/>

“ลดความอ้วนอยู่” ทำยังไงไม่ตบะแตก!! []

วิว


     
     เฮลโหล สาวๆ NUGIRL กลับมาเจอกับพี่นิดและคอลัมน์ Health Me อีกแล้วน้า มีสาวๆ หลายคนหลังไมค์มาถามเยอะมาก ว่าระหว่างทางที่กำลังไดเอตอยู่ เกิดตบะแตกขึ้นมา T^T เผลอให้ตัวเองกินออกนอกลู่นอกทางไปอีกแล้ว จะทำยังไงดี พี่นิดมีเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยบังคับใจสาวๆ ไม่ให้พ่ายแพ้ต่อของกินที่ล่อใจอยู่ตรงหน้ามาฝากค่ะ ทำยังไงนั้นไปดูกันเล้ยย

ข่มใจและตั้งสติ
     นับ1-10 ในใจคล้ายๆ เวลาเราที่โกรธใครอะค่ะ เพื่อข่มใจแล้วตั้งสติว่า มันไม่ใช่อาหารมื้อหลักแล้ว มันคือไขมันที่จะสะสมในตัวเราแล้วจะทำให้แผนไดเอตที่วางไว้พัง! จากนั้นเดินหนีเลยค่ะ ใจเป็นของเรา เราต้องเอาชนะมันให้ได้ สู้ๆ!

หัดเป็นคนเรื่องมากในเรื่องของกินซะบ้าง 
     เคยสังเกตุมั้ยว่าเพื่อนๆ ของเราที่กินยาก เลือกกิน ยิ่งเวลานัดกันไปกินข้าวก็ช่างเลือกเหลือเกิน เพื่อนๆ พวกนี้จะผอม! ตรงกันข้ามกับเราที่เป็นคนอะไรก็ได้ ง่ายๆ สบายๆ กินได้หมด อื้อหือ ตัวนี่แน่นเชียว!!! ต่อไปนี้จะต้องไม่มีคำว่ากินอะไรก็ได้ในบัญญัติศัพท์ของเรานะคะ ถ้าอยากผอมต้องเลือกกินค่ะ เน้นผัก ผลไม้และโปรตีนเป็นหลัก บุพเฟ่ต์ต่างๆ ก็ไม่ต้องไปเผลอใจเลยนะ แม้จะมีโปรโมชั่นสุดคุ้มมาล่อใจก็ตาม > <
 

เริ่มพกของว่างที่เฮลตี้ติดตัว
     ความหิวเป็นสิ่งที่ทรมานพี่นิดเข้าใจเลยค่ะ เพื่อไม่ให้เรากลายร่างเป็นสาวซอมบี้ที่ดูหิวโหย เราต้องพกขนมติดตัวไปด้วยค่ะ แต่! ขนมที่ว่านี้ต้องเลือกให้ดีด้วย พวกขนมถุงกรุบกรอบ หรือน้ำหวานเป็นขวดๆ นั่นผิดนะคะ พี่นิดแนะนำเป็นกล้วยหอม  แอปเปิ้ล เมล็ดธัญพืช โยเกิร์ต หรือถ้าอยากให้อิ่มท้องหน่อยขนมปังโฮลวีตก็เป็นทางเลือกที่ดีนะจ๊ะ

หยุดมโน!
     เราต้องอยู่ในโลกของความจริง และตั้งสติค่ะ กว่าเราจะอ้วนมาถึงจุดนี้ได้ เราเสียเวลา(กิน) และเสียเงินไปตั้งเท่าไหร่ แล้วอยู่ๆ มีคนมาบอกว่ายาลดความอ้วนตัวนั้นตัวนี้ทำให้ผอมได้ใน 3 วัน! 7 วัน! ลองคิดดูดีๆ ว่ามันจะทำได้จริงหรอ? แล้วความอันตรายล่ะจะรุนแรงมากแค่ไหน? พี่นิดว่ามันไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายดายโดยที่เราไม่พยายามหรอกค่ะ ฉะนั้น เริ่มควบคุมอาหารตั้งแต่วันนี้นะคะ แล้วมาเริ่มออกกำลังกายด้วยล่ะ รับรองว่า “หุ่นเพรียวสวย” มันต้องเป็นของเราค่ะ
     
     พี่นิดเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนนะคะ ทุกอย่างอยู่ที่ใจของเราจริงๆ ค่ะ อยากผอมลง อยากมีหุ่นที่เฟิร์มก็ต้องเอาจริงเอาจังค่ะ สู้ๆ นะคะทุกคน ^O^ ครั้งหน้าพี่นิดและคอลัมน์ Health Me จะเอาเคล็ดลับอะไรมาฝากสาวๆ NUGIRL กันอีกต้องติดตามกันให้ได้เลยนะคะ แล้วเจอกันค่า บ๊ายบาย
  


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nid

พี่นิด - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เคล็ดลับลดอ้วน #วิธีลดอ้วน #วิธีสู้ความหิว #หิว #ลดความอ้วน #เลือกกิน #อาหารว่าง #ของว่าง #เฮลตี้ #อาหารสุขภาพ #หุ่นดี #หุ่นเฟิร์ม #สุขภาพดี #health me #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?