/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

5 กิจกรรมสุดฮิต!! ของสาวๆ วัยเรียน “เสี่ยงทั้งหน้ามัน ทั้งเป็นสิว” []

วิว

ถ้าพูดถึงชีวิตวัยเรียนของสาวๆ NUGIRL ในแต่ละวันแล้วล่ะก็ พี่โอ๊ตเชื่อว่าต้องแทบไม่มี เวลาว่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ ทั้งเรื่องเรียน ทั้งกิจกรรมต่างๆ มากมายตั้งแต่เช้าจรดเย็น สาวๆ รู้มั้ยว่าเรื่องแบบนี้ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด ปัญหาผิวได้เหมือนกันนะ พี่โอ๊ตเลยขอพาสาวๆ ไปเช็ก 5 กิจกรรมยอดนิยมที่สาวๆ วัยเรียนชอบทำ และเป็นตัวการของการเกิด “สิว” แบบไม่รู้ตัว ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1. ทานขนมหวานกับเพื่อนบ่อยๆ

เลิกเรียนปุ๊บ ชวนกันไปร้านขนมปั๊บ แม้ว่าบางที แค่อยากหาที่นั่งเม้าท์กันเฉยๆ แต่ก็อดสั่งขนมมาทาน ไปด้วยไม่ได้ การทานของหวานเข้าไปนั้น ทำให้ร่างกาย ของเราต้องผลิตอินซูลินออกมาเพื่อกำจัดน้ำตาลให้อยู่ใน ระดับปกติ แต่ผลที่ตามมาก็คือ เจ้าอินซูลินนั้นทำให้ผิว ของเรามันขึ้นค่ะ พอผิวมัน สิวก็ตามมาสิคะ! รู้แบบนี้แล้ว ก็เพลาๆ ลงหน่อยดีกว่าเนอะ

2. วัยรุ่น วุ่นเรื่องสอบ

สิ่งที่หนีไม่พ้นก็คงต้องเป็นเรื่องเรียนแน่นอนค่ะ
ยิ่งเป็นช่วงใกล้สอบ หลายๆ คนแทบไม่ได้เงยหน้า จากหนังสือเลย เลิกเรียนแล้วก็ต้องไปติวเข้มต่ออีก ทำให้เกิดความเครียดขึ้นมาอย่างห้ามไม่ได้ และความเครียดนี้เอง ที่ทำให้ฮอร์โมนในร่างกาย ของเราเริ่มว้าวุ่นและผิดปกติ แถมยังทำให้ผิวผลิต ซีบั่มหรือน้ำมันใต้ชั้นผิวออกมามากกว่าเดิม ทำให้ผิวมัน และเกิดสิวได้ง่ายนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะสิวอักเสบ จะเห็นได้บ่อยในช่วงนี้เลย

3. ออกกำลังกายฟิตหุ่น

การออกกำลังกายนั้นนอกจากจะช่วยให้สุขภาพ แข็งแรงแล้ว ก็ยังช่วยให้ผิวดีได้อีกด้วย แต่สาวๆ หลายคนกลับเจอปัญหาว่า พอออกกำลังกายเหงื่อออก ผิวเริ่มมัน แล้วไม่ได้ทำความสะอาดอย่างถูกวิธี พอมา เจอกับฝุ่น แป้ง และสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวอยู่แล้ว ก็ทำให้ เกิดสิวขึ้นมาซะอย่างนั้น เลยทำให้ไม่อยากออกกำลังกาย ไปเลย พี่โอ๊ตแนะนำว่า ก่อนออกกำลังกายให้ทำความ สะอาดผิวหน้าให้ดีค่ะ เพื่อป้องกันการอุดตันของแป้ง สิ่งสกปรก และความมัน สาเหตุหลักของสิว

4. ช้อปปิ้งพาเพลิน

ถ้าชอบเดินห้างก็อาจจะไม่ค่อยเจอปัญหาค่ะ แต่ถ้าชอบเดินตลาดนัดร้อนๆ ไหนจะแดด ไหนจะฝุ่น ควันเต็มไปหมด พอมาเกาะรวมกับน้ำมันบนผิว ก็ทำให้ เกิดสิวขึ้นมานั่นเอง ตอนเดินซื้อของกับเพื่อนๆ ก็สนุกดีอยู่ แต่พอกลับมาถึงบ้าน ทั้งหน้าหมอง ทั้งสิว ก็มารวมอยู่บนหน้าหมด แบบนี้ร้องไห้หนักมากแน่ๆ เลยค่ะ

5. แต่งหน้าทุกวัน

ถึงจะไปเรียนก็ต้องขอแอบทาแป้งไปเบาๆ เดี๋ยวไม่สวย หน้าเด้งสู้เพื่อนไม่ได้ วันหยุดทั้งทีก็อยากลองแต่งหน้า แบบพี่ๆ บล็อกเกอร์บ้าง แต่ๆๆๆ ยังไม่ทันไร สิวก็ขึ้นซะแล้ว แบบนี้ก็ต้องกลับมาย้อนคิดแล้วค่ะว่าเราได้ทำความ สะอาดผิวหน้าของเราดีรึยัง เพราะเครื่องสำอางนั้นอุดตัน ผิวได้ง่ายมากๆ ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบเลยล่ะค่ะ

เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อยจริงๆ เนอะ! เอาล่ะ แต่ก็อย่าให้เรื่องเหล่านี้มากวนใจจนทำให้เราเฟลไปค่ะ ถ้ามีสาเหตุก็ต้องมีทางแก้สิ พี่โอ๊ตก็มี Tips ดีๆ ที่ช่วยให้สาวๆ คลายกังวลใจจากเรื่องสิวๆ หรือผิวมันมาฝากด้วยค่ะ

ลองเปลี่ยนบรรยากาศเวลาอยู่กับเพื่อน จากปกติ ที่เอาแต่เดินตรงดิ่งไปร้านขนม ร้านไอศกรีม ลองชวน เพื่อนไปร้านหนังสือ หรือไปนั่งดูซีรี่ส์กัน (ดึงความ สนใจจากขนมไปที่โอปป้าแทน อิอิ) อาจจะมีบางวัน ที่เดินเข้าร้านขนมบ้างก็ได้ แต่ไม่ควรเป็นทุกวันค่ะ ค่อยๆ ลดกันไปเนอะ

ผ่อนคลายความเครียดบ้าง ถ้าเรียนหนักมากเกินไป ลองแบ่งเวลาไปทำอะไรที่ชอบ เพื่อให้ร่างกายไม่ เครียดจนเกินขีดจำกัด เพราะไม่ใช่แค่สิวขึ้นอย่างเดียว แต่ร่างกายก็จะทรุดโทรมตามไปด้วยค่ะ นอกจากนี้ การนวดผิวเบาๆ ระหว่างทาครีมบำรุงหน้า ก็ช่วยให้ เลือดไหลเวียนและลดความเครียดได้ด้วยค่ะ

ถ้าชอบออกกำลังกาย แนะนำให้ทำความสะอาด ผิวหน้าก่อนซักหน่อย เพื่อจัดการกับสิ่งสกปรกที่อาจจะ ผสมรวมกับเหงื่อหรือฝุ่นช่วงที่เราออกกำลังกาย เป็นการลดความเสี่ยงในการเกิดสิวได้ค่ะ และหลัง ออกกำลังกายก็ควรล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะ

อยากไปซื้อของในที่อากาศร้อน และฝุ่นเยอะมากๆ ลองพกสเปรย์น้ำแร่และทิชชู่เอาไว้ซับเหงื่อระหว่างวัน ก็ดีค่ะ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยไม่ให้ผิวมันเยิ้มจนเกินไป และยังช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวเอาไว้ได้อีกด้วย และที่สำคัญเมื่อกลับถึงบ้านแล้วควรล้างหน้าทำ ความสะอาดทันทีนะคะ

คำแนะนำ: ไม่ควรล้างหน้าระหว่างวัน และใช้ กระดาษซับหน้ามัน เพราะผิวเราจะยิ่งผลิต น้ำมันมากขึ้น ซึ่งอาจก่อให้เกิดสิวอีกด้วย

ทำความสะอาดผิวหน้าทุกวัน เช้า-เย็น โดยเฉพาะตอนเย็น ถึงแม้ว่าจะทาแค่ครีมกันแดด ก็ตาม เพราะครีมกันแดดและเครื่องสำอางทำให้เกิดสิว ได้ง่ายมากๆ ดังนั้นห้ามละเลยเด็ดขาด

และสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการป้องกันสิวและผิวมัน คือสาวๆ ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ให้ตรงจุดค่ะ อย่าง Garnier Pure Active Matcha De-tox Foam ที่มีสารสกัดจากมัทฉะ มีแอนตี้ ออกซิแดนท์มากกว่าถึง 100เท่า พร้อมคุณสมบัติ แอนตี้แบคทีเรีย ช่วยให้ผิวสะอาดล้ำลึก จัดการทั้ง ความมันส่วนเกิน สาเหตุของสิว ให้ผิวไม่มัน ไม่สิว เป๊ะสุดๆ ไม่ว่ากิจกรรมไหนๆ ก็ลุยได้แบบไม่ต้องห่วง แล้วล่ะค่ะ

เพียงสาวๆ ตอบคำถามว่า “กิจกรรมไหนที่สาวๆ ไม่อยากทำมากที่สุด เพราะกลัวทำให้เกิดสิวหรือผิวมัน” คำตอบไหนที่ถูกใจทีมงานมากที่สุด
รับไปเลย Giftset จาก Ganier มูลค่า 125 บาท จำนวน 5 รางวัล
ง่ายขนาดนี้ รีบคอมเม้นท์มาเลยนะคะ พี่โอ๊ตและทีมงานรออ่านอยู่นะ

หมายเหตุ :
1. สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 19 กันยายน 2559
และประกาศผลวันที่ 20 กันยายน 2559 ค่ะ
2. อย่าลืม Log in ก่อนทุกครั้งนะคะ สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิก
เว็บไซต์ Dek-d.com เท่านั้นค่ะ
3. หากพบว่าผู้โชคดีคอนเฟิร์มกลับมาเป็นชื่อหรือที่อยู่เดียวกัน
ขออนุญาตตัดสิทธิ์ให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สิว #ผิวมัน #มัทฉะ #วัยรุ่น #กิจกรรม #ชาเขียว #การ์นิเย่ #ganier #matcha #pureactive #acne #greentea #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Columnist
  #58
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล  Giftset จาก Ganier จากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ 5 กิจกรรมสุดฮิต!! ของสาวๆ วัยเรียน เสี่ยงทั้งหน้ามัน ทั้งเป็นสิว

   

  1. Woranun Sutthinilnabkaew (@woranun-2544)

  2. PWWM12 (@PWWM12)

  3. smile_ppy (@beautiful-heart)

  4. Dark_choco (@ty_tunyong)

  5. The Ugly Duckling. (@35145)

   

  รบกวนผู้โชคดีติดต่อกลับมาทางข้อความลับเพื่อยืนยัน และแจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัลค่ะ

   

  หมายเหตุ

  *กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่  2 ตุลาคม 2559 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

  ** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ 

  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป