/>

รวม 5 Cushion งบประหยัดก็จัดได้ []

วิว
 

   กระแสคูชั่นบ้านเรานี่เรียกว่ามาแรงดีไม่มีตกจริงๆ ค่ะ แต่สิ่งที่เห็นชัดขึ้นมากๆ ในปีที่ผ่านมาคือ หลายๆ แบรนด์เริ่มจัดคูชั่นราคาประหยัดออกมาให้สาวๆ ได้เลือกช้อปกันแล้ว และอยากบอกว่ามันก็ไม่ได้ไก่กาตามงบเราด้วยนะ Pick Your Best คราวนี้เลยอดไม่ได้ ต้องรวมมาแชร์เอาไว้ให้สาวๆ ไปตำกันค่ะ

 
 Cushion คืออะไร?
 

1.       หลายคนเข้าใจว่าคูชั่นคือ “แป้งน้ำ” ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ เพราะเค้าไม่ได้ให้ฟินิชลุคที่สบายผิวเบอร์นั้น คูชั่นก็คือผลิตภัณฑ์ประเภทรองพื้น ที่มาในรูปแบบตลับแป้ง โดยเก็บเนื้อผลิตภัณฑ์เอาไว้ในฟองน้ำ และมาพร้อมกับพัฟฟ์ชนิดพิเศษที่ไม่กินเนื้อรองพื้น เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานของเรานั่นเองค่ะ หลายคนคิดว่าใช้คูชั่นแล้วไม่ต้องทาแป้งพัฟฟ์ตามก็ได้ อันนี้พี่โอ๊ตขออธิบายง่ายๆ ว่า พิจารณาตามสภาพผิวของเราดีกว่าค่ะ ถ้าสาวๆ มีผิวที่แห้งมาก การลงรองพื้นก็ไม่จำเป็นต้องทาแป้งทับ (ในกรณีที่อยากให้ผิวดูฉ่ำ) แต่ถ้าสาวๆ หน้ามันมาก เอาแป้งฝุ่นเซ็ตไว้หน่อยเถอะค่ะ ไม่อย่างนั้นระหว่างวันหน้าเยิ้มแน่นอน ข้อดีของคูชั่นคือ พกพาง่าย และลงรองพื้นได้เร็ว ส่วนข้อเสียคือ คูชั่นมักจะชอบทำแต่เฉดผิวขาว และไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ค่ะ

Slide Show

5Cushionงบประหยัด


 


   สรุปง่ายๆ ว่า ถ้าสาวๆ มีผิวขาวมาก ขาวเหลือง ก็สามารถหลับตาหยิบได้เลย เพราะโอกาสรอดสูง แต่ถ้าสาวๆ มีผิวสีน้ำผึ้งหรือค่อนข้างคล้ำ แนะนำเป็น Cathy Doll หรือ TER จะเข้ากับสีผิวดีกว่า และไม่ต้องเสี่ยงว่าหน้าจะลอยไปก่อนตัวแน่นอนค่ะ ก็หวังว่า Pick Your Best ครั้งนี้จะช่วยให้สาวๆ เลือกคูชั่นที่เหมาะกับตัวเองได้มากขึ้นนะคะ กลับมาเจอกันครั้งหน้า จะรวมเอาของเด็ดๆ มาปล่อยอีกแน่นอนค่า ^^
 
    ก่อนจะปิดหน้านี้แล้วจากไป พี่โอ๊ตอยากชวนสาวๆ มาโหวตกันเล่นๆ ว่าคูชั่นตัวไหนที่สาวๆ ว่าน่าใช้ และน่าจะรอดมากที่สุด

     
Cushion ตัวไหนน่าจะเหมาะกับเราที่สุด

โหวดทั้งหมด 1,252 คน

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รีวิว #คูชั่น #คุชชั่น #งบน้อย #ราคานักเรียน #ถูกและดี #cushion #cathydoll #ter #ar #apieu #mistine #review #pickyourbest #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?