ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
1,045
อัพเดต “เทคนิคสร้างความมั่นใจด้วยตัวเอง” จากครูเงาะ ครูซอ!

     เมื่อไม่นานมานี้พี่แอนเจได้มีโอกาสชมรายการทาง Youtube อยู่รายการนึงทำโดยโรงเรียนสอนการแสดง Drama Academy โดยพิธีกรของรายการคือครูเงาะ (รสสุคนธ์ กองเกตุ) และครูซอ (ดร.สทาศัย พงศ์หิรัญ) ครูผู้สอนการแสดงให้ดารานักแสดงมาแล้ว หลายต่อหลายคน
 

อัพเดต “เทคนิคสร้างความมั่นใจด้วยตัวเอง” จากครูเงาะ ครูซอ!

Captured youtube.com/channel/UCnmiP3dA-DBjHj8igHoo3-g

     วันนี้พี่แอนเจ และคอลัมน์ NUGIRL Update เลยหยิบเอาเนื้อหาในรายการบางส่วน ที่มีเนื้อหา น่าสนใจมาให้สาวๆ NUGIRL ได้ลองทำตามกันดูค่ะ นั้นคือ “วิธีสร้างความมั่นใจ” จะทำยังไงนั้น ไปดูกันเลย!
 

1พูดสิ่งดีๆ กับตัวเอง 

      ไม่ใช่การอวยตัวเองไส้แตกนะคะ แต่เป็นเหมือนการสร้างความเชื่อมั่นโดยเริ่มจากภายในก่อนค่ะ เราไม่มั่นใจมันเกิดจากความคิดของเราที่ว่า “เราทำไม่ได้ มันยากเกินไป มันเป็นไปไม่ได้หรอก” ให้ลองเปลี่ยนความคิดและคำพูดเหล่านั้นเสียใหม่ ถ้าเราเชื่อว่าเราทำได้ จิตใต้สำนึกจะทำทุกวิถีทางให้ความเชื่อของเราเป็นจริงค่ะ 

A photo posted by @lilymaymac on

2. อย่าเอาคำพูดคนอื่นมากกำหนดชีวิตเรา

     มีแต่ตัวเราเท่านั้น ที่จะกำหนดชีวิตตัวเราเองได้ ครูเงาะจึงแนะนำว่า “เราจะต้องเป็นเพื่อนที่ดีให้กับตัวเราเอง” เพราะเพื่อนที่ดีจะคอยบอกเราว่า เธอทำได้ สบายมากเลย ไม่ต้องกังวล จึงทำให้เราทำได้ค่ะ

3ฝึกทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งซ้ำๆ 

     หากเราต้องการจะมั่นใจในการทำอะไรสักอย่าง เราต้องฝึกทำสิ่งนั้นซ้ำๆ ครูเงาพูดถึง “กฎหมื่นชั่วโมง” นั่นคือการทำอะไรซ้ำๆ หลายๆครั้ง เพราะคนเราไม่สามารถทำอะไรได้ดีโดยที่ทำเพียงครั้งแรกเพราะฉะนั้น การฝึกฝนเป็นสิ่งสำคัญค่ะ

4. แก้ไขข้อบกพร่องของเราเอง

     เมื่อเราฝึกซ้ำๆ แล้วเราจะรู้ว่า มีจุดไหนที่เรายังบกพร่อง ที่เป็นอุปสรรคทำให้เราไม่มั่นใจในตัวเอง ทั้งบุคลิก การเดิน การพูดก็ฝึกให้บุคลิกดี หรือเป็นเรื่องของสัดส่วนที่ยังไม่สมตัวเรา ก็ออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหารซะเพื่อให้เรามั่นใจมากขึ้น 

A photo posted by 이지금 (@dlwlrma) on

     ครูเงาะ และครูซอเห็นตรงกัน 100% เลยนะคะ ว่าจริงๆ แล้วความมั่นใจนั้น เราสามารถสร้างเองได้ พี่แอนเจเองก็เห็นด้วยเช่นกันค่ะ ทั้ง 4 ข้อ ไม่สามารถทำได้ในวันเดียว เพราะฉะนั้นเราต้องอดทนฝึกฝนตัวเอง และก้าวผ่านความไม่มั่นใจนี้ให้ได้ค่ะ 
 

Clip

ความมั่นใจ เพิ่มได้...เชื่อเถอะ

     สาวๆ NUGIRL มีอะไรมากวนใจที่ทำให้เราไม่มั่นใจในตัวเองบ้างคะ? คอมเมนท์บอกพี่แอนเจเลย พี่แอนเจจะเข้าไปตอบทุกคอมเมนท์เลยค่ะ  สำหรับวันนี้พี่แอนเจและคอลัมน์ NUGIRL Update ต้องลาไปก่อน พุธหน้าพบกับพี่นิดนะคะ รอติดตามกันว่าพี่นิดจะเอาเรื่องอะไรมา Update สาวๆ กันค่ะ ^^

อัพเดต “เทคนิคสร้างความมั่นใจด้วยตัวเอง” จากครูเงาะ ครูซอ!
อัพเดต “เทคนิคสร้างความมั่นใจด้วยตัวเอง” จากครูเงาะ ครูซอ!  
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Nugirl Update
ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
1,045

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

2 ความคิดเห็น

 1. เมื่อ 8 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เป็นเเนวทางที่ดีมากๆเลยค่ะ จะลองนำไปใช้ดูนะคะ

  ความจริงเเล้วเรื่องความมั่นใจนี่เป็นเรื่องพื้นฐานในการทำอะไรหลายๆอย่างเลยเนอะ เเต่ยังไงก็อดไมได้ที่จะกลัวอะไรหลายๆอย่างอยู่ดี 5555+

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 8 วันที่แล้ว

  #1
 2. เมื่อ 4 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอหัวข้อ วิธีลดความมั่นใจ ด้วยค่ะ คือมีคนติงมาว่ามีความมั่นใจมากเกินไปหน่อย อาจจะทำให้คนอื่นหมั่นไส้เอาน่ะค่ะ TOT

  #2

แสดงความคิดเห็น

ย่างเข้าเดือนหก เราต้องพกเครื่องเขียน, ในนี้อะไรเป็นเครื่องเขียน บอกบอมบอมที (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .