/>

นกไม่นกวัดกันตรงนี้! ลิปสติก 3 สี ทากี่ทีหนุ่มก็ชอบ []

วิว

    
     กระพริบตาแป้บเดียวก็เข้าเดือนกุมภาพันธ์เดือนแห่งความรักซะแล้ว เดือนนี้พี่แอนเจจะขอไม่พูดถึงคนมีคู่นะคะ เพราะคงมีของขวัญและเซอร์ไพร์สให้กันแล้ว ชิส์!! (เสียงประชดจากคนโสด ><") เมื่อพี่แอนเจโสด เพราะฉะนั้นคอลัมน์ NUGIRL Update นี้ก็จะขอพูดเรื่องที่สาวโสดสนใจที่สุด จะเป็นเรื่องอะไรไปได้หละ ก็เรื่องที่จะทำให้เราไม่โสดยังไง! 5555
     สาวๆ NUGIRL รู้ไหมว่าสีลิปสติกสามารถดึงดูดให้หนุ่มๆ มาปิ๊งเราได้ด้วย! นี่หละ หนทางในการสละโสดของเรา! มาดูกันดีกว่า ว่าลิปสีไหนบ้างที่ทำให้หนุ่มๆ สยบบนปากเราได้! 

1. สีแดง ร้อนแรง แซงใจทุกคน!
 
   
     หนีไม่พ้นสีนี้ งานวิจัยเกี่ยวกับสีที่ใช้สื่อถึงอารมณ์รักหลายๆ งานวิจัยให้ความเห็นตรงกันว่าเป็นสีแดง เช่นงานวิจัยนึงที่บอกว่า "หนุ่มๆ จะกล้าเข้าไปทำความรู้จัก และสอบถามเรื่องส่วนตัวของผู้หญิงที่ทาลิปสติกสีแดงมากกว่าสีอื่นๆ" แต่สิ่งที่สาวๆ NUGIRL ต้องระวังคือ การทาลิปสีแดงนอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้หนุ่มๆ เข้ามาพูดคุยกับเราแล้ว ยังจะเป็นการเปิดโอกาสให้หนุ่มๆ คิดเลยเถิดจากแค่การเข้ามาทำความรู้จักกันก็เป็นได้นะคะ เพราะฉะนั้น พี่แอนเจขอแนะนำว่า ถ้าอยากทาลิปสีแดง ควรหาเทคนิคทาลิปสีแดงให้ดูซอฟท์ลงนะคะ เช่น ทาแต่ด้านในของริมฝีปาก แล้วด้านนอกให้ใช้สีนู้ดทาทับไปก็จะได้ปากแดงที่ซอฟท์ลงได้ค่ะ 

รูปจาก stylesweekly.com และ healthproducts.mywebpal.com
 
2. สีชมพู เพริศแพร้วพรรณราย
 
    
     
ถ้าไม่ใช่สาวที่จะทาสีแดงขึ้น อย่างพี่แอนเจ (มั่นใจสุดๆ ><) สำหรับสาวๆ NUGIRL ที่อยากทาสีที่ซอฟท์ลงมาหน่อย พีแอนเจขอแนะนำสีชมพูเป็นอีก 1 ทางออกค่ะ เพราะสีชมพูอยากที่หลายๆ คนทราบดีว่าเป็น "สีแห่งความรัก" แต่ว่าต้องเป็นสีชมพูดอกกุหลาบนะคะ ที่จะสื่อความหมายถึงรักแท้ และความเป็นผู้หญิง แล้วสาวๆ NUGIRL รู้ไหมว่า "สีชมพูเป็นสีที่จิตแพทย์ใช้รักษาผู้ป่วยที่มีอาการก้าวร้าว และบรรเทาความรู้สึกต่อต้านได้" เพราะฉะนั้นการทาลิปสีชมพูบอกเลยว่าจะทำให้หนุ่มๆ มองเราเป็นผู้หญิงที่อ่อนโยน น่าทะนุถนอมมากขึ้นด้วย! 

ขอบคุณรูปจาก hellokittyismyspiritanimal.tumblr.com และ en.stylenanda.com 

3. สีพีช พลีสเลิฟมี heart
 

     สีที่ 3 พี่แอนเจเชื่อมั่นว่าเป็นสีที่เหมาะกับสาวๆ NUGIRL ทุกคนอย่างแน่นอน ไม่ว่าเราจะมีนิสัยแบบไหนเมื่อทาสีนี้ไปก็จะทำให้กลายเป็นผู้หญิงที่ดูอ่อนโยน สุภาพ รวมทั้งทำให้หนุ่มๆ มองเราว่าเป็นสาวอินโนเซ้นท์ด้วยนะ ในอีกความหมายหนึ่ง สีพีชก็สามารถเป็นสีที่สื่อถึง "ผู้ให้ความรัก" เพราะฉะนั้น อยากมีเพื่อน แต่ไม่อยากเป็นมี "ฐานะเพื่อน" หยิบสีนี้เลยค่ะ! 

ขอบคุณภาพจาก chuu.co.kr และ stylenanda.com
 
     ในเดือนแห่งความรัก สาวโสดที่ยังไม่มีหนุ่มๆ เข้ามาทำให้ใจวุ่นวาย พี่แอนเจเลยอยากจะชวนสาวๆ NUGIRL มาทาสีที่ตัวเองไม่ค่อยได้ทา หรือไม่เคยทากันดู มันน่าสนุกแค่ไหนที่วันหนึ่งเราเห็นตัวเองในกระจก ในลุคที่เปลี่ยนไป เช่นเมื่อก่อนเคยทาสีชมพู ลองมาทาสีแดงเราอาจจะชอบตัวเองในลิปสติกแดงมากกว่าสีชมพูก็ได้ หรือหนุ่มๆ ที่ไม่กล้าเข้ามาคุยก็อาจจะประทับใจกับลุคที่เปลี่ยนไปของเราก็ได้โน๊ะ ^^ สาวๆ NUGIRL ชอบลิปสติกสีไหนมากที่สุดคอมเมนท์บอกที่แอนเจเลย! 
 
ขอบคุณข้อมูลเรื่อง How To Use Color Psychology To Attract Love 
จากเว็บ color-meanings.com

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=AnnJ

พี่แอนเจ - ผู้เขียน

สาวลดอ้วนสายความรู้แน่น รู้ทุกวิธีที่จะทำให้ผอม ไม่รู้อย่างเดียวคือ จะเริ่มเมื่อไหร่ดี?

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ทาปาก #สาวโสด #ไม่นก #ลิปสติก #สีแดง #สีชมพู #สีพีช #Red lips #Pink Lips #Peach Lips #Love #Valentine's day #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ขอโทษค่ะ คำว่าพรรณราย ไม่มี "น์" นะคะ รบกวนตรวจสอบและแก้ไขด้วยค่ะ

  ส่วนประโยค "รู้ไหมว่าสีลิปสติกสามารถดึงดูดให้หนุ่มๆมาปิ้งเราได้ด้วย" คิดว่าคนเขียนตั้งใจจะใช้คำว่า "ปิ๊ง" ใช่มั้ยคะ (ป.ปลา เป็นอักษรกลาง ผันรูปตรงทุกเสียงค่ะ)

  รบกวนผู้เขียนบทความตรวจสอบก่อนเผยแพร่บทความด้วยนะคะ

  เด็กดีเป็นเว็บไซต์ที่เยาวชนอ่านเยอะ ช่วยรณรงค์การสะกด การเขียนให้ถูกต้องด้วยค่ะ 

  (ถึงจะใช้ภาษาวัยรุ่น / ศัพท์แสลง แต่ไม่จำเป็นต้องสะกดผิดนะคะ)

  ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?