน้าา ^^
   #1-1
 2. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  15 ส.ค. 2559, 19:10 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เเล้วถ้ากินเยอะเเต่ออกกำลังด้วยหล่ะคะ ? จะผอมได้ไหม รึจะกลายเป็นหมูที่เเข็งเเรงเเทน
  #3
  • Columnist
   15 ส.ค. 2559, 19:55 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
   อย่าเป็นเลยเนาะหมูที่แข็งแรงเนี้ย >< ถ้าจะกินเยอะจริงๆ ต้องดูด้วยน้า ว่าอาหารที่เรากินเข้าไปเป็นประเภทไหน กี่แคลอรี่ แล้วเราสามารถเบิร์นออกได้หมดมั้ย กินเก่งก็ต้องขยันออกกำลังกายด้วย ถ้าเราเบิร์นออกไม่หมดก็จะกลายเป็นไขมันสะสม พี่นิดแนะนำว่ากินแต่พอดีแล้วก็ออกกำลังกายไปด้วยดีกว่าเนาะ ^^
   #3-1
 4. เมื่อ 13 ชั่วโมง ที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ขออนุญาต เจ้าของกระทู้นะค่ะใครที่อยากผอม แต่สนใจกินยา ขอเสนอ มินิมอน ค่ะ ไม่โยโย่ ไม่ใจสั่น ไม่แรง แม่ค้าเคยกินมาแล้วค่ะ 10 !เม็ด 450 บาทส่งฟรี สนใจสอบถามได้ ยินดีให้เคล็ดลับ ทำให้น้ำหนักลดไวๆ สนใจติดต่อ line kp-thanita
  #4

แสดงความคิดเห็น

ยิ้มค่อยๆ แค่เธอยิ้มค่อยๆ, ยิ้มคือหน้าไหน? ช่วยยิ้มให้ดูหน่อย :) (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .