/>

มารู้จัก! 'พลอย Pigkaploy' แล้วจะหลงรักผู้หญิงคนนี้! []

วิว
สนุกกับการแต่งตัว แบบ 'ก้อย อรัชพร'

    สวัสดีค่ะ สาวๆ NUGIRL พบกับพี่จูเนียร์และคอลัมน์ IT GIRL  กันอีกแล้ว วันนี้พี่จูเนียร์พาสาวๆ มารู้จักกับ 'พลอย' สาวสวย แถมยังเป็นช่างภาพ เจ้าของเพจ Pigkaploy อีกด้วย หลายๆ คนอาจจะรู้มาบ้างแล้วว่าสาวคนนี้หน้าคล้ายๆ ลิซ่า วง BLACKPINK นั่นเอง แต่วันนี้พี่จูเนียร์จะพามารู้จักกับสาวคนนี้ให้มากขึ้น บอกเลยว่าน่ารัก ขี้เล่น เป็นกันเอง ตัวจริง น่ารักมาก และทุกคนจะต้องหลงรักตัวตนของพลอย ที่ไม่ใช่แค่คนหน้าคล้ายลิซ่า เอาล่ะ ไปกันเลย!
 
 Q: แนะนำตัวเองให้น้องๆ NUGIRL ได้รู้จักกันหน่อยค่ะ
พลอย : สวัสดีค่ะ พลอยไพลิน ตั้งประภาพร ชื่อเล่น พลอย อายุ 20ปีค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศน์ศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และวิดีทัศน์ ปีที่3ค่ะ
 
Q: เป็นคนนิสัยยังไง
พลอย : เป็นคนร่าเริง มองโลกในแง่บวกค่ะ แล้วก็พูดไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่555 แต่ว่าเป็นคนที่ยิ้มง่าย มีแต่คนบอกว่าอยู่ด้วยแล้วสนุก 
 
Q: รู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ว่าเราชอบถ่ายภาพ?
พลอย : ตั้งแต่ไป Field Trip ที่โรงเรียน ตอนนั้นไปวัดพระแก้วเราก็พกแค่กล้อง Compact เล็กๆ canon g11 แล้วตอนนั้นไม่มีใครพกกล้องไปเลย  เพื่อนก็อยากได้รูปเก็บไว้ เราก็อาสาถ่ายให้ในรูปไม่มีเราก็ได้  ในมุมข้างหลังกล้อง ทุกคนยิ้มให้เรา เราได้ Capture ภาพที่มีความสุขพวกนั้นไว้ ก็เลยรู้สึกว่าชอบเวลาคนยิ้มให้กล้อง มันเป็นภาพที่มีความสุข ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ในภาพนั้น แต่เราเป็นคนสร้างภาพนั้นขึ้นมาค่ะ เราก็เลยชอบถ่ายรูป 
 
Q: ชอบถ่ายคนอะไรมากกว่าระหว่างภาพวิวธรรมชาติ ภาพท้องฟ้า หรือภาพคน?
พลอย : ชอบถ่ายคนค่ะ ส่วนมากภาพที่ออกมาก็จะเป็นคนยิ้ม ร่าเริง เหมือนกับบุคลิกของตัวเอง
 

Q: อยากรู้ว่าอะไรเป็นแรงบันดาลใจในการทำ อัลบั้มภาพ Re-Wedding คุณพ่อ คุณแม่?
พลอย : คือตอนแรก พลอยกำลังตามหาคู่รักจะเป็นใครก็ได้มาถ่ายคอนเซปวาเลนไทน์ แล้วเราก็ประกาศในเฟสบุคส่วนตัวว่ามีใครอยากมาถ่ายมั้ย แล้วก็ได้คู่รักคู่นึงค่ะ นัดกันไว้เรียบร้อย แต่คุณแม่ก็บอกว่า ‘เนี่ย ตามหาตั้งไกล ทำไมไม่มองคนใกล้ตัวบ้าง มะม๊า แก่ขนาดนี้แล้วยังไม่เคยถ่าย Pre-Wedding เลย มะม๊าอยากถ่ายบ้าง’ เราก็เลยแบบ เออเนอะ คู่รักวัยรุ่นก็มีเยอะแยะแล้ว ทำไมไม่มองครอบครัวเราบ้าง  มันน่าสนใจดีดูมีสตอรี่ที่ยาวนาน ก็เลยไปแคนเซิลคู่รักคู่นั้น มาถ่ายอัลบั้ม Re-Wedding ของคุณพ่อคุณแม่เลย
 

Q: มีช่างภาพที่เราชอบมั้ย? หรือแนวการถ่าย(โทนสี)ที่ชอบ?
พลอย : ก็จะเป็นแนวญี่ปุ่นค่ะ แต่จริงๆ ก็ดูหลายๆ แนว ส่วนการถ่ายแบบไลฟ์สไตล์ ถ่ายคน ที่ชอบก็คือ Vivien Maier เป็นช่างภาพผู้หญิงแนวสตรีทค่ะ ที่เป็นแรงบันดาลใจ เป็นไอดอลของเราเลย ว่าสักวันเราต้องถ่ายได้แบบเขา 
 
Q: นอกจากถ่ายภาพแล้ว เราสนใจงานศิลปะอื่นๆ อีกไหม?
พลอย : ชอบเพลง ชอบดรอวอิ้งการ์ตูน จริงๆ เป็นคนชอบวาดรูปมาก่อนถ่ายรูป ตอนแรกก็ว่าจะเข้าสาขา Animation แต่รู้สึกว่าเราต้องนั่งหน้าคอม กลัวเบื่อ ก็เลยมาเรียนทำหนังดีกว่า มันได้เล่าเรื่องเหมือนกัน แต่เล่าเรื่องคนละแบบ เป็นการเล่าเรื่องผ่านเลนส์
 

Q: สไตล์การแต่งตัวที่ชอบ? มีไอเท็มหลักเป็นอะไร?
พลอย : ไม่รู้ว่าสไตล์ของตัวเองเรียกว่าอะไร แต่ก็จะออกแนวเท่ๆ คือเป็นคนที่ไม่แต่งตัวหวาน จริงๆ ก็แต่งตามเทรนด์ที่มาทั่วไป ไอเท็มที่ชอบ ช่วงนี้ชอบต่างหูและโชคเกอร์มาก เป็นคนที่ชอบต่างหู เพราะถ้าไม่มีต่างหูลุคของเราก็จะดูเรียบๆ อย่างต่างหูห่วงชอบมาก พอมีอะไรมาอยู่ใกล้ๆ แก้ม  มันดึงความสนใจจากแก้มเราไป ทำให้ดูหน้าเล็กลง555 แล้วแมตช์ลุคยังไงกับโชคเกอร์? ก็ใส่กับเสื้อเชิ้ตคอกว้างๆ เพื่อเน้นโชคเกอร์ แล้วก็กางเกงค่ะ ชอบใส่กระโปรงหรือกางเกง? กางเกงค่ะ เป็นคนที่ใส่กระโปรงไม่เข้าเลย555 เป็นคนแต่งหวานไม่ได้เลย
 

Q: เคยแต่งตัวพลาดมั้ย? กว่าที่จะมาเป็นสไตล์แบบทุกวันนี้ มีสไตล์อื่นก่อนหน้านั้นมั้ย?
พลอย : หูยย เคยค่ะเคย คือเราก็อยากลองเปลี่ยนเป็นแนวหวานบ้าง ก็เลยไปใส่กระโปรงสีชมพู เสื้อสีชมพู ที่เป็นลูกไม้ ด้วยความที่บุคลิกเรา ท่าทางการเดิน มันห้าวอยู่แล้ว แล้วพอมาใส่สีชมพู มีกิ้บ มีมงกุฎ ก็ดูแบบไม่ใช่ คือตัวอะไรก็ไม่รู้ ก็เลยกลับมาในสิ่งที่เราสบายใจดีกว่า จริงๆ ก็คือเลือกแต่งตัวตามบุคลิก อย่างเราเวลานั่งจะไม่ค่อยเป็นกุลสตรีเท่าไหร่ก็เลยใส่กางเกงดีกว่า555
 
Q: ไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าบ่อยแค่ไหน? มีแหล่งที่ไปบ่อยๆ มั้ย? 
พลอย : ชอปปิ้งบ่อยมาก 24ชั่วโมง5555 ดูในIG คือมันจะอัพเดทเรื่อยๆ ไง ก็เลยเข้าไปดู มีหลายร้านให้เลือกดี แต่ถ้าเวลาตั้งใจจะซื้อจริงๆ ก็จะชอบไปหน้าร้านมากกว่า แถวสยามสแควร์ ส่วนร้านโปรดใน IG ส่วนมากจะเป็นเสื้อผ้ามือสอง อย่างกางเกงยีนส์ เสื้อผ้าแปลกๆ เสื้อฮาวาย เสื้อแบบมีริ้วๆ เราจะชอบแบบที่ไม่เหมือนใคร
 

Q: เรื่องตลกที่สุดในชีวิต?
พลอย : ตอนนั้นไปญี่ปุ่นที่ร้านรองเท้าค่ะ ตอนนั้นวง BLACKPINK เพิ่งเดบิวต์ เราก็ไม่รู้จัก เราก็เลือกรองเท้าไป พนักงานก็มองเรา แล้วกระซิบๆ กัน  เราก็คุยกับเพื่อนว่า เห้ย! ทำไมเขามองหน้าเราแบบนั้น เราแต่งตัวตลกเหรอ หรือเราแต่งหน้าแปลกๆ เหรอ เราก็ไม่มั่นใจเลย  พอไปจ่ายเงินก็ยื่นพาสปอร์ตให้ เขายิ่งตื่นเต้นเข้าไปใหญ่ เพราะเราเป็นคนไทย เขาก็ยื่นรูปลิซ่าให้ดูแล้วถามว่า ‘คุณหน้าเหมือนลิซ่ามากเลย เป็นคนไทยเหมือนกัน ใช่คุณรึเปล่า’ เราก็ ‘ไม่ใช่ค่ะๆ นี่พลอยค่ะ’ แล้วเขาก็มาขอถ่ายรูปทั้งๆ ที่เราเป็นใครก็ไม่รู้ เขาก็กรี้ดๆ ดีใจกัน คิดว่าตัวเองเหมือนมั้ย? ไม่ ไม่เหมือนเลย ตอนนี้มีคนต่างชาติมาฟอลโล่เยอะมาก เพราะว่าหน้าเหมือนลิซ่า เราก็ดีใจนะที่มีคนมาชมว่าเราเหมือน เพราะเค้าสวย555 แต่จริงๆ ก็อยากให้จำในแบบที่เราเป็น ไม่ได้จำเพราะว่าเราหน้าเหมือนลิซ่า อยากให้คนมาฟอลโล่เพราะชอบเราจริงๆ 
 
Q: ในวันว่างๆ น้องพลอยชอบทำอะไร นอกจากถ่ายรูป?
พลอย : ชอบไปเที่ยวต่างจังหวัดค่ะ ถ้าว่างยาวๆ นะ ชอบไปภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง อย่างเชียงใหม่มันเป็นเมืองที่เหมือนกรุงเทพ แต่มีภูเขา ชอบขึ้นเขา
 
 
5 ไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้! พกติดตัวตลอด
  • กล้องแน่นอน พกกล้องติดตัวตลอดเลย
  • แว่นสายตา เพราะสายตาสั้น
  • ต่างหู เพราะใส่ตลอด
  • ลิปมัน ลิปกลอส ลิปสีธรรมชาติ 
  • สเปรย์น้ำแร่ 
     
Q: ตอนนี้มีโปรเจคอะไร หรือที่คิดไว้ว่าอยากจะทำมั้ย?
พลอย : ตอนนี้ก็มีเปิด Workshop สอนถ่ายรูป กับพี่ๆ ช่างภาพ อีก 5 คน  แล้วก็เดินเมษาจะไปเนปาล ไปแบคแพค ไปปีนเขา ไปถ่ายรูป ก็อาจจะมีรีวิว รอติดตามนะคะ
 
Q:  ฝากอะไรถึงสาวๆ NUGIRL ที่ไม่กล้าแต่งตัว หรือกำลังหาสไตล์ที่ใช่สำหรับตัวเองอยู่ค่ะ
พลอย : ก็อยากให้ผู้หญิงทุกคนกล้าลองผิดลองถูก ถ้าไม่ลองคุณจะรู้ได้ไงว่าแบบไหนคือสิ่งที่ใช่ ทุกคนที่เจอสไตล์ของตัวเองแล้วเคยพลาดมาแล้วทั้งนั้น  แล้วก็อยากให้ผู้หญิงมีเอกลักษณ์ของตัวเอง เราก็เข้าใจว่าการศัลยกรรมเป็นสิ่งที่ทำให้คนสวยขึ้น แต่เราว่ามันทำให้ขาดเอกลักษณ์ไป การที่จมูกแบน มันก็คือสเน่ห์อย่างนึง มันไม่เหมือนใครดี แล้วถ้าทุกคนดั้งโด่งหมดแล้วจะหาความเป็นตัวเองได้ยังไง ถ้าคุณมองความสวยงามของคุณได้ มันก็สวยถ้าคุณทำให้มันสวย (เป็นมุมมองของช่างภาพมากๆ ปรบมือ //พี่จูเนียร์) 
 

I Like It A Lot (แรงบันดาลใจ)
 
ประเทศที่ชอบ อยากไป Iceland ไปดูแสงเหนือ ชอบธรรมชาติ บรรยากาศภูเขา
 
ไอดอลที่ชอบ ชอบพี่สแตมป์ ชอบการที่เขามีความคิดเป็นของตัวเอง แล้วก็ชอบพี่ซันนี่ เป็นคนตลก แล้วก็เราอ่านแนวคิดเขามาเยอะ เรารู้สึกว่ามันตรงกัน ชอบแนวคิดของพี่ซันนี่ที่ว่า ‘เขาเชื่อในตัวเอง’ เขาไม่ได้นับถืออะไรทั้งสิ้น เขาเชื่อว่าการที่เขาทำอะไร มันส่งผลด้วยตัวเขาเอง ถ้าเขาเป็นคนดี อะไรที่ดีๆ ก็จะตามมา ไม่จำเป็นต้องไปบนบานศาลกล่าว
 
เพลงที่ชอบฟัง ชอบฟังเพลงทุกแนวค่ะ ยกเว้น Edm แต่ว่าเป็นคนชอบฟังเพลง Rock ชอบ One Ok Rock ส่วนเพลงโปรด ชอบเพลง ขอ ของ lomosonic กับเพลงหมุน ของ Gressy Cafe ส่วนเพลงที่อินตอนนี้คือเพลง Untitled001 ของ Stoondio ประกอบหนังเรื่อง Focus คือดี ดูล่องลอย
 
หนังที่ชอบ ชอบ Sci-Fi ค่ะ ชอบแนวนอกโลก ดวงดาว อวกาศ ชอบเรื่อง Interstella ค่ะ เป็นทฤษฎีที่เราเข้าใจง่าย มีความเป็นไปได้ 
 
หนังสือที่ชอบ เมื่อก่อนเป็นคนชอบอ่านการ์ตูนมาก อ่านการ์ตูนผู้หญิงแนวตาหวาน แต่ตอนนี้อ่านการ์ตูนมังงะของญี่ปุ่นเรื่อง monster อยู่ค่ะ มันเล่าเกี่ยวกับจิตของมนุษย์ ที่เป็นหมอที่ไปรักษาโจร เป็นแนวจิตๆ หน่อย
 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ บอกแล้วว่าจะต้องหลงรักสาวคนนี้  พี่จูเนียร์ชอบความคิดที่ว่า ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องสวยเป้ะนะคะ นั่นคือความเป็นตัวเอง นั่นคือสไตล์ของเราค่ะ  หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ มั่นใจนะคะ ถ้าใครอยากติดตามน้องก็ตามไปฟอลโล่ IG ได้เลยค่ะ
    ก่อนจากกันวันนี้พี่จูเนียร์อยากชวนสาวๆ มาร่วมกิจกรรม 'รีวิวดี มีรางวัล' ชิงของรางวัลมูลค่ากว่า 10,000บาท!! คลิกที่รูปได้เลยยย  สำหรับวันนี้พี่จูเนียร์ และคอลัมน์ IT GIRL ขอลาไปก่อน  เจอกันใหม่วันจันทร์ที่ 3 ของเดือนหน้า พี่จูเนียร์จะพาสาวคนไหนมาแนะนำต้องรอติดตามกันนะค้า ^^ บ้ายบาย 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก
instagram.com/pigkaploy

https://www.facebook.com/Photobypigkaploy/
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=junior

พี่จูเนียร์ - ผู้เขียน

สไตลิสต์ผู้เป็นติ่งเกาหลี และแฟชั่นเลิฟเวอร์ที่คิดว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องสนุก

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#พลอย #พลอยไพลิน #ploy #น่ารัก #เท่ #สตรีท #แต่งตัว #คนน่ารัก #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?