“5 พฤติกรรม” ทำให้เป็นนิสัยยังไงก็ผอม!! []

วิว


“5 พฤติกรรม” ทำให้เป็นนิสัยยังไงก็ผอม!!
     
     สวัสดีจ้า สาวๆ NUGIRL กลับมาพบกับพี่นิดและคอลัมน์ Health Me กันอีกแล้ว ครั้งนี้พี่นิดมีเคล็ดลับความผอม 5 อย่าง ที่จะมาชวนให้สาวๆ ฝึกทำให้เป็นนิสัยกัน ถ้าทำได้รับรองผอมชัวร์ ยากง่ายแค่ไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า...
“5 พฤติกรรม” ทำให้เป็นนิสัยยังไงก็ผอม!!

ดื่มน้ำหลังตื่นนอน
     หลังตื่นนอน สิ่งแรกที่แนะนำให้ทำเป็นนิสัยเลยคือดื่มน้ำอุณหภูมิปกติ เพื่อดีท็อกซ์ลำไส้ช่วยกระตุ้นให้รู้สึกอยากขับถ่าย เมื่อเรามีระบบขับถ่ายที่เป็นปกติท้องไม่ผูก เราก็จะมีหน้าท้องที่แบนราบ และมีผิวพรรณที่สดใสตามมาค่ะ

เคี้ยวช้าๆ หัดทำตัวสโลว์ไลฟ์
     หลายคนติดเคี้ยวอาหารเร็วๆ เพราะเร่งรีบ ไม่มีเวลา ตื่นสาย และสารพัดเหตุผล รู้มั้ยว่าถ้าเคี้ยวอาหารเร็ว เราก็จะเคี้ยวไม่ละเอียด ทำให้ย่อยยากส่งผลให้กระเพาะอาหารต้องทำงานหนัก แถมยังทำให้เรารู้สึกอิ่มช้า และกินต่อได้เรื่อยๆ เกินปริมาณที่ร่างกายต้องการจนทำให้เราอ้วนในที่สุด แต่ถ้าเคี้ยวช้าๆ เผื่อเวลาให้กับการกินมากขึ้น เคี้ยวละเอียดมากขึ้นจะทำให้เราอิ่มเร็วขึ้นด้วย ฉะนั้นฝึกการเคี้ยวช้าๆ ให้เป็นนิสัยนะคะ
 
“5 พฤติกรรม” ทำให้เป็นนิสัยยังไงก็ผอม!!

ก่อนกิน พลิกฉลากดูแคลอรี่สักนิด
     เดี๋ยวนี้ดีหน่อย ถ้าเข้าไปซื้ออาหารในซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อ จะมีฉลากตารางแคลอรี่ให้เราได้เช็คเสร็จสรรพว่าตัวไหนแคลอรี่สูงก็จะได้เลี่ยงได้ พี่นิดจะยกตัวอย่างพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ซึ่งเป็นอาหารที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ แต่รู้มั้ยว่าบะหมี่เพียง 1 ซองเกือบ 600 แคลอรี่เชียวนะ (ยังไม่รวมกับเนื้อสัตว์ ไข่ หรือเครื่องเคียงต่างๆ ที่จะใส่เข้าไปอีก) เทียบเท่าข้าว 1 จานได้เลย ถ้าเผลอกินเข้าไปแบบไม่ดูแคลอรี่แถมเกินกว่าที่ร่างกายเราต้องการ แบบนี้ก็อ้วนแบบไม่ต้องสงสัยจ้า
 
“5 พฤติกรรม” ทำให้เป็นนิสัยยังไงก็ผอม!!

เลิกกินตามกระแส
     ข้อนี้ถ้าทำได้นอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย พี่นิดรู้ว่าในช่วงวัยอย่างสาวๆ NUGIRL เนี้ยจะนัดเจอเพื่อนแต่ละทีคงไม่พ้นเรื่องกิน แถมช่วงนี้ปิดเทอมด้วย พิกัดที่นัดก็ต้องเป็นร้านอาหาร ร้านขนมชัวร์ ยิ่งเดี๋ยวนี้ในโซเชียลฯ มีร้านบุฟเฟ่ต์เปิดใหม่น่ากิ๊นน่ากิน ทอปปิ้งอลังการ ช่างยั่วน้ำลายให้เราตามไปเช็คอินแล้วแชร์เก๋ๆ จริงๆ  แต่ถ้าเราเผลอใจเดินตามกระแส น้ำหนักของเราก็เดินไปเรื่อยๆ จนเราแทบไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ ไม่อยากเสียทั้งเงินทั้งหุ่น ลองเปลี่ยนพฤติกรรมดูนะคะ

นึกภาพวันที่เราหุ่นดี
     ถ้าตอนนี้สาวๆ NUGIRL ยังเป็นสาวอวบหรือมีสัดส่วนไหนที่ไม่สมดุล ต้องจำข้อนี้ให้ดีเลยค่ะ การมีวินัยเป็นกุญแจสำคัญเลยที่นำพาให้เราไปถึงเป้าหมาย นั่นคือรูปร่างที่ดีเหมือนที่เราตั้งใจไว้ บางคนอยากตัวเล็ก อยากขาเล็ก เอวบาง หน้าท้องแบนราบ หรือแม้แต่มีกล้ามท้องสวยเบาๆ ให้ดูเป็นสาวสตรอง เพียงเราเริ่มต้นเอาจริงเอาจังตั้งแต่วันนี้ นึกภาพไว้ว่าถ้าเราทำได้สำเร็จมันจะมีความสุขมากแค่ไหน จะใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ดูดี รับรองฟิน ^ O ^

Clip

โรลผักลดอ้วน

     
     พี่นิดเชื่อว่ามีสาวๆ NUGIRL หลายคนที่เคยได้เริ่มต้นไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็อาจจะท้อและถอดใจไปกลางทาง มาเริ่มต้นใหม่ได้ไม่สายเพื่อหุ่นเพรียวสวย สู้ๆ ไปด้วยกันนะคะสาวๆ ก่อนจากกันพี่นิดมีอาหารที่อร่อย ย่อยง่าย มีโปรตีนสูงที่สำคัญดีต่อต่อสุขภาพมาฝากด้วยค่ะ เมนูนี้มีชื่อว่า “โรลผักลดอ้วน” ทำกินได้ง่ายๆ รับรองว่าไม่ทำให้อ้วนแน่นอน แล้วกลับมาเจอกับพี่นิดและคอลัมน์ Health Me ได้ใหม่ครั้งหน้านะคะ บ๊ายบายค่ะ
  


 
“5 พฤติกรรม” ทำให้เป็นนิสัยยังไงก็ผอม!!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nid

พี่นิด - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ลดความอ้วน #วิธีลดความอ้วน #อาหารลดความอ้วน #อยากผอม #เคล็ดลับความผอม #หุ่นดี #แคลอรี่ #ทำยังไงถึงผอม #เมนูสลัด #healthme #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?